THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Những điều cần biết về cách để làm việc hiểu quả cho nhân viên và lãnh đạo ở doanh nghiệp

Đa phần mọi người đều nghĩ một nhân viên văn phòng thì công việc thường ngày của họ là đánh máy, in ấn, mua dụng cụ văn phòng phẩm,… Tóm lại là làm những công việc đã có sẵn, chỉ cần áp dụng thôi. Nhưng sự thật lại không phải như vậy, một nhân viên văn phòng, một nhà lãnh đạo thực thụ cần rất nhiều yếu tố bồi dưỡng lên.

Những điều cần biết về cách để làm việc hiểu quả cho nhân viên và lãnh đạo

Là nhân viên văn phòng, bạn cần những kỹ năng gì?

1. Giao tiếp hiệu quả

Giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh và nhiều khi mang tính quyết định của thành công. Kỹ năng thông tin là khả năng giao tiếp hiệu quả suy nghĩ và ý tưởng của bạn trong giao tế, trên giấy tờ và qua điện thoại. Nó liên quan đến việc biết lắng nghe người khác, xây dựng niềm tin và tôn trọng các ý kiến, quan điểm của người khác. Bạn không cần phải nói hay như diễn giả, nhưng phải biết cách linh động trong từng vấn đề.
 

2. Có sáng tạo trong công việc

Không ai dạy bạn cách sáng tạo trong công việc, nếu có chỉ là hướng dẫn bạn nên làm như thế nào để công việc đạt hiệu quả cao nhất. Vậy kỹ năng sáng tạo trong công việc do chính bạn nắm bắt và khơi nguồn. Một công việc quen thuộc, làm hàng ngày theo một cách dập khuôn chỉ mang lại cho bạn kết quả như những lần trước. Hãy thử tìm cách khác để thực hiện công việc đó nhanh hơn, sáng tạo hơn và cho kết quả tốt hơn.
 

3. Sử dụng vi tính

Những điều cần biết về cách để làm việc hiểu quả cho nhân viên và lãnh đạo

Kỹ năng sử dụng vi tính không chỉ đơn giản trong việc sử dụng thành thạo các phần mềm thông dụng như Word, Excel ….Khả năng tự tìm tòi, học hỏi cách dùng các công cụ khác nhau trên máy vi tính cũng rất cần thiết, bởi công nghệ không ngừng phát triển và đang được tích hợp ngày càng sâu vào việc vận hành doanh nghiệp.
 

4. Rèn luyện óc tổ chức

Hãy tự đặt cho mình ba câu hỏi sau: Bạn có biết chìa khóa xe máy hiện tại của bạn đang nằm chính xác ở đâu không? Bạn có biết 9h sáng ngày mai bạn sẽ làm gì hay không? Bạn có nhớ được hết ngày sinh của mọi người trong gia đình hay không? Nếu bạn trả lời là: không hoặc không biết thì bạn chưa có óc tổ chức công việc.
 
Giải pháp đơn giản: Viết ra tất cả những việc sẽ phải làm và làm theo những gì đã viết. Sắp xếp một không gian làm việc của riêng mình sao cho mọi vật dụng trong phòng làm việc cũng như trong gia đình điều có mục đích của nó. Nếu một vật dụng tồn tại không có mục đích trong tầm mắt của tôi thì tốt nhất xếp chúng ra chỗ khác.
 
Những điều cần biết về cách để làm việc hiểu quả cho nhân viên và lãnh đạo

5. Ham học hỏi và năng động

Trở thành một người luôn phấn đấu học hỏi không chỉ dừng lại ở mức khẩu hiệu. Văn phòng ngày nay đòi hỏi bạn phải không ngừng trau dồi các kĩ năng mới. Nhân viên nên tích cực đón nhận những cái mới, hiện đại hơn.
 
Năng động sẽ giúp chúng ta có nhiều mối quan hệ và luôn được đánh giá cao. Khi là người tự tin, năng động bạn cũng cần phải thể hiện được khả năng chinh phục, lãnh đạo của bản thân đó là lôi kéo người khác đứng về phía mình, làm theo kế hoạch của mình.
 

6. Biết xử lý giải quyết vấn đề

Không phải lúc nào cuộc sống cũng như công việc luôn thuận lợi, suôn sẻ. Sẽ có những vấn đề phát sinh không thể lường trước được. Lúc này bắt buộc bạn phải có cách giải quyết vấn đề một cách khoa học để không làm ảnh hưởng đến thành quả công việc, đó chính là kỹ năng giải quyết vấn đề mà bạn cần phải có.
 

7. Biết lắng nghe và chấp nhận

Dĩ nhiên rằng ai cũng biết nghe và lắng nghe, nhưng nghe làm sao để đạt được hiểu quả thì không phải ai cũng làm được. Vì vậy muốn thành công, bạn phải trau dỗi kỹ biết lắng nghe người khác nói.
 
Không phải lúc nào trong cuộc sống sẽ luôn đạt được những điều mình mong muốn. Đôi khi phải biết chấp nhận thử thách mà vươn lên. Hãy dần thay đổi và áp dụng 7 kỹ năng này để có một công việc thành công bạn nhé! Tưu vấn Quang Minh với dịch vụ thành lập công ty online ngoài việc hỗ trợ các dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ thuế, kế toán, giấy phép kinh doanh... Chúng tôi còn cung cấp cho bạn những bài viết, thông tin về những việc liên quan đến môi trường làm việc của bạn. Hãy thường xuyên theo dõi những bài viết của chúng tôi nhé!
 
Những điều cần biết về cách để làm việc hiểu quả cho nhân viên và lãnh đạo

5 cách để thúc đẩy sự sáng tạo nơi làm việc

Đối với các nhà lãnh đạo thành công, họ luôn chú trọng đến khía cạnh sáng tạo của nhân viên. Dù mỗi người có mức độ sáng tạo khác nhau nhưng không thể phủ nhận rằng sáng tạo là một yếu tố nền tảng mang lại lợi ích trên mọi lĩnh vực. Disney, Apple và Facebook đều là những ví dụ điển hình về những doanh nghiệp thành công dựa trên sự sáng tạo của nhân viên.
 
Để phát được những ý tưởng mới đòi hỏi trí tưởng tượng và một quá trình suy nghĩ trực quan của con người. Tạo ra một nền văn hóa sáng tạo là một trong những cách hiệu quả để đưa doanh nghiệp lên tầm cao mới trong thời đại cạnh tranh bằng ý tưởng như hiện nay.
 
Những điều cần biết về cách để làm việc hiểu quả cho nhân viên và lãnh đạo

1.Khuyến khích sự giao tiếp ở mọi cấp độ

Mỗi nhân viên tại công ty đều có khả năng đưa ra những ý tưởng tuyệt vời. Do vậy, việc tạo ra một nền văn hóa doanh nghiệp mà ở đó các cá nhân được khuyến khích phát biểu tại các cuộc họp và đưa ra ý iến riêng là rất quan trọng để thúc đẩy sự sáng tạo. Đồng thời, với nét văn hóa này, các nhà quản lý cũng sẽ có sự phóng khoáng hơn khi lắng nghe ý tưởng của các nhân viên, nhất là khi những ý tưởng đầu tiên của họ thường chưa hoàn thiện, thậm chí là ngô nghê. Đôi khi các nhân viên phải đi qua một vài ý tưởng tồi rồi sau đó mới đến được ý tưởng thực sự ích lợi cho công ty. Để giao tiếp tốt cần chú trọng vấn đề làm việc nhóm trong doanh nghiệp để có được bộ máy làm việc hiệu quả.
 

2.Thường xuyên sử dụng cách thức công não để phát ý tưởng

Trong môi trường Thành lập doanh nghiệp, để có thể mang lại dòng chảy sáng tạo trong doanh nghiệp, các nhà quản lý và người lao động phải có một môi trường bình đẳng, an toàn để phát ý tưởng. Một trong những cách thức dễ thực hiện và thường mang lại không khí vui vẻ là tổ chức các buổi công não (brainstorming) thường xuyên để mọi người cùng đưa ra giải pháp. Việc này không cần phải mang tính chất nghiêm túc như các cuộc họp, mà có thể được đưa ra bất cứ khi nào thích hợp, có thể mở đầu và kết thúc đơn giản, nhẹ nhàng. Những buổi động não sáng tạo là cách tuyệt vời để giải phóng những ý tưởng của nhân viên tại nơi làm việc.
 

3.Công nhận và khen thưởng cho các cá nhân có giải pháp sáng tạo phù hợp

Nếu một nhân viên của bạn đã đưa ra một sáng kiến thực sự giúp ích cho công ty thì nhà lãnh đạo nên có sự khen thưởng cho cá nhân một cách công khai. Điều này sẽ khuyến khích tất cả mọi người trong công ty đưa ra các giải pháp sáng tạo của mình để giải quyết các vấn đề, đồng thời phát triển văn hóa tích cực sáng tạo. Khi các giải pháp sáng tạo được công nhận giá trị, các nhân viên sẽ muốn bản thân mình trở thành một phần trong công cuộc đổi mới và giải quyết các vấn đề của công ty.
 

4.Cung cấp các công cụ hỗ trợ để nhân viên sáng tạo

Công nghệ tại nơi làm việc cần phải tiến bộ hơn bao giờ hết, trong đó có thể bao gồm mô phỏng kinh doanh, phân tích dữ liệu và các công cụ đánh giá, dự báo khác. Trong thời đại hiện nay, với một lực lượng lao động kỹ thuật số toàn cầu và ngày càng mở rộng, đổi mới và sáng tạo không thể được thực hiện mà không có tiến bộ công nghệ và các phần mềm. Do vậy, nhà lãnh đạo khôn ngoan nên đầu tư, cung cấp cho nhân viên những công cụ họ cần để đạt được các giải pháp sáng tạo.
 

5.Phát triển kỹ năng sáng tạo của nhân viên

Những điều cần biết về cách để làm việc hiểu quả cho nhân viên và lãnh đạo

Sự phát triển của mỗi nhân viên cũng là chìa khóa cho người quản lý nếu họ muốn nuôi dưỡng một bầu không khí sáng tạo tại doanh nghiệp của mình. Để có thể phát triển kỹ năng sáng tạo của nhân viên, các nhà quản lý cần tạo cơ hội cho các cá nhân tự quyết, lựa chọn hoặc thử sức với các vai trò khác nhau, giải quyết các vấn đề khác nhau trong công việc.
 
Hi vọng những bài viết trên đây đủ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết trong quá trình làm việc tại môi trường văn phòng với một tập thể năng động, sáng tạo. Nếu như có thắc mắc về hay có nhu cầu muốn tìm hiểu về các dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài của chúng tôi thì nhanh tay liên hệ ngay từ bây giờ nhé!
  • Currently 4.77/5
4.85 sao của 3064 đánh giá
Những điều cần biết về cách để làm việc hiểu quả cho nhân viên và lãnh đạo
Những điều cần biết về cách để làm việc hiểu quả cho nhân viên và lãnh đạo
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886