THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Những lợi thế khi thành lập công ty tư nhân do mình làm chủ

Việc lựa chọn hình thức doanh nghiệp chính là bước đầu tiên quan trọng trước khi bắt đầu công việc kinh doanh. Nó có sự tác động và ảnh hưởng rất lớn đến sự tồn tại cũng như phát triển của doanh nghiệp. Hiện nay có rất nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau và mỗi loại hình sẽ có những đặc trưng riêng từ đó tạo nên những thế mạnh hay hạn chế của doanh nghiệp. Thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì? So với các doanh nghiệp khác tư nhân có những lợi thế và bất lợi hơn như thế nào. Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ. Tư vấn Quang Minh xin đưa ra những thông tin sau để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Những lợi thế khi thành lập công ty tư nhân

 

1. Tại sao cần nên thành lập công ty tư nhân

a. Những ưu điểm khi thành lập doanh nghiệp tư nhân

 • Doanh nghiệp tư nhân chỉ do một chủ sở hữu duy nhất nên hoàn toàn được làm chủ, được quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh.
 • Thủ tục, giấy tờ để tiến hành thành lập doanh nghiệp tư nhân rất đơn giản và dễ dàng
 • Về tính bí mật và bảo mật trong kinh doanh cao, được bảo đảm
 • Về cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp tư nhân đơn giản và gọn nhẹ hơn rất nhiều so với loại hình công ty khác vì chủ sở hữu có toàn quyền quyết định mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân..
 • Trách nhiệm vô hạn của chủ doanh nghiệp tư nhân đã tạo ra sự tin tưởng tuyệt đối cho các đối tác và khách hàng, thu hút dễ dàng vốn đầu tư bên ngoài.
 • Không có tư cách pháp nhân đã giúp doanh nghiệp tư nhân ít chịu sự ràng buộc của pháp luật. Đây chính là sự khác biệt rất lớn
 • Chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định, kiểm soát mọi hoạt động kinh doanh, do vậy dễ quản lý phân bố công việc. Có quyền tăng hoặc giảm vốn đầu tư của mình vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này chứng tỏ được chủ doanh nghiệp có quyền định đoạt theo ý chí của mình.
 • Có thể linh hoạt thay đổi ngành nghề kinh doanh theo ý muốn của mình
 • Khi hoạt động kinh doanh không tốt, có thể dễ dàng giải thể hoặc bán cơ sở kinh doanh của mình cho bất kỳ người nào, bất kỳ giá cả như thế nào

XEM THÊM: Thành lập công ty tại Tp.HCM giá rẻ

b. Nhược điểm của doanh nghiệp tư nhân

Những lợi thế khi thành lập công ty tư nhân

Có nhiều thủ tục giấy tờ và thời gian liên quan đến việc điều hành một doanh nghiệp hạn chế hơn so với khi hoạt động với tư cách là một nhà kinh doanh độc lập, điều này có thể gây khó khăn cho một số người. Ví dụ: bạn sẽ cần dành thời gian trong những ngày đầu thành lập để chọn tên công ty, kết hợp hoạt động kinh doanh của bạn và đăng ký nộp thuế doanh nghiệp. Nếu bạn chọn thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn thông qua một đại lý tư vấn thành lập doanh nghiệp, có thể có một khoản chi phí liên quan đến việc này, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là số tiền tương đối nhỏ này thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền và rắc rối về lâu dài.

Bạn có thể gặp một số hạn chế nhất định khi chọn tên, vì nó có thể đã được một công ty khác sử dụng. Bạn có thể kiểm tra xem tên mong muốn của mình có được đăng ký trực tiếp qua Công ty trực tiếp hay thông qua đại lý hình thành của bạn. Bạn cũng phải đảm bảo rằng địa chỉ văn phòng đã đăng ký của bạn ở trong phạm vi với khu vực mà công ty được thành lập. Thông tin về địa chỉ đã đăng ký này, cùng với thông tin chi tiết về Giám đốc, lịch sử tài chính và tài khoản, và thông tin chi tiết về các cổ đông cũng được công khai khi công ty TNHH được thành lập. Đây có thể coi là một bất lợi trong trường hợp công ty có thể báo lỗ hoặc gặp khó khăn về tài chính. Vậy nên, bạn cần phải có một bộ phận bên ngoài khác để giúp đỡ trong việc thành lập công ty. Với các dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ kế toán, dịch vụ khai báo thuế,... của Quang Minh sẽ giúp bạn hoàn thành các công đoạn khó khăn nhất trong bước đầu thành lập công ty  tư nhân của bạn.

c. Nên thành lập công ty TNHH một thành viên hay doanh nghiệp tư nhân?

Những lợi thế khi thành lập công ty tư nhân

Lựa chọn đúng loại hình công ty sẽ giúp chủ sở hữu dễ dàng quản lý, thực hiện chiến lược kinh doanh của mình cũng như phòng tránh được các rủi ro pháp lý xảy đến với doanh nghiệp. Vậy nên thành lập công ty TNHH một thành viên hay doanh nghiệp tư nhân?

Ưu điểm lớn nhất của loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đó chính là chủ sở hữu công ty sẽ có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty. Do có tư cách pháp nhân nên chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên chỉ chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên ít gây rủi ro cho chủ sở hữu.

Nếu quý khách muốn tự thành lập doanh nghiệp và muốn tự mình quản lý, tự chịu trách nhiệm mọi vấn đề của doanh nghiệp thì lựa chọn thành lập doanh nghiệp tư nhân chính là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho các cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp.

Như vậy, từ những phân tích trên của công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp của Quang Minh hi vọng đã cho quý khách câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao bạn nên thành lập doanh nghiệp tư nhân? Để giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất về quyết định thành lập công ty hoặc doanh nghiệp tư nhân cho mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ miễn phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp cho khách hàng.

Những lợi thế khi thành lập công ty tư nhân

Các yêu cầu về kế toán và thuế cũng tăng lên khi hình thành công ty TNHH, đặc biệt nếu bạn tuyển dụng nhân sự và chịu trách nhiệm về việc trả lương. Có những chi phí liên quan đến việc thuê một kế toán và đảm bảo việc quản lý tài chính này được quan tâm đúng mức. Bạn cũng không thể đơn giản chuyển tiền ra khỏi doanh nghiệp theo ý muốn - bạn cần tuân thủ các thông lệ nghiêm ngặt về thanh toán cho bản thân và cho các nhân viên khác. Vậy nên dịch vụ kế toán của Quang Minh chính là giải pháp tốt nhất giúp bạn gánh bớt di một phần lo lắng và tiết kiệm cho phí để thuê nhân viên kế toán chuyên nghiệp.

Dịch vụ kế toán là dịch vụ vô cùng cần thiết giúp cho công ty có thể nhìn nhận chuẩn xác hơn năng lực cũng như tiềm năng trước mỗi giai đoạn kinh doanh. Bên cạnh đó, dịch vụ này còn giúp cho các công ty và đơn vị kinh doanh có thể tiết kiệm được rất nhiều những khoản chi phí không cần thiết nữa đấy. Đây cũng là công việc mà chỉ có các chuyên gia làm kế toán mới có thể nhìn nhận ra được.

Đối với các doanh nghiệp start up, doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc phải thuê một kế toán Trưởng, Kế toán tổng hợp toàn thời gian, có đủ kiến thức, kinh nghiệm để thực hiện việc báo cáo thuế, hoàn thiện sổ sách kế toán,…với mức lương dao động từ 8-10tr/tháng, thậm chí 15-20 triệu/tháng là gánh nặng của các chủ doanh nghiệp và sẽ gây lãng phí. Giải pháp tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ kế toán để và sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói của họ là một giải pháp hợp lý, tiết kiệm chi phí.

2. Lý do nên lựa chọn dịch vụ kế toán của Quang Minh

Những lợi thế khi thành lập công ty tư nhân

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán, thế nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín để bạn tự tin trao gửi. Đến với Quang Minh bạn hoàn toàn yên tâm bởi vì :

 • Chúng tôi sẽ có trách nhiệm trả lời, giải đáp và tư vấn cho doanh nghiệp về các trường hợp vận dụng chính sách mới hoặc có thể chưa phù hợp.
 • Có nhiều năm kinh nghiệm đã hợp tác với nhiều đơn vị lớn, nhỏ trên toàn quốc nên bạn hoàn toàn có thể tin vào trình độ chuyên môn của chúng tôi.
 • Với đội ngũ chuyên gia sẽ tư vấn công việc sử dụng hóa đơn đầu vào và đầu ra một cách hợp lý nhất. Nhận làm hóa đơn chứng từ kế toán tận nơi và hợp lý cho khách hàng.
 • Quang Minh sẽ có trách nhiệm giao dịch với cơ quan thuế, giải trình số liệu khi kiểm tra thuế ( trong dịch vụ khai báo thuế) và đền bù thiệt hại nếu doanh nghiệp bị phạt vượt quá mức đã thống nhất (nếu có).
 • Khuyến cáo, hướng dẫn phương pháp sử dụng, quản lý, kiểm soát hóa đơn tài chính cho doanh nghiệp.
 • Tư vấn về việc vận dụng chính sách thuế mới và các biện pháp khai thác triệt để chi phí tính thuế sao cho số thuế doanh nghiệp phải nộp là tối ưu nhất mà vẫn đúng pháp luật.

Những lợi thế khi thành lập công ty tư nhân

Nếu bạn có thắc mắc về lợi thế và bất lợi của công ty TNHH tư nhân so với các cơ cấu tự doanh khác, làm việc với một công ty thành lập có kinh nghiệm cùng với kế toán và / hoặc cố vấn thuế có thể giúp làm rõ mọi thứ và giải thích bất kỳ lĩnh vực nào còn nhầm lẫn. Ngoài việc cung cấp các thông tin trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính, Hoàng Minh còn cung cấp các dịch vụ hữu ích cho các cá nhân và công ty, như dịch vụ kế toán uy tín, dịch vụ kê khai thuế, ... đặc biệt là dịch vụ  thành lập công ty, nếu quý khách hàng cần hỗ trợ vui lòng liên hệ chúng tôi.

 • Currently 4.76/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 824 đánh giá
Những lợi thế khi thành lập công ty tư nhân
Những lợi thế khi thành lập công ty tư nhân
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886