THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tìm hiểu những thuận lợi và khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp và mở công ty tại Long An

Hiện nay, rất nhiều người hứng thú với khởi nghiệp. Bên cạnh những khó khăn có thể gặp phải thì cũng có rất nhiều cái lợi. Vậy lợi và thách thức người trẻ khởi nghiệp đó là gì? Hôm nay, công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp Quang Minh sẽ chỉ ra những vấn đề xoay quanh việc khởi nghiệp của hầu hết các cá nhân đều gặp phải.

Những thuận lợi và khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp

1. Những thuận lợi khi bắt đầu khởi nghiệp

 • Tự mình làm chủ: Bạn có thể tự đưa ra quyết định của riêng mình, tự kiểm soát thời gian của chính mình và không bị ai tạo áp lực hay kiểm soát.
 • Có trách nhiệm với công ty: Nếu bạn đã là một người đứng đầu của cả công ty thì bạn sẽ cảm thấy mình có trách nhiệm và cố gắng để đưa công ty đi lên phát triển thành công trong tương lai. Muốn như vậy bạn cần phải là tấm gương chăm chỉ hoặc có một kiến thức sâu rộng về thị trường kinh doanh.
 • Độc lập tài chính: Việc thành lập công ty riêng và đưa công ty phát triển sẽ giúp cho bạn nhận lại được một nguồn thu nhập từ đó bạn sẽ nắm trong tay một khoản tài chính do mình làm chủ.
 • Tự do – sáng tạo: Khi đã trở trở thành chủ, bạn không cần phải lo sợ những ý tưởng, kế hoạch của bạn sẽ không được chấp thuận vì bây giờ bạn có thể làm những gì bạn thích và tự do làm việc, thiết kế, sáng tạo, xây dựng những gì mà bạn cho là tốt nhất  cho công ty theo cách mà bạn nghĩ.
 • Tự do chọn vị trí địa điểm, tên và loại hình kinh doanh của công ty: Tất cả những điều này bạn có thể tự ý làm.
 • Tuyển dụng nhân viên: Bạn có thể không cần phải làm việc với những người mà bạn không thích. Bạn có thể tự do tuyển dụng nhân viên cho công ty của mình với tiêu chí có chung lý tưởng, sở thích và đam mê giống như bạn.
 • Tạo được tên tuổi: Khi đã mở doanh nghiệp có nghĩa là bạn cái tên của bạn đã bắt đầu sẽ được mọi người quan tam và biết đến ngày càng nhiều hơn.
 • Hình ảnh doanh nghiệp: Bạn tạo ra hình ảnh doanh nghiệp theo cách mà bạn muốn

2. Những khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp

Những thuận lợi và khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp

 • Đối thủ cạnh tranh: Bạn có thể đầu tư toàn bộ thời gian, tiền bạc và công sức vào công việc kinh doanh của mình và mà không quan tâm đến một đối thủ cạnh tranh lớn nhắm đến khách hàng của bạn và cung cấp cho họ một sản phẩm, dịch vụ tương tự với giá thấp hơn. Cho đến khi doanh nghiệp của bạn thất bại. Mặc dù điều này có thể là một phần ngoài dự tính của bạn và trái với đạo luật Thông lệ Thương mại 1974, nhưng có thể đã không được áp dụng cho doanh nghiệp trong thời đại bây giờ và trong đó doanh nghiệp của bạn.
 • Giải quyết các vấn đề khủng hoảng: Bạn đã có được kỹ năng xử lý khủng hoàng chưa? Bạn có thể làm tất cả và sau đó nhận thấy rằng khi bạn đã thiết lập xong, nhưng liệu việc giải quyết của bạn đã phù hợp và có đem lại thất bại cho doanh nghiệp của bạn không?
 • Không cân bằng được công việc và cuộc sống: Đây là một cụm từ phổ biến từ các chủ doanh nghiệp nhỏ. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là, số giờ làm việc và mức độ cam kết của bạn đến mức bạn không thể nghỉ lễ, công việc kinh doanh của bạn luôn ở bên bạn (ngày, đêm và cuối tuần) và về cơ bản, bạn đang ở trong tình trạng hoạt động. Bạn không thể ném lại chìa khóa và cho đi nếu nó quá khó!
 • Vốn đầu tư: Nhà cung cấp có thể không cấp vốn đầu tư cho bạn vì doanh nghiệp của bạn không có lịch sử, vì vậy bạn có thể phải trả trước cho hàng hóa của mình và bạn không thể thu tiền từ khách hàng cho những hàng hóa đó trong 90 - 120 ngày. Điều này rất bất lợi cho dòng tiền. Bạn có thể duy trì điều này? Bạn đã tính nó vào ngân sách của mình chưa?
 • Gia đình: Hoàn cảnh gia đình của bạn có khiến bạn có thể bắt đầu một công việc kinh doanh nhỏ từ con số không? Hãy suy nghĩ cẩn thận về việc bắt đầu kinh doanh từ đầu. Nó thường có nghĩa là một sự hy sinh to lớn mà không có đảm bảo phần thưởng. Hoàn cảnh đang làm hiện tại của bạn có thể thực sự là một vị trí tốt hơn so với việc bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ.
Bất cứ điều gì bạn có thể quyết định. Hãy nghĩ về những thuận lợi và khó khăn của việc bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn đang cân nhắc nghiêm túc việc thành lập công ty giá rẻ, tư vấn Quang Minh sẽ cung cấp hỗ trợ tư vấn cho bạn. Vì vậy bạn có thể thảo luận về ý tưởng của mình với chúng tôi. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0932 068 886 để tìm hiểu thêm.
 
Những thuận lợi và khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp

3. Lợi thế của Long An trong việc quy hoạch tổng thể vùng kinh tế phía Nam

Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam là tên gọi khu vực phát triển kinh tế động lực tại khu vực Đông Nam Bộ của Việt Nam, bao gồm các tỉnh, thành phố: TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang. Dưới góc độ phát triển đô thị, vùng này còn được gọi là Vùng TP HCM. 
 
Vai trò, vị thế của Long An được nhìn nhận quan trọng với hầu hết các tỉnh phía Nam của nước ta, đặc biệt là các tỉnh ven biển Đông trong mối quan hệ nội vùng, ngoại vùng và quốc tế. Cùng với TP HCM, các tỉnh Bình Phước, Bình Dương và Tây Ninh, Long An là một trong 05 đơn vị hành chính cấp tỉnh của vùng có tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua, tuyến đường này cũng được xác định là trục hành lang kinh tế – đô thị cấp quốc gia. 
 
Do nằm gần TP HCM, một trong những trung tâm kinh tế của cả nước, tỉnh Long An dễ dàng thu hút được nhiều nguồn đầu tư. Hầu hết các hoạt động xuất phát từ Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam hướng về khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hoặc ngược lại đều đi qua địa phận tỉnh Long An, vì thế tỉnh Long An có vị thế chiến lược đầy tiềm năng nhưng cũng không tránh khỏi sự cạnh tranh của các tỉnh còn lại.
 

4. Vai trò của tỉnh Long An

Những thuận lợi và khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp

 • Là khu vực kết nối các vùng kinh tế động lực của Vùng TP HCM, Vùng đồng bằng sông Cửu Long và Vùng Campuchia.
 • Là đầu mối giao thông quan trọng kết nối tỉnh Long An với quốc tế, quốc gia.
 • Là vùng phát triển đô thị – công nghiệp tập trung, trung tâm thương mại – dịch vụ đa ngành.
Trung tâm phát triển nông nghiệp chuyên canh, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch sinh thái đặc trưng và đa dạng sinh học Đồng Tháp Mười.  
Bất động sản Long An đón sống đầu tư.
 
Những thuận lợi và khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp
 
Đối với nhu cầu ở thực, nếu như trước đây người Sài Gòn mua nhà đất vùng ven chủ yếu để đầu tư hoặc an cư thì hiện nay xuất hiện làn sóng đầu tư mới, đó là mua để sở hữu ngôi nhà thứ hai, vừa đầu tư kinh doanh, vừa nghỉ dưỡng lại vừa là “của để dành” cho tương lai.
 
Chính vì thế, thay vì chọn đất nền không có khả năng kinh doanh thương mại, đa phần khách hàng hiện nay lựa chọn những dự án đô thị được quy hoạch bài bản và xây dựng đồng bộ trong môi trường sinh thái trong lành.
 
Từ câu chuyện phát triển bất động sản công nghiệp đến hạ tầng cùng thế mạnh liên kết vùng đã tạo động lực tăng trưởng cho bất động sản Long An suốt thời gian qua. Loạt khu KCN hiện hữu như KCN Hải Sơn, KCN Đức Hòa, KCN Xuyên Á, KCN Tân Tạo, KCN Đức Hòa Đông… đang là đòn bẩy giúp thị trường BĐS địa phương này hút dòng tiền của người mua.
 
Với những dự án BĐS tọa lạc gần các KCN sẽ được hưởng lợi thế của việc cư dân hình thành sẵn, BĐS vì thế dễ chuyển nhượng, dễ bán ra hoặc cho thuê lại với giá tốt.
 
Những thuận lợi và khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp
Việc hàng loạt doanh nghiệp, ông lớn bất động sản đua nhau đổ bộ về Long An đã khiến giá đất tăng mạnh. Từ cuối 2018 đến nay, giao dịch mua bán đất đai trên địa bàn hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh trở nên sôi động. Tư vấn Quang Minh là công ty chuyên hỗ trợ các thủ tục, dịch vụ kế toán uy tín, dịch vụ khai báo thuế và tư vấn thành lập công ty cho quý khách đang có nhu cầu muốn kinh doanh bất động sản tại vùng đất đầy hứa hẹn này. Nếu có thông tin thắc mắc xin hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
 • Currently 4.74/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.75 sao của 3360 đánh giá
Những thuận lợi và khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp
Những thuận lợi và khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886