THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quy trình phát triển ý tưởng sản phẩm mới cho doanh nghiệp

Quá trình phát triển sản phẩm mới luôn bắt đầu bằng việc tìm kiếm các ý tưởng thông qua nhiều nguồn khác nhau, đặc biệt cần đẩy mạnh quá trình này ngay thời điểm mới Thành lập doanh nghiệp. Việc triển khai quản trị quy trình phát triển ý tưởng sẽ giúp cho công ty luôn nổi bật trong thị trường và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng thông qua những sản phẩm, dịch vụ đầy tính sáng tạo. Vậy làm cách nào để công ty luôn tìm được nguồn ý tưởng phát triển sản phẩm mới? Hãy cùng đi tìm hiểu các giải pháp khắc phục vấn đề trên nhé!

Quy trình phát triển ý tưởng sản phẩm mới cho doanh nghiệp

Hiện nay các công ty tìm nguồn ý tưởng phát triển sản phẩm mới thông qua khám phá các nhu cầu mong muốn của khách hàng chưa được đáp ứng sau khi trải nghiệm một sản phẩm nhất định nào đó trên thị trường. Để có cái nhìn tổng quát hơn với các khía cạnh của nhu cầu, giới chuyên gia trong ngành khuyến khích các công ty trước khi đi tìm hiểu cần nắm rõ 3 yếu tố quan trọng xoay quanh chủ đề cụ thể :
 • Bối cảnh của cầu : sử dụng các phương pháp quan sát, nhân chủng học và dân tộc học, hoặc các bản tự báo cáo của người tiêu dùng để vẽ nên nhu cầu, mong muôn của người tiêu dùng và nhiều hơn thế nữa.
 • Không gian cơ hội : sử dụng ống kính khái niệm và những công cụ tư duy cách tân để hoàn thành những viễn cảnh của thị trường từ các góc khác nhau.
 • Sơ đồ chiến lược : nghĩ về cách làm thế nào sản phẩm mới có thể tiếp cận đến thị trường người tiêu dùng và nó có sự khác biệt gì so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Thông qua khách hàng 

Quy trình phát triển ý tưởng sản phẩm mới cho doanh nghiệp
 
Qua các thông tin trên có thể thấy nguồn ý tưởng chính để phát triển sản phẩm mới đó là công ty cần phải tiếp cận đến đối tượng khách hàng đã, đang và sẽ sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp vì mục đích cuối cùng của công ty là bán sản phẩm cho người tiêu dùng cuối cùng. Dưới đây là 5 cách để lấy ý tưởng sản phẩm mới thông qua khách hàng mà thành lập công ty online Quang Minh sẽ trình bày cụ thể như sau.
 

1. Quan sát cách khách hàng sử dụng sản phẩm 

Để tìm được ý tưởng mới yếu tố quan sát là vô cùng quan trọng, thực tế thì quan sát có thể từ các nguồn rất gần với bạn có thể là gia đình, người thân, họ hàng, bạn bè hay nhờ vào sự tiện ích của Internet nên công ty có thể quan sát cách những khách hàng sử dụng sản phẩm của mình qua các nền tảng xã hội một cách nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức. 
 

2. Hãy hỏi khách hàng về những vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng sản phẩm

Công ty có thể tìm kiếm ý tưởng thông qua cải tiến từ sản phẩm hiện tại. Việc thu thập các dữ liệu về trải nghiệm không tốt của khách hàng đối với sản phẩm của công ty hiện tại, sẽ là một kho ý tưởng khổng lồ cho sự ra mắt của những sản phẩm mới kế tiếp. Lấy ví dụ như trường hợp nhiều khách hàng than phiền vì sản phẩm snacks miếng khoai tây của công ty Pringles rất dễ vỡ và khó bảo quản khi được đựng trong túi bóng, công ty đã thực hiện thay đổi bao bì sản phẩm và các miếng khoai tây hiện tại đều được đóng gói trong một ống bảo vệ banh tennis. Đó như một giải pháp vừa làm hài lòng khách hàng, vừa giúp công ty quảng bá được điểm nổi bật của sản phẩm khi thị trường thời điểm đó đều dùng túi đựng là chủ yếu.
Quy trình phát triển ý tưởng sản phẩm mới cho doanh nghiệp
 

3. Hãy hỏi khách hàng về các sản phẩm mà họ mơ ước

Hãy hỏi khách hàng của bạn những gì họ muốn sản phẩm của bạn làm được, ngay cả khi ý tưởng đó nghe có vẻ điên rồ và bất khả thi. Phân khúc thị trường người tiêu dùng rất rộng lớn, do vậy mỗi khách hàng công ty tiếp cận sẽ cho ra mỗi mơ ước khác nhau về sản phẩm công ty. Việc công ty là thu thập dữ liệu và sàng lọc ý tưởng, nỗ lực phát triển sản phẩm có thể đáp ứng được hơn phân nửa kỳ vọng của khách hàng.
 

4. Sử dụng trang web cho những ý tưởng mới

Các công ty có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm chuyên dụng trong lĩnh vực như Technorati và Daypop để tìm thấy các blog và những bài đăng liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của công ty. Ngoài ra, bạn cũng có thể học hỏi trang web của công ty P&G khi họ thiết kế mục Chúng tôi đang nghe và Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn, điều này giúp công ty P&G dễ dàng tiếp cận đến khách hàng mục tiêu của mình và tìm ý tưởng sản phẩm mới từ họ.
 

5. Tạo một cộng đồng người tiêu dùng đam mê thảo luận về sản phẩm công ty

Nền tảng mạng xã hội là nơi thích hợp để các công ty có thể tạo một cộng đồng thương hiệu cho riêng mình. Ngoài việc tiếp nhận những phản hồi sử dụng sản phẩm từ phía người tiêu dùng, các ý tưởng mong muốn của khách hàng cũng đều tập hợp tại đó.
 

Thông qua nhân viên

Quy trình phát triển ý tưởng sản phẩm mới cho doanh nghiệp
 
Một cách khác để tìm kiếm nguồn ý tưởng sản phẩm mới, đó là tương tác với các nhân viên nội bộ trong công ty. Nhân viên có thể là nguồn ý tưởng cho việc cải tiến sản xuất, sản phẩm, dịch vụ của công ty một cách rõ ràng hơn. Khác với việc lấy nguồn ý tưởng từ khách hàng, nhân viên công ty là người trực tiếp làm việc, phân tích, tìm hiểu về sản phẩm kỹ lưỡng nên họ có những ý tưởng sáng tạo đảm bảo thực hiện và phát triển được tránh lệch quá những ý tưởng ngoài tầm tay công ty.
 

Thông qua đối thủ cạnh tranh

Quy trình phát triển ý tưởng sản phẩm mới cho doanh nghiệp
 
Tiếp đến công ty cũng có thể tham khảo và hình thành ý tưởng sản phẩm mới thông qua nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Các đối thủ cạnh tranh có thể cùng lĩnh vực sản phẩm hoặc khác sản phẩm kinh doanh. Minh chứng cho việc này là kẹo xoài muối ớt xanh của thương hiệu Alpenliebe từng gây sốt trong thị trường người tiêu dùng, mặt hàng này luôn cháy hàng trên các gian kệ tại siêu thị và để mua được chúng khó như tìm kiếm vàng, mặc dù hiện nay nhu cầu của người tiêu dùng đã hạ nhiệt nhưng nhờ vào sản phẩm độc lạ này đã giúp cho tên tuổi thương hiệu kẹo tuổi thơ Alpenliebe một lần nữa khẳng định vị trí là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm cho các công ty khác.
Nắm bắt được cơn sốt xoài xanh đó, thương hiệu mì Kokomi đã cho ra mắt một sản phẩm mới mà chưa bao giờ thấy sự có mặt trên thị trường mì tiêu dùng đó là sản phẩm mì xào xoài xanh tôm nõn. Sau khi tung sản phẩm ra thị trường, nhiều người tiêu dùng đã rất thích thú và muốn trải nghiệm món mì độc lạ này.
 
Trên là một số cách đơn giản để công ty có thể dễ dàng tìm kiếm ý tưởng và hình thành khái quát lên sản phẩm mới cho công ty mình. Nếu bạn đang có rất nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo và dự định thành lập công ty cho riêng mình để thực hiện ý tưởng kinh doanh đó nhưng chưa biết quy trình thành lập doanh nghiệp thì để Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM mách bạn một số điểm quan trọng cần lưu ý trong vấn đề này!
Quy trình phát triển ý tưởng sản phẩm mới cho doanh nghiệp
 
Trước tiên bạn cần chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp, hồ sơ gồm có :
 • Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp theo mẫu quy định;
 • Đăng ký vốn điều lệ công ty dự thảo;
 • Danh sách cá cổ đông, thành viên góp vốn thành lập công ty;
 • Bản sao có chứng thực một trong số các giấy tờ cá nhân (cmnd,cccd, hộ chiếu) của chủa doanh nghiệp và các cổ đông, thành viên góp vốn;
 • Chứng chỉ hành nghề đối với các sản phẩm dịch vụ thuộc phạm vi nhóm được pháp luật yêu cầu cung cấp.
Tiếp đến sau khi hoàn thành hồ sơ, chủ doanh nghiệp sẽ nộp trực tiếp tại Phòng kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư trên địa bàn đặt tru sở chính. Trong vòng 06-08 ngày cơ quan quản lý sẽ xem xét và cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp cho hồ sơ hợp lệ.
Quy trình phát triển ý tưởng sản phẩm mới cho doanh nghiệp
 
Sau khi được cấp giấy chứng nhận thành lập, công ty tiến hành hoàn thành nốt các công việc được pháp luật yêu cầu thuệc hiện sau khi thành lập (Bạn có thể xem thêm thông tin tại bài viết : Sau khi thành lập công ty cần làm những gì? ). Nếu còn có thêm thắc mắc về chủ đề này và cần được sự hỗ trợ tư vấn nhanh chóng thì hãy liên hệ đến hotline 0932 068 886 của tư vấn Quang Minh chuyên tiên phong trong lĩnh vực thành lập công ty. 
 • Currently 4.66/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.75 sao của 2536 đánh giá
Quy trình phát triển ý tưởng sản phẩm mới cho doanh nghiệp
Quy trình phát triển ý tưởng sản phẩm mới cho doanh nghiệp
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886