THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình pháp nhân kinh doanh đòi hỏi phải xem xét các yêu cầu hành chính cùng với sự phân chia pháp lý và thuế. Bên cạnh việc tham khảo những thông tin công ty Quang Minh cung cấp, các doanh nhân nên tìm kiếm kiến thức chuyên môn của luật sư và dịch vụ kế toán uy tín hoặc cố vấn thuế khi quyết định xem LLC hoặc cấu trúc kinh doanh nào khác sẽ phù hợp với họ tốt nhất.

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Xem lại các loại LLC khác nhau

Trước khi đi vào các tình huống khác nhau và các loại LLC có thể có lợi nhất, công ty Quang Minh - Tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói khuyên bạn hãy xem xét nhanh các phiên bản LLC điển hình có sẵn cho các chủ doanh nghiệp. Lưu ý rằng một số trong chúng trùng lặp một chút. Trong mọi trường hợp, cấu trúc LLC cung cấp sự tách biệt pháp lý giữa chủ sở hữu doanh nghiệp (được gọi là “thành viên”) và công ty của họ. Điều đó cho phép các thành viên yên tâm rằng cá nhân họ sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý đối với các khiếu nại pháp lý chống lại doanh nghiệp trong hầu hết các trường hợp. Theo mặc định, các LLC và chủ sở hữu của họ được coi là cùng một pháp nhân nộp thuế, với lãi và lỗ được chuyển vào tờ khai thuế cá nhân của các thành viên. Tuy nhiên, các LLC cung cấp sự linh hoạt trong cách đối xử với các mục đích thuế thu nhập khu vực. Nếu đủ điều kiện theo tiêu chí của IRS, họ có thể chọn xử lý thuế cho S Corporation.
Công ty TNHH một thành viên - Nếu một công ty chỉ có một chủ sở hữu (hoặc một cặp vợ chồng làm chủ sở hữu, thì công ty đó được coi là một Công ty TNHH một thành viên.
Công ty TNHH nhiều thành viên - Nếu một Công ty TNHH có nhiều hơn một thành viên, nó được coi là Công ty TNHH nhiều thành viên. (Xem thêm: Thành lập công ty TNHH nhiều thành viên có phù hợp với bạn không?)
 
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
 
Thành viên Quản lý LLC - Khi chủ sở hữu điều hành các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp, LLC do thành viên quản lý. Hầu hết các LLC sử dụng cấu trúc này.
Manager-Managed LLC - Khi các thành viên LLC muốn chỉ định một người quản lý (có thể là người mà công ty thuê hoặc một trong các thành viên) để xử lý các hoạt động hàng ngày, LLC được quản lý bởi người quản lý.
LLC trong nước - Khi một LLC đã đăng ký các tài liệu cần thiết, hoàn thành tất cả các thủ tục thành lập công ty ở một quốc gia, nó sẽ được ghi nhận là một LLC trong nước ở đó. Quốc gia đó là nơi cư trú của công ty.
 
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
 
LLC nước ngoài - Nếu một LLC được đăng ký là LLC trong nước ở một quốc gia và đang tiến hành hoạt động kinh doanh ở một quốc gia khác (sự hiện diện thực tế hoặc mối quan hệ kinh tế), nó thường phải nộp hồ sơ là một LLC nước ngoài ở (các) quốc gia bổ sung.

Những điều cần cân nhắc khi chọn một LLC 

1. Bao nhiêu người sẽ sở hữu công ty?

Công ty TNHH một thành viên là cấu trúc được sử dụng bởi một chủ sở hữu duy nhất hoặc một cặp vợ chồng sẽ sở hữu công ty. Nếu các cá nhân riêng lẻ sở hữu công ty thì công ty TNHH phải là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.
Trong cả hai trường hợp, công ty là một pháp nhân riêng biệt (pháp nhân không phân biệt) với các chủ sở hữu của nó. Do đó, trừ khi chủ sở hữu sơ suất hoặc làm điều gì đó gian dối hoặc trái pháp luật, cá nhân đó có thể sẽ không phải chịu trách nhiệm cá nhân về các yêu cầu pháp lý hoặc các khoản nợ đối với doanh nghiệp.
 
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
 
Từ góc độ thuế thu nhập, các LLC một thành viên được coi như một công ty sở hữu duy nhất và các LLC nhiều thành viên được coi như một quan hệ đối tác chung. Các nghĩa vụ thuế chuyển qua tờ khai thuế cá nhân của chủ sở hữu.

2. Các thành viên có được tham gia vào các hoạt động hàng ngày không?

Các chủ doanh nghiệp phải cân nhắc xem họ sẽ quản lý các quyết định và hoạt động kinh doanh hàng ngày hay họ muốn “rảnh tay hơn”. Nếu họ có ý định tham gia mật thiết vào hoạt động kinh doanh, họ có thể sẽ chọn được quản lý bởi thành viên. Nếu họ muốn chỉ định một thành viên hoặc thuê người khác để xử lý các trách nhiệm kinh doanh hàng ngày, họ có thể chọn được quản lý bởi người quản lý.

3. Các Thành viên LLC có được Cấp phép là Chuyên gia không?

Nếu các thành viên của LLC là các chuyên gia được cấp phép, họ có thể muốn (hoặc được yêu cầu) thành lập một công ty trách nhiệm chuyên nghiệp. (Xem thêm: Doanh nghiệp của bạn hợp với LLC hay PLLC?)
Ví dụ về nghề nghiệp hình thành LLC chuyên nghiệp:
Luật sư và công ty luật, kế toán và cpa, bác sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư, nhà tâm lý học, bác sĩ, nha sĩ, bác sĩ thú y,…
 
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
 
PLLC có thể có một hoặc nhiều thành viên. 
PLLC - Công ty trách nhiệm hữu hạn chuyên nghiệp khác với LLC tiêu chuẩn ở chỗ chỉ những người có giấy phép hành nghề (bác sĩ, luật sư, kế toán, v.v.) mới có thể đăng ký công ty. Giống như một LLC thông thường, PLLC có thể chọn được coi là một S corp vì mục đích thuế. Điều này có thể giúp giảm thiểu gánh nặng thuế tư doanh cho các thành viên.
Series LLC - Series LLCs là các thực thể kinh doanh (có sẵn ở một số quốc gia nhưng không phải tất cả) có LLC mẹ (ô) và các LLC khác (“chuỗi”) bên dưới nó với các khoản nợ, nghĩa vụ và quyền riêng của họ. Thông thường, các sê-ri riêng lẻ trong chuỗi LLC được đánh thuế riêng.
 
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
 
Giống như các LLC thông thường, PLLC bảo vệ chủ sở hữu của họ khỏi trách nhiệm cá nhân liên quan đến các phán quyết pháp lý hoặc khoản nợ của doanh nghiệp. Trách nhiệm cá nhân của các thành viên được giới hạn trong phạm vi đầu tư của họ vào công ty. Mặc dù khách hàng hoặc bệnh nhân có thể kiện một trong những chủ sở hữu cá nhân vì sự cẩu thả hoặc sơ suất, các chủ sở hữu khác không chịu trách nhiệm pháp lý về lỗi hoặc sơ suất của chủ sở hữu đó.
PLLCs bị đánh thuế như các thực thể chuyển tiếp và có tùy chọn để chọn cách xử lý thuế của S Corp nếu họ đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện của IRS.
Và đó là nhữung điều công ty Quang Minh muốn chia sẻ với bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần sự giúp đỡ nhé!
  • Currently 4.94/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.95 sao của 3040 đánh giá
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886