THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quy trình thủ tục thành lập công ty xuất bản sách dành cho người mới bắt đầu

Tôi muốn thành lập một nhà xuất bản sách, nhưng không biết làm thế nào để xuất bản một cuốn sách? Công ty Quang Minh chúng tôi có kinh nghiệm tư vấn khởi nghiệp trong quá khứ chia sẻ các bước để thành lập nhà xuất bản sách và điều kiện để thành lập nhà xuất bản sách nhằm hỗ trợ nhu cầu kinh doanh của quý công ty mà tôi nghĩ rằng tôi muốn thực hiện.

Quy trình thủ tục thành lập công ty xuất bản sách dành cho người mới bắt đầu

Hồ sơ đăng ký chi nhánh nhà xuất bản sách Công ty đang làm hồ sơ đăng ký thành lập công ty phát hành sách

 • Văn bản xin Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho phép công ty thành lập doanh nghiệp. 
 • Giấy chứng nhận công ty cụ thể 
 • Danh sách cổ đông và thành viên  góp vốn vào công ty. 
 • Các tài liệu liên quan như ID, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân hoặc giấy phép kinh doanh, quyết định giải quyết ... 
 • Các tài liệu đã được nộp cho Thương vụ của Khu vực Tư nhân Kế hoạch Đầu tư. 

Yêu cầu thành lập nhà xuất bản sách 

Để thành lập công ty phát hành sách, công ty phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản  sau: 
 • Các công ty cần thực hiện các bước đăng ký hoạt động  xuất bản và phát hành với Sở Thông tin Truyền thông và Phát hành. 
 • Chủ doanh nghiệp hoặc người quản lý nhà xuất bản sách xác nhận rằng tất cả các chứng chỉ, văn bằng xác nhận  kiến ​​thức, trình độ chuyên môn,  nghiệp vụ trong các lĩnh vực xuất bản và phát triển, sách, ấn phẩm đều cần phải làm. 
 • Công ty phải có địa điểm  kinh doanh, giấy phép, giấy chứng nhận quyền sở hữu và quyền sử dụng đất. 

Quy trình thủ tục thành lập công ty xuất bản sách dành cho người mới bắt đầu

Một số điểm cần lưu ý khi thành lập nhà xuất bản sách 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập nhà xuất bản sách, các công ty phải tuân thủ các khía cạnh cơ bản sau: 

Hãy chọn địa chỉ nhà xuất bản sách 

 • Bạn có thể sử dụng địa chỉ công ty để đăng ký thành lập công ty mới và thành lập doanh nghiệp. Vì vậy, công ty cần chuẩn bị địa chỉ đặc biệt để triển khai đúng đắn công ty có trụ sở tại Việt Nam. Không  sử dụng địa chỉ giả mạo. 
 • Địa chỉ của nhà xuất bản sách trong một tòa nhà chung cư, ký túc xá hoặc khu vực cấm làm địa chỉ công ty bị cấm. Để tiết kiệm chi phí, công ty có thể sử dụng nhà riêng  hoặc thuê địa chỉ  của bạn bè, người thân làm địa chỉ đăng ký kinh doanh khi thành lập công ty.

Bầu Người làm Đại lý Pháp lý của Công ty 

 • Người Đại diện Hợp pháp của Công ty phải trung thực, cẩn trọng và làm tốt nhất các quyền và nghĩa vụ được giao nhằm đảm bảo lợi ích tốt nhất  của Công ty. Trung thành với Lợi ích của Công ty; Sử dụng Thông tin Công ty, Bí quyết, Cơ hội Kinh doanh, Lạm dụng Chức vụ và Vị trí của Công ty, Sử dụng Tài sản Công ty cho Lợi ích Cá nhân, Các Tổ chức và Cá nhân khác Không sử dụng nó cho lợi ích của. Thông báo ngay lập tức, đầy đủ và chính xác cho công ty về bất kỳ người nào có liên quan chặt chẽ đến, kiểm soát hoặc đầu tư vào cổ phiếu quỹ của người đại diện này và các công ty khác. Vì vậy, cần lựa chọn người có  năng lực, kinh nghiệm, năng lực để thực hiện  nhiệm vụ của  người đại diện theo pháp luật của nhà xuất bản cuốn sách. 
 • Chủ tịch, Giám đốc ... Có thể là người đại diện theo pháp luật của công  ty. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi đại lý sau khi công ty bắt đầu hoạt động kinh doanh. Do đó, nếu không hài lòng, công ty có thể làm thủ tục thay đổi  đại lý.

Quy trình thủ tục thành lập công ty xuất bản sách dành cho người mới bắt đầu

Tên công ty 

 • Tên công ty phải được cấu trúc đầy đủ, bao gồm loại hình công ty và tên thích hợp. Tên ngành được đánh vần là "công ty trách nhiệm hữu hạn" hoặc "công ty trách nhiệm hữu hạn" đối với các công ty trách nhiệm hữu hạn. Trong trường hợp của một công ty, nó được viết là "Akluv" hoặc "CP-Gesellschaft". Trong trường hợp hợp danh, nó được viết là "công ty hợp danh" hoặc "xã hội HD". Trong trường hợp công ty tư nhân, nó được viết là "công ty tư nhân", "công ty tư nhân" hoặc "công ty tư nhân". Tên thích hợp được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W,  số và ký hiệu. 
 • Các công ty bị cấm sử dụng các từ hoặc ký hiệu chưa được khai thác trong  tên của họ. Không được sử dụng tên của một cơ quan chính phủ để chỉ định một công ty. 
 • Cụ thể, một công ty có thể không có cùng tên công ty  với một công ty đã đăng ký  trước đó. Để tránh trùng lặp tên, hãy tìm kiếm tên kỹ lưỡng trước khi tiến hành đăng ký tên công ty của bạn. 

Quy trình thủ tục thành lập công ty xuất bản sách dành cho người mới bắt đầu

Về vốn khi thành lập Nhà Xuất Bản Sách 

 • Nếu bạn muốn thành lập công ty là một nhà xuất bản sách, bạn cần chuẩn bị vốn. Số vốn có thể tùy theo mức vốn tối thiểu, tùy theo khả năng tài chính hoặc  quy định của ngành. (Định hướng trước mắt: vốn tối  thiểu để thành lập công ty là bao nhiêu?) 
 • Ngoài ra khi thành lập công ty phải công khai số vốn ban đầu. Số vốn này phải được chứng minh trong một số trường hợp và trong các trường hợp khác. Hiện tại, không có hạn chế cụ thể nào về luật vốn khởi nghiệp tối đa hoặc tối thiểu mà một công ty phải quy định khi đăng ký kinh doanh. Tức là một công ty có thể đăng ký vốn khởi điểm từ hàng triệu đồng  đến hàng tỷ đồng (Chi tiết: Vốn khởi điểm là gì?). 
 • Tuy nhiên, các công ty nên lưu ý rằng một số công ty có thể có vốn ban đầu khi đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp chưa đủ vốn. Tuy nhiên, nếu công ty đăng ký vốn, đặc biệt là kinh doanh của đơn vị kinh doanh phải có  vốn pháp định thì phải niêm yết vốn ban đầu tối thiểu bằng hoặc lớn hơn  vốn pháp định theo quy định. 

Lựa chọn cơ cấu doanh nghiệp 

 • Nhà xuất bản sách cần có cơ cấu tổ chức tốt để dễ thành lập và hoạt động. Các công ty nên chọn loại hình phù hợp cho công ty của họ dựa trên số lượng nhà tài trợ, các điều khoản và điều kiện, hoặc mong muốn của  công ty. 

Quy trình thủ tục thành lập công ty xuất bản sách dành cho người mới bắt đầu

Lời khuyên sau khi thành lập nhà xuất bản sách

Sau khi thành lập nhà xuất bản sách, tức là sau khi  đăng ký kinh doanh, các công ty cần lưu ý những điều sau: 
 • Sau khi bắt đầu kinh doanh, nhà xuất bản sách  phải nộp các loại thuế  sau: Ngày khai trương). Số thuế môn bài phải nộp phụ thuộc vào số vốn công ty kê khai ban đầu. Cụ thể, hàng năm chúng tôi nộp thuế môn bài hơn 10 tỷ đồng và 300 triệu đồng. Nếu dưới 10 tỷ đồng, chúng tôi sẽ nộp thuế môn bài là 2 triệu đồng hàng năm. 
 • Công ty phải thuê  kế toán thuế để thực hiện các công việc khai thuế, nộp thuế theo quy định. 
 • Công ty phải đóng dấu  công ty. Số lượng và hình dạng được xác định bởi công ty, nhưng  tên công ty hoặc số doanh nghiệp trên con dấu. 
 • Sau khi khắc dấu xong, công ty sẽ thực hiện các bước đăng tải mẫu con dấu cùng với thông tin công ty lên các cổng thông tin điện tử trên toàn quốc. 
 • Công ty sẽ góp vốn vào nhà xuất bản sách trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận được đăng ký kinh doanh. Tài sản tặng cho vốn  là  Việt Nam Don, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật hoặc quyền sở hữu trí tuệ, quyền sở hữu công nghiệp ... (Thông báo ngay: Vốn đóng góp  trong các công ty theo quy định). 
 • Sau khi được cấp ĐKKD, công ty phải thông báo công khai và nộp phí theo quy định theo hướng dẫn và thủ tục của Cổng thông tin quốc gia về ĐKKD. Nội dung công bố bao gồm  nội dung  đăng ký kinh doanh  và các thông tin sau. 
 • Thời hạn tối đa để thực hiện thủ tục này là 30 ngày kể từ ngày nhận được giấy phép thành lập nhà xuất bản cho cuốn sách. Nếu  không  công bố thông tin về công ty sau thời hạn trên, bạn sẽ bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính từ 1  đến 2 triệu đồng. 
 • Công ty phải khai thuế trong vòng 30 ngày sau khi công ty mở hoạt động kinh doanh. Nếu khai báo không đúng, bạn có thể bị  phạt. 
 • Các công ty triển lãm sách phải đăng ký mua chữ ký số để nộp thuế trực tuyến. Yêu cầu ngân hàng của bạn kích hoạt thanh toán thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của công ty bạn. Kế toán tại các nhà xuất bản sách  sử dụng chữ ký số này để thanh toán thuế qua mạng thường xuyên cho công ty. 

Quy trình thủ tục thành lập công ty xuất bản sách dành cho người mới bắt đầu

Lưu ý khi đăng ký tài khoản ngân hàng của công ty 

 • Doanh nhân phát hành sổ phải mang theo CMND, con dấu và ĐKKD đến ngân hàng để mở tài khoản séc cho công ty. Sau đó thực hiện các bước để báo cáo số tài khoản này với Bộ Kế hoạch và Đầu tư. 
 • Chi tiết: Thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng sau khi thành lập. 
 Trên đây chúng tôi đã giải thích các bước để thành lập nhà xuất bản sách và các yêu cầu cần thiết để mở nhà xuất bản sách. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các công ty  cần hiểu rõ thuật ngữ xuất bản sách để có thể hoàn thành tốt và suôn sẻ sứ mệnh kinh doanh xuất bản sách. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp công ty Quang Minh để được tư vấn và hỗ trợ,
 • Currently 4.84/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 2277 đánh giá
Quy trình thủ tục thành lập công ty xuất bản sách dành cho người mới bắt đầu
Quy trình thủ tục thành lập công ty xuất bản sách dành cho người mới bắt đầu
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886