THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Những ưu đãi dành cho doanh nghiệp mới thành lập

Theo thống kê ghi nhận tình trạng đăng ký giấy phép Thành lập doanh nghiệp trong “giai đoạn bình thường mới” tăng cao kỷ lục, do chính sách mở cửa nối lại các đường vận tải ở nhiều quốc gia không còn bị hạn chế nhờ đó mà thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa kinh doanh. Ngoài ra, hiện nay Chính phủ cũng thông qua Luật doanh nghiệp ban hành môt số ưu đãi dành cho các doanh nghiệp mới thành lập, mục đích thúc đẩy thị trường kinh doanh trong nước cũng như phục hồi lại nền kinh tế sau khoản thời gian “đóng băng” dài hạn.

Những ưu đãi dành cho doanh nghiệp mới thành lập

Trước khi đi vào những ưu đãi mà doanh nghiệp sẽ nhận được khi mới thành lập, cần nắm được cách lập hồ sơ thành lập công ty và những việc nên làm ngay sau khi thành lập, để hạn chế những khó khăn khi doanh nghiệp đi vào hoạt động.
 

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm :

 • Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền chứng nhận đăng ký thành lập công ty;
 • Giấy tờ cá nhân (cmnd, cccd, hộ chiếu) được in bản sao và công chứng;
 • Danh sách các cổ đông và thành viên góp vốn đồng sáng lập công ty;
 • Dự thảo vốn điều lệ công ty đã được thỏa thuận nội bộ;
 • Giấy ủy quyền cho người đại diện nộp hồ sơ, trong trường hợp người sáng lập doanh nghiệp không thể trực tiếp thực hiện.
 • Chứng chỉ hành nghề đối với nhóm ngành, nghề thuộc lĩnh vực cần cung cấp chứng chỉ theo quy định pháp luật.
Những ưu đãi dành cho doanh nghiệp mới thành lập
 
Hồ sơ đầy đủ các giấy tờ sẽ được nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư trên địa bàn doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Thời gian xét duyệt và cung cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp từ 06-08 ngày kể từ khi cơ quan quản lý nhận được đầy đủ các giấy tờ liên quan. Hồ sơ có thể bị từ chối và được gửi kèm văn bản nêu rõ lý do hồ sơ không được xét duyệt.
 

Một số việc quan trọng cần phải thực hiện sau khi thành lập doanh nghiệp

 • Doanh nghiệp cần nộp hồ sơ kê khai thuế, nếu chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì hiện nay trên thị trường đang phổ biến dịch vụ báo cáo thuế giá rẻ, bạn có thể tham khảo các chỗ uy tín trên địa bàn hoạt động.
 • Tiếp theo cần phải mở tài khoản ngân hàng và thông báo số tài khoản cho cơ quan quản lý trên địa bàn.
 • Sau đó doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký mua chữ ký số hay chữ ký điện tử. Hiện nay với thời đại công nghệ tiên tiến, các giao dịch được thực hiện thông qua mạng điện tử rất phổ biến và thuận tiện cho nhiều doanh nghiệp.

Những ưu đãi dành cho doanh nghiệp mới thành lập

 • Doanh nghiệp cần treo bảng hiệu tại nơi đặt trụ sở chính và các chi nhánh, văn phòng đại diện trực thuộc doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp tiếp tục chọn lựa hình thức phát hành hóa đơn gồm hai loại hóa đơn đang sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay là hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử.
 • Doanh nghiệp cũng cần tham gia bảo hiểm cho người lao động vì đó là trách nhiệm mà pháp luật đã quy định. Bên cạnh hoàn tất một số vấn đề về thuế, giấy phép, vốn khác mà pháp luật yêu cầu.
Dựa trên các pháp lý gồm nghị định, thông tư liên quan đến các vấn đề thi hành thuế thu nhập doanh nghiệp và luật hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, thì các doanh nghiệp mới thành lập sẽ được hưởng các ưu đãi như sau :
 

Thứ nhất : Ưu đãi thuế

Thuế được xem là một trong những chi phí chiếm một phần đáng kể trong ngân sách tài chính của doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp mới thành lập thì tài chính vẫn còn rất nhiều hạn chế. Do vậy việc Nhà nước hỗ trợ một phần thuế cho doanh nghiệp cụ thể ở các khoản :
Những ưu đãi dành cho doanh nghiệp mới thành lập
 
Căn cứ theo Luật thuế TNDN, Cục thuế Nhà nước đã ban hành mức hỗ trợ thuế suất rơi vào mức 10% đến 20% tùy vào trường hợp các doanh nghiệp. Các đối tượng áp dụng mức ưu đãi này bao gồm :
 • Doanh nghiệp thành lập nhằm thực hiện các dự án đầu tư tại địa bàn hoạt động có điều kiện KT-XH còn nhiều khó khăn, hạn chế, quy định tại khu kinh tế, khu công nghệ cao  và được thành lập theo quyết định của Chính phủ;
 • Doanh nghiệp thành lập nhằm thực hiện các dự án đầu tư trong nhóm lĩnh vực công nghệ cao, đầu tư phát triển công trình cơ sở hạ tầng đặc biệt (cầu, đường, sân bay,...), sản xuất sản phẩm mềm, sản xuất vật liệu xây dựng nhẹ, vật liệu quý hiếm, sản xuất năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, năng lượng từ việc tiêu hủy một số loại chất thải, phát triển công nghệ sinh học;
 • Doanh nghiệp thành lập nhằm thực hiện các dự án đầu tư về bảo vệ môi trường;
 • Doanh nghiệp thành lập nhằm thực hiện các dự án đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất thép cao cấp, sản xuất sản phẩm tiết kiệm năng lượng, sản xuất máy móc, thiết bị phục vụ trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, sản xuất thiết bị tưới tiêu, sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy hải sản, phát triển ngành nghề truyền thống.
Đặc biệt chú ý các doanh nghiệp mới thành  lập thuộc nhóm đối tượng trên là doanh nghiệp có vốn đầu tư không vượt quá 15 tỷ vnd và không thuộc trong nhóm danh mục lĩnh vực đầu tư có điều kiện được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp.
 

Ngoài ra doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến thời gian miễn, giảm thuế :

Đối với các khoản thu nhập của các doanh nghiệp thực hiện đàu tư liên quan đến ứng dụng công nghệ cao sẽ được hưởng chính sách miễn thuế trong 4 năm đầu hoạt động và trong khoản thời gian 9 năm tiếp theo doanh nghiệp sẽ được giảm 50% số thuế phải nộp theo quy định.
Những ưu đãi dành cho doanh nghiệp mới thành lập
 
Đối với các dự án đầu tư tại khu công nghiệp, áp dụng miễn thuế cho doanh nghiệp trong 2 năm đầu và giảm 50% số thuế phải nộp cho 4 năm hoạt động tiếp theo.
 

Thứ hai : Ưu đãi cho doanh nghiệp nhỏ và vừa đăng ký lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo

Chính phủ còn ban hành một số ưu đãi nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chọn thành lập doanh nghiệp theo hướng khởi nghiệp sáng tạo. Các doanh ngiệp sẽ được hỗ trợ ở những mục sau :
 • Hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao công nghệ, hỗ trợ thử nghiệm, hoàn thiện sản phẩm mới và hướng dẫn sử dụng trang thiết bị máy móc tại cơ sở kỹ thuật;
 • Hỗ trợ đào tạo huấn luyện kiến thức chuyên môn cho đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp về xây dựng, phất triển sản phẩm, thu hút đầu tư, tư vấn sở hữu trí tuệ, thực hiện các thủ tục đo lường tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật;
 • Hỗ trợ các thông tin truyền thông nhằm mục đích xúc tiến thương mại cho sản phẩm doanh nghiệp, kết nối mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo, thu hút các quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo;
 • Hỗ trợ cấp bù lãi suất đối với khoản vay của doanh nghiệp trong từng thời kỳ, việc cấp bù sẽ được thực hiện thông qua tổ chức tín dụng.

Thứ ba : Chính sách lãi suất tín dụng

Những ưu đãi dành cho doanh nghiệp mới thành lập
 
Trong khoản đầu năm 2020, Ngân sách Nhà nước đã 3 lần điều chỉnh lãi suất điều hành bao gồm lãi suất tiền gửi, lãi suất cho vay, lãi suất tái chiết khấu,... Cụ thể các ưu đãi cho lãi suất chiết khấu giảm từ 3.0%/ năm xuống còn 2.5%/ năm; lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng vnđ giảm 0.5%/năm và rất nhiều các ưu đãi lãi suất khác dành cho các doanh nghiệp thành lập.
 

Thứ tư : Chính sách an ninh xã hội

Rất nhiều các gói hỗ trợ từ Nhà nước cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước trong đợt dịch bệnh vừa qua, khiến cho nền kinh tế bị đình trệ. Ước tính khoảng 18.600 được chi ra giúp cho doanh nghiệp tồn tại và tiếp tục phuc hồi sau khoản thời gian khó khăn đó.
Những ưu đãi dành cho doanh nghiệp mới thành lập
 
Trên là một số ưu đãi mà Chính phủ dành cho các doanh nghiệp mới thành lập. Nếu bạn có dự tính thành lập doanh nghiệp cho riêng mình nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, thì hãy liên hệ Tư vấn thành lập công ty Quang Minh để nhận được sự tư vấn miễn phí từ công ty chúng tôi.
 • Currently 4.78/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 3390 đánh giá
Những ưu đãi dành cho doanh nghiệp mới thành lập
Những ưu đãi dành cho doanh nghiệp mới thành lập
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886