THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Những điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh điện thoại di dộng

Điện thoại di độngkhông chỉ đóng vai trò là vật liên lạc mà còn gắn với nhiều nhu cầu quan trọng với con người ngày nay như: thanh toán, đặt hàng, giải trí,… Chính vì thế mà quan tâm của nhiều người tiêu dùng đối với sản phẩm này càng được gia tăng biến kinh doanh điện thoại trở thành một trong những lĩnh vực kinh doanh tiềm năng và mãnh mẽ. Bài viết sau sẽ đưa ra những kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh điện thoại hoặc đơn giản là cơ sở kinh doanh điện thoại loại vừa và nhỏ. 

1. Tìm hiểu kĩ về sản phẩm, trị trường kinh doanh và nhu cầu của khách hàng mua điện thoại.

Những điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh điện thoại di động

- Nắm bắt được Các thương hiệu điện thoại hiện đang thịnh hành trên thị trường:

Càng đa dạng, càng rõ ràng càng tốt để khi khách hỏi có thể nắm bắt thông tin và tư vấn kịp thời. Vậy chủ thể cần tìm hiểu kĩ các thông số đặc thù riêng, mẫu mã, chức năng, ưu và nhượccủa từng loại mẫu từng thương hiệu, mục đích của từng sản phẩm đối với khách hàng. Hiện nay,có một số thương hiệu điện thoại phổ biến trên thế giới và đang được kinh doanh ở Việt Namnhư Samsung, Vivo, Apple, Vsmart ,Oppo.....

Từ đó biết được, sản phẩm nào tốt, sản phẩm nào đang được quan tâm, sản phẩm nào đáp ứng nhu cầu của mỗi khách hàng. Hoặc cần phải biết thương hiệu nào đang thịnh hành và thương hiệu nào đang được mọi người quan tâm ra sản phẩm mới, có những sản phẩm nào đang cải tiến, ưu điểm nổi bật là gì, có sự đổi mới ra sao…Nếu có thể nắm bắt những kiến thức cơ bản như vậy có thể  tiếp cận khách hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

2. Xác định mô hình kinh doanh điện thoại phù hợp với mục tiêu và tài chính của chủ thể

Có nhiều loại hình kinh doanh gắn với quy mô khác nhau, nên ưu tiên chọn loại hình phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn nhé.

Trong trường hợpbạn xác định kinh doanh mặt hàng điện thoại di độngnói chunghoặc mở một cửa hàng quy mô nhỏ thì điều quan trọngbạn không thể chỉ kinh doanh duy nhất một thương hiệu điện thoại, mà còn phải nhập về rất nhiều loại điện thoại kể cả những phụ kiện đồ đi kèm như sạc dự phòng, tai nghe, headphone,…Nếu chỉ chăm chăm vào một mặt hang,điều này sẽ giới hạn số lượng khách mua hàng. Tóm lại, hãy căn cứ vào mục đích kinh doanh có thể là kinh doanh trong địa phương nhỏ, hay kinh doanh trong thành phố,…, nhu cầu của khách hàng cũng như nguồn vốn hiện có mà lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp bạn nhé.

3. Tìm nguồn nhập hàng chính hãng uy tín và giá hợp lý đảm bảo chất lượng.

Những điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh điện thoại di động

Điều đầu tiên mà khách hàng quan tâm khi có nhu cầu mua điện thoại mới đó chính là chất lượng của sản phẩm chứ không nằm ở giá tiền. Chính vì vậy,một trong những điểm cần lưu ý khi bạn quyết định kinh doanh điện thoại di động đó là: phải tìm được nguồn hàng chính hãng, giá cả hợp líkhông quá chênh lệch với thị trường. Đơn giản, nếu bạn tìm được nguồn hàng uy tín đảm bảo thì khách hàngcủa bạn cũng sẽ tin tưởng bạn và quay lại với bạn, những khách hàng mới thì sẽ tìm đến bạn thông qua phản hồi tích cực từ người quen.

4. Xây dựng chiến lược marketing phù hợp hiệu quả

Lập kế hoạch kinh doanh thôi chưa đủ, chúng ta cần xây dựng được một chiến lược marketing tối ưu, bài bản và hiệu quả. Điều này sẽ giúp quảng bá cửa hàng, mở rộng quy mô ảnh hưởng và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết quảng bá như nàovới chiến lược marketing bạn hãy tham khảo những công ty agency chuyên về lĩnh vực marketing, digital marketing để họ hỗ trợ bạn về khoản này.

5. Quản lý và điều hành cửa hàng đi vào hoạt động

Những điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh điện thoại di động

Bất kỳ hoạt động kinh doanh nào cũng cần kỹ năng điều hành, quản lý giúp choc p sở kinh doanh, công ty được quản lý và vận hành một cách nhất quán và hiệu quả. Bạn có thể đi học một khóa quản lý kinh doanh nếu như bạn có điều kiện và thời gian, hoặc học hỏi qua các phương tiện thông tin trên internet và một nguồn thực tế khác chính là từ những người đi trước để học  được kĩ năng này.

Nếu cửa hàng của bạn có quy mô vừa và lớn hãy thuê nhân viên bán điện thoại. Muốn quản lý cửa hàng kinh doanh điện thoại di động hiệu quả, trước hết hãy đề ra chính sách, quy định chung để bản thân và các nhân viên trong cửa hàng làm theo.

6. Lập kế hoạch kinh doanh bài bản, chỉnh chu

Những điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh điện thoại di động

Việc cuối cùng bạn cần làm là lập một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, chi tiết và tỉ mỉ nhất vì chúng sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn cảnh về việc kinh doanh cửa hàng. Để từ đó, biết được hướng đi trong tương lai, cách phân bổ nguồn vốn, cách đầu tư, cách lấy hàng, giảm thiểu rủi ro, giúp phát triển nhanh và bền vững hơn. 

Tuy nhiên đối với người ít vốn thì công ty tư vấn thành lập công ty Quang Minh vẫn sẽ đưa ra những lời khuyên lập kế hoạch kinh doanh cho bạn:

Ai cũng biết muốn kinh doanh điện thoại thì phải chuẩn bị số vốn không hề nhỏ, riêng tiền nhập hàng đã có thể lên tới vài trăm triệu. Nhưng không thể phủ nhận sức hấp dẫn của lĩnh vực này khi nhu cầu sử dụng điện thoại của thị trường liên tục tăng lên. Chính vì vậy bạn có thể tham khảo những cách kinh doanh phù hợp với số vốn có hạn như: kinh doanh điện thoại củ, kinh doanh điện thoại kết hợp với phụ kiện, kinh doanh sử điện thoại,…

Với bài viết trên bạn cũng đã có một cái nhìn bao quát trước khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh điện thoại di động với những lưu ý cơ bản. Ngoài cung cấp những thông tin về lĩnh vực kinh doanh, tài chính, Công ty Quang Minh còn cũng cấp các dịch vụ hữu ích giúp ích cho các cá nhân và doanh nghiệp như dịch vụ tư vấn thành lập công ty, dịch vụ kế toán uy tín, dịch vụ khai báo thuế,... hãy liên hệ với chũng tôi nếu bạn cần hỗ trợ.

  • Currently 4.47/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.55 sao của 1155 đánh giá
Những điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh điện thoại di dộng
Những điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh điện thoại di dộng
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886