THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Những thách thức khi phát triển một doanh nghiệp

Các doanh nghiệp đang phát triển phải đối mặt với một loạt thách thức. Khi một doanh nghiệp phát triển, các vấn đề và cơ hội khác nhau đòi hỏi các giải pháp khác nhau - những gì đã hiệu quả một năm trước đây có thể không phải là cách tiếp cận tốt nhất. Quá thường xuyên, những sai lầm có thể tránh được sẽ biến những gì có thể là một công việc kinh doanh tuyệt vời thành một công việc kinh doanh cũng phải chạy.

nhung-thach-thuc-khi-phat-trien-mot-doanh-nghiep

 
Nhận biết và vượt qua những cạm bẫy chung liên quan đến tăng trưởng là điều cần thiết nếu doanh nghiệp của bạn muốn tiếp tục phát triển. Điều quan trọng, bạn cần đảm bảo rằng các bước bạn thực hiện ngày hôm nay không tự tạo thêm vấn đề cho tương lai. Khả năng lãnh đạo hiệu quả sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các cơ hội, tạo ra sự phát triển bền vững cho tương lai.
Hướng dẫn này nêu bật những rủi ro và sai lầm cụ thể thường ảnh hưởng đến các doanh nghiệp đang phát triển và vạch ra những gì bạn có thể làm với chúng.

Theo kịp thị trường

Nghiên cứu thị trường không phải là công việc bạn thực hiện một lần khi khởi động công việc kinh doanh của mình. Các điều kiện kinh doanh thay đổi liên tục, vì vậy việc nghiên cứu thị trường của bạn cũng phải liên tục. Nếu không, bạn có nguy cơ phải đưa ra các quyết định kinh doanh dựa trên thông tin lỗi thời, có thể dẫn đến thất bại trong kinh doanh.
Bạn càng thành công, càng có nhiều đối thủ cạnh tranh chú ý - và phản ứng với - những gì bạn đang làm. Một lời đề nghị dẫn đầu thị trường vào một ngày nào đó có thể không tốt hơn mức trung bình một vài tháng sau đó.
Rõ ràng những khách hàng trung thành có thể nhanh chóng tìm thấy những nhà cung cấp thay thế mang lại một giao dịch tốt hơn.
Khi sản phẩm (và dịch vụ) già đi, tốc độ tăng trưởng doanh số và tỷ suất lợi nhuận bị giảm xuống. Hiểu sản phẩm của bạn đang ở đâu trong vòng đời của chúng có thể giúp bạn tìm ra cách tối đa hóa lợi nhuận tổng thể. Đồng thời, bạn cần đầu tư vào đổi mới để xây dựng một dòng sản phẩm mới, có lợi nhuận để đưa ra thị trường.
 
nhung-thach-thuc-khi-phat-trien-mot-doanh-nghiep

Nguồn thông tin

Thông tin được xuất bản có thể cung cấp những hiểu biết hữu ích về các điều kiện và xu hướng thị trường. Là một doanh nghiệp đang phát triển, kinh nghiệm của chính bạn thậm chí có thể có giá trị hơn.
Bạn sẽ có thể xây dựng một bức tranh sâu sắc về những gì khách hàng muốn, cách họ cư xử và phương pháp tiếp thị nào của bạn hiệu quả nhất.
Dành thời gian để nói chuyện với những khách hàng chính sẽ mang lại hiệu quả. Các nhà cung cấp và các đối tác kinh doanh khác của bạn có thể là những nguồn thông tin thị trường quan trọng. Bạn nên khuyến khích nhân viên của mình chia sẻ những gì họ biết về khách hàng và thị trường. Hệ thống CNTT hiệu quả cũng có thể giúp việc chia sẻ và phân tích thông tin chính như hành vi và sở thích mua hàng của khách hàng trở nên dễ dàng hơn.
Bạn cũng có thể muốn thực hiện thêm nghiên cứu - ví dụ: để kiểm tra phản ứng của khách hàng đối với một sản phẩm mới. Bạn có thể tự mình làm việc này hoặc sử dụng một nhà nghiên cứu tự do hoặc cơ quan nghiên cứu thị trường.
 
nhung-thach-thuc-khi-phat-trien-mot-doanh-nghiep

Lập kế hoạch trước

Kế hoạch có ý nghĩa với bạn một năm trước không nhất thiết phải phù hợp với bạn bây giờ. Các điều kiện thị trường liên tục thay đổi, vì vậy bạn cần phải xem lại và cập nhật kế hoạch kinh doanh của mình thường xuyên. Xem trang trong hướng dẫn này để cập nhật thị trường.
Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, chiến lược của bạn cần phải phát triển để phù hợp với hoàn cảnh đã thay đổi của bạn. Ví dụ: trọng tâm của bạn có khả năng thay đổi từ giành được khách hàng mới sang xây dựng mối quan hệ có lợi và tối đa hóa sự phát triển với khách hàng hiện tại. Các mối quan hệ kinh doanh hiện tại thường có tiềm năng sinh lời lớn hơn và cũng có thể cung cấp dòng tiền đáng tin cậy. Các mối quan hệ mới hơn có thể tăng doanh thu, nhưng tỷ suất lợi nhuận có thể thấp hơn, điều này có thể không bền vững. Xem trang trong hướng dẫn này về quản lý dòng tiền và tài chính.
Đồng thời, mỗi doanh nghiệp cần tỉnh táo trước những cơ hội mới. Có những rủi ro rõ ràng nếu chỉ dựa vào khách hàng hiện tại. Đa dạng hóa cơ sở khách hàng của bạn sẽ làm giảm những rủi ro đó.
 
nhung-thach-thuc-khi-phat-trien-mot-doanh-nghiep
 
Theo cùng một mô hình kinh doanh, nhưng lớn hơn, không phải là con đường duy nhất để tăng trưởng. Có các lựa chọn chiến lược khác như thuê ngoài hoặc nhượng quyền có thể mang lại cơ hội tăng trưởng tốt hơn.
Điều quan trọng là đừng cho rằng thành công hiện tại của bạn có nghĩa là bạn sẽ tự động có thể tận dụng những cơ hội này. Mọi động thái lớn đều cần lập kế hoạch giống như một hoạt động kinh doanh mới.
Cẩn thận vì quá cơ hội - hãy tự hỏi bản thân xem những ý tưởng mới có phù hợp với thế mạnh của bạn và tầm nhìn tổng thể của bạn về vị trí của doanh nghiệp hay không. Hãy nhớ rằng mọi sự phát triển mới đều mang theo những rủi ro thay đổi. Bạn nên thường xuyên xem xét những rủi ro mà bạn phải đối mặt và phát triển các kế hoạch dự phòng.
 
nhung-thach-thuc-khi-phat-trien-mot-doanh-nghiep

Dòng tiền và quản lý tài chính

Kiểm soát tốt dòng tiền là điều quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Đối với một doanh nghiệp đang phát triển, điều này rất quan trọng - hạn chế về tiền mặt có thể là yếu tố lớn nhất hạn chế tăng trưởng và giao dịch quá mức có thể gây tử vong
Tận dụng tốt nhất nguồn tài chính của bạn phải là yếu tố quan trọng trong việc lập kế hoạch kinh doanh và đánh giá các cơ hội mới. Với nguồn lực hạn chế, bạn có thể cần phải từ bỏ những cơ hội đầy hứa hẹn nếu theo đuổi chúng đồng nghĩa với việc bỏ đói nguồn kinh phí thiết yếu trong lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của bạn.
Mọi yếu tố của vốn lưu động nên được kiểm soát cẩn thận để tối đa hóa dòng tiền tự do của bạn. Quản lý tín dụng hiệu quả và kiểm soát chặt chẽ các khoản nợ quá hạn là rất cần thiết. Bạn cũng có thể muốn xem xét huy động vốn chống lại các khoản nợ thương mại.
 
nhung-thach-thuc-khi-phat-trien-mot-doanh-nghiep
 
Kiểm soát tốt kho hàng và quản lý nhà cung cấp hiệu quả có xu hướng ngày càng trở nên quan trọng khi các doanh nghiệp phát triển. Việc nắm giữ cổ phiếu lỗi thời có thể trở thành một vấn đề cần giải quyết định kỳ. Bạn có thể muốn làm việc với các nhà cung cấp để giảm chu kỳ giao hàng hoặc chuyển sang các nhà cung cấp và hệ thống có thể xử lý việc giao hàng đúng lúc.
Lập kế hoạch trước giúp bạn lường trước được nhu cầu tài chính của mình và sắp xếp nguồn vốn phù hợp. Đối với nhiều doanh nghiệp đang phát triển, một quyết định quan trọng là liệu có nên thu hút các nhà đầu tư bên ngoài để cung cấp vốn chủ sở hữu cần thiết để tăng cường mở rộng hơn nữa hay không.
Thành lập công ty online luôn mong muốn được cung cấp một dịch vụ thành lập công ty trọn gói và ưu việt nhất cho quý khách hàng. 
Ngoài những kiến thức bổ trợ trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, công ty tư vấn Quang Minh còn cung cấp cho quý doanh nghiệp các dịch vụ cần thiết như dịch vụ kế toán uy tín, dịch vụ khai báo thuế, đặc biệc dịch vụ tư vấn thành lập công ty cho những chủ doanh nghiệp tương lai có mong ước khởi nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin hãy liên hệ để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ của chúng tôi.
Để biết thêm thông tin về các dịch vụ pháp lý của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi!
 
  • Currently 4.87/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.95 sao của 2575 đánh giá
Những thách thức khi phát triển một doanh nghiệp
Những thách thức khi phát triển một doanh nghiệp
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886