THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Nên thành lập công ty vào thời điểm nào là hợp lý?

Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, những nhà khởi nghiệp trẻ đều dễ dàng nhận thấy rằng việc tiến hành Thành lập doanh nghiệp cho riêng mình sẽ có thể tạo ra được nhiều cơ hội kinh doanh hơn, đồng thời việc tiến hành giao dịch cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều đối với những nhà cung cấp cũng như đối với chính khách hàng bởi khi đó chúng ta ít nhất cũng sẽ tạo được niềm tin nơi họ.

Nên thành lập công ty vào thời điểm nào?

Bên cạnh đó khi tiến hành tìm đến dịch vụ thành lập công ty giúp bạn sẽ tạo cơ sở pháp lý cho hợp đồng bạn tiến hành ký với khách hàng cũng như trong hoạt động kinh doanh của bạn và khả năng huy động vốn cũng sẽ dễ dàng hơn,…

Nên thành lập công ty vào thời điểm nào?

Đi kèm theo những thuận lợi cũng sẽ là vô vàn những thách thức mà bạn sẽ phải đối mặt. Liệu công ty có hoạt động hiệu quả không? sau khi thành lập thì lợi nhuận có như dự đoán hay không? Trong lúc đó thì chi phí duy trì và hoạt động vẫn phải gánh chịu hàng ngày. Vậy thì khi nào là thời điểm bạn nên thành lập công ty?

Nhiều nhà kinh doanh khi khởi nghiệp họ có khả năng để có thể tiến hành huy động từ nhiều nguồn lực xung quanh một số vốn rất lớn, và sau khi tiến hành tính toán các nguồn lực nhìn thấy lợi nhuận và tiến hành lập kế hoạch kinh doanh là họ sẽ tiến hành lập công ty và chuẩn bị các cơ sở vật chất để tiến hành ngay việc này

Hiện nay khi các thủ tục thành lập công ty đã được nhà nước tiến hành hỗ trợ một cách tối đa để giảm được sự rườm rà cũng như những rắc rối không đánh có cho doanh nghiệp thì việc thành lập một công ty sẽ được tiến hành một cách vô cùng nhanh chóng. Thời gian hoạt động công ty càng sớm thì khả năng quay vòng vốn càng nhanh. Chính vì lẽ đó việc bạn đặt ra các mục tiêu để có thể sớm đưa công ty đi vào chính thức hoạt động là một việc hết sức nghiêm túc và cần được xem xét kĩ. Cách này sẽ thường được các nhà kinh doanh chuyên nghiệp áp dụng các bước kinh doanh một cách bài bản hoặc có thể một công ty mẹ thành lập một công ty con theo dự án.

Nên thành lập công ty vào thời điểm nào?

Đối với những bạn trẻ khi mới tiến hành bước chân vào lĩnh vực kinh doanh mà đã bị vấp ngã hoặc gặp những khó khăn và vướng mắc thì khi đó họ cũng sẽ thận trọng hơn nhiều trong bước đường phía trước. Thời gian đầu khi mới tiến hành kinh doanh họ sẽ luôn muốn tìm kiếm một lượng khách hàng ổn định, họ tiến hành bán hàng với tư cách cá nhân trước để tạo uy tín. Khi mà lợi nhuận thu về có thể đảm bảo cho các hoạt động của doanh nghiệp thì họ sẽ quyết định thành lập công ty. Việc thành lập công ty lúc này là tất yếu vì khách hàng yêu cầu họ phải có hóa đơn VAT, nhà cung cấp cũng cần ký hợp đồng với bên có tư cách pháp nhân.

Bên cạnh những người hoạt động kinh doanh buôn bán muốn tiến hành thành lập công ty để có thể mở rộng kinh doanh của họ thì vẫn sẽ có những người hoạt động kinh doanh như những nhà môi giới thì khi mà họ có một lượng khách hàng ổn định và doanh thu hoàn toàn đáp ứng được chi phí hoạt động thì họ vẫn không thành lập công ty. Vì sao vậy? Vì lĩnh vực họ hoạt động không cần thiết phải có tư cách pháp nhân, họ chủ yếu dựa trên thương hiệu cá nhân. Ngoài ra, còn có nhiều “yếu tố khác” mà người kinh doanh không muốn lập công ty.

Việc thành lập công ty phải xuất phát từ yêu cầu thực tế. Khó có một công ty nào mà tất cả các yếu tố đều thuận lợi 100%. Nhưng hãy yên tâm vì những tháng đầu thì công ty bạn phải đầu tư nhiều vào cơ sở vật chất, và doanh thu rất thấp nên việc nạp thuế là không đáng kể. Nếu bạn thấy việc kinh doanh có cơ sở thành công thì hãy bắt tay vào thực hiện. Việc chọn đúng thời điểm thành lập công ty cũng là một trong những yếu tố thành công. Nếu thành lập công ty trước khi những điều kiện chuẩn bị chưa đảm bảo thì nguy cơ thất bại và mang theo một món nợ là có khả năng.

Nên thành lập công ty vào thời điểm nào?

Nếu như  bạn đang có dự định thành lập công ty tư nhân cho riêng mình để bắt đầu tiến hành công việc kinh doanh nhưng vẫn đang gặp nhiều khó khăn vướng mắc trong quá trình chuẩn bị thủ tục giấy tờ hồ sơ bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số Hotline của tư vấn Quang Minh để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Nên thành lập chi nhánh công ty hay văn phòng đại diện

Khi các doanh nghiệp dự định mở thêm địa điểm hoạt động kinh doanh để mở rộng địa bàn hoạt động của công ty mình. Việc mở rộng mạng lưới kinh doanh công ty có nhiều cách thức. Có thể mở chi nhánh công ty, văn phòng đại diện công ty. Vậy tới đây ắt hẳn bạn sẽ thắc mắc nên chọn cách thức nào. Nên thành lập chi nhánh hay văn phòng đại diện công ty. Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn và nắm được đặc điểm của từng mô hình xin mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ thông tin chi tiết.

Khái quát về văn phòng đại diện và chi nhánh công ty

Văn phòng đại diện là gì?

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp có chức năng đại diện theo ủy quyền cho lợi ích và bảo vệ các lợi ích của doanh nghiệp. Các hoạt động của văn phòng đại diện cần phải phù hợp, không trái và ra khỏi nội dung hoạt động của doanh nghiệp đã đề ra.

 • Về hoạt động kinh doanh: văn phòng đại diện có chức năng thực hiện liên lạc, nghiên cứu, cung cấp các thông tin và hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tiếp cận thị trường, khách hàng và đối tác mới. Theo quy định pháp luật thì văn phòng đại diện được phép thực hiện các hình thức xúc tiến thương mại nhưng không có quyền hoạt động để sinh lợi nhuận trực tiếp.

Nên thành lập công ty vào thời điểm nào?

 • Về thẩm quyền: Văn phòng đại diện chỉ được ký kết hợp đồng theo ủy quyền của doanh nghiệp và con dấu được đóng trong hợp đồng là đóng dấu doanh nghiệp. Như vậy văn phòng đại diện không được tự nhân danh doanh nghiệp hoặc văn phòng để ký kết hợp đồng riêng mà không được uỷ quyền từ công ty.
 • Về tài chính: Hoạt động hạch toán của văn phòng đại diện phụ thuộc vào công ty và công ty là đối tượng chi trả các nghĩa vụ tài chính của văn phòng đại diện.

Chi nhánh công ty là gì?

Chi nhánh công ty cũng là là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp nhưng khác với văn phòng đại diện, chi nhánh được thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp tuỳ theo nhu cầu của doanh nghiệp, kể cả việc đại diện theo ủy quyền và ký kết hợp đồng kinh tế nhân danh chi nhánh, đóng dấu của chi nhánh. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh doanh nghiệp cần phải phù hợp với ngành nghề kinh doanh của công ty chính.

 • Về hoạt động kinh doanh: Khác với văn phòng đại diện thì chi nhánh công ty được phép hoạt động có sinh lời trong phạm vi những ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải chi nhánh được quyền kinh doanh tất cả ngành nghề mà công ty đã đăng ký, chi nhánh công ty có thể thực hiện một phần hoặc toàn bộ hoạt động sinh lợi nhuận trực tiếp.
 • Về thẩm quyền đại diện: giám đốc của chi nhánh công ty không đương nhiên đại diện cho chi nhánh, mà chỉ được đại diện khi được uỷ quyền từ người đại diện theo pháp luật của công ty. Văn phòng chi nhanh vẫn bị điều phối về các vấn đề hoạt động, đại diện bởi người đại diện theo pháp luật của công ty.

Xem thêm : Thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam thành công

Nên thành lập công ty vào thời điểm nào?

 • Về tài chính: chi nhánh vẫn không phải chịu trách nhiệm riêng về tài chính đối với công ty mà các nghĩa vụ tài chính phát sinh từ hoạt động của chi nhánh vẫn do doanh nghiệp chịu trách nhiệm.

Nên thành lập văn phòng đại diện hay chi nhánh công ty?

Qua phân tích trên có thể thấy:

Nếu doanh nghiệp muốn mở rộng mô hình kinh doanh và xác định chức năng của mô hình là bao gồm cả ký kết các hợp đồng thương mại và buôn bán phân phối sản phẩm thì có thể lựa chọn chi nhánh công ty. Ngược lại nếu công ty mở văn phòng đại diện công ty thì chức năng chính của văn phòng là chỉ được phép thay mặt công ty ký kết các hợp đồng hợp tác thay cho công ty mẹ. Không được phép buôn bán, ký kết các hợp đồng sinh lợi nhuận.

Nên thành lập công ty vào thời điểm nào?

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói Quang Minh mang tới khách hàng để giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa chi nhánh công ty hoặc văn phòng đại diện công ty. Để được tư vấn hồ sơ thủ tục cũng như điều kiện hoặc sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện công ty tại TPHCM vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé.

 • Currently 4.85/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 613 đánh giá
Nên thành lập công ty vào thời điểm nào?
Nên thành lập công ty vào thời điểm nào?
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886