THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Một số việc cần tránh để kinh doanh online hiệu quả

Trong vài năm qua, thương mại điện tử đã phát triển đáng kể, dẫn đến nhiều nhà đầu tư có nhu cầu thành lập công ty online nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ của họ trực tuyến. Nhờ vào sự đổi mới, cải tiến không ngừng của công nghệ nên xu hướng người tiêu dùng chọn hình thức mua hàng online cũng tăng đáng kể và thị trường mua hàng trực tuyến trong 2 năm đại dịch cũng vô cùng sôi nổi. Nếu bạn có dự định thành lập công ty để kinh doanh online thì trước hết bạn cần phải tránh một số việc sau đây.

Một số việc cần tránh để kinh doanh online hiệu quả

1. Không có kế hoạch 

Lên kế hoạch hoạt động kinh doanh là một trong những bước đầu tiên tạo nền tảng cho một cơ cấu vững chắc sau này.
Theo một số chuyên gia nhận định  “Bạn không cần một kế hoạch kinh doanh chính thức dài 20 trang để lập kế hoạch kinh doanh thành công. Bạn cần biết khách hàng của mình là ai, bạn đang bán gì và những gì mọi người sẵn sàng trả cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ngoài ra ngân sách tài chính của công ty trong giai đoạn đầu cần phải được cân nhắc chính xác để dự tính chi tiêu cho các chương trình quảng bá sản phẩm, dịch vụ công ty được suôn sẻ.
 

2. Bỏ lỡ thời gian ra mắt

Khi nói đến kinh doanh, thời gian là điều tối quan trọng.
Ngay khi bạn phát hiện ra rằng có cơ hội cho việc kinh doanh trực tuyến, bạn sẽ nghiên cứu thị trường, sự cạnh tranh , quy trình và các khía cạnh liên quan. Mặt khác, bạn càng dành nhiều thời gian nghiên cứu và đánh giá, bạn càng có nhiều khả năng bỏ lỡ “thời điểm vàng” ra mắt với công chúng. 
Nói tóm lại, việc ra mắt của bạn bị trì hoãn càng lâu thì doanh nghiệp của bạn càng mất nhiều thời gian để bắt đầu kiếm tiền.
Một số việc cần tránh để kinh doanh online hiệu quả
 
Các chuyên gia kinh doanh cho rằng sai lầm này xảy ra khi các chủ doanh nghiệp ngại khởi động ý tưởng của mình cho đến khi chúng được hoàn thiện hoàn toàn. Trong thực tế, mặc dù “đủ tốt” thường là đủ. Hơn nữa, nếu bạn càng trì hoãn thì bạn đang tạo cơ hội cho các đối thủ cạnh tranh khác lao vào chiếm thị trường người tiêu dùng.
 

3. Đặt tiền làm mục tiêu.

Trước khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến, bạn nên tự hỏi mình mục tiêu chính của bạn là gì? Và, bất chấp những gì bạn có thể tin, tiền không phải là mục tiêu.
Như chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh đã từng nói, “Tiền không phải là mục tiêu. Tiền không có giá trị. Giá trị đến từ những giấc mơ mà tiền bạc giúp đạt được ”. Có tư duy đó là chìa khóa để điều hành một doanh nghiệp thành công và những bước tiến phát triển doanh nghiệp cũng trở nên rõ ràng hơn.
 
Một số câu hỏi giúp công ty bạn xác định được mục tiêu cốt lõi của mình :
 • Bạn đam mê điều gì hoặc điều gì làm bạn hạnh phúc.
 • Những gì bạn định làm có giá trị không?
 • Nó có tác động tích cực đến mọi người không?
 • Nó có thể thực sự giúp người khác không?
Nếu bạn trả lời đúng những câu hỏi này, thì bạn sẽ đi đúng hướng trong việc kiếm tiền trực tuyến.
Một số việc cần tránh để kinh doanh online hiệu quả

4. Chi tiêu dè chừng

Mặc dù bắt đầu kinh doanh trực tuyến không mất một khoản nhỏ nào nhưng bạn vẫn phải đầu tư vào nó. Đáng buồn thay, nhiều công ty bắt đầu kinh doanh trực tuyến với suy nghĩ sai lầm rằng tất cả những gì họ cần là máy tính và kết nối internet.
 
Điều cần thiết đối với một doanh nghiệp trực tuyến là có một trang web được thiết kế tốt và tải nhanh chóng. Để làm cho trang web của bạn hiển thị và thu hút người dùng trực tuyến, điều quan trọng là bạn phải đầu tư vào dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy, các phần mềm hệ thống hỗ trợ cho trải nghiệm mua sắm của khách hàng ở mức tốt nhất, điều đó sẽ góp phần tăng doanh thu cho công ty trong thời gian ngắn.
 

5. Điều kiện và điều khoản thanh toán không rõ ràng

Một số việc cần tránh để kinh doanh online hiệu quả
 
Với ý nghĩ đó, hãy luôn có các điều kiện và điều khoản thanh toán rõ ràng. Điều này có thể được nêu rõ ràng trên trang web của bạn hoặc thương lượng các điều khoản này với khách hàng trước khi hoạt động giao dịch mua bán diễn ra.
Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, điều khoản thanh toán xác định cách người mua và người bán kết thúc giao dịch. Nó thường được nêu rõ khi nào dự kiến thanh toán (tiêu chuẩn là 30 ngày kể từ ngày lập hóa đơn), phương thức thanh toán nào được chấp nhận, bất kỳ chiết khấu nào được cung cấp hoặc bất kỳ điều khoản nào khác, chẳng hạn như thanh toán trước hoặc ứng trước tiền mặt.
 

6. Chọn sai lĩnh vực kinh doanh hoặc thị trường ngách

Một số doanh nhân khi mới bước chân vào giai đoạn Thành lập doanh nghiệp và đang cân nhắc chọn loại hình kinh doanh phù hợp với công ty, không ít một số trường hợp chưa tìm hiểu kĩ về các khách hàng mục tiêu, thị trường, nhu cầu hiện tại, tiềm năng tương lai,... mà đã chọn dựa trên xu hướng nhất thời, khiến cho công ty bị lệch hướng kinh doanh trong thời gian dài và không tạo được doanh thu như mong đợi.
Một số việc cần tránh để kinh doanh online hiệu quả
 
Khi bạn thấy rằng thị trường ngách đã bão hòa, bạn nên khám phá các khả năng khác. Ngoài ra, thị trường ngách có thể không bị ảnh hưởng nhưng các trang web cạnh tranh với nó đang gặp khó khăn trong việc thu hút lưu lượng truy cập. Một thị trường ngách như vậy có nhiều khả năng thất bại hơn là thành công, vì vậy bạn không nên mạo hiểm thời gian và tiền bạc của mình vào nó.
 
Trên là một số lưu ý cần tránh trước khi công ty bạn muốn hoạt động kinh doanh trực tuyến được duy trì ổn định trong tương lai. Thi trường trực tuyến được xem là nơi không chỉ để các công ty mua bán sản phẩm với khách hàng, mà còn là nơi để cho công ty kết nối và tạo mối quan hệ lâu dài với khách hàng trung thành, cũng như thu hút thêm các khách hàng tiềm năng khác. Vì vậy nếu bạn có dự tính thành lập công ty qua hình thức nền tảng số thì hãy tiếp tục đọc phần kế tiếp của bài viết dưới đây nhé!
 

Quy trình thành lập công ty đăng ký trực tuyến

Hồ sơ thành lập
 • Mẫu giấy đề nghị cấp giấy chứng nhận thành lập công ty từ cơ quan có thẩm quyền xem xét;
 • Đăng ký vốn điều lệ công ty dựa trên loại hình của công ty ( Xem thêm : 4 loại hình coogn ty tiêu biểu năm 2022)
 • Danh sách các cổ đông , thành viên tham gia góp vốn thành lập, cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy tờ tùy thân của các cá nhân này;
 • Bản sao giấy tờ chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu của chủ sở hữu công ty, cần được chứng thực rõ ràng;
 • Chứng chỉ hành nghề kinh doanh đối với một số công ty đăng kỹ lĩnh vực kinh doanh thuộc ngành, nghề cần chứng chỉ hành nghề.
Hồ sơ hoàn thành sẽ được đăng tải thông qua tài khoản đăng ký trên trang dangkykinhdoanh.vn, lưu ý tài khoản đã được Cơ quan đăng ký kích hoạt. Ngoài đăng tải các giấy tờ hồ sơ bên trên bạn cần phải cung cấp thêm tên, địa chỉ đặt trụ sở chính của doanh nghiệp, thông tin về kế toán trưởng, hình thức hóa đơn sử dụng, người đại diện theo pháp luật, người nộp hồ sơ hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ và một số giấy tờ liên quan khác.
Một số việc cần tránh để kinh doanh online hiệu quả
 
Ngoài ra bạn cần phải thanh toán số tiền để hoàn thành việc đăng ký kinh doanh trực tuyến theo đúng pháp luật quy định.
 
Mọi thắc mắc về vấn đề đăng ký thành lập công ty online có thể liên hệ đến hotline 0932 068 886 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí về dịch vụ thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty tại long an giá rẻ, đăng ký kinh doanh,...Công ty tư vấn Quang Minh chuyên tiên phong trong lĩnh vực thành lập với nhiều năm kinh nghiệm, đồng hành cùng các doanh nhân Việt trên chặng đường mở công riêng cho mình.
 • Currently 4.70/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.75 sao của 1545 đánh giá
Một số việc cần tránh để kinh doanh online hiệu quả
Một số việc cần tránh để kinh doanh online hiệu quả
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886