THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Những vấn đề thường gặp khi mới thành lập công ty và giải pháp

Đây là thời đại mà hầu người người nhà nhà đều ấp ủ những ý tưởng thành lập công ty của riêng mình. Một điều gây cảm hứng rõ rệt trong câu chuyện khởi nghiệp này là những doanh nhân mới đã thách thức của sự thống trị bao trùm của các doanh nghiệp lớn thành lập cả hàng thập kỷ trước đó. Trong khi nhiều người trong số các công ty khởi nghiệp này có thể tạo ra sự hiện diện đáng kể trên thị trường kinh doanh thế giới, những người khác không may biến mất vào quên lãng.

Bắt đầu kinh doanh là một trải nghiệm thú vị! Thông thường lúc khởi đầu kinh doanh sẽ là phần khó nhất. Các doanh nghiệp mới thành lập thường gặp phải những vấn đề riêng, xuất hiện ngoài luồng và khiến các doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn. Phần lớn những thách thức này xuất phát từ việc các doanh nghiệp không lường trước được những khó khăn trên con đường phía trước. Dưới đây là một vài vấn đề thường ảnh hưởng đến việc Dịch vụ thành lập công ty.
 
Những vấn đề thường gặp khi mới thành lập công ty

1. Nghiên cứu thị trường kém

Bạn có một ý tưởng tuyệt vời, nhưng không có kế hoạch nghiên cứu thị trường phù hợp, do đó chiến lược phát triển và tăng trưởng của bạn có thể bị ảnh hưởng xấu. Trước khi đầu tư, hãy thực hiện một nghiên cứu thị trường nhỏ: tìm hiểu quy mô thị trường mục tiêu của bạn, đối thủ cạnh tranh và khả năng tồn tại của sản phẩm / dịch vụ của bạn trong điều kiện thị trường hiện tại.

2. Thiếu kế hoạch kinh doanh phù hợp

Viết một kế hoạch kinh doanh phù hợp sẽ giúp bạn những điều sau:
 • Tập trung vào sứ mệnh và tầm nhìn của doanh nghiệp của bạn.
 • Làm nổi bật vấn đề khách hàng mà doanh nghiệp của bạn đang giải quyết.
 • Xác định khách hàng mục tiêu và cơ hội thị trường.
 • Phác thảo cách thức kinh doanh.
 • Ngân sách và doanh thu.
 • Đừng vội vàng lấn sang những thị trường mới mà không tập trung rõ ràng. Một kế hoạch kinh doanh tốt dựa trên nghiên cứu thị trường vững chắc và phân tích cạnh tranh.
Lập kế hoạch phù hợp là chìa khóa cho các công ty khởi nghiệp để đưa doanh nghiệp của họ đi lên. Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, viết một kế hoạch kinh doanh mơ hồ chính là tự sát. Do kế hoạch kém, nhiều doanh nghiệp thất bại ngay trong năm đầu tiên vì họ không thực sự là nhân tố chính trong các thách thức và cạm bẫy. Ngay cả khi các công ty khởi nghiệp có những ý tưởng và tham vọng đổi mới, nhưng kế hoạch kinh doanh của họ thiếu quan điểm, họ sẽ thất bại hoặc họ phải liên tục nghĩ ra và thay đổi chúng.
Những vấn đề thường gặp khi mới thành lập công ty
 

3. Chiến lược tiếp thị kém

 • Khi bạn đã xác định thị trường mục tiêu của mình, bạn cần đưa ra một chiến lược tiếp thị hiệu quả. Quảng cáo in, quảng cáo trên TV và đài phát thanh có thể tốn kém cho bạn ở giai đoạn này khi bạn mới bắt đầu. Nếu bạn tin rằng khách hàng tiềm năng của bạn là những người hay sử dụng Internet, thì hãy liên hệ với họ thông qua các mạng xã hội hoặc Websites. Đối với lượng khách hàng ít sử dụng mạng xã hội, việc quảng cáo trên truyền hình cáp, các tờ báo địa phương và tờ rơi được hiển thị trong các cửa hàng / nhà hàng nổi tiếng có thể rất hiệu quả. Căn cứ vào tình hình công ty, bạn có thể đánh giá lựa chọn chiến dịch tiếp thị phù hợp với công ty của mình.
 • Luôn luôn là một thách thức cho các công ty khởi nghiệp để tìm ra cách tốt nhất để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Việc các doanh nghiệp nhỏ cần tối đa hóa lợi tức đầu tư của họ với tiếp thị nhắm mục tiêu hiệu quả và định hướng kết quả cũng khiến họ dễ bị tổn thương về mặt niềm tin mà họ đã phát triển cho khách hàng. Không đưa ra một chiến lược tiếp thị toàn diện, lợi nhuận của các công ty đã giảm mạnh.

4. Dòng tiền

 • Phần lớn các doanh nghiệp nhỏ thất bại do khủng hoảng ngân sách. Một sai lầm phổ biến mà hầu hết các doanh nhân mắc phải là giả định lợi nhuận ngay lập tức dẫn đến rủi ro tăng vốn không đủ. Hoặc đầu tư mạnh (và thường không cần thiết) vào những thứ xa xỉ như nội thất văn phòng giá cao, máy tính và hệ thống điện thoại hàng đầu, thuê nhiều nhân viên hơn mức cần thiết, v.v. Lạc quan là tốt, nhưng hãy thận trọng về việc chi tiêu không cần thiết và bắt đầu tiết kiệm. Sẽ có những ngày mưa khiến cho việc bán hàng chậm lại, suy thoái thị trường và nợ xấu và vô vàn những tình huống không lường trước được khác. Hãy ghi nhớ, ngay cả trong các vấn đề về dòng tiền, bạn lúc nào cũng phải trả tiền cho nhân viên và nhà cung cấp.
Những vấn đề thường gặp khi mới thành lập công ty
 • Dòng tiền rất cần thiết cho các công ty khởi nghiệp để tồn tại. Một trong những thách thức chính mà các doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt ngày nay liên quan đến tài chính. Khi thu nhập tăng lên, các khoản chi tiêu cũng tăng lên và trên hết, các công ty khởi nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào các nhà đầu tư cung cấp cho họ sự hỗ trợ tài chính mạnh mẽ. Khi những tình huống như vậy xuất hiện, các công ty khởi nghiệp là những người đầu tiên mất khả năng quản lý tài chính hợp lý và cuối cùng chịu khuất phục trước áp lực. Mặc dù các doanh nhân phải đảm bảo rằng họ có đủ tiền để đi khắp nơi, trong khi đó, họ cũng phải trả cho nhân viên, nhà thầu, thế chấp và hóa đơn hàng tạp hóa.

5. Giá cả

Những vấn đề thường gặp khi mới thành lập công ty
 • Một trong những vấn đề phổ biến nhất của các doanh nghiệp mới là họ đưa ra mức giá thấp hơn để đánh bại đối thủ. Các công ty lớn cắt giảm chi phí bằng cách mua số lượng lớn và thông qua các hợp đồng nhà cung cấp độc quyền và lập kế hoạch hậu cần tốt hơn.
 • Do đó, các công ty này có thể cung cấp giá thấp nhất cho hàng hóa và dịch vụ của họ. Điều đó là vô ích để cạnh tranh với họ bằng cách giảm giá vì nó sẽ chỉ ăn hết lợi nhuận của bạn. Thay vào đó, tập trung vào việc cung cấp giá trị thị trường công bằng cho các sản phẩm của bạn, cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời và tiếp thị tốt hơn.
 • Duy trì cân bằng cuộc sống trong công việc Khởi nghiệp là một cam kết nghiêm túc. Hầu hết các doanh nhân được nhìn thấy làm việc suốt ngày đêm để phục vụ cho nhu cầu quá lớn của doanh nghiệp. Sự căng thẳng này thường lan vào cuộc sống cá nhân của bạn thêm áp lực. Hãy nhớ rằng, gia đình và bạn bè của bạn là nhóm hỗ trợ của bạn, những người sẽ nhìn thấy bạn qua những thời điểm khó khăn. Đó là một ý tưởng tốt để thực hiện một lịch trình làm việc và tuân thủ nghiêm ngặt để đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân của bạn.

6. Một mình đảm đương tất cả

 • Một vấn đề phổ biến khác đối với hầu hết các doanh nhân là họ tin rằng họ có thể tự mình xử lý mọi việc. Đội quân "một người" chắc chắn có hiệu quả về chi phí, nhưng về lâu dài không phải là một quyết định sáng suốt.
 • Nếu bạn nghĩ rằng bạn không cần nhân viên toàn thời gian, thì ít nhất hãy thuê các nguồn lực bán thời gian hoặc cộng tác viên. Nhân viên giỏi giống như tài sản giá trị của công ty, do đó đầu tư vào nhân lực là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp.

7. Tổ chức công ty

 • Việc tổ chức một công ty tốt có thể liên quan đến quá trình kinh doanh được thiết lập, chọn một địa điểm tốt cho doanh nghiệp, đăng ký lấy giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp; tất cả đều tổng hợp theo cách bạn đã nhận thức khái niệm kinh doanh của bạn và sắp xếp các ưu tiên của bạn. Bạn luôn có thể tránh những vấn đề này bằng cách tham khảo ý kiến ​​của một người cố vấn, thuê người hoặc mua các chương trình có thể giúp bạn tổ chức. Tham khảo dịch vụ thành lập công ty tại công ty Quang Minh
Những vấn đề thường gặp khi mới thành lập công ty
 • Mặc dù có nhiều cạm bẫy tiềm ẩn, cách bạn xử lý những vấn đề đó sẽ giúp bạn gia tăng kỹ năng kinh doanh và sự nhạy bén. Giải pháp tốt nhất là dành thời gian để thực hiện nghiên cứu và lập kế hoạch phù hợp khi thành lập công ty nhanh của bạn để tránh hầu hết các vấn đề phổ biến. Dưới đây là giải pháp cho những vấn đề mà công ty thường gặp.

8. Kế hoạch kinh doanh kém

 • Trước khi ra mắt doanh nghiệp, điều quan trọng là các công ty khởi nghiệp phải thực hiện một nghiên cứu kỹ lưỡng bằng cách điều tra từ các nhà cung cấp thuế đến giá của đối thủ cạnh tranh. Cách tiếp cận này là nền tảng cho một doanh nghiệp thành công, cần được xem xét một cách toàn diện để tầm nhìn cho sản phẩm được liên kết với đối tượng mục tiêu đã xác định.
 • Viết kế hoạch kinh doanh SBA hiệu quả giúp các công ty khởi nghiệp xác định doanh nghiệp của họ là gì, thị trường mà họ phục vụ, cách thức họ sẽ tiến hành hoạt động và số tiền họ sẽ kiếm và chi tiêu.

9. Thiếu tài chính

Theo nguyên tắc thông thường, các công ty mới thành lập nên luôn tìm cách giảm thiểu chi phí. Bao thanh toán hóa đơn là một cách khác để tăng tốc các quy trình phải thu trong tài khoản khởi nghiệp. Trong thời đại kỹ thuật số này khi thanh toán hóa đơn được thực hiện qua điện thoại di động, không có hại khi yêu cầu thanh toán ngay lập tức từ khách hàng. Điều cũng rất quan trọng để đảm bảo tín dụng trước khi bất kỳ doanh nghiệp nào cần nó vì họ có thể dễ dàng tìm ra số tiền họ có thể sẽ cần để tồn tại. Cuối cùng, sử dụng phần mềm kế toán để theo dõi tiền vào và ra khỏi doanh nghiệp cũng là một ý tưởng hay.

10. Thiếu chiến lược tiếp thị đúng đắn

Những vấn đề thường gặp khi mới thành lập công ty
 • Ngày nay, công nghệ số kỹ thuật số đã mở ra một loạt các con đường tiếp thị dưới dạng quảng cáo điện tử, in ấn, trực tuyến, di động và video. Các công ty khởi nghiệp hơn bao giờ hết cần phải tinh thông trong việc tạo ra các kế hoạch tiếp thị sáng tạo, đặt quảng cáo và cho mọi người biết giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Nói một cách đơn giản, một chiến lược tiếp thị tốt có tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu kinh doanh.
 • Nó sẽ có thể giải thích vị trí và vai trò của một sản phẩm hoặc dịch vụ kinh doanh trên thị trường. Chiến lược tiếp thị đúng đắn về cơ bản đòi hỏi hiệu quả mà khách hàng được tiếp cận và khuyến khích lòng trung thành trong tương lai của họ đối với sản phẩm hoặc dịch vụ.

11. Lưu ý về việc thay đổi giấy phép kinh doanh

 
Liên quan đến việc thành lập công ty tại Việt Nam, chính phủ Việt Nam gần đây đã thực hiện thay đổi Luật Doanh nghiệp tại Việt Nam và có thể ảnh hưởng đến các công ty hiện có trong nước.
Những vấn đề thường gặp khi mới thành lập công ty
 
 • Một trong những thay đổi chúng tôi sẽ nêu ở đây là các tài liệu bắt buộc phải nộp cho tất cả các cơ quan có liên quan khi chủ doanh nghiệp muốn thay đổi địa chỉ doanh nghiệp đã đăng ký tại Việt Nam.
 • Việc thay đổi yêu cầu địa chỉ kinh doanh hợp pháp theo luật sửa đổi là khác nhau đối với mỗi công ty Việt Nam, tùy thuộc vào hoàn cảnh của công ty.
 • Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia khi bạn muốn thay đổi địa chỉ kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam với sự tuân thủ đầy đủ luật pháp Việt Nam. Tham khảo dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh tại Quang Minh

12. Yêu cầu thay đổi một địa chỉ kinh doanh đăng ký sau khi đăng ký công ty tại việt nam

 • Có một địa chỉ kinh doanh đã đăng ký là yêu cầu quan trọng nhất đối với một doanh nhân để thành lập một công ty tại Việt Nam. Trong trường hợp bạn không thể có được địa chỉ thường trú kịp thời nhưng bạn đã muốn thiết lập và điều hành doanh nghiệp của mình ngay lập tức tại Việt Nam, bạn luôn có thể sử dụng văn phòng ảo thay thế làm địa chỉ hợp pháp để đăng ký.
 • Sau đó, bạn có thể thay đổi địa chỉ pháp lý đã đăng ký sau đó, khi công ty của bạn đã được thành lập tại Việt Nam. Các chuyên gia thành lập công ty Quang Minh, có thể hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn và thay đổi địa chỉ kinh doanh cho bạn dựa trên yêu cầu của bạn.

13. Tình hình khi bạn cần thay đổi địa chỉ pháp lý của công ty của bạn

Có một số trường hợp, bắt buộc hoặc tùy chọn, khi chủ doanh nghiệp cần thay đổi địa chỉ pháp lý của công ty. Chúng tôi sẽ liệt kê các trường hợp cho phép bạn thay đổi địa chỉ doanh nghiệp đã đăng ký tại Việt Nam:
 • Khi công ty của bạn yêu cầu một địa chỉ mới vì hợp đồng của văn phòng hiện tại của bạn đã kết thúc
 • Khi bạn sử dụng địa chỉ văn phòng ảo cho địa chỉ doanh nghiệp đã đăng ký của bạn
 • Khi bạn chuyển văn phòng từ thành phố này sang thành phố khác tại Việt Nam, bạn sẽ cần một địa chỉ mới
 • Khi một công ty mẹ nước ngoài muốn chuyển trụ sở chính của chi nhánh tại Việt Nam từ vùng này sang vùng khác
 • Khi chủ doanh nghiệp quyết định mở rộng hoạt động kinh doanh của họ và muốn thay đổi địa chỉ đã đăng ký

14. Cách thay đổi một công ty đổi đăng ký địa chỉ tại việt nam

 • Quyết định thay đổi địa chỉ hợp pháp của công ty phải được đưa ra bởi chủ sở hữu hoặc quản lý của công ty. Quyết định được đưa ra tại một cuộc họp chung hoặc đặc biệt và phải có trong hồ sơ. Nếu thực thể là một công ty địa phương, các Điều khoản của Hiệp hội phải được thay đổi; và nếu thực thể là một công ty nước ngoài, địa chỉ trong giấy chứng nhận đầu tư phải được thay thế bằng địa chỉ mới. Công ty phải nộp một yêu cầu liên quan đến sự thay đổi địa chỉ pháp lý của công ty để thông báo cho Đăng ký công ty. Sau khi phê duyệt thay đổi, công ty nước ngoài sẽ nhận được giấy chứng nhận đầu tư mới.
Những vấn đề thường gặp khi mới thành lập công ty

15. Yêu cầu tài liệu để thay đổi địa chỉ pháp lý

Các loại tài liệu thay đổi địa chỉ pháp lý cần thiết để nộp vào Sổ đăng ký thương mại phụ thuộc rất lớn vào việc công ty áp dụng thay đổi có cổ đông nước ngoài hay cổ đông địa phương hay không. Thủ tục ít phức tạp hơn nếu công ty có cổ đông trong nước, nhưng sẽ phức tạp hơn với cổ đông nước ngoài.
Thiếu chiến lược tiếp thị đúng đắn.
Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên chia sẻ về Những vấn đề thường gặp khi mới thành lập công ty của Quang Minh sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho cá nhân, doanh nghiệp trong giai đoạn đầu hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thành lập công ty online và hỗ trợ những dịch vụ kế toán và khai báo thuế. Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thêm thông tin.
 • Currently 4.73/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.75 sao của 2480 đánh giá
Những vấn đề thường gặp khi mới thành lập công ty
Những vấn đề thường gặp khi mới thành lập công ty
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886