THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Những điều cần biết khi thành lập công ty mua giới Bất Động Sản

Nhà đất luôn luôn là chủ đề nóng hổi, đó chính là lý do khiến môi giới bất động sản là một trong những ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn. Do đó, có rất nhiều doanh nghiệp đang tìm hiểu và muốn tham gia vào thị trường đầy biến động này. Vậy để thành lập doanh nghiệp môi giới bất động sản chúng ta cần lưu ý những điều gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc đó, bao gồm những điều kiện cần và có để thành lập doanh nghiệp. Giúp các doanh nghiệp nắm được các quy định và yêu cầu giúp công ty thành lập thành công và sớm đi vào hoạt động. 
 

Quy trình 6 bước để hoàn thành thủ tục thành lập công ty môi giới Bất động sản 

Bước 1: Chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp môi giới bất động sản. Hồ sơ chi tiết bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Đối với cá nhân: Cần chuẩn bị chứng minh thư, căn cước công dân bản sao hoặc hộ chiếu bản sao.
 • Đối với tổ chức: Không chỉ có giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân của người đại diện pháp luật thì bạn cần phải có thêm giấy đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập doanh nghiệp,...
 • Danh sách các thành viên hoặc cổ đông công ty có thực hiện hoạt động góp vốn kinh doanh.
 • Các điều lệ cơ bản của công ty môi giới Bất Động Sản.
 • Giấy đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp môi giới Bất Động Sản.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư để xin giấy phép.

 • Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ đầy đủ lên Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư để được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh Bất Động Sản.
 • Thời gian chờ xét duyệt cấp giấy phép kinh doanh doanh nghiệp khoảng 3 – 5 ngày.

Bước 3: Thực hiện công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp và khắc con dấu công ty

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp
 • Công ty môi giới Bất Động Sản cần phải chuẩn bị thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp một cách đầy đủ. Thời gian để doanh nghiệp thực hiện thao tác này tối đa 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh.
 •  Nếu trong thời gian quy định, mà doanh nghiệp không công bố thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia thì sẽ bị xử phạt hành chính từ 1 triệu VNĐ đến 2 triệu VNĐ tùy theo mức độ nặng nhẹ của vi phạm.
Thành lập công ty Bất động sản
 
Khắc con dấu công ty
 • Các công ty ngay sau khi đăng ký kinh doanh phải có con dấu riêng, cần tiến hành đặt khắc con dấu ngay sau khi có mã số thuế. Số lượng và hình thức con dấu do doanh nghiệp toàn quyền quyết định. Nhưng các nội dung trên con dấu phải đấp ứng các yếu tố như tên công ty và mã số thuế doanh nghiệp.
 • Công ty ngay sau khi khắc con dấu thì làm các giấy tờ thủ tục công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Bước 4: Thực hiện đăng ký mua chữ ký số và tài khoản ngân hàng

Đăng ký chữ ký số
 • Doanh nghiệp cần đăng ký mua chữ ký số để đóng thuế và kí lên tờ khai thuế online. Chữ ký số có thể mua ở các công ty cung cấp dịch vụ chữ ký số, nhưng doanh nghiệp cần phải lựa chọn một nhà cung cấp chữ ký số uy tín cho công ty mình.
 • Sau đó, doanh nghiệp yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế điện tử cho tài khoản ngân hàng của công ty mình để kế toán viên của công ty có thể sử dụng chữ ký số trong việc đóng thuế online.

Đăng ký tài khoản ngân hàng

Chủ công ty môi giới bất động sản cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cư, con dấu và giấy phép đăng ký doanh nghiệp đến ngân hàng để mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó, doanh nghiệp làm thủ tục báo cáo số tài khoản doanh nghiệp lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư.

Bước 5: Treo bảng hiệu của công ty tại văn phòng đại diện và kê khai đóng thuế cho nhà nước

Treo bảng hiệu:
 
Bạn cần đặt làm bảng hiệu cho công ty và treo bảng hiệu tại văn phòng đăng ký địa chỉ kinh doanh. Bảng hiệu có thể lớn hoặc nhỏ, hình thức do doanh nghiệp quyết định, nhưng phải lưu ý là bảng hiệu thể hiện được đầy đủ tên thương hiệu công ty, số điện thoại, địa chỉ, mã số doanh nghiệp…
 
Kê khai, đóng thuế:
 • Doanh nghiệp cần làm giấy tờ kê khai thuế và nộp lên cho cơ quan quản lý thuế theo đúng thời gian quy định.
 • Hơn nữa, khi kinh doanh dịch vụ môi giới Bất Động Sản, doanh nghiệp sẽ phải đóng các loại thuế như: Thuế thu nhập doanh nghiệp, Thuế giá trị gia tăng và thuế môn bài.

Thành lập công ty Bất động sản

Bước 6: Góp vốn và thuê dịch vụ kế toán cho công ty môi giới Bất Động Sản

Góp vốn:
 •  Công ty môi giới Bất Động Sản có thời hạn góp vốn tối đa là 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh. Các cổ đông của công ty phải thực hiện góp đủ số vốn đã cam kết ban đầu.
 • Vốn góp vào công ty môi giới Bất Động Sản có thể là tiền Việt Nam Đồng, ngoại tệ hay tài sản được định giá theo sự thống nhất của các cổ đông, thành viên công ty.
 • Nếu không góp đủ vốn vào công ty như đã cam kết, thành viên hoặc cổ đông sẽ bị tước các quyền lợi liên quan đến số vốn góp bị thiếu.
Thuê dịch vụ kế toán
 
Để thuận tiện trong việc kê khai, đóng thuế, doanh nghiệp sẽ cần thuê hoặc thành lập bộ phận kế toán dành riêng cho công ty. 

Những thông tin cần lưu ý khi thành lập công ty bất động sản

Doanh nghiệp sẽ phải lưu ý về việc chuẩn bị những thủ tục, vốn hay thông tin ban đầu khi thành lập công ty môi giới Bất Động Sản. Bởi thông tin, thủ tục ban đầu công ty cũng có những quy định riêng  cần phải tuân thủ như sau:

1/ Công ty bất động sản cần chuẩn bị số vốn tối thiểu theo quy định và kê khai vốn điều lệ

 • Vốn là vấn đề quan trọng khi mở công ty môi giới Bất Động Sản. Trên thực tế, vì lĩnh vực môi giới Bất Động Sản rất đa dạng nên vốn thành lập công ty sẽ tùy thuộc vào khả năng hay điều kiện về tài chính của doanh nghiệp và yêu cầu về vốn của từng ngành nghề khi tiến hành đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên chuẩn bị vốn tối thiểu đầy đủ để duy trì khi mới thành lập công ty.
 • Doanh nghiệp phải thực hiện kê khai vốn điều lệ khi mở công ty môi giới Bất Động Sản. Thông thường thì doanh nghiệp có thể tự kê khai vốn điều lệ tùy vào mong muốn cũng như năng lực tài chính của mình bởi vì pháp luật không  quy định về vốn điều lệ của doanh nghiệp khi thành lập kinh doanh.

Thành lập công ty Bất động sản

2/ Cần xem xét loại hình doanh nghiệp phù hợp với công ty môi giới bất động sản

 Doanh nghiệp phải dựa trên số lượng thành viên góp vốn, số vốn góp, định hướng phát triển riêng của doanh nghiệp… để chọn một loại hình doanh nghiệp phù hợp, có khả năng phát triển vững mạnh, tránh được các rủi ro trong tương lai.

3/ Người đại diện của công ty là người vận hành công ty phải có  kinh nghiệm

Công ty môi giới Bất Động Sản có thể có 1 hoặc nhiều người đại diện tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp. Người đại diện pháp luật phải là người có năng lực, kinh nghiệm, có khả năng quyết định những công việc quan trọng của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động. Bởi đây được coi là đầu tàu định hướng phát triển doanh nghiệp.

4/ Công ty môi giới Bất Động Sản cần có địa chỉ mới được đăng ký kinh doanh

 • Công ty môi giới Bất Động Sản cần phải có địa chỉ thì mới được phép tiến hành đăng ký kinh doanh. Địa chỉ của công ty  phải đảm bảo những quy định chung không nên đặt địa chỉ công ty ở khu chung cư hay nhà tập thể.
 • Doanh nghiệp có thể sử dụng nhà riêng có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc tiến hành thuê văn phòng để đặt địa chỉ công ty. Địa chỉ công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam, có số nhà, tên hẻm, quận, huyện, thành phố…rõ ràng, chính xác. Tuyệt đối không được làm giả địa chỉ kinh doanh.
Thành lập công ty Bất động sản

5/ Công ty môi giới Bất Động Sản phải có tên không bị  trùng lặp

 • Công ty Bất Động Sản cần có tên riêng duy nhất, không được trùng hay giống với các doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh trước đó.
 • Để tránh trùng lặp với công ty khác, doanh nghiệp có thể sử dụng tên viết tắt  tiếng việt hoặc tên tiếng anh, nhưng phải đảm bảo tên công ty sẽ không gây nhầm lẫn, không có tình trạng thêm tiền tố, hậu tố hay ký hiệu thiếu văn hóa trong tên công ty. Doanh nghiệp không được dùng tên cơ quan chức năng, cơ quan quản lý của bộ máy nhà nước để đặt tên cho công ty môi giới Bất Động Sản.
Bài viết trên đây là tổng hợp những thông tin cần thiết để tiến hành các thủ tục thành lập đăng ký kinh doanh công ty môi giới bất động sản. Thông qua bài viết hy vọng doanh nghiệp có thể nắm rõ điều kiện mở công ty cùng với trình tự để thành lập doanh nghiệp Bất Động Sản đi vào hoạt động. Mọi thông tin chi tiết xin vui lỏng liên hệ với chúng tôi. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ kế toán,...rất hân hạnh được đôngf hành cùng quý vị.
 • Currently 4.73/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.75 sao của 2789 đánh giá
Những điều cần biết khi thành lập công ty mua giới Bất Động Sản
Những điều cần biết khi thành lập công ty mua giới Bất Động Sản
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886