THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Những cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho công ty 2021

Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt, các công ty luôn ra sức tuyển chọn những ứng viên tài năng về làm việc để xây dựng và phát triển thương hiệu của mình. Tưởng chừng như đây là một việc đơn giản nhưng lại tiềm ẩn nhiều khó khăn về lâu dài, các nhân viên có làm việc hiệu quả , cống hiến hết mình cho công ty hay không? Vì vậy các chủ doanh nghiệp cần sáng suốt trọng việc đưa ra những phương án tuyển dụng thông minh và hợp lý. Công ty Quang Minh sẽ đề xuất cho quý doanh nghiệp những cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả được áp dụng ở nhiều công ty khác nhau.
 

1. Xây dựng kế hoạch tuyển dụng chi tiết trước khi tuyển dụng:

 • Đầu tiên phải quan sát nhu cầu thiếu nhân sự của các phòng ban cần tuyển dụng, yêu cầu về trình độ công việc cần làm trong phòng ban. Họp nội bộ để quyết định phương án tuyển dụng về số lượng chất lượng và thời gian tuyển dụng hợp lý.
 • Chuẩn bị những bức sàn lọc hợp lý nhưng không quá khắt khe để bỏ lỡ những ứng viên sáng giá. Bên cạnh đó, phân công từng nhân viên phụ trách từng bước sàn lọc khác nhau tránh xảy ra sai sót trong quá trình tuyển dụng

2. Mở rộng quy mô tuyển dụng trên nhiều nguồn thông tin khác nhau:

Ngày nay nhờ sự phát triển của công nghệ 4.0 và sự lan truyền với tốc độ chóng mặt của mạt internet, nhiều doanh nghiệp tận dụng chúng như một phương tiện hữu hiệu để tuyển dụng nhân tài trên phạm vi từ tất cả mọi nơi
Bộ phận nhân sự cần xây dựng trang wed chuyên cho tuyển dụng nhân sự của công ty, đây sẽ là nơi công ty cập nhật các tin tức tuyển dụng của mình giúp các ứng viên nắm bắt kịp thời và rõ ràng mọi thông tin liên quan. 
Không nên bỏ qua bất kỳ trang mạng xã hội phổ biến nào như Facebook, Twitter, Instagram,… nhờ số lượng người truy cập lớn kèm theo thời gian họ giành ra để sử dụng mạng xã hội này chiếm phần lớn thời gian giải trí, điều này sẽ giúp thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người sử dụng mạng xã hội hơn. 

3. Xây dựng bảng mô tả công việc chi tiết đáp ứng nhu cầu tuyển dụng

Một trong những yếu tố hàng đầu khi tuyển dụng nhân sự đó chính là xây dựng một bản JD thật hoàn hảo phù hợp với nhu cầu công ty vừa để ứng viên tự đánh giá xem năng lực của mình có phù hợp với vị trí tuyển dụng không.
Bản mô tả phải hết sức rõ ràng kèm theo những yêu cầu chuyên môn và những kỹ năng cần thiết cho từng lĩnh vực không được liệt kê quá chung chung gây mơ hồ cho cả nhà tuyển dụng lẫn ứng viên làm mất thời gian đôi bên.

4. Trình bày các phúc lợi, lương bổng rõ ràng trong quá trình tuyển dụng

Những vấn đề liên quan đến chế độ lương, BHXH, hoa hồng, thưởng lễ, tết,… luôn là những vấn đề nhạy cảm trong kinh doanh. Ngoài những kinh nghiệm học được trong quá trình đào tạo, các ứng viên còn quan tâm đến chúng rất nhiều vì sau cùng kiếm được thu nhập trang trải cuộc sống là mục tiêu cảu nhiều người. Chính vì lý do này, các doanh nghiệp cần nêu ra hết sức rõ ràng các chế độ, cấp bậc lương, các ngày nghĩ lễ, các phúc lợi và hoa hồng cho người làm việc tốt,… nhưng phải đảm bảo phù hợp với điều kiện công ty nhằm tạo độ tin cậy và thu hút được nhân sự.

5. Tận dụng các nguồn tuyển dụng nội bộ nhằm tiết kiệm chi phí và tăng độ tin cậy

 • Không cần tìm kiếm đâu xa, mạng lưới tuyển dụng an toàn đáng tin cậy nằm trong chính ngay môi trường làm việc của công ty. Bằng việc nhờ giúp đỡ từ các nhận viên trong công ty nhằm đề cử, giới thiệu những ứng viên tiềm năng sẽ phần nào giảm bớt chi phí cho quá trình tuyển dụng.
 • Đăng tin tuyển dụng trong mạng lưới nội bộ gồm những thông tin đầy đủ về yêu cầu, mô tả công việc, phú lợi,… để khuyến khích nhân viên giới thiệu đến những người thân, bạn bè của họ.

6. Liên kết tuyển dụng nhân tài với các cơ sở giáo dục, trường học uy tín chất lượng

 • Đây là phương pháp được các công ty sử dụng phổ biến nhất từ trước đến nay, nhờ liên giao với các trường đại học mà các chủ công ty tuyển dụng được trực tiếp nguồn lao động trẻ với trình độ chuyên môn tốt mà lại tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.
 • Bên cạnh đó việc hợp tác với các trường đại học còn giúp quảng bá hình ảnh của công ty đến nhiều bạn trẻ trong tương lai hơn, thu hút nhiều nhân tài trong tương lai hơn.
 
Công ty tư vấn Quang Minh là một trong những công ty top đầu về tư vấn dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ kế toán uy tín và khai báo thuế cho doanh nghiệp. Mong muốn được phát triển bền vững và vươn xa hơn trong tương lai chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Giúp quý khách hàng thực hiện được những mong muốn trong quá trình khởi nghiệp. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi nếu các bạn có nhu cầu về thành lập công ty và các vấn đề liên quan. 
 
 • Currently 4.92/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 1072 đánh giá
Những cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho công ty 2021
Những cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho công ty 2021
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886