THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Phụ nữ vẫn có thể đứng ra thành lập công ty riêng

Mặc dù cuộc chiến về giới tính đã giảm xuống khá nhiều trong những năm gần đây, nhưng điều đó không có nghĩa là phụ nữ sẽ dễ dàng hơn khi cố gắng bắt đầu kinh doanh của riêng mình.

Trên thực tế, nhiều phụ nữ tin rằng họ có nhiều áp lực hơn khi bắt đầu kinh doanh - áp lực phải được thực hiện nghiêm túc, thực hiện đúng các yêu cầu và trong một số trường hợp là thực hiện ước mơ cả đời.
Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ phụ nữ làm chủ doanh nghiệp cao nhất Đông Nam Á với 285.700 đơn vị. 
 
Báo cáo Kinh doanh tại Việt Nam: Góc nhìn của các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ của Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết tính đến hết tháng 9/2019, cả nước có hơn 285.700  doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, chiếm 24% tổng số doanh nghiệp. Đây là tỷ lệ cao nhất trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, hầu hết doanh nghiệp còn ở quy mô nhỏ và siêu nhỏ, hoạt động chủ yếu ở lĩnh vực dịch vụ.
 
Theo VCCI, tỷ lệ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ có xu hướng gia tăng khi năm 2016 con số này chỉ là 22%. Tuy nhiên, chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020 đặt mục tiêu tỷ lệ nữ làm chủ doanh nghiệp đạt 30% vào năm 2015 và từ 35% trở lên vào năm 2020. Với kết quả trên chỉ tiêu này đến nay đã không đạt được.
 
Tỷ lệ có lãi ở doanh nghiệp phụ nữ làm chủ là 64% và cao hơn tỷ lệ 63% ở doanh nghiệp do nam làm chủ. Khó khăn của các chủ doanh nghiệp nữ thường gắn liền với yếu tố về giới, tiếp cận nguồn lực, thông tin, kiến thức, kỹ năng và mạng lưới kinh doanh. Báo cáo cũng cho thấy quy mô vốn doanh nghiệp càng tăng thì tỷ lệ đơn vị do phụ nữ làm chủ càng thấp.
 
Phụ nữ vẫn có thể đứng ra thành lập công ty riêng
Nhiều giấc mơ trong số đó đã thành hiện thực, khi các báo cáo gần đây chỉ ra rằng hơn một phần tư triệu phụ nữ trên toàn quốc sở hữu và lãnh đạo các doanh nghiệp có doanh thu hàng năm vượt quá 1 triệu đô la. Trên thực tế, một số lượng lớn các công ty này là những doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la.
 
Cùng với sự thịnh vượng cũng đi kèm với thách thức, dù nhận thức hay không. Vì vậy, một số thách thức đang chờ đợi một người vợ, một người mẹ, một cô con gái, một phụ nữ độc thân, v.v., khi muốn bắt đầu kinh doanh của riêng họ là gì?
 

Một số thách thức khi phụ nữ đứng lên làm chủ công ty:

Được coi trọng

Đây là vấn đề thường gặp ở nhiều phụ nữ, lưu ý rằng họ nên được đối xử không khác so với các bạn nam. Mặc dù định kiến đó có thể vẫn tồn tại, nhưng đó là một định kiến có thể thay đổi khi một người phụ nữ cho cả thế giới thấy rằng cô ấy ngang bằng hoặc thậm chí giỏi hơn trong việc điều hành công việc kinh doanh nhỏ của mình hơn nam giới. Đừng nghi ngờ bản thân hoặc sống trong những khuôn mẫu, hãy thoát khỏi chúng!
 
Phụ nữ vẫn có thể đứng ra thành lập công ty riêng
 

Phái nữ quá để cảm xúc chi phối

Phụ nữ chắc chắn đã nghe đi nghe lại điều này nhiều lần. Cô ấy sẽ để cho cảm xúc làm mờ đi sự phán xét của mình và do đó phạm sai lầm. Thực tế là phụ nữ có xu hướng dễ xúc động hơn nên thực sự có lợi cho họ. Trong khi đàn ông đôi khi đưa ra quyết định vội vàng, phụ nữ có xu hướng suy nghĩ mọi thứ rõ ràng hơn, cân nhắc những mặt tích cực và tiêu cực. Có một số cảm xúc liên quan đến doanh nghiệp của bạn chắc chắn không phải là một điều xấu khi được sử dụng đúng cách.
 

Cô ấy không thể đảm đương mọi trách nhiệm của mình

Đối với nhiều phụ nữ, việc kinh doanh nhỏ của riêng họ cũng đi kèm với trách nhiệm nuôi dạy con cái, đôi khi trong môi trường một cha một mẹ. Một số người cho rằng cô ấy không thể đảm đương việc cân bằng giữa những đứa trẻ và việc điều hành một doanh nghiệp. Trên thực tế, nhiều phụ nữ vừa làm mẹ vừa làm chủ một doanh nghiệp nhỏ. Vâng, số giờ làm việc có thể rất lớn, nhưng nhiều phụ nữ háo hức chờ đợi một thử thách như vậy và đối mặt với nó.
 
Phụ nữ vẫn có thể đứng ra thành lập công ty riêng

Xinh xắn nhưng ít học

Đây có lẽ là lời nhận xét khó chịu nhất mà một nữ tiểu thương sẽ nghe thấy. Nếu bạn dừng lại và nghĩ về nó, nhiều phụ nữ điều hành các hộ gia đình của họ khi nói đến tiền, các kế hoạch tổ chức cần thiết và hơn thế nữa. Chỉ vì cô ấy có một khuôn mặt xinh đẹp không có nghĩa là không có trình độ học vấn cao và hiểu biết về kinh doanh để đi cùng với nó.
 

Cô ấy không được nuôi dạy để trở thành người lãnh đạo

Ngay từ khi còn nhỏ, nhiều phụ nữ đã được dạy hoặc nhận thức rằng đàn ông là người dẫn đầu, tuân theo sự dẫn dắt của họ trong quá trình này. Mặc dù đây là trường hợp trong một số trường hợp, chúng ta đều biết quá rõ rằng ý tưởng này là sai. Khi ngày càng có nhiều phụ nữ leo lên nấc thang doanh nghiệp để trở thành người đứng đầu các công ty lớn, thì ngày càng nhiều phụ nữ tìm cách mở doanh nghiệp nhỏ của riêng mình cần phải làm theo ý tưởng này.
 

Lo lắng sẽ xuất hiện

Trong khi phụ nữ thường bị gán mác (xứng đáng hoặc không) là phải lo lắng quá nhiều, thì có vô số nữ chủ doanh nghiệp nhỏ chứng minh được những người đứng đầu doanh nghiệp giỏi hơn nam giới. Có một chút lo lắng trong họ thực sự có thể là một lợi ích, điều đó có nghĩa là người phụ nữ đang xem xét tất cả các lựa chọn và bao gồm tất cả các cơ sở của mình. Nếu ai đó hơi lo lắng về điều gì đó, một điều cho thấy rằng họ quan tâm.
 
Phụ nữ vẫn có thể đứng ra thành lập công ty riêng
 
Cho dù có thành lập công ty kinh doanh nhỏ bằng việc nhờ đến dịch vụ thành lập công ty giá rẻ để để biến ước mơ cả đời hay ước mơ gần đây của họ thành hiện thực. Phụ nữ cũng có nhiều nỗ lực tương tự không thua kém gì đàn ông làm. Ngày nay, có rất nhiều phụ nữ đứng ra lập công ty kinh doanh nhỏ kể cả lớn có thể chứng thực để có được thành công sau ước mơ sự nghiệp của họ.
 

Cách quản lý nhân viên thiếu tự tin

Khi nhân viên thiếu tự tin, khó có thể khiến họ làm việc tốt nhất. Vậy bạn có thể giúp họ hoàn thành xuất sắc công việc của mình bằng cách nào? Bạn nên cung cấp loại huấn luyện nào? Cách tốt nhất để nâng cao lòng tự trọng của họ là gì? Và làm thế nào để bạn đối phó với sự thất vọng của chính bạn xung quanh hành vi không an toàn của họ?
 
Với tư cách là sếp, “bạn cần giúp họ xây dựng lòng tin vào năng lực bản thân và giúp họ thay đổi cách nhìn nhận về bản thân,”. Đó không phải là một quá trình dễ dàng. Nhưng với thời gian và sự kiên nhẫn, bạn có thể bắt đầu nhận thấy sự thay đổi đúng hướng. Dưới đây là một số chiến lược để thử.
 

Hãy suy ngẫm

Phụ nữ vẫn có thể đứng ra thành lập công ty riêng

hãy suy nghĩ về lý do tại sao nhận thức của bạn về sự bất an của nhân viên lại là một vấn đề. Sự bất an của nhân viên có tác động tiêu cực đến hiệu suất của nhóm không? Nó có làm tổn thương tinh thần không? Hay nó gây bất lợi cho sự nghiệp của cá nhân đó? Burris cho biết thêm: “Bạn cần hiểu những gì bạn đang cố gắng giải quyết trước khi bắt đầu với các giải pháp.

Trung thực với nhân viên của bạn:

Mặc dù hầu hết các nhà quản lý không được trang bị "để trở thành nhà tâm lý học ngồi ghế bành" và đi sâu vào "nguyên nhân cơ bản khiến nhân viên của họ bất an suốt thời thơ ấu của họ", họ có nghĩa vụ phải giải quyết một số hành vi nếu chúng gây hại cho công ty. Nói rằng sự bất an của nhân viên của bạn thể hiện ở việc anh ta luôn phòng thủ khi tương tác với đồng nghiệp. 
 
Điều quan trọng là phải giải quyết tác động của hành vi của nhân viên nếu bạn tin rằng điều đó có thể làm chệch hướng quỹ đạo chuyên nghiệp của họ. “Nói chuyện với nhân viên về cách những người khác diễn giải hành vi của họ.
 

Xây dựng lòng tin

Phát triển mối quan hệ với những nhân viên lo lắng đòi hỏi sự kiên nhẫn và nỗ lực: “Hãy chơi một trò chơi dài hơi. “Bạn cần dành nhiều thời gian để xây dựng lòng tin.” Hỏi về sở thích, gia đình và sở thích của người đó ngoài công việc. Hãy ủng hộ và lạc quan.  “Hãy đặt nền móng để cho thấy bạn quan tâm đến họ và bạn đứng về phía họ.
 
Phát triển động lực tích cực trong nhóm sẽ mang lại lợi ích cho mọi người - và đặc biệt là các báo cáo kém an toàn của bạn. Khuyên bạn nên lắng nghe lời khuyên từ nhà tâm lý học cách cố gắng trau dồi tư duy phát triển, theo đó các đồng nghiệp sẵn sàng thử thách bản thân và phát triển. 
 
Phụ nữ vẫn có thể đứng ra thành lập công ty riêng

Các nguyên tắc cần nhớ:

Nên:

 • Tăng cường sự tự tin của nhân viên bằng cách cung cấp phản hồi cụ thể về những gì họ giỏi.
 • Nuôi dưỡng lòng tin trong nhóm của bạn bằng cách cho nhân viên thấy bạn quan tâm đến họ và đứng về phía họ.
 • Chỉ định nhân viên không an toàn của bạn làm cố vấn hoặc huấn luyện viên cho một thành viên khác trong nhóm.

Không nên:

 • Đi đến kết luận. Những gì bạn cho là không an toàn có thể là sự khác biệt về tính cách hoặc sự khác biệt về văn hóa. Hãy cẩn thận trong cách diễn giải của bạn.
 • Hãy khôn ngoan. Đảm bảo rằng nhân viên của bạn hiểu các thông số kỹ thuật, các nguồn lực sẵn có và tiến trình của mỗi nhiệm vụ.
 • Là một liệt sĩ. Nếu bạn không thấy tiến bộ, hãy để người này đi hoặc giao cho họ một công việc khác.
Thanhlapcongtyonline.com sẽ giúp cho các doanh nhân nữ tương lai đang ấp ủ những dự định muốn thành lập doanh nghiệp để chứng tỏ phụ nữ có thể làm được và không kém cạnh gì đàn ông thì chúng tôi sẽ biến việc thành lập công ty của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Nhanh tay liên hệ cho chúng tôi qua hotline 
 • Currently 4.87/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 2126 đánh giá
Phụ nữ vẫn có thể đứng ra thành lập công ty riêng
Phụ nữ vẫn có thể đứng ra thành lập công ty riêng
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886