THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Người trẻ nên lựa chọn ngành nghề nào để khởi nghiệp?

Ai cũng có thể khởi nghiệp, dù sớm hay muộn, quy mô lớn hay nhỏ, vốn nhiều hay ít,… Tuy nhiên, câu hỏi nan giải đối với bất kỳ ai có ý định này là “Nên khởi nghiệp với nghề gì?”. Tưởng là khó mà lại khó thiệt! Nắm bắt được niềm trăn trở này, công ty Quang Minh với dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ gợi ý cho bạn những ngành nghề đang hot hiện nay để giải đáp thắc mắc nên khởi nghiệp bằng nghề gì của bạn?

Hiện nay có vô số cơ hội rộng mở để bạn lựa chọn để bắt đầu tự mình đứng lên gây dựng sự nghiệp.

Nên lựa chọn ngành nghề nào để khởi nghiệp?

Top 6 ngành nghề nên chọn để khởi nghiệp

1. Kinh doanh đồ ăn vặt

Ăn uống là nhu cầu thiết yếu của bất cứ ai, đặc biệt là nhu cầu ăn vặt của các bạn trẻ. Hiện nay, không chỉ dừng lại ở việc sáng tạo các món ăn vặt mới, dịch vụ phục vụ đồ ăn vặt cũng phát triển theo. Một trong số đó là phương pháp cung cấp đồ ăn vặt tại chỗ và đặc biệt online vì nó vô cùng phù trong thời điểm này. Quan trọng là bạn phải có đam mê với ẩm thực, sẵn sàng chịu khó tìm ra công thức chế biến, tạo ra đặc điểm riêng so với các quán khác thì bạn đã thành công được một nửa rồi đó.

Nên lựa chọn ngành nghề nào để khởi nghiệp?

Trước tiên bạn cần khảo sát, nghiên cứu thị trường thật kỹ càng, xem đối tượng khách hàng của mình có khẩu vị như thế nào, thói quen ăn uống ra sao, sắp tới món ăn nào sẽ được ưa chuộng,… Tiếp đó là tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh xem họ có gì. Hiện nay các gói đồ ăn vặt đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc… đang là hot trend được giới trẻ săn lùng và vô cùng yêu thích.

2. Kinh doanh nội thất

Sở thích trang trí không gian sống của con người hiện nay không còn gói gọn chỉ trong tiêu chí “cần mới mua”. Rất nhiều người có đam mê đặc biệt với việc mua sắm các loại đồ nội thất đủ loại phong cách để làm đẹp cho căn nhà của mình. Vì vậy không có lí do gì mà bạn lại không thử cân nhắc đến ngành nghề này nếu đang băn khoăn. Yếu tố quan trọng, cần lưu ý khi kinh doanh trong lĩnh vực này là chất lượng, mẫu mã, giá thành hợp lý và đương nhiên là cả tính ứng dụng.

Nên lựa chọn ngành nghề nào để khởi nghiệp?

Nếu bạn là người am hiểu về thiết kế, vật liệu thì đây chắc chắn là một lợi thế với việc kinh doanh mặt hàng này. Hiện trên thị trường có khá nhiều người cũng tham gia kinh doanh nội thất, do vậy, bạn phải cố gắng tìm cho mình hướng đi riêng để làm sao vừa làm hài lòng khách hàng mà vẫn đảm bảo lợi nhuận của bản thân. Một chiếc lược truyền thông thông minh và sáng tạo cũng có thể trở thành “vũ khí” bí mật cho bạn đấy!

3. Kinh doanh đồ secondhand

Không chỉ có đồ mới mới đẹp và được ưa chuộng, hiện nay, các mặt hàng secondhand từ quần áo, giày dép cho đến phụ kiện đều được các bạn trẻ săn lùng ở mọi nơi. Để có thể chiếm ưu thế với nghề này, bạn nên là người thực sự nhanh nhạy, có hiểu biết về loại sản phẩm mình định kinh doanh. Kinh doanh đồ secondhand không tốn của bạn quá nhiều chi phí đầu tư nguồn hàng cũng như trang trí không gian buôn bán bởi người mua rất chuộng không khí có phần bụi bặm, cũ kỹ tại cửa hàng secondhand.

Nên lựa chọn ngành nghề nào để khởi nghiệp?

Rất nhiều mặt hàng đã qua sử dụng bạn có thể bán nếu như tìm được nguồn cung cấp chất lượng. Gọi là đồ secondhand vì nó không mới hoàn toàn nhưng không có nghĩa là rách tươm hoặc “đồ xài 1 lần” nên bạn cần xác định một nguồn hàng cung cấp đảm bảo chất lượng tương đối. Bên cạnh đồ “cũ”, có những vật phẩm hiếm có của một thương hiệu nào đó đã ngưng sản xuất cũng sẽ trở thành “bảo vật” dành cho những cửa hàng secondhand.

4. Bất động sản

Các ngành công nghiệp phụ tốt nhất: Nhà môi giới trực tuyến, dịch vụ thiết kế trực tuyến và công nghệ bất động sản.

Ngành công nghiệp bất động sản đang trở nên trì trệ sau những đổi mới, điều đó đồng nghĩa với việc nó đã sẵn sàng để phá vỡ và tạo ra những chuyển biến tích cực mới. Phần lớn sự tăng trưởng sẽ đến từ các đại lý (người hoặc cơ giới hóa), quản lý tài sản, cho thuê tài sản và các công ty cung cấp dịch vụ liên quan.

5. Kinh doanh đồ điện tử

Trong thời đại công nghệ, nhu cầu sử dụng đồ điện tử của người dùng chỉ có tăng chứ không giảm. Bán các sản phẩm điện tử – công nghệ cũng được xếp vào top những nghề hái ra tiền. Các sản phẩm bạn có thể kinh doanh như: Máy tính xách tay, điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ, các linh kiện điện tử, tai nghe… Hoặc bạn cũng có thể bán những sản phẩm công nghệ dành riêng cho một đối tượng khách hàng cụ thể.

Xu hướng trong những năm gần đây là các loại hình kinh doanh bằng việc livetream tạo ra nhu cầu tìm kiếm các thiết bị phục vụ cho quá trình live cũng được chú trọng. Nên đây là một nguồn ra ổn định mà bạn nên cân nhắc để chọn khởi nghiệp. Đối với đồ điện tử, yếu tố chất lượng là trọng yếu.

6. Cửa hàng chăm sóc thú cưng

Nên lựa chọn ngành nghề nào để khởi nghiệp?

Những chú mèo, chú chó không chỉ là những vệ sĩ cho ngôi nhà mà chúng cũng đóng vai trò như một người bạn được chủ của mình quan tâm, chăm sóc tận tụy từ vẻ ngoài đến sức khỏe. Nếu bạn là một người yêu động vật và muốn tìm một cách tạo nguồn thu nhập ổn định thì có lẽ làm đẹp cho thú cưng chính là nghề dành cho bạn.

Giá dịch vụ làm đẹp cho thú cưng thậm chí còn đắt đỏ hơn cả cho người. Những dịch vụ như nhuộm, làm nail, làm tóc không chỉ dành cho người nữa mà các dịch vụ làm đẹp này đã xuất hiện tại các cửa hàng làm đẹp cho thú cưng. Riêng việc giữ thú cưng đã có giá trung bình từ 90.000 – 200.000 mỗi ngày. Với xu hướng này, làm đẹp, giữ thú cưng trở thành nghề nghiệp vô cùng lý tưởng nếu bạn vẫn chưa biết “nên khởi nghiệp với nghề gì?”.

Trình tự đăng ký kinh doanh hộ cá thể

1. Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Nội dung giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

 • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;
 • Ngành, nghề kinh doanh;
 • Số vốn đăng ký kinh doanh;
 • Họ, tên, số và ngày cấp giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

Kèm theo giấy đề nghị đăng ký kinh doanh phải có bản sao giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

Nên lựa chọn ngành nghề nào để khởi nghiệp?

Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 điều này phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

2. Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện trao giấy biên nhận và cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

Cấp giấy chứng nhận với doanh nghiệp có đủ các điều kiện sau đây:

 • Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
 • Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 56 Nghị định này;
 •  Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

3. Nếu sau năm ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

4. Định kỳ vào tuần thứ nhất hàng tháng, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho cơ quan thuế cùng cấp, Phòng Đăng ký kinh doanh và cơ quan quản lý ngành kinh tế - kỹ thuật cấp tỉnh.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ tại Quang Minh sẽ cung cấp cho doanh nghiệp và các cơ sở kinh doanh những quy trình dịch vụ và thủ tục pháp lý chính xác, nhằm đem lại hiệu quả hoạt động tốt nhất cho chủ kinh doanh.

 • Currently 4.75/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.75 sao của 2237 đánh giá
Nên lựa chọn ngành nghề nào để khởi nghiệp?
Nên lựa chọn ngành nghề nào để khởi nghiệp?
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886