THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Những yếu tố cần lưu ý trước khi thành lập công ty tại TP.Hồ Chí Minh

Để giai đoạn đầu trong việc khai báo và hoàn thiện các thủ tục pháp lý trong công tác thành lập công ty được thuận lợi, diễn ra tốt đẹp thì doanh nghiệp có rất nhiều việc phải hoàn thành. Công ty Quang Minh hiểu được những lo lắng của bạn, trong bài viết dưới đây công ty sẽ cung cấp những thông tin về các yếu tố quan trọng, thiết yếu nhất cần được xác lập trước khi Thành lập công ty tại tphcm. Mong rằng bài sẽ thật sự hữu ích cho những người đang có dự định và sẽ thành lập công ty trong tương lai.

Những Công Việc Cần Làm Trước Khi  Thành Lập Công Ty Tại Tphcm

1.  Những  tiêu chí cần để thành lập công ty tại tphcm

Cá nhân/Tổ chức muốn xây dựng doanh nghiệp đầu tiên phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Đã có đầy đủ các loại giấy từ chứng minh tư cách pháp nhân như Chứng Minh Nhân Dân/Hộ Chiếu/Thẻ Căn cước công dân. Nằm ngoài trường hợp là người theo quy định của của pháp luật bị cấm không được phép thành lập doanh nghiệp.
Những yếu tố cần lưu ý trước khi thành lập công ty tại TP.Hồ Chí Minh

2. Lập danh sách các thành viên/ cổ đông tham gia góp vốn, mua cổ phần hay đầu tư tiền vào công ty

Việc lên danh sách những thành viên trong hội đồng cổ đông là một công việc rất quan trọng- vì đây là những người ảnh hưởng trực tiếp đến cả quá trình hoạt động của doanh nghiệp, họ có quyền hạn quyết định công ty sẽ tiếp tục hoạt động hay giải tán. Họ cũng là những người hưởng lợi ích từ việc kinh doanh của công ty, đưa ra những quyết định quan trọng trong các dự án hành động.
Những yếu tố cần lưu ý trước khi thành lập công ty tại TP.Hồ Chí Minh
Để doanh nghiệp có thể phát triển tốt và hoạt động lâu dài đòi hỏi các thành viên trong công ty hay các cổ đông góp vốn phải có chung hướng đi, mục tiêu, quan điểm, lý tưởng. Nếu có sự bất hòa giữa các thành viên hay cổ đông sẽ khiến nội bộ công ty bị lục đục, doanh nghiệp phát triển không ổn định, ngoài ra các nhà đầu từ, hợp tác cũng sẽ e ngại khi đầu từ vào các công ty như vậy. Vì vậy việc xem xét, cẩn trọng khi chọn người hợp tác cùng mở công ty là một điều hết sức quan trọng, chỉ một sai lầm nhỏ cũng khiến bạn trả giá đắt. Đã có rất nhiều doanh nghiệp giải thể do nội bộ cổ đông trong công ty tranh chấp về lợi ích làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty.

3.   Xác định loại hình doanh nghiệp muốn thành lập

Việt Nam hiện đang có 5 hình thức kinh doanh thông dụng, phổ biến nhất. Quý khách hàng có thể lựa chọn hình thức doanh nghiệp theo nhu cầu và khả năng tài chính của công ty
Những yếu tố cần lưu ý trước khi thành lập công ty tại TP.Hồ Chí Minh
 • Doanh nghiệp/Công ty tư nhân: Đây là hình thức thành lập công ty chỉ có một cá nhân là người đứng đầu-làm chủ sở hữu doanh nghiệp. Tuy nhiên bạn cũng phải cân nhắc thật cẩn trọng khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp này, vì đây là hình thức mang đến nhiều rủi ro về vấn đề liên quan đến các hoạt động pháp lý nhất.
 • Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên: Đây là loại hình hoạt động do một tổ chức hoặc một cá nhân lãnh đạo công ty (loại hình này có thể tiến hành thuê đại diện về mặt pháp lý cho công ty)
 • Công ty Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên: Đây là loại hình hoạt động có từ Hai cá nhân/ tổ chức trở lên quản lý công ty và không được có quá 50 cá nhân làm việc cho công ty. Đây cũng là loại hình có thể thuê người đại diện pháp lý.
 • Công ty cổ phần: Đây là loại hình hoạt động có từ ba cá nhân/ tổ chức trở lên( doanh nghiệp có thể thực hiện thuê, mướn người đại diện về pháp luật cho mình). Tỷ lệ phần trăm nắm giữ cổ phần sẽ quyết định ai là người có quyền điều hành, lãnh đạo công ty.
 • Công ty Hợp Danh: Đây là hình thức hoạt động doanh nghiệp bắt buộc phải có ít nhất hai thành viên hợp danh cũng lãnh đạo, điều hành, sở hữu công ty
 • Dựa trên đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp và dựa trên khả năng, năng lực của doanh nghiệp để có thể chọn loại hình kinh doanh phù hợp nhất. Lưu ý là các hình thức kinh doanh có thể chuyển đổi qua lại với nhau.Tuy nhiên đi kèm với nó là một loạt giấy tờ cần phải thay đổi rất phức tạp vậy nên bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi đăng ký loại hình kinh doanh của doanh nghiệp mình.

4. Nghĩ tên cho doanh nghiệp sắp thành lập (tên gọi khác biệt với các công ty khác)

Tên gọi của doanh nghiệp theo quy định của Pháp luật phải được viết bằng tiếng Việt và có thể sử dụng kỹ hiệu và chữ số trong tên. Tên gọi phải đọc được và viết được bằng tiếng việt. Ngoài ra tên gọi phải chứa đựng đủ hai yếu tố là Loại hình hoạt động của doanh nghiệp và tên riêng của doanh nghiệp. Để không xảy ra các trường hợp đặt trùng tên với các doanh nghiệp khác đang hoạt động trên thị trường, Các công ty mới thành lập thường có xu hướng đặt tên dài hơn từ 3 đến 4 chữ, sử dụng các chữ cái tiếng anh hoặc tên viết tắt của doanh nghiệp.
Những yếu tố cần lưu ý trước khi thành lập công ty tại TP.Hồ Chí Minh
Sẽ có rất nhiều cách để bạn đặt tên doanh nghiệp không bị trùng lặp. Ngoài ra nếu bạn không yên tâm có thể sử dụng các gói dịch vụ Thành lập công ty trọn gói của công ty Quang Minh, đây là địa chỉ uy tín đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước nên bạn có thể yên tâm các quy trình diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

5. Tìm kiếm trụ sở chính cho công ty( địa chỉ pháp lý)

Dựa theo quy định của Luật Doanh Nghiệp, Điều 43: Việc xác định địa chỉ trụ sở của công ty(nơi diễn ra các hoạt động liên lạc, tiến hành giao dịch) phải viết theo các tiêu chuẩn được ban hành
Những yếu tố cần lưu ý trước khi thành lập công ty tại TP.Hồ Chí Minh
Trong trường hợp đặt trụ sở tại nơi chưa có tên đường hoặc số nhà thì bắt buộc phải khi nộp hồ sơ Đăng ký kinh doanh phải nộp thêm giấy xác nhận tại địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường. Trong trường hợp đi thuê các khu nhà làm trụ sở chính cho công ty bạn phải xem xét, kiểm tra các chức năng thương mại của tòa nhà nào đó trước khi tiến hành ký kết chấp nhận thuê. Vì có những tòa nhà theo quy định của pháp luật không được phép sử dụng làm văn phòng.

6. Kê khai rõ ngành nghề và lĩnh vực  kinh doanh của doanh nghiệp sắp thành lập

Vì để đảm bảo an toàn cho người dân, theo quy định của pháp luật có những ngành nghề bị cấm kinh doanh. Doanh nghiệp chỉ được phép hoạt động và đăng ký trước cơ quan pháp luật những ngành nghề được chấp nhận , không phạm pháp hay kinh doanh giới hạn.
Chủ doanh nghiệp sẽ tiến hành liệt kê những lĩnh vực có ý định kinh doanh trong tương lai, các nhà tư vấn viên sẽ giúp lựa chọn và Đăng ký kinh doanh những ngành nghề thích hợp trước pháp luật

7. Chọn người chịu trách nhiệm về mặt pháp luật cho doanh nghiệp

Người đại về mặt pháp luật của công ty có thể là một người hoặc nhiều người, số nguwoif này sẽ tùy thuộc và loại hình doanh nghiệp mà công ty đăng ký trước pháp luật trước đó. Người đại diện về mắt pháp luật cho doanh nghiệp có thể là giám đốc, Tổng giám Đốc, Chủ Tịch Hội Động Quản Trị,....đây là những người sẽ có quyền quyết định và ký vào các văn bản giấy tờ của công ty trong những thủ tục với cơ quan nhà nước. Họ cũng là người chịu trách nhiệm pháp lý cho công ty nếu có vấn đề gì phát sinh.
Những yếu tố cần lưu ý trước khi thành lập công ty tại TP.Hồ Chí Minh

8. Xác định vốn điều lệ của doanh nghiệp (tổng tài sản ban đầu của doanh nghiệp)

Vốn điều lệ của doanh nghiệp là tổng số tiền hay tài sản các thành viên/cổ động, ...đóng góp vào để hoạt động doanh nghiệp. Vốn điều lệ của doanh nghiệp sẽ do doanh nghiệp tự mình đăng ký và không cần có các giấy tờ chứng minh, đảm bảo
Những yếu tố cần lưu ý trước khi thành lập công ty tại TP.Hồ Chí Minh
Công ty Quang Minh hỗ trợ tư vấn các hoạt động trước, trong và sau khi thành lập công ty, cung cấp Dịch vụ giấy phép kinh doanh,....Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thành lập công ty tại Việt Nam chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, uy tín và đáng tin cậy.
 • Currently 4.78/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 3699 đánh giá
Những yếu tố cần lưu ý trước khi thành lập công ty tại TP.Hồ Chí Minh
Những yếu tố cần lưu ý trước khi thành lập công ty tại TP.Hồ Chí Minh
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886