THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Một số rủi ro mà mọi doanh nhân đều phải đối mặt trong kinh doanh

Bản chất hầu hết các doanh nhân đều là những người chấp nhận rủi ro, hoặc ít nhất là những người có tầm nhìn xa được tính toán với một kế hoạch hành động rõ ràng để tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới nhằm lấp đầy khoảng trống trong ngành. Ở góc độ cá nhân, nhiều doanh nhân chấp nhận rủi ro lớn khi rời bỏ công việc ổn định để ném nỗ lực của họ (và đôi khi là tiền của họ) vào việc Thành lập doanh nghiệp.

Một số rủi ro mà mọi doanh nhân đều phải đối mặt trong kinh doanh

Đối với các doanh nhân, không có thu nhập hàng tháng ổn định, không đảm bảo chiến lược kinh doanh thành công và trên hết là không dành thời gian cho gia đình và bạn bè có thể là một thách thức trong những ngày đầu thành lập công ty. Dưới đây là một số rủi ro phổ biến nhất mà mọi doanh nhân và nhà đầu tư nên đánh giá và giảm thiểu trước khi bắt đầu kinh doanh.
 

Rủi ro tài chính

Một doanh nhân sẽ cần vốn để tính toán chi phí thành lập công ty dưới dạng các khoản vay từ các nhà đầu tư, tiền tiết kiệm của chính họ hoặc vốn từ gia đình. Bất kỳ doanh nghiệp mới nào cũng nên có kế hoạch tài chính trong kế hoạch kinh doanh tổng thể cho thấy dự báo thu nhập, lượng tiền mặt cần thiết để hòa vốn và lợi nhuận kỳ vọng cho các nhà đầu tư trong khung thời gian 5 năm đầu tiên. Không lập kế hoạch chính xác có thể có nghĩa là doanh nhân có nguy cơ phá sản và các nhà đầu tư không nhận được gì.
 
Các doanh nhân phải đối mặt với nhiều rủi ro khi họ khởi động một dự án kinh doanh, và họ nên thực hiện các biện pháp để đảm bảo khi đối mặt với các rủi ro có sức ảnh hưởng lớn, họ vẫn có thể xoay xở được.
Một số rủi ro mà mọi doanh nhân đều phải đối mặt trong kinh doanh

Rủi ro chiến lược

Một kế hoạch kinh doanh ấn tượng sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư . Tuy nhiên, chúng ta đang sống trong một thế giới năng động và có nhịp độ nhanh, nơi các chiến lược có thể trở nên lỗi thời nhanh chóng. Những thay đổi bất ngờ trên thị trường hoặc môi trường kinh doanh có thể sẽ khiến cho kế hoạch công ty đi lệch hướng và công ty sẽ gặp khó khăn để đạt được các điểm chuẩn và chỉ số hiệu suất chính (KPI). 
 

Rủi ro công nghệ 

Các công nghệ mới liên tục xuất hiện, đặc biệt là trong thời đại của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Một số thay đổi này được mô tả là "thay đổi mô hình" hoặc công nghệ "đột phá". Để có thể cạnh tranh, một công ty mới có thể phải đầu tư rất nhiều vào các hệ thống và quy trình mới, điều này sẽ đóng góp và có sức ảnh hưởng mạnh đến lợi nhuận.
Một số rủi ro mà mọi doanh nhân đều phải đối mặt trong kinh doanh
Hầu hết các doanh nghiệp từ quy mô lớn đến quy mô nhỏ đều đang chuyển dần quy trình sản xuất dựa vào các thiết bị, máy móc tiên tiến nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng nhất, hạn chế sản phẩm lỗi, cũng như giảm thiểu sự tổn thất trong tài chính khi mà nguồn ngân sách của các công ty mới thành lập còn rất hạn chế.
 

Rủi ro thị trường

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến thị trường cho một sản phẩm hoặc dịch vụ. Sự thăng trầm của nền kinh tế và xu hướng thị trường mới có nguy cơ gây ra rủi ro cho các doanh nghiệp mới, nhất là một sản phẩm nhất thời có thể phổ biến trong một năm nhưng sẽ không  được ưu chuộng trong những năm tiếp theo và trở nên lỗi thời. Ví dụ, trong giai đoạn nền kinh tế bị suy thoái do đại dịch, mọi người ít có xu hướng mua các sản phẩm xa xỉ hoặc những thứ không cần thiết. Nếu một đối thủ cạnh tranh tung ra một sản phẩm tương tự với giá thấp hơn, đối thủ cạnh tranh có thể đánh cắp thị phần người tiêu dùng của công ty bạn. Các doanh nhân nên thực hiện phân tích thị trường để đánh giá các yếu tố thị trường, nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ và hành vi của khách hàng.
 

Rủi ro cạnh tranh 

Một số rủi ro mà mọi doanh nhân đều phải đối mặt trong kinh doanh

Một doanh nhân phải luôn nhận thức được các đối thủ cạnh tranh của mình. Nếu không có đối thủ cạnh tranh nào, điều này có thể cho thấy rằng không có nhu cầu đối với một sản phẩm. Nếu có một vài đối thủ cạnh tranh lớn hơn, thị trường có thể bão hòa hoặc công ty có thể gặp khó khăn trong việc cạnh tranh. Ngoài ra, các doanh nhân có ý tưởng và sáng kiến mới nên bảo vệ tài sản trí tuệ bằng cách tìm kiếm bằng sáng chế để bảo vệ mình khỏi các đối thủ cạnh tranh.
 

Rủi ro danh tiếng

Danh tiếng của một doanh nghiệp là yếu tố cấu tạo nên một doanh nghiệp thành công trong việc chiếm thị phần người tiêu dùng. Nếu một công ty mới làm thất vọng người tiêu dùng trong giai đoạn đầu, nó có thể sẽ không bao giờ mở rộng được mạng lưới người tiêu dùng muốn sử dụng sản phẩm/dịch vụ công ty. Phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò rất lớn trong danh tiếng doanh nghiệp và tiếp thị truyền miệng. Một tweet hoặc bài đăng tiêu cực từ một khách hàng bất mãn có thể dẫn đến tổn thất lớn về doanh thu. Rủi ro danh tiếng có thể được quản lý bằng một chiến lược truyền đạt thông tin sản phẩm tốt và kèm theo đó là xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng ở mọi phương tiện kết nối và các bên liên quan khác.
 

Rủi ro về Môi trường, Chính trị và Kinh tế 

Một số điều không thể được kiểm soát như động đất, lốc xoáy, bão, chiến tranh và suy thoái đều là những rủi ro mà các công ty và doanh nhân mới có thể phải đối mặt. Mặt khác có thể có một thị trường tiềm năng cho một sản phẩm ở một quốc gia kém phát triển, nhưng những quốc gia này có thể không ổn định và không an toàn, hoặc hậu cần, thuế suất hoặc thuế quan có thể gây khó khăn cho thương mại tùy thuộc vào môi trường chính trị tại bất kỳ thời điểm nào.
Một số rủi ro mà mọi doanh nhân đều phải đối mặt trong kinh doanh
Ngoài ra, một số lĩnh vực kinh doanh có tỷ lệ thất bại cao trong lịch sử và các doanh nhân trong các lĩnh vực này có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhà đầu tư. Các lĩnh vực này bao gồm dịch vụ ăn uống, bán lẻ và tư vấn.
 

BÀI HỌC RÚT RA 

 • Các doanh nhân phải đối mặt với nhiều rủi ro như phá sản, rủi ro tài chính, rủi ro cạnh tranh, rủi ro môi trường, rủi ro danh tiếng và rủi ro chính trị và kinh tế.
 • Các doanh nhân phải lập kế hoạch khôn ngoan về mặt ngân sách và cho các nhà đầu tư thấy rằng họ đang cân nhắc rủi ro bằng cách tạo ra một kế hoạch kinh doanh thực tế.
 • Các doanh nhân cũng nên coi những thay đổi về công nghệ là một yếu tố rủi ro.
 • Nhu cầu thị trường là không thể đoán trước vì xu hướng tiêu dùng có thể thay đổi nhanh chóng, tạo ra nhiều vấn đề cho các nhà kinh doanh.
Ngoài ra để việc thành lập doanh nghiệp được suôn sẻ, các doanh nhân cần phải nắm được các quy trình lập hồ sơ và thủ tục quan trọng mà pháp luật có các quy định riêng trong lĩnh vực này. Bạn có thể tham khảo một số thông tin liên quan mà dịch vụ thành lập công ty online Quang Minh sẽ đề cập ngay bên dưới đây, nhằm giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất để việc thành lập công ty không gặp bất kỳ trở ngại gì.
Một số rủi ro mà mọi doanh nhân đều phải đối mặt trong kinh doanh

Hồ sơ thành lập công ty bao gồm :

 • Mẫu đơn đề nghị cơ quan chính quyền cấp giấy chứng nhận thành lập công ty theo quy định;
 • Bản sao một trong những giấy tờ tùy thân sau : cmnd, cccd, hộ chiếu đều phải được chứng thực;
 • Đăng ký vốn điều lệ dự thảo, chú ý nếu ngành nghề thuộc nhóm yêu cầu vốn pháp định thì vốn điều lệ của công ty không được thấp hơn mức vốn pháp định pháp luật quy định;
 • Danh sách các thành viên, cổ đông góp vốn sáng lập (nếu thuộc loại hình công ty tnhh 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh);
Hồ sơ hoàn thành sẽ được nộp trực tiếp tại Phòng kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại địa bàn doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Mọi thắc mắc về lĩnh vực thành lập doanh nghiệp có thể liên hệ đến hotline 0932 068 886 để nhận được cuộc gọi tư vấn hỗ trợ miễn phí.
 • Currently 4.64/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.65 sao của 1539 đánh giá
Một số rủi ro mà mọi doanh nhân đều phải đối mặt trong kinh doanh
Một số rủi ro mà mọi doanh nhân đều phải đối mặt trong kinh doanh
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886