THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Phản hồi từ người nước ngoài khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam

Việt Nam đang nở rộ với du lịch và tăng trưởng kinh tế. Các khía cạnh kinh tế chính của Việt Nam đã thoát ra khỏi cái bóng là một nước kém phát triển trong quá khứ. Các thành phố lớn tiếp tục phát triển và thu hút các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới.

Doanh thu kinh doanh không phải là thứ duy nhất bạn sẽ nhận được sau khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam. Hãy cùng xem những lợi ích bổ sung khi thành lập công ty tại Việt Nam mà bạn sẽ không tìm thấy ở những nơi khác.
 
Phản hồi từ người nước ngoài khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam

Chi phí thành lập công ty thấp tại Việt Nam

Thậm chí, so với các nước trong khu vực Đông Nam Á, chi phí sinh hoạt ở Việt Nam tương đối thấp. Một phần của bữa ăn tươm tất có giá không quá 2 USD. Ăn uống ở những nhà hàng sang trọng sẽ khiến bạn không quá 30 USD / người. Giá thuê một tháng cho một căn hộ hiện đại, đầy đủ dịch vụ chỉ từ 400 USD. Điều này bị ảnh hưởng nhiều bởi chính tỷ giá hối đoái tiền tệ. Đầu năm 2020, 1 USD tương đương hơn 23.000 VND. Và vì chi phí sinh hoạt của Việt Nam phù hợp với chi phí hoạt động kinh doanh của bạn, đây là một lợi thế rất lớn.
Bản thân việc thành lập doanh nghiệp sẽ chỉ mất một phần nhỏ số vốn ban đầu của bạn. Trung bình, các nhà đầu tư bỏ ra khoảng 20.000 USD để thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn tại Việt Nam. Về mặt kỹ thuật, không có yêu cầu số vốn tối thiểu. Có thể bắt đầu với ví dụ như 5.000 USD.
Nhưng đối với kinh doanh với phạm vi lớn hơn, số tiền này sẽ không được coi là tương xứng. 10.000 USD vốn là đủ. Để so sánh, bạn cần ít nhất 175.000 USD chỉ tính riêng số vốn đã trả để thành lập công ty ở Indonesia. Dành thêm 5.000 USD để trang trải các khoản phí của quá trình thành lập, đăng ký pháp lý, thiết lập tài khoản ngân hàng và đăng ký chính phủ.
 
Phản hồi từ người nước ngoài khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam

Thiết lập nhanh chóng để đăng ký công ty tại Việt Nam

Trong khi một số quốc gia nổi tiếng về tình trạng quan liêu khó khăn, đặc biệt là khi thành lập doanh nghiệp, thì Việt Nam hứa hẹn sẽ có những giải pháp nhanh chóng. Trung bình mất chưa đến hai tháng kể từ khi bắt đầu quy trình đăng ký cho đến khi bạn cuối cùng có tất cả các thủ tục giấy tờ cần thiết để bắt đầu. Nếu hiệu quả thời gian là yếu tố quan trọng trong quá trình khởi động của bạn, thì điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng.
Lực lượng lao động lành nghề có sẵn để điều hành doanh nghiệp của bạn
Khi nền kinh tế Việt Nam phát triển, nhu cầu của người lao động tăng cao. Để theo kịp điều này, Việt Nam phải sản xuất ra một trình độ cao hơn của lực lượng lao động, cả về số lượng và chất lượng. Gần 100 triệu người sống ở Việt Nam nhưng chỉ có 3% trong số họ thất nghiệp. Thu nhập trung bình hàng tháng vào khoảng 250 USD, gần gấp đôi mức lương tối thiểu của hầu hết các vùng. Điều này nói lên rất nhiều điều về chất lượng của lực lượng lao động Việt Nam.
 
Phản hồi từ người nước ngoài khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam

Các hiệp định thương mại đáng kể và cải thiện

Việt Nam rất nghiêm túc trong việc lập và duy trì các hiệp định thương mại với các nước trên thế giới. Điều này được chứng minh bằng việc nước này cải thiện quan hệ kinh doanh song phương với tất cả các nước Đông Nam Á, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và thậm chí cả Chile, cùng các nước khác. Điều này sẽ đảm bảo với bạn về sự ổn định kinh tế của Việt Nam. Thuế quan Trump và các hiệp định thương mại của EU là những tin tức lớn mới nhất có thể thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam và tạo thêm cơ hội cho các nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp.
Tất cả bốn thực tế tích cực ở trên là những lợi ích cơ bản của việc thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam. Điều này đi kèm với nhiều lợi thế khác mà bạn có thể thực hiện, tùy thuộc vào lĩnh vực mà bạn định tham gia.
Nếu doanh nghiệp của bạn linh hoạt, bạn không cần phải có giấy phép. Tuy nhiên, đối với một số hoạt động cụ thể, bạn có thể yêu cầu xin giấy phép. Tôi khuyên bạn nên liên hệ với các luật sư địa phương để so sánh các khuyến nghị và giá cả của họ.
 
Phản hồi từ người nước ngoài khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam

Nhận giấy phép kinh doanh của bạn

Bạn chỉ cần đạt được hai thứ chính để thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam: IRC (Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư) và BRC (Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh). Bản thân Việt Nam không yêu cầu bất kỳ công ty nào phải có giấy phép xuất nhập khẩu.
Điều này cũng xảy ra với việc phân phối sản phẩm của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong 11 lĩnh vực dịch vụ bao gồm kinh doanh và phân phối, thì công việc của bạn không cần thêm giấy phép. Tuy nhiên, có một số bước được quy định mà bạn vẫn cần làm theo:
1. Nhận IRC (Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư)
IRC (Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư) do Sở Kế hoạch và Đầu tư (DPI) cấp. Quá trình này mất khoảng một tháng, đôi khi thậm chí ít hơn. Tuy nhiên, điều này có thể đòi hỏi nhiều thời gian hơn nếu công ty của bạn không thuộc bất kỳ loại nào của WTO.
2. Nhận BRC (Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh)
BRC (Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp) còn được gọi là ERC (Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp). Sau khi bạn nhận được IRC, chỉ mất một tuần để DPI (Sở Kế hoạch và Đầu tư) phát hành BRC hoặc ERC.
 
Phản hồi từ người nước ngoài khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam
 
3. Đăng ký thuế và nộp thuế môn bài
Trong vòng 30 ngày sau khi nhận được BRC của bạn, hãy đến cục thuế địa phương để đăng ký thuế doanh nghiệp của bạn. Sau đó, bạn sẽ phải trả khoảng 90 USD mỗi năm cho thuế giấy phép kinh doanh hàng năm của mình. 
4. Nộp vốn góp ban đầu
Trong vòng 90 ngày kể từ ngày bạn nhận được BRC, bạn cần thực hiện góp vốn. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, không có số tiền tối thiểu chính thức cho khoản vốn góp ban đầu của bạn. Số tiền khác nhau và tùy thuộc vào phạm vi kinh doanh của bạn. Và bạn nên nhớ rằng số tiền bạn gửi phải đại diện cho quy mô công ty và doanh thu kinh doanh của bạn. Có 10.000 USD trong túi vốn của bạn là đủ.
Sau quá trình cuối cùng này, tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp của bạn, bạn có thể phải xin giấy phép phụ. Tham khảo ý kiến của Sở KH & ĐT (Sở Kế hoạch và Đầu tư) về vấn đề này.
 
Phản hồi từ người nước ngoài khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam

Kết thúc,

Mặc dù những điều này có vẻ đơn giản và dễ dàng, nhưng thành lập một công ty ở nước ngoài có thể là một số ít, đặc biệt là khi liên quan đến việc thiết lập và nộp các loại thuế theo quy định. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm những người đáng tin cậy để giúp bạn với những điều này. Có rất nhiều công ty tại Việt Nam cung cấp dịch vụ giúp các nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp mà bạn có thể tìm thấy trên mạng. Hầu hết trong số họ thu phí không quá 1.000 USD - 1.500 USD cho mỗi công ty. Vì toàn bộ quá trình sẽ mất khoảng 2 tháng hoặc hơn, nên mức giá này là một sự cân bằng tốt.
Để tìm hiểu chi tiết những thuận lợi và khó khăn của việc mở doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như tìm kiếm lời khuyên của một doanh nhân nước ngoài tại Việt Nam, bạn hãy liên hệ với chúng tôi, công ty tư vấn Quang Minh luôn hỗ trợ bạn những gì tốt nhất về điều kiện và thủ tục thành lập công ty ở Việt Nam.
 
Phản hồi từ người nước ngoài khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam
 
Với rất nhiều lợi ích có sẵn để tận dụng với chi phí và thời gian tối thiểu, thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam là một bước đi thông minh. Bây giờ không còn là vấn đề nếu, mà là khi nào. Thay vì loanh quanh với ý tưởng thành lập công ty tại Việt Nam, bạn nên bắt đầu lập chiến lược cho vị trí của mình trong cuộc đua chuyên nghiệp này với các nhà đầu tư khác. 
Ngoài những kiến thức bổ trợ trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, công ty tư vấn Quang Minh còn cung cấp cho quý doanh nghiệp các dịch vụ cần thiết như dịch vụ kế toán trọn gói tại TP HCM, dịch vụ khai báo thuế, đặc biệc dịch vụ tư vấn thành lập công ty cho những chủ doanh nghiệp tương lai có mong ước khởi nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin hãy liên hệ để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ của chúng tôi.
 
  • Currently 4.95/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
5.05 sao của 2761 đánh giá
Phản hồi từ người nước ngoài khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam
Phản hồi từ người nước ngoài khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886