THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Những cách chuyển đổi thông minh của các doanh nghiệp trong thời kỳ covid-19

Đại dịch covid19 không chỉ gây trở ngại đến đời sống và sức khỏe của con người mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh doanh của các công ty. Và mọi người cũng đều đang thích nghi dần với cuộc sống giữa đại dịch. Các doanh nghiệp đang làm việc cùng nhau để tìm gia tăng thêm động lực, cũng như tìm ra những phương pháp phù hợp nhất trong thời gian này. Mời bạn đọc cùng xem bài viết của công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp Quang Minh về những cách chuyển đổi thông minh của các doanh nghiệp trong thời kỳ khó khăn này nhé. 

1. Các ngành công nghiệp hoạt động từ xa

Những cách chuyển đổi thông minh của các doanh nghiệp trong thời kỳ covid-19

Hoạt động từ xa phần lớn là thách thức đối với các doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp. Nhân viên tuyến đầu, căn bản họ không có điều kiện truy cập vào các công cụ giống như nhân viên làm việc bên bàn giấy, điều này đã tạo ra một sự ngăn cách giữa khối văn phòng và khối cửa hàng. Chính vì vậy mà các ngành công nghiệp hiện đang khám phá cách để  áp dụng các bài học kinh nghiệm từ không gian tri thức,để vượt qua sự gián đoạn do COVID-19 gây ra.

Các công cụ phần mềm có thể kể đến trong giai đoạn này chính là như Honeywell Forge, đây là phần mềm cho phép các công ty vận hành nhà máy từ xa. Đầu tiên, dữ liệu sẽ được thu thập trên thiết bị và phần cứng, tiếp đó dữ liệu hoạt động đó được hợp nhất với dữ liệu kinh doanh và được lưu trữ trên đám mây lưu trữ của doanh nghiệp. Tiếp theo, các nhà lãnh đạo có thể chạy các công cụ phân tích hỗ trợ bởi AI( trí tuệ nhân tạo) để giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt hơn về cách hợp lý hóa và tự động hóa đối với các quy trình quan trọng. Mục tiêu cuối cùng là làm cho các hoạt động từ xa trở nên liền mạch như khi hoạt động trực tiếp ở cơ sở.

2. Lao động tri thức được trang bị văn hóa an toàn khi lao động

Những cách chuyển đổi thông minh của các doanh nghiệp trong thời kỳ covid-19

Khi bắt đầu hoạt động chủ yếu qua phương tiện trực tuyến, vấn đề quan trọng nhất mà các doanh nghiệp công nghiệp biết rõ nhất là an toàn mạng. Vốn những môi trường hoạt động này sẽ nguy hiểm hơn văn phòng nhiều hơn, doanh nghiệp đòi hỏi phải có văn hóa giao tiếp, chính sách và chương trình đào tạo để giữ cho nhân viên của mình hoạt động an toàn và làm việc hiệu quả.

“Đối với tôi, an toàn luôn là một lĩnh vực của thế giới công nghiệp,” Que Dallara, giám đốc điều hành của Honeywell Connected Enterprise chia sẽ t trong một cuộc phỏng. Anh nói thêm: "Chúng ta không thể mở một nhà máy mà không có điều đó, nhưng điều này giờ đây còn diễn ra đối với cả khu vực văn phòng, nơi vấn đề cấp bách này đã trở thành một vấn đề công thái học.”

Văn phòng được cho là nơi hoạt động chủ yếu của lao động tri thức gồm các thành phần như kế toán viên và lập trình viên. Mà những lao động đó sẽ đảm nhiệm những công việc đòi hỏi kỹ năng tư duy nhiều hơn so với lao động chân tay. Giữa các quy định mới về sức khỏe COVID-19 và mối quan ngại ngày càng tăng của nhân viên, các văn phòng cần nhanh chóng thấm nhuần văn hóa an toàn song song với nỗ lực trở lại làm việc của mình. Hướng dẫn về giãn cách xã hội yêu cầu các doanh nghiệp phải hiểu sâu sắc về cách các tòa nhà của họ đang được sử dụng, cách mọi người di chuyển trong không gian và cách các hệ thống trong tòa nhà giữ cho họ thoải mái và khỏe mạnh. Điều này đòi hỏi các công cụ có thể tổng hợp dữ liệu kinh doanh, dữ liệu tòa nhà và dữ liệu bảo mật để thúc đẩy việc ra quyết định và giao tiếp.

3. Các doanh nghiệp đưa ra quyết định sáng suốt và kịp thời hơn

Những cách chuyển đổi thông minh của các doanh nghiệp trong thời kỳ covid-19

Điều mà các doanh nghiệp có thể sẽ làm tốt hơn trong thời gian này là nhanh chóng đưa ra quyết định và hành động kịp thời. Doanh nghiệp hoạt động theo quá trình từ việc tăng cường hoạt động mới để sớm ra mắt sản phẩm, các doanh nghiệp có xu hướng hoạt động chậm hơn và đầu tư bài bản hơn. Mặc dù điều này giúp đảm bảo quy trình tốt, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng nó ngày càng chậm so với tốc độ kinh doanh nói chung trên thị trường. Đại dịch buộc các doanh nghiệp phải suy nghĩ nhanh, hành động nhanh và bớt sợ hãi.  “Chúng tôi xây dựng nhà máy sản xuất khẩu trang N95 trong 5 tuần. Thông thường việc đó mất 9 tháng”, Dallara nói

Nhiều doanh nghiệp cho rằng cảm giác cấp bách mới này đang thay đổi cách chúng tôi xây dựng sản phẩm từng ngày. Honeywell chỉ dành hai tuần để xây dựng một công cụ phân tích để theo dõi tiến độ hoàn thành công việc của chính mình. Tiếp theo đó, nhiệm vụ đơn giản của nó  là biến nó thành một sản phẩm khả thi về mặt thương mại, vượt xa khỏi vòng đời phát triển của một sản phẩm truyền thống. Điều này giúp các doanh nghiệp đang có những bước nhảy vọt về phía những đặc tính nhanh nhạy của văn hóa khởi nghiệp, hay nói theo cách nói của Dallara, “Chúng tôi đang nhìn thấy sự tăng tốc của tương lai."

Chúng ta đều có thể cảm nhận được ảnh hưởng tiêu cực mà COVID19 gây ra cho toàn thể mọi người. Nhưng để vượt qua những khó khăn này thì các doanh nghiệp cần có những biện pháp những chuyển mình thông minh hơn. Không chỉ cung cấp các kiến thức hay chia sẽ về kinh doanh, công ty Quang Minh chúng tôi còn  còn cũng cấp các dịch vụ hữu ích giúp ích cho các cá nhân và doanh nghiệp như dịch vụ kế toán uy tín, dịch vụ khai báo thuế,... đặc biệt là dịch vụ tư vấn thành lập công ty hãy liên hệ với chũng tôi nếu bạn cần hỗ trợ.

  • Currently 4.91/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.95 sao của 2315 đánh giá
Những cách chuyển đổi thông minh của các doanh nghiệp trong thời kỳ covid-19
Những cách chuyển đổi thông minh của các doanh nghiệp trong thời kỳ covid-19
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886