THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quy trình đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp tại Việt Nam

Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách đưa ra lời khuyên đơn giản và trực tiếp về việc thành lập công ty tại Việt Nam. Thông tin này chủ yếu bao gồm thông tin về quy trình đăng ký kinh doanh tại Việt Nam, tức là những tài liệu cần cung cấp để xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các hoạt động sẽ thực hiện sau khi đăng ký thành lập công ty. Hãy cùng Dịch vụ giấy phép kinh doanh Quang Minh tìm hiểu những thông tin ngay sau đây nhé.

Thành lập công ty tại Việt Nam

Yêu cầu tối thiểu đối với Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Để thành lập công ty tại Việt Nam, doanh nghiệp nước ngoài cần phải có ba yêu cầu cơ bản trước khi bắt đầu thủ tục đăng ký kinh doanh.
Cổ đông
Ít nhất phải có một cổ đông để thành lập công ty tại Việt Nam. Cổ đông này cũng có thể đóng vai trò là giám đốc của công ty. Ở Việt Nam, công ty không cần bổ nhiệm giám đốc địa phương hoặc thư ký công ty.

Địa chỉ hợp pháp

Mọi doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam cần có địa chỉ hợp pháp để đăng ký kinh doanh. Căn hộ cho thuê không thể được sử dụng như một địa chỉ hợp pháp để đăng ký kinh doanh vì nó chủ yếu là không gian ở và do đó không thể được sử dụng cho các hoạt động thương mại. Thông thường, một địa chỉ nhà phố hoặc bất kỳ không gian thương mại nào sẽ hoạt động để đăng ký kinh doanh.

Vốn góp / Vốn điều lệ

Việc thành lập công ty tại Việt Nam cần có vốn đầu tư tối thiểu là 10.000 USD.
Trên thực tế, để thành lập công ty tại Việt Nam không có quy định về vốn tối thiểu. Nhà đầu tư có thể quyết định số vốn đã góp đối với hoạt động kinh doanh của họ. Chúng tôi thường đề xuất mức vốn đầu tư tối thiểu là 10.000 USD trên cơ sở chi phí hoạt động kinh doanh trung bình trong một năm. 
Quy trình đăng ký kinh doanh tại Việt Nam

Quy trình thành lập công ty

1) Xác định mã số doanh nghiệp cần đăng ký trước khi thành lập công ty

Quy trình thành lập công ty tại Việt Nam bắt đầu bằng việc xác định đúng mã số doanh nghiệp để đăng ký. Các mã doanh nghiệp này về cơ bản là một số có bốn chữ số được kết hợp với mô tả ngắn gọn về doanh nghiệp, ví dụ. 4632 - Bán buôn thực phẩm. Mã này cùng với phần mô tả được ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và là cơ sở để doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam thực hiện hoạt động đầu tư vào ngành nghề kinh doanh cụ thể đó.
Như người ta có thể tưởng tượng, thực sự có một số lượng lớn các mã doanh nghiệp để lựa chọn. Để đơn giản hóa quy trình này, chúng tôi sẽ xác định mã số doanh nghiệp chính xác để đăng ký, sau khi bạn cho chúng tôi biết bản chất chính xác của doanh nghiệp bạn.
Quy trình đăng ký kinh doanh tại Việt Nam

2) Chuẩn bị các tài liệu cần thiết và xuất trình bằng chứng về nguồn vốn

Bản sao hộ chiếu có công chứng
Như đã nêu ở phần trước, phải có tối thiểu 1 cổ đông để thành lập công ty tại Việt Nam. Để thực hiện việc thành lập công ty tại Việt Nam, cổ đông này cần cung cấp bản sao hộ chiếu có công chứng của mình.
Địa chỉ hợp pháp
Yêu cầu thành lập công ty tiếp theo là địa chỉ hợp pháp. Đây sẽ là địa chỉ đăng ký của công ty. Một hợp đồng thuê riêng được yêu cầu cho mục đích này. Hợp đồng thuê này phải được thực hiện dưới danh nghĩa của nhà đầu tư trước khi thành lập công ty.
Tại Quang Minh, chúng tôi có thể cung cấp hỗ trợ để có được địa chỉ hợp pháp để đăng ký công ty với một khoản phí nhỏ. 
Chứng minh tài chính
Trước khi thành lập công ty tại Việt Nam, bạn cũng sẽ phải chứng minh rằng bạn có đủ vốn để thực hiện công việc kinh doanh dự định của mình. Về cơ bản có hai cách để giải quyết vấn đề này.
Mua sao kê ngân hàng từ ngân hàng ở nước ngoài
Tại Việt Nam, tất cả các giấy tờ có nguồn gốc từ nước ngoài đều cần được hợp pháp hóa lãnh sự. Đây là nhược điểm chính của quá trình này.
Nhận bảng sao kê ngân hàng từ một ngân hàng địa phương của Việt Nam
Tại Quang Minh, chúng tôi sẽ giúp bạn mở một tài khoản hạng đặc biệt với một ngân hàng địa phương trước khi thành lập công ty tại Việt Nam. Bằng cách này, bạn có thể gửi vốn điều lệ (bằng USD) vào tài khoản này, lấy bảng sao kê ngân hàng từ ngân hàng địa phương và xuất trình đây làm bằng chứng về nguồn vốn.
Lợi ích của việc này là vốn điều lệ luôn được gửi vào tài khoản công ty trong vòng 90 ngày sau khi thành lập đã ở trong nước.
Quy trình đăng ký kinh doanh tại Việt Nam

3) Ký tên trên gói đơn xin IRC, ERC & con dấu công ty

Bộ hồ sơ bao gồm hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (IRC), Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (ERC), đăng ký con dấu. Tổng cộng, một nhà đầu tư sẽ ký khoảng 12-15 như một phần của quy trình đăng ký kinh doanh.
Tại Quang Minh, các cộng sự pháp lý của chúng tôi sẽ chuẩn bị toàn bộ hồ sơ đăng ký, sau đó nộp các tài liệu này cho cơ quan chính phủ liên quan cùng với các tài liệu khác của nhà đầu tư, hộ chiếu, hợp đồng cho thuê, bằng chứng về nguồn vốn, thanh toán tất cả các khoản phí cần thiết, liên hệ với các cơ quan chức năng, trả lời bất kỳ thắc mắc nào và cuối cùng là thay mặt bạn nhận giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Ngoài ra, họ cũng sẽ chuẩn bị con dấu theo thông số kỹ thuật yêu cầu và được đăng ký với cơ quan chính phủ liên quan. Sau đó , chúng tôi cũng sẽ đảm bảo rằng công ty được đăng ký với cơ quan đăng ký công ty và được liệt kê trên cổng thông tin đăng ký quốc gia.
Sau khi hoàn thành, thông tin chi tiết về công ty của bạn cũng sẽ xuất hiện trực tuyến và có sẵn trong miền công cộng. Nếu bạn muốn kiểm tra điều này, vui lòng nhấp vào liên kết ở đây . 
Tổng thời gian để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là khoảng 25 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Điều này áp dụng cho tất cả các ngành nghề kinh doanh không yêu cầu chính phủ xem xét và không phải tuân theo bất kỳ điều kiện trước nào.
Quy trình đăng ký kinh doanh tại Việt Nam

4) Đăng ký thuế, mở tài khoản ngân hàng của công ty và thuế môn bài

Bước tiếp theo trong quá trình thành lập công ty Việt Nam là đăng ký số giấy phép kinh doanh ghi trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với cục thuế. Thủ tục này phải được hoàn thành trong vòng 10 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Sau khi đăng ký, số này sẽ trở thành số thuế / VAT của công ty. Con số này thường được trích dẫn trong tất cả các giao dịch. Thật hữu ích khi biết rằng trong tiếng Việt, từ này còn được gọi là Ma so thue (MST). Quang Minh cũng có hỗ trợ dịch vụ khai báo thuế nếu doanh nghiệp của bạn chưa hiểu rõ hết tất cả các luật hiện hành, có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Quy trình đăng ký kinh doanh tại Việt Nam
Quang Minh với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thành lập công ty, luôn được khách hàng tim tưởng lựa chọn. Với nhiều dịch vụ ưu đãi, luôn muốn hướng tới khách hàng là chính, vì vậy hãy liên ngay với chúng tôi để được nhận được những dịch vụ tốt nhất ngay nhé.
 
  • Currently 4.88/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.95 sao của 1199 đánh giá
Quy trình đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp tại Việt Nam
Quy trình đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp tại Việt Nam
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886