THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Những lĩnh vực kinh doanh tiềm năng 2022

Có phải bạn đang muốn khởi nghiệp nhưng lại phân vân trong việc lựa chòn ngành nghề thích hợp với bản thân. Công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp Quang Minh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin dựa trên khảo sát thị trường hiện nay về những lĩnh vực kinh doanh tiềm năng, cho bạn thêm ý tưởng để tạo ra con đường kinh doanh riêng của mình.

1. Lĩnh vực nội dung- viết lách

Nội dung là thứ không thể thiếu đối với bất kỳ lĩnh vực nào đặc biệc là lĩnh vực truyền thông, các nghề tiềm năng hiện nay gồm:

a. Content creator:

Những lĩnh vực kinh doanh tiềm năng 2022

Content creator là người sử dụng tài năng sáng tạo của mình truyền tải thông qua các ấn phẩm như con chữ, hình ảnh, video,… họ sẽ luôn biết cách mang đến những ý tưởng mới nhằm thu hút khách hàng và tăng độ nhận diện thương hiệu cho công ty.

Hiện nay, nghề content creator đóng vai trò chính trong bất kỳ những dự án marketing lớn nhỏ, mỗi dự án thành công tạo ra một bước nhảy đối với công tác tiếp cận khách hàng và tăng doanh số nói chung và sự phát triển của công ty nói riêng.

Lý do tại sao content creator luôn được các nhà kinh doanh săn đón nồng nhiệt:

 • Giữa môi trường cạnh tranh khốc liệc, luôn có hằng trăm hàng ngàn ý tưởng được tạo ra mỗi ngày, nhưng không phải ý tưởng nào cũng trở nên hữu ích cho doanh nghiệp, chính vì thế với vai trò là 1 content creator họ sẽ tạo ra sự khác biệt trong ý tưởng, làm cho chiến dịch của công ty được nổi bật giữa một biển trời chiến dịch marketing.
 • Content creator không chỉ dừng nọi ở nội dung trên những con chữ, nhờ vào sự phát triển không ngừng của công nghệ và tâm lý mua hàng của người tiêu dùng, content ngày nay còn mở rộng hơn đối với những ấn phẩm khác như video, hình ảnh,… lên ý tưởng cho những video và hình ảnh độc đáo sẽ thu hút và giữ chân khách hàng để tiếp tục tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ của công ty bởi đơn giản nếu hình ảnh diện cho công ty, địa diện cho chiến dịch quảng cáo quá tẻ nhạt thì sẽ không còn ai muốn tìm hiểu thêm.

Hiện nay, nhiều tổ chức cá nhân muốn thành lập công ty marketing thì việc tuyển dụng một content creator là bước không thể thiếu trong quá trình xây dựng bộ máy làm việc, đặc biệc đối với phòng marketing.

b. Wed content writer- người viết nội dung cho website

Những lĩnh vực kinh doanh tiềm năng 2022

Nếu bạn thích làm bạn với những con chữ ở những lĩnh vực chuyên sâu nhất định, bạn không thích sự đổi mới và phải chạy theo xu hướng của công chúng thì công việc này thực sự phù hợp với bạn.

Người viết nội dung website là người chịu trách nhiệm về nội dung, ý tưởng, hình ảnh,… trên website của doanh nghiệp về một chủ đề nhất định như thành lập công ty, dịch vụ giới thiệu sản phẩm chức năng, giới thiệu các khoác học tiếng anh,…

Tuy không phải chuyển đổi lĩnh vực để viết bài vì bạn đã có sẵn định hướng cho việc viết, nhưng tập trung mãi với một chủ đề sẽ dễ làm bạn bị bí ý tưởng và sự sáng tạo đôi khi còn bị vắt kiệt dần.

Nhưng kỹ năng mà các web content writer còn phải trau dồi gồm :

 •  Kỹ năng viết lách phải tốt và biết lựa chọn nội dung phù hợp với website của doanh nghiệp.
 • Lên kế hoạch viết bài thường xuyên để tăng tương tác với người xem
 • Đôi khi các writer còn cần phải nắm vững kỹ thuật viết bài chuẩn SEO để đáp ứng thuật toán của google nhằm đẩy thứ hạng website lên những vị trí đầu, thu hút khách hàng click vào trang nhiều hơn.

Xem thêm: Thành lập công ty tại TP.HCM

c. Nghề biên dịch

Những lĩnh vực kinh doanh tiềm năng 2022

Không còn nghi ngờ gì nữa, biên dịch hay phiên dịch vẫn luôn là một trong những nghề có thu nhập ở mức khá trở lên trên mặt bằng chung của thị trường.

Với nhu cầu hội nhập quốc tế của nền kinh thế thị trường Việt Nam, các biên tập viên luôn là người quan trọng là cầu nối ngôn ngữ giữa các nhà lãnh đạo, nhà kinh doanh trong những dự án với các đối tác nước ngoài. Hiện nay, nước ta đang hợp tác với rất nhiều nhà đầu tư trong khu vực Đông Nam Á cũng như quốc tế như Mỹ, Pháp, Anh,… Nhu cầu làm việc đa ngôn ngữ cũng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Các kỹ năng mà một biên dịch cần trau dồi đó là:

 • Nắm vững kỹ năng ngoại ngữ, vận dụng kỹ năng để diễn đạt đầy đủ chính xác các nội dung của bản gốc.
 • Nắm vững kiến thức chuyên môn, mỗi ngành mỗi lĩnh vực ngôn từ sẽ biến đổi ý nghĩa chính vì thế mà nắm vững kiến thức chuyên môn của những linh vực mà biên dịch làm việc là rất quan trọng. Hiện nay, hình thức chuyên môn hóa cũng đang được phổ biến nhiều hơn.

2. Lĩnh vực nghệ thuật:

a. Graphic designer

Những lĩnh vực kinh doanh tiềm năng 2022

Với sự phát triển vượt bật của công nghệ 4.0, các ấn phẩm digital cũng đã trở nên phổ biến hơn khi số lượng người dùng các thiết bị công nghệ tăng theo cấp số nhân. Không chỉ dừng lại ở việc thiết kế đơn thuần theo khái niệm truyền thống : thiết kế poster, name card,… mà còn mở rộng ra với các hình ảnh 3D cực kỳ sáng tạo, các video, hình thức film ngắn quảng cáo, video ca nhạc.

Graphic Designe là một loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh, chữ viết một cách sáng tạo truyền tải thông điệp qua con đường thị giác dựa trên các ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

Những kỹ năng mà một graphic designer cần trau dồi gồm:

 •  Sự cần cù và siêng năng. Theo nhiều ý kiến cho rằng để làm việc ở những kĩnh vực nghệ thuật phải có năng khiếu nhưng thực sự chúng chỉ chiếm 10% trong số đó, sự học hỏi và trau dồi kỹ năng, thẩm mỹ, chuyên môn chiếm khoảng 90%. Chính vì thế mà các designer phải làm việc và trau dồi khiếu thẩm mỹ của mình không ngừng.
 •  Thiết kế không dừng lại ở việc sáng tạo, độc lạ mà còn phải thể hiện sự logic và đáp ứng yêu cầu của công việc. Tuy biết rằng thiết kế là công việc đòi hỏi sự sáng tạo và mới lạ, tuy nhiên trong môi trường làm việc, điều này phải được tiết chế và kết hợp linh hoạt với logic nhằm đạt được mục đích cuối cùng là hữu ích và tiếp cận được với khách hàng.

Xem thêm: Thành lập công ty tại Bình Phước giá rẻ

b. Nhiếp ảnh:

Những lĩnh vực kinh doanh tiềm năng 2022

Nhiếp ảnh luôn là nghề được các bạn trẻ săn đón nhiều nhất trong những năm gần đây khi nhu cầu chụp hình của công chúng ngày càng tăng lên. Không chỉ các người nổi tiếng, các ca sỹ, diên viên,… có nhu cầu chụp hình để quảng bá hình ảnh cá nhân mà mọi lứa tuổi khác cũng có nhu cầu này như dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu cho học sinh, dịch vụ chụp ảnh cưới, dịch vụ chụp ảnh hội nghị, họp báo, dịch vụ chụp sản phẩm, chụp quần áo,…

Riêng về nhiếp ảnh đã chia thành nhiều mảng nhỏ khác nhau và tùy vào mỗi mảng đó, các designer cần phải trau dồi các kỹ năng khác nhau như:

 • Chụp ảnh beauty giới thiệu sản phẩm làm đẹp cần nắm rõ kỹ năng chụp chân chung, sử dụng linh doạt các dụng cụ hỗ trợ chụp ảnh, biết set up background chụp ảnh.
 • Chụp sản phẩm quảng cáo cần biết set up background phù hợp thậm chí còn biết dựng bối cảnh để làm hiệu ứng 3D, …
 • Chụp sự kiện, họp báo cần nắm vững kỹ năng chụp nhanh, chụp rõ nét,… thích ứng nhanh với sự chuyển động, môi trường ánh sáng khác nhau,…

Ngoài ra bạn đọc cũng có thể xem thêm những nghề liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật như vẽ tranh tường, vẽ tranh 3D, vẽ truyện tranh,…

3. Dịch vụ tư vấn

Những lĩnh vực kinh doanh tiềm năng 2022

a. Dịch vụ tư vấn sức khỏe

- Đầu tiên, vấn đề chăm sóc sức khỏe luôn là điều mà tất cả mọi người quan tâm hàng đầu khi xã hội ngày càng phát triển. Nhịp sống vội vã và bận rộn gây ra nhiều căn bệnh sức khỏe do thói quen sinh hoạt và tính chất công việc không lành mạnh. Chính vì vậy, nhiệm vụ của các chuyên gia tư vấn sữ khỏe là đưa ra những giải pháp thích hợp, an toàn giúp các bệnh nhân cải thiện dần dần tình trạng của mình như chế độ ăn uống cho người bị tiểu đường, chế độ ăn uống cho người bị đau dạ dày, chế độ luyện tập cho người bị thoái hóa cột sống,…

b. Dịch vụ tư vấn tâm lý

- Thứ hai, chính vì áp lực công việc và thu nhập mà ngày càng nhiều người trẻ mắc các bệnh về tâm lý, điển hình là bệnh trầm cảm hoặc suy nhược thần kinh,… Theo như nhiều báo cáo trong nước về tỷ lệ mắc các bệnh về tâm lý, thì khoảng 87% trong số trẻ em trong  202 trẻ em tham gia khảo sát đều mắc một số bệnh tâm lý, trong đó có 22,8% số trẻ em mắc bệnh trầm cảm; 23,7% số trẻ muốn tự tử; 10,4% tâm thần; 4% tự kỷ và 2,5% lo âu. Chính vì thế mà nhiệm vụ và vai trò của các ác chuyên gia tư vấn tâm lý càng trở nên thiết yếu hơn.

Bài viết trên đây là bảng liệt kê các lĩnh vực kinh doanh tiềm năng mà các nhân tổ chức có thể áp dụng để bắt đầu con đường khởi nghiệp của mình. Bên cạnh đó, Công ty tư vấn Quang Minh còn cung cấp các dịch vụ thành lập công ty trọn gói, dịch vụ kế toán uy tín, dịch vụ khai báo thuế,… Tự tin với hơn 10 năm tròng nghề, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến những dịch vụ tốt nhất. Hãy liên hệ ngay nếu bạn đang gặp khó khăn trong các vấn đề trên.

 

 

 • Currently 4.84/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 2060 đánh giá
Những lĩnh vực kinh doanh tiềm năng 2022
Những lĩnh vực kinh doanh tiềm năng 2022
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886