THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Những lời khuyên bổ ích khi thành lập công ty

Khi mới thành lập công ty bạn không chỉ cân nhắc đến những công việc bắt buộc như đăng ký tài khoản ngân hàng, nộp thuế, thuê kế toán,… mà còn phải chuẩn bị 1 chiến lược kinh doanh lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích khi thành lập công ty cho bạn. 

1. Nhận định bản thân: 

Những lời khuyên bổ ích khi thành lập công ty

Không phải ai cũng có đủ điều kiện cần thiết để thành lập công ty. Trước khi đầu tư thời gian hay nguồn lực vào bất cứ việc gì, trước tiên bạn phải tự đánh giá xem mình có những đặc điểm điển hình của một doanh nhân hay không. Bạn có đầy nhiệt huyết và hiểu biết chuyên sâu về doanh nghiệp của mình không? Bạn có kỹ năng quản lý tốt không? Bạn có bị ảnh hưởng không? Bạn có thích nghi và tự tin không? Bạn có kiên cường không? Yếu tố con người luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bởi kinh nghiệm, đam mê, nghị lực và niềm tin sẽ giúp công ty bạn đứng vững trước khó khăn, hoặc chuyển mình linh hoạt theo sự thay đổi mạnh mẽ của thị trường

2. Lên ý tưởng và xem xét tính khả thi:

Đừng bắt đầu kinh doanh chỉ vì một thứ gì đó phổ biến, và bạn nghĩ rằng nó sẽ kiếm được tiền nếu bạn thương mại hóa nó. Bạn cần thực hiện một số nghiên cứu thị trường nghiêm túc và xây dựng một khái niệm kinh doanh mà bạn đam mê dựa trên những gì bạn đã trải qua. Từ đó, đề xuất các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cho rằng có thể cải thiện cuộc sống của người dùng. Một khi bạn đã giải quyết được ý tưởng, hãy tìm cách biến nó thành hiện thực? Sản phẩm hoặc dịch vụ có phải là thứ mà mọi người muốn hoặc cần không? Bán hay không bán thì có lãi? Sản phẩm có sẵn và thực tế không? Một sản phẩm hữu ích sẽ được người tiêu dùng đón nhận khi người tiêu dùng nhận thấy được vai trò của nó đối với cuộc sống, công việc và học tập. Giá trị của sản phẩm lớn hay nhỏ không quan trọng bằng giá trị sử dụng của nó.

3.  Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết

Những lời khuyên bổ ích khi thành lập công ty

Một kế hoạch kinh doanh chi tiết và vững chắc sẽ hướng dẫn bạn đến thành công. Điều quan trọng là phải thể hiện ý tưởng của bạn cho các nhà đầu tư tiềm năng. Kế hoạch kinh doanh của bạn nên bao gồm một tuyên bố về mục tiêu, tóm tắt công ty, dịch vụ hoặc sản phẩm hoặc dịch vụ, mô tả thị trường mục tiêu, kế hoạch tài chính và chi phí hoạt động. ... Để có chiến lược kinh doanh phù hợp, bạn cần có cái nhìn sâu sắc, khả năng đánh giá thị trường và xác định tiềm năng sản phẩm, đề xuất kế hoạch phát triển cho từng giai đoạn, tích lũy kinh nghiệm và phấn đấu đạt được những mục tiêu cao hơn.

4. Xác định thị trường mục tiêu

Việc xác định thị trường mục tiêu và khách hàng chính của bạn là rất quan trọng. Khách hàng của bạn là ai? họ đang làm gì? Nhu cầu đối với sản phẩm là gì? … Từ đó đánh giá thị trường và hướng đến những khách hàng tiềm năng làm điểm tựa cho sự phát triển.

Đồng thời bạn cũng phải xác định được đối thủ của mình, mức độ canh tranh ở thị trường mục tiêu để tìm cách để làm giảm sự cạnh tranh của đối thủ.

5. Hoàn tất thủ tục mở công ty

Những lời khuyên bổ ích khi thành lập công ty

Để doanh nghiệp hoạt động bình thường, bạn cần làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp với cơ quan đăng ký. Giờ đây, điều này không còn quá khó khăn, vì đã có một số dịch vụ có thể kinh doanh cho bạn một cách nhanh chóng, hiệu quả và giá rẻ. Các thủ tục xin giấy phép kinh doanh, mã số thuế, con dấu, khai thuế ban đầu, nộp thuế, mở tài khoản ngân hàng, phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử, chữ ký số, tất cả những gì bạn cần cho hoạt động của công ty đều được cung cấp. 

Bạn có thể tham khảo dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của công ty chúng tôi để chú tâm vào phát triển chiến lược kinh doanh riêng của bản thân

6. Dự tính chi phí và phân bổ nguồn vốn hợp lý

Vốn không phải là yếu tố duy nhất mà là yếu tố đầu tiên mà một công ty phải sở hữu. Để thu hút được nguồn vốn đầu tư, chủ doanh nghiệp cần có kế hoạch phân bổ nguồn vốn, sử dụng nguồn vốn như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn phải ước tính chi phí lao động, sản xuất, tiếp thị, bán hàng, dịch vụ khách hàng, v.v. Càng chi tiết và cụ thể thì càng dễ quản lý.

7. Tìm nhà đầu tư

Bạn cần một số tiền để bắt đầu, cho dù đó là tiền tiết kiệm, thẻ tín dụng, khoản vay, trợ cấp hay vốn đầu tư mạo hiểm. Vì vậy, bạn nên tìm một nhà đầu tư có cùng tâm huyết với bạn và một người mà bạn tin rằng bạn có thể làm việc cùng.

8. Phân phối sản phẩm nhanh chóng

Những lời khuyên bổ ích khi thành lập công ty

Nếu bạn cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của mình một cách nhanh chóng, bạn sẽ có thể xây dựng một cộng đồng khách hàng có thể cung cấp phản hồi có giá trị để giúp bạn cải thiện và cung cấp dịch vụ tốt hơn. Một trong những lời của người sáng lập LinkedIn Reid Hoffman, "Nếu bạn không cảm thấy xấu hổ về việc phát hành sản phẩm đầu tiên của mình, thì bạn đã phát hành nó quá muộn."

Việc mở 1 công ty đòi hỏi nhiều yếu tố ngoài việc phải có điều kiện tài chính. Có một chiến lược kinh doanh tốt mới có thể tồn tại và phát triển. Ngoài cung cấp những thông tin về lĩnh vực kinh doanh, tài chính, Công ty Quang Minh còn cũng cấp các dịch vụ hữu ích giúp ích cho các cá nhân và doanh nghiệp như dịch vụ kế toán uy tín, dịch vụ khai báo thuế,... đặc biệt là dịch vụ thành lập công ty hãy liên hệ với chũng tôi nếu bạn cần hỗ trợ.

  • Currently 4.54/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.55 sao của 1274 đánh giá
Những lời khuyên bổ ích khi thành lập công ty
Những lời khuyên bổ ích khi thành lập công ty
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886