THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Những lợi ích khi thành lập doanh nghiệp tư nhân

Thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì? So với các doanh nghiệp khác doanh nghiệp tư nhân có những lợi thế và bất lợi hơn như thế nào. Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp do môt cá nhân làm chủ. Quang Minh xin đưa ra những thông tin sau để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.
Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và phải chịu trách nhiệm toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. 
Việc lựa chọn hình thức doanh nghiệp chính là bước đầu tiên quan trọng trước khi bắt đầu công việc kinh doanh. Nó có sự tác động và ảnh hưởng rất lớn đến sự tồn tại cũng như phát triển của doanh nghiệp. Hiện nay có rất nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau và mỗi loại hình sẽ có những đặc trưng riêng từ đó tạo nên những thế mạnh hay hạn chế của doanh nghiệp.
Việc thành lập công ty tư nhân bạn có thể thực hiện các thủ tục theo sự hướng dẫn của sở kế hoach đầu tư nơi đặt trụ sở hoặc sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói. Điều này sẽ giúp bạn giám được nhiều thời gian và chi phí vô ích.
Loại hình công ty này chỉ có duy nhất 1 người chủ và có quyền quyết định tất cả mọi hoạt động của doanh nghiệp từ sử dụng nguồn lợi nhuận đến các nghĩa vụ pháp lý mà không cần phải thông qua ý kiến của bất cứ ai. Nếu họ thuê người đứng ra làm chủ thì vẫn phải chịu trách nhiệm trước mọi hoạt động của doanh nghiệp
Những lợi ích khi thành lập doanh nghiệp tư nhân

Những lợi ích khi thành lập doanh nghiệp

 • Tính toàn quyền chủ động quyết định mọi vấn đề liên quan đến doanh nghiệp của chủ sở hữu. Chủ doanh nghiệp không phải lấy ý kiến, chờ đợi quyết định của bất kỳ chủ thể nào liên quan đến việc quản lý, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hay chiến lược kinh tế của mình.
 • Sự tin tưởng cao trong hợp tác kinh doanh với các đối tác kinh tế do chế độ chịu trách nhiệm vô hạn.
 • Được hưởng toàn bộ lợi nhuận, lợi ích từ hoạt động kinh doanh mà không phải phân chia.
 • Có cơ cấu tổ chức đơn giản, gọn nhẹ.
 • Do chỉ một người đứng đầu nên hoạt động kinh doanh được đảm bảo bí mật.
 • Ít phải chịu sự ràng buộc của pháp luật do không có tư cách pháp nhân.
 • Dễ kiểm soát, quản lý phân bố công việc.
 • Có quyền định đoạt tăng và giảm vốn đầu tư theo ý của mình.
 • Linh hoạt khi muốn thay đổi ngành nghề kinh doanh.
 • Dễ dàng trong việc chuyển nhượng (bán) cơ sở kinh doanh hoặc làm thủ tục giải thể nếu hoạt động kinh doanh không đạt như ý muốn ban đầu.
 • Với những lợi ích mong muốn như vậy, nếu Qúy khách đang có nhu cầu dịch vụ thành lập doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi. 

Đặc điểm của doanh nghiệp tư nhân.

Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân làm chủ.

 • Doanh nghiệp tư nhân không xuất hiện sự góp vốn giống như các công ty nhiều chủ sở hữu, nguồn vốn của doanh nghiệp tư nhân chủ yếu  xuất phát từ tài sản của một cá nhân duy nhất.
 • Về quan hệ sở hữu vốn trong Doanh nghiệp
 • Nguồn vốn ban đầu của Doanh nghiệp tư nhân xuất phát từ tài sản của chủ Doanh nghiệp. Trong quá trình hoạt động chủ Doanh nghiệp có quyền tăng hoặc giảm số vốn đầu tư, chỉ phải khai báo với cơ quan kinh doanh khi giảm số vốn xuống dưới mức đăng ký. Vì vậy, không có giới hạn nào giữa phần vốn và tài sản đưa vào kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân và phần còn lại thuộc quyền sở hữu của Doanh nghiệp. Điều đó có nghĩa không có sự tách bạch tài sản của chủ Doanh nghiệp tư nhân với tài sản của doanh nghiệp tư nhân đó.

Những lợi ích khi thành lập doanh nghiệp tư nhân

Quan hệ sở hữu quyết định quan hệ quản lý

Doanh nghiệp tư nhân chỉ có một chủ sở hữu, vì vậy chủ Doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định trong tổ chức cũng như quá trình hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp tư nhân. Chủ Doanh nghiệp tư nhân là người đại diện theo pháp luật của Doanh nghiệp tư nhân.
Về phân phối lợi nhuận
 • Về vấn đề chia lợi nhuận không đặt ra với Doanh nghiệp tư nhân bởi Doanh nghiệp tư nhân chỉ có một chủ sở hữu, toàn bộ lợi nhuận trong quá trình hoạt động kinh doanh sẽ thuộc về chủ Doanh nghiệp. Tuy nhiên điều đó cũng đồng nghĩa khi có rủi ro chủ Doanh nghiệp tư nhân sẽ tự mình chịu toàn bộ rủi do trong quá trình kinh doanh.
Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân
 • Một pháp nhân phải có tài sản riêng, tức là phải có sự tách bạch giữa tài sản của pháp nhân đó với những người tạo ra pháp nhân. Doanh nghiệp tư nhân không có sự độc lập về tài sản vì tài sản của Doanh nghiệp tư nhân không có sự độc lập trong quan hệ với tài sản của chủ Doanh nghiệp tư nhân.
 • Chủ Doanh nghiệp Tư nhân phải chịu trách nhiệm vô hạn trước mọi khoản nợ trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp tư nhân
 • Do không có sự độc lập về tài sản, người chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro của Doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm vô hạn. Doanh nghiệp tư nhân không chỉ chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp trong phạm vi vốn đầu tư đã đăng kí mà phải chịu bằng toàn bộ tài sản trong trường hợp vốn đã đăng ký không đủ.
Qúy khách hàng có thể tham khảo thêm dịch vụ thành lập công ty giá rẻ mà Quang Minh chúng tôi vẫn đảm bảo những thủ tục pháp lý khi thành lập công ty đến với Qúy khách. 
Những lợi ích khi thành lập doanh nghiệp tư nhân

Ưu nhược điểm của Doanh nghiệp tư nhân

Ưu điểm.

 • Do chỉ có một chủ sở hữu nên chủ Doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến doanh nghiệp
 • Doanh nghiệp tư nhân ít bị ràng buộc bởi quy định pháp luật do chế độ trách nhiệm vô hạn như một đảm bảo cho đối tác kinh doanh cũng như các tổ chức tín dụng hợp tác với doanh nghiệp
 • Cơ cấu tổ chức doanh nghiệp đơn giản, gọn nhẹ.
 • Chế độ trách nhiệm vô hạn tạo ra sự tin tưởng cho đối tác và khách hàng của Doanh nghiệp tư nhân.

Những lợi ích khi thành lập doanh nghiệp tư nhân

Nhược điểm.

 • Chủ Doanh nghiệp tư nhân luôn có tính rủi ro cao do phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng tài sản của mình trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Cho dù có thuê giám đốc quản lý doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp đầu tư vẫn phải chịu toàn bộ trách nhiệm trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Những lợi ích khi thành lập doanh nghiệp tư nhân

Thành lập Doanh nghiệp Tư Nhân ở đâu

 • Hiện nay nhu cầu thành lập Doanh nghiệp Tư Nhân ngày càng nhiều vì vậy để tìm kiếm một cơ sở làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân không phải chuyện dễ dàng.
 • Công ty Tư vấn Quang Minh đã hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân.
Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và sự am hiểu về luật pháp Việt Nam trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp tư nhân, chúng tôi sẽ đem đến sự an tâm cho các nhà đầu tư đầu tư khi có ý định thành lập mà các thủ tục hay những điều khoản thỏa thuận trong hợp đồng sẽ được giải quyết nhanh chóng để mang lại hiệu quả cao cho khách hàng.
 
 • Currently 4.86/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 3162 đánh giá
Những lợi ích khi thành lập doanh nghiệp tư nhân
Những lợi ích khi thành lập doanh nghiệp tư nhân
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886