THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Một số lưu ý về quy trình và thủ tục thành lập công ty tư vấn dịch vụ việc làm

Làm thế nào để bạn thành lập một cơ quan việc làm? Hoạt động triển khai và thực hiện có cần đáp ứng điều kiện gì không? Nếu bạn còn băn khoăn về những câu hỏi này, bài viết tiếp theo của dịch vụ Thành lập doanh nghiệp Quang Minh sẽ làm rõ các điều kiện để thành lập nhà tuyển dụng và trình bày chi tiết về nghĩa vụ của bạn để bắt đầu thành  công một nhà tuyển dụng. 
 
Một số lưu ý về quy trình và thủ tục thành lập công ty tư vấn dịch vụ việc làm
 

Điều kiện trở thành công ty tư vấn việc làm

Người sử dụng lao động có thể tiến hành các hoạt động  dựa trên nội dung của giấy phép để cung cấp cho người sử dụng lao động. Do đó, các điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh bao gồm: 
 

Điều kiện về vốn, trụ sở chính và nhân viên 

 • Họ có các mục tiêu, chức năng và nhiệm vụ cụ thể. Theo quy hoạch mạng lưới cơ quan việc làm đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 
 • Bạn cần một văn phòng và không gian làm việc ổn định. Vị trí đặt trụ sở chính cần có đủ diện tích cho các hoạt động và giao dịch với khách hàng tại văn phòng. 
 • Cơ sở vật chất và phương tiện làm việc để thực hiện các hoạt động tư vấn và giới thiệu việc làm phù hợp với quy định của Đạo luật này và các quy định của Đạo luật về tiêu chuẩn, định mức trang bị và thiết bị làm việc, nơi làm việc của chính quyền và cán bộ, công chức, viên chức. 
 • Phải có ít nhất 05 nhân viên có trình độ  cao đẳng  kinh tế, ngoại ngữ, luật trở lên; đội ngũ lao động trong văn phòng  có lý lịch rõ ràng,  phẩm chất đạo đức tốt, không có tiền án, tiền sự. 
 • Việc gửi tiền đã được thực hiện  theo quy định của pháp luật. Công ty phải  ký quỹ 300 triệu đồng (300 triệu đồng) vào ngân hàng thương mại nơi công ty mở tài khoản séc chính. 

Một số lưu ý về quy trình và thủ tục thành lập công ty tư vấn dịch vụ việc làm

 Điều kiện lĩnh vực kinh doanh

Các công ty cần đăng ký kinh doanh liên quan để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. 
Nếu công ty của bạn đăng ký kinh doanh vô điều kiện, bạn không cần phải đáp ứng các điều kiện, nhưng bạn có thể bắt đầu kinh doanh ngay khi có giấy phép. Khi đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện, công ty phải đáp ứng các yêu cầu về vốn, giấy chứng nhận kinh doanh, giấy phép và các yêu cầu khác để bắt đầu kinh doanh. 
 

Thủ tục thành lập nhà tuyển dụng

Để bắt đầu với một công ty tuyển dụng thành công, hãy xem trình tự 10 bước dưới đây. 
 
Một số lưu ý về quy trình và thủ tục thành lập công ty tư vấn dịch vụ việc làm
 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký tổ chức việc làm Công ty đang chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh của nhà tuyển dụng

Thủ tục bao gồm: 
 • Đơn đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho phép thành lập doanh nghiệp. 
 • Giấy chứng nhận công ty cụ thể 
 • Danh sách cổ đông và thành viên  góp vốn vào công ty. 
 • CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ liên quan như giấy phép kinh doanh, quyết định giải quyết ... 

 Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp phép lên Bộ Kế hoạch và Đầu tư 

 • Sau khi điền đơn, công ty nộp tại phòng giao dịch sở kế hoạch đầu tư. 
 • Chờ 3-5 ngày sau, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp giấy phép cho công ty nếu hồ sơ hợp lệ. 

Một số lưu ý về quy trình và thủ tục thành lập công ty tư vấn dịch vụ việc làm

Bước 3: Công bố nội dung đăng ký kinh doanh và đóng dấu công ty 

 • Khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty phải đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và nộp lệ phí theo trình tự, thủ tục  quy định. Nội dung công bố bao gồm  nội dung đăng ký kinh doanh và các thông tin sau. 
 •  Danh sách cổ đông là cổ đông sáng lập và  nhà đầu tư nước ngoài của công ty đại chúng. Thời hạn tối đa để thực hiện thủ tục này là 30 ngày kể từ ngày nhận được giấy phép thành lập tổ chức việc làm. Nếu  không  công bố thông tin về công ty sau thời hạn trên, bạn sẽ bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính từ 1  đến 2 triệu đồng.
Khắc dấu 
 • Công ty phải khắc dấu công ty. Số lượng và hình dạng do công ty quyết định, nhưng bạn cần đảm bảo rằng nhãn dán có các thông tin cần thiết như tên công ty và mã số doanh nghiệp. 
 • Sau khi khắc dấu xong, công ty sẽ thực hiện thủ tục công bố mẫu con dấu cùng với thông tin công ty trên các cổng thông tin điện tử trên toàn quốc.  

Một số lưu ý về quy trình và thủ tục thành lập công ty tư vấn dịch vụ việc làm

 Bước 4: Xin Giấy phép tuyển dụng đủ tiêu chuẩn

Các công ty đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan có thể xin giấy phép để đáp ứng các yêu cầu về việc cung cấp các dịch vụ việc làm phù hợp. 
 

 Bước 5: Mua chữ ký số và nộp thuế qua mạng

Người sử dụng lao động phải đăng ký mua chữ ký số để nộp thuế qua mạng. Yêu cầu ngân hàng của bạn cho phép thanh toán thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của công ty bạn. Kế toán của công ty tuyển dụng sử dụng chữ ký số này để thực hiện các khoản thanh toán thuế trực tuyến thường xuyên cho công ty.  
 

 Bước 6: Tạo tài khoản ngân hàng và báo cáo số tài khoản với Bộ Kế hoạch và Đầu tư

 • Để công ty thực hiện giao dịch tài chính thì phải đăng ký tài khoản ngân hàng ... 
 • Chủ công ty dịch vụ việc làm nên mang theo CMND, con dấu, giấy phép đăng ký đến công ty và đăng ký với ngân hàng. 
 • Mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó thực hiện theo các bước để báo cáo số tài khoản này với Bộ Kế hoạch và Đầu tư. 

Một số lưu ý về quy trình và thủ tục thành lập công ty tư vấn dịch vụ việc làm

Bước 7: Đặt biển tên công ty và thông báo xuất hóa đơn 

 • Người tuyển dụng phải đặt biển công ty sau đó treo biển tại trụ sở công ty. Kích thước và thiết kế của logo phụ thuộc vào ý định của công ty. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo có đầy đủ thông tin doanh nghiệp như tên công ty, địa chỉ, số điện thoại…
 • Ngoài ra doanh nghiệp cần báo giá trị hóa đơn yêu cầu và đặt in.  

Bước 8: Thuê kế toán hoặc sử dụng dịch vụ kế toán

Người sử dụng lao động phải thuê kế toán thuế để thực hiện các công việc khai và nộp thuế theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí, các công ty có thể tận dụng dịch vụ kế toán uy tín của Quang Minh. 
 

Bước 9: Kê khai và nộp thuế sau khi thành lập 

Công ty phải báo cáo thuế trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thành lập và hoạt động. Nếu công ty không nộp tờ khai thuế ở phù hợp với các quy tắc, công ty có thể bị xử phạt theo luật hành chính theo quy định theo luật định. Nhà sử dụng lao động phải nộp các loại thuế sau:  

Một số lưu ý về quy trình và thủ tục thành lập công ty tư vấn dịch vụ việc làm

 Bước 10: Góp vốn thường xuyên vào tổ chức việc làm

Công ty phải đưa vốn cho người sử dụng lao động trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày nhận được đăng ký kinh doanh. Tài sản tặng cho vốn là đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật hoặc quyền sở hữu trí tuệ, quyền sở hữu công nghiệp ...  
 

Tại thời điểm thành lập một nhà tuyển dụng, các công ty cần ghi nhớ những điều sau

 Công ty cần chuẩn bị địa chỉ của nhà tuyển dụng

 • Một công ty mới có thể được đăng ký để thành lập một công ty với một địa chỉ công ty duy nhất cụ thể. Do đó, công ty cần chuẩn bị về địa chỉ, đặc biệt là để triển khai hợp lý công ty có trụ sở tại Việt Nam. Không sử dụng địa chỉ giả mạo.
 • Không được liệt kê địa chỉ của cơ quan tuyển dụng trong khu chung cư, ký túc xá, khu cấm làm địa chỉ công ty. Để tiết kiệm chi phí, công ty có thể sử dụng căn hộ độc lập của chính mình hoặc thuê địa chỉ của bạn bè, người thân khi thành lập công ty và đăng ký kinh doanh.

Một số lưu ý về quy trình và thủ tục thành lập công ty tư vấn dịch vụ việc làm

Công ty cần lựa chọn người đại diện theo luật định có năng lực

Người đại diện theo pháp luật của công ty có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao cho mình một cách trung thực, cẩn trọng và tốt nhất có thể nhằm bảo vệ lợi ích hợp pháp của công ty. Vì vậy, cần lựa chọn người có đủ năng lực, kinh nghiệm và năng lực để thực hiện nhiệm vụ của người đại diện theo pháp luật của tổ chức việc làm. Chủ tịch, Giám đốc ... Có thể là người đại diện theo pháp luật của công ty. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi đại lý sau khi công ty mở cửa hoạt động kinh doanh. Do đó, nếu không hài lòng, công ty có thể làm thủ tục thay đổi đại lý. 
 

Các công ty cần lựa chọn loại hình công ty phù hợp

Nhà tuyển dụng cần đúng hình thức kinh doanh để dễ thành lập và hoạt động. Các công ty nên chọn loại hình phù hợp cho công ty của họ dựa trên số lượng nhà tài trợ, các điều khoản và điều kiện, hoặc mong muốn của công ty. Hiện tại, các công ty có thể đăng ký thành lập công ty của mình theo một trong các hình thức sau: Ví dụ: công ty hợp danh, công ty hợp danh, tổng công ty, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên. Mỗi loại đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy trong bài báo. 

Một số lưu ý về quy trình và thủ tục thành lập công ty tư vấn dịch vụ việc làm

Công ty cần chuẩn bị vốn theo quy định và kê khai vốn khởi nghiệp

Nếu bạn muốn thành lập nhà tuyển dụng thì bạn cần chuẩn bị vốn. Số vốn có thể tùy theo mức vốn tối thiểu, tùy theo khả năng tài chính hoặc quy định của ngành. Ngoài ra khi thành lập công ty phải công khai số vốn ban đầu. Số vốn này phải được chứng minh trong một số trường hợp và trường hợp khác. Hiện tại, không có hạn chế cụ thể nào về luật vốn khởi nghiệp tối đa hoặc tối thiểu mà một công ty phải quy định khi đăng ký kinh doanh. Điều này có nghĩa là một công ty có thể đăng ký hàng triệu đến hàng tỷ vốn khởi nghiệp.Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số công ty có thể đăng ký vốn ban đầu để đăng ký kinh doanh những ngành nghề không yêu cầu về vốn.
 
Trên đây quy định chi tiết về điều kiện thành lập công ty dịch vụ việc làm và quy trình thành lập công ty dịch vụ việc làm mà công ty cần tham khảo khi thực hiện nghĩa vụ thành lập công ty tư vấn việc làm. Bạn còn vướng mắc hay cần tư vấn thêm? Vui lòng liên hệ Công ty tư vấn Quang Minh để được giúp đỡ cụ thể.
 • Currently 4.74/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.75 sao của 2772 đánh giá
Một số lưu ý về quy trình và thủ tục thành lập công ty tư vấn dịch vụ việc làm
Một số lưu ý về quy trình và thủ tục thành lập công ty tư vấn dịch vụ việc làm
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886