THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Những Trường Hợp Cần Phải Thay Đổi Giấy Phép Kinh Doanh

Theo nhu cầu thị trường hiện nay, trong quá trình hoạt động kinh doanh có không ít công ty cần thay đổi giấy phép kinh doanh vì những nguyên nhân như thay đổi tên công ty, thay đổi ngành nghề kinh doanh,....Nếu bạn là doanh nghiệp hoặc cá nhân đang muốn tiến hành thay đổi giấy phép kinh doanh mà vẫn không biết các bước thủ tục tiến hành như thế nào? Khi nào thực sự cần để thay đổi giấy phép kinh doanh? Bài viết dưới đây của Công ty Quang Minh sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết  về thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh và đăng ký giấy phép kinh doanh.

Những Trường Hợp Cần Phải Thay Đổi Giấy Phép Kinh Doanh

Những trường hợp cần thiết thay đổi giấy phép kinh doanh

Doanh nghiệp thay đổi hoặc bổ sung loại ngành nghề kinh doanh:

Khi một công ty muốn bổ sung thêm một loại hình ngành nghề khác hoặc thay đổi ngành nghề đang kinh doanh thì phải thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh. Căn cứ theo điều 32 tại luật doanh nghiệp năm 2014 quy định Các doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục thông báo cho cơ quan nhà nước về những thay đổi ngành nghề kinh doanh. Vì vậy nếu doanh nghiệp muốn thay đổi hay bổ sung ngành nghề kinh doanh thì phải đăng ký lên Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Doanh nghiệp thay đổi tên

Những Trường Hợp Cần Phải Thay Đổi Giấy Phép Kinh Doanh

Sau khi thành lập công ty, bạn muốn thay đổi tên công ty của mình thì ngoài việc thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh còn phải tiến hành thay đổi toàn bộ các thủ tục khác như con dấu, in ấn hóa đơn,....

Doanh nghiệp thay đổi địa chỉ hoạt động tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty

Trong khoảng  thời gian 10 ngày kể từ khi có quyết định thay đổi địa chỉ kinh doanh, Doanh nghiệp phải tiến hành đăng ký với  cơ quan đăng ký kinh doanh.
Giấy chứng nhận kinh doanh của doanh nghiệp đã cũ hoặc bị mất, rách:
Khi giấy chứng nhận kinh doanh của doanh nghiệp nằm trong các trường hợp sau: bị mất, rách, cháy hoặc bị tiêu hủy,... thì doanh nghiệp phải đăng ký lại và tiến hành các thủ tục cần thiết để cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Quá trình tiến hành các thủ tục này doanh nghiệp vẫn phải trả phí.

Doanh nghiệp thay đổi loại hình hoạt động

Những Trường Hợp Cần Phải Thay Đổi Giấy Phép Kinh Doanh

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp nhận thấy loại hình doanh nghiệp hiện tại không còn phù hợp với hoạt động của công ty, doanh nghiệp có quyền thay đổi loại hình kinh doanh. Tuy nhiên trước khi đó, công ty bắt buộc phải tiến hành các thủ tục thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Doanh nghiệp có sự thay đổi về chủ sở hữu

Các trường hợp chủ doanh nghiệp bị chết, mất tích, hoặc bán, sang nhượng doanh nghiệp cho người khác thì thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ gặp nhiều thủ tục phức tạp, rắc rối hơn nhiều so với các trường hợp thay đổi ở trên. Tuy nhiên việc bạn phải thay đổi đăng ký kinh doanh trong trường hợp này là điều bắt buộc theo quy định của pháp luật.

Những lưu ý để tránh bị phạt khi làm các thủ tục đăng ký thay đổi giấy phép kinh doanh.

Khi tiến hành làm thủ tục để tránh tình trạng bị phạt tiền vì vướng những lỗi về vi phạm pháp luật bạn cần lưu ý:
Những Trường Hợp Cần Phải Thay Đổi Giấy Phép Kinh Doanh
 • Thực hiện các thủ tục pháp lý về nộp thuế, hóa đơn, ngân hàng,... theo đúng quy định của pháp luật đề ra trong suốt quá trình đăng ký/ thay đổi giấy phép kinh doanh.
 • Cần có những hiểu biết nhất định về những bộ luật, quy định mới nhất của nhà nước về Luật Doanh Nghiệp.
 • Nắm rõ các bước chi tiết trong thủ tục thay đổi/đăng ký giấy phép kinh doanh.
 • Nếu bạn là doanh nghiệp mới, chưa có những hiểu biết về pháp luật cũng như các thủ tục về thay đổi giấy phép kinh doanh. Bạn có thể sử dụng dịch vụ Tư vấn thành lập công ty hay Thành lập doanh nghiệp trọn gói của các công ty tư vấn uy tín. Việc sử dụng các gói dịch vụ này giúp cho quy trình thủ tục trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, rút ngắn thời gian tiến hành và giảm các nguy cơ rủi ro bị phạt tiền của doanh nghiệp. 

Những điều cần lưu ý khi tiến hành thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp

Những Trường Hợp Cần Phải Thay Đổi Giấy Phép Kinh Doanh

Do một vài trường hợp như để thuận tiện cho việc kinh doanh, hay nhu cầu phát triển lớn hơn cần mở rộng diện tích, hoặc cũng có thể là do chủ nhà muốn lấy lại đất,...mà doanh nghiệp phải thay đổi địa chỉ công ty ở các chi nhánh, trụ sở, văn phòng đại diện chính. Để tiến hành thay đổi địa chỉ công ty doanh nghiệp cần nắm bắt những thủ tục pháp lý như: Xem xét địa chỉ sắp chuyển đến có đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật hay không, Thay đổi địa chỉ khác quận sẽ động thời phải luân chuyển hồ sơ thuế và thay mới con dấu của doanh nghiệp,Khi tiến hành thay đổi địa chỉ nằm trong cùng quận với địa chỉ đăng ký lúc ban đầu doanh nghiệp không cần làm mới con dấu hay phải tiến hành thủ tục thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Doanh nghiệp cần làm gì khi thay đổi hoặc bổ sung ngành nghề kinh doanh ?

Những Trường Hợp Cần Phải Thay Đổi Giấy Phép Kinh Doanh

Do sự phát triển mới hoặc sự bất ổn về kinh tế, thị trường mà doanh nghiệp đưa ra quyết định mở rộng hoặc thu hẹp lĩnh vực, ngành nghề đang doanh của mình. Để tiến hành sự thay đổi này doanh nghiệp phải nắm bắt rõ thông tin về pháp luật để xem xét liệu ngành nghề mới có phù hợp với các quy định của pháp luật không, thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh phải tiến hành như thế nào? Trình tự pháp luật diễn ra như thế nào?

Những điều doanh nghiệp cần lưu ý khi tiến hành đổi tên công ty

 • Do một vài yếu tố bên ngoài cũng như môi trường bên trong doanh nghiệp mà sau một thời gian hoạt động doanh nghiệp muốn tiến hành đổi tên công ty. Đây là việc làm bình thường đối với các doanh nghiệp hiện đang hoạt động trên thị trường hiện nay, tuy nhiên để tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật thì không phải ai cũng có thể làm một cách tốt nhất.
 • Việc thay đổi tên công ty sẽ kéo theo việc thay đổi nhiều loại chứng từ công cụ khác doanh nghiệp như là phải thay đổi thông tin trên hóa đơn, làm mới dấu mộc, thông báo đến ngân hàng, thông báo thông tin cho các đối tác, khách hàng.

Khi doanh nghiệp tiến hành thay đổi tăng, giảm vốn điều lệ cần tiến hành những thủ tục nào?

Việc doanh nghiệp tiến hành hoạt động tăng/giảm vốn điều lệ của doanh nghiệp cũng phải tiến hành theo đúng quy định pháp luật của nhà nước. Có những loại hình doanh nghiệp không được phép giảm vốn điều lệ. Những điều ràng buộc về trách nhiệm pháp lý của người đứng đầu doanh nghiệp với doanh nghiệp.
Những Trường Hợp Cần Phải Thay Đổi Giấy Phép Kinh Doanh
Việc tăng/ giảm vốn điều lệ kinh doanh phải dựa trên nhiều yếu tố như ngành nghệ hiện tại doanh nghiệp đang kinh doanh vì nó liên quan trực tiếp đến mức vốn mà nhà nước quy định. Có những ngành nghề nhà nước quy định vốn pháp định- đó là số tiền tối thiểu phải có để kinh doanh trong lĩnh vực ngành nghề đó. Để hiểu rõ hơn về các loại vấn đề này bạn có thể liên hệ với công ty Quang Minh để nhận tư vấn về các loại Dịch vụ Thay đổi Giấy phép kinh doanh

Địa chỉ cung cấp dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh uy tín, đáng tin cậy.

Công ty Tư vấn Quang Minh cam kết luôn đồng hành cùng sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp. Quý khách hàng có thể liên hệ với công ty qua số hotline để nhận tư vấn miễn phí về các gói dịch vụ đăng ký/ thay đổi giấy phép kinh doanh . Đến với chúng tôi các hoạt động thủ tục hành chính của công ty bạn sẽ trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn bao giờ hết. Công ty cam kết sẽ thực hiện đúng thời gian, đảm bảo các tiêu chuẩn pháp luật với mức chi phí ưu đãi nhất.
 • Currently 4.88/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 916 đánh giá
Những Trường Hợp Cần Phải Thay Đổi Giấy Phép Kinh Doanh
Những Trường Hợp Cần Phải Thay Đổi Giấy Phép Kinh Doanh
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886