THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Một số kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh cho doanh nghiệp mới thành lập

 Kinh doanh là một công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ, là sân chơi thể hiện khả năng và kinh nghiệm của bạn, là chiến trường để bạn chiến đấu với khó khăn thử thách và chấp nhận rủi ro một cách thành công. Ai cũng mơ ước  trở thành ông chủ của chính mình nhưng không phải ai cũng được trang bị đầy đủ hành trang trên con đường chông gai này, nếu vậy thì thất bại là điều khó tránh khỏi. Dưới đây là những lời khuyên, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cho người mới. Khi bạn muốn bắt đầu kinh doanh lần đầu tiên, bạn sẽ  phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.
 
Một số kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh cho doanh nghiệp mới thành lập
 
 

Kinh nghiệm giúp bạn thành lập doanh nghiệp

Với cơ chế mở cửa hiện nay, việc mở một doanh nghiệp tư nhân là tương đối dễ dàng, nhưng để duy trì hoạt động thương mại có hiệu quả thì không dễ. Không quan trọng loại hình kinh doanh, du lịch, xây dựng hay in ấn; Dù là hình thức nào, hạn chế hay vốn tự có, bạn cũng cần đầu tư nghiêm túc vào việc nghiên cứu thị trường để có chiến lược kinh doanh phù hợp với nền kinh tế đang thay đổi nhanh chóng. Đặt câu hỏi cho bản thân là điều nên làm, nhưng hãy tham khảo những kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp được chia sẻ dưới đây, nó có thể hữu ích với bạn, giúp bạn biến những hoài bão của mình thành hiện thực! 
 
Một số kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh cho doanh nghiệp

Đánh giá tiềm lực bản thân

 Không phải ai cũng có những gì cần thiết để bắt đầu kinh doanh. Trước khi đầu tư thời gian hoặc nguồn lực của mình vào bất cứ việc gì, bạn cần đánh giá bản thân và xem mình có những đặc điểm điển hình của một doanh nhân hay không. Bạn yêu thích và hiểu sâu sắc về lĩnh vực kinh doanh của mình? Bạn có kỹ năng quản lý tốt không? Bạn có bị ảnh hưởng không? Bạn có thích nghi và tự tin không? Bạn có kiên cường không? Yếu tố con người luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bởi kinh nghiệm của bạn, niềm đam mê, nghị lực và niềm tin của bạn sẽ giúp công ty vượt qua khó khăn, phát triển một cách linh hoạt theo sự thay đổi khắc nghiệt của thị trường. 
 
Một số kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh cho doanh nghiệp

Phát triển ý tưởng kinh doanh

Đừng chỉ bắt đầu kinh doanh vì một thứ gì đó đang hot và bạn nghĩ rằng nó sẽ kiếm được tiền nếu nó tung ra thị trường. Bạn cần  nghiên cứu thị trường nghiêm túc và xây dựng một khái niệm kinh doanh mà bạn đam mê, liên quan đến  lĩnh vực  mà bạn đã có kinh nghiệm. Từ đó, đưa ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cho rằng có thể cải thiện cuộc sống của người dùng.  Khi bạn đã có ý tưởng của mình, hãy tìm  cách  biến nó thành hiện thực? Sản phẩm hoặc dịch vụ có phải là thứ mà mọi người muốn hoặc cần không? Bạn có thể kiếm được lợi nhuận bằng cách bán nó  không? Sản phẩm có sử dụng được và chức năng không? Một sản phẩm hữu ích sẽ được người tiêu dùng đón nhận khi nhận thấy tác dụng của nó trong cuộc sống, công việc và học tập. Sản phẩm lớn hay nhỏ không quan trọng bằng giá trị sử dụng. 
 
Một số kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh cho doanh nghiệp

Hoạch định kế hoạch kinh doanh

Một kế hoạch kinh doanh chi tiết và vững chắc sẽ hướng dẫn bạn đến thành công. Điều cần thiết là phải trình bày ý tưởng của bạn với các nhà đầu tư tiềm năng. Kế hoạch kinh doanh của bạn nên bao gồm tuyên bố về mục tiêu, tóm tắt về công ty, dịch vụ hoặc sản phẩm hoặc dịch vụ, mô tả về thị trường mục tiêu, kế hoạch tài chính và chi phí hoạt động. Để có một chiến lược kinh doanh tốt, bạn cần có tầm nhìn xa, khả năng đánh giá thị trường và nhìn ra tiềm năng của sản phẩm, đưa ra kế hoạch phát triển trong từng giai đoạn, từ đó tích lũy kinh nghiệm và phấn đấu đạt được cao hơn. 

Xác định thị trường mục tiêu

 Việc xác định thị trường mục tiêu và khách hàng chủ chốt của bạn là rất quan trọng. Khách hàng của bạn là ai? họ làm gì? Nhu cầu đối với sản phẩm là gì? ... Từ đó đánh giá thị trường, nhắm đến đối tượng khách hàng tiềm năng là chìa khóa để phát triển. Đồng thời, bạn cũng cần tìm hiểu đối thủ của mình là ai, mức độ cạnh tranh trên thị trường mục tiêu từ đó tìm cách giảm bớt sự cạnh tranh của họ với doanh nghiệp của bạn.
 
Một số kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh cho doanh nghiệp

Hoàn thiện thủ tục tư nhân hợp pháp cho công ty

 Để doanh nghiệp của bạn hoạt động đúng pháp luật, bạn phải hoàn thành thủ tục đăng ký kinh doanh với cơ quan đăng ký. Giờ đây, điều đó không còn quá khó khăn vì đã có một số dịch vụ khởi nghiệp mà bạn có thể thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả và với chi phí hợp lý. Thủ tục xin giấy phép kinh doanh, mã số thuế, con dấu, kê khai thuế ban đầu, nộp lệ phí môn bài, mở tài khoản ngân hàng, phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử, chữ ký số, mọi thứ đều ổn để công ty hoạt động tốt. 

Dự toán chi phí phân phối vốn 

Vốn không phải là yếu tố duy nhất, nhưng nó là điều đầu tiên mà một doanh nghiệp cần  có. Để thu hút vốn đầu tư, chủ doanh nghiệp phải có kế hoạch phân bổ vốn và sử dụng vốn sao cho đạt  hiệu quả tốt nhất. Bạn cần ước tính các chi phí như lao động, sản xuất, tiếp thị, bán hàng, dịch vụ khách hàng, v.v. Nó càng chi tiết và chính xác thì càng dễ quản lý. 
 
Kinh nghiệm khởi nghiệp công ty mới thành lập

 Tìm các nhà đầu tư đúng cách 

 Bạn sẽ cần tài chính để bắt đầu, cho dù đó là tiền tiết kiệm, thẻ tín dụng, khoản vay, trợ cấp hay vốn đầu tư mạo hiểm của bạn. Vì vậy, bạn nên tìm một nhà đầu tư chia sẻ niềm đam mê của bạn, một người mà bạn nghĩ rằng bạn có thể làm việc cùng. 

 Lắng nghe các nhà đầu tư 

 Lời khuyên luôn hữu ích. Ngay cả khi bạn thích nó và tất nhiên các nhà đầu tư không có tiếng nói trong kinh doanh của bạn nhưng bạn phải lắng nghe lời khuyên hoặc đề xuất của họ. Không cần phải chạy theo, các nhà đầu tư sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng hơn, nhận ra giới hạn  của bản thân và dễ dàng đánh giá lại điểm yếu của mình. 

Lựa chọn đúng địa điểm kinh doanh  

 Lựa chọn địa điểm kinh doanh là một vấn đề quan trọng. Vị trí thuận lợi, dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, hạn chế sự cạnh tranh của các đối thủ sẽ mang lại  lợi ích đầu tiên trong kinh doanh. 
Một số kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh cho doanh nghiệp

 Hãy linh hoạt trong công việc

 Ý tưởng ban đầu của bạn có thể cần được sửa đổi hoặc thay đổi đáng kể so với ý tưởng ban đầu, tùy thuộc vào nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Linh hoạt để thích ứng với thị trường là điều bắt buộc. Điều này sẽ quyết định việc kinh doanh của bạn thất bại hay thành công. 

Phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ một cách nhanh chóng

 Nếu bạn phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ của mình một cách nhanh chóng, bạn sẽ có thể tạo ra một cộng đồng khách hàng có thể cung cấp phản hồi có giá trị vì thông tin này có thể giúp bạn cải thiện dịch vụ tốt hơn. 

 Cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ mới 

 Nếu bạn đã có khách hàng, hãy đảm bảo rằng bạn giữ chân họ bằng cách cung cấp cho họ nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Không ngừng đổi mới, nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới phù hợp với xu hướng và thị hiếu  khách hàng là bí quyết tồn tại của các công ty trong nền kinh tế thị trường ngày nay. Hãy luôn nhớ rằng thành công  không xảy ra trong một sớm một chiều. Bạn sẽ mất một khoảng thời gian để tạo ra lợi nhuận. 
 
Một số kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh cho doanh nghiệp

Chia sẻ

 Đừng ngại chia sẻ tất cả chiến thắng và thua lỗ của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Khách hàng sẽ hài lòng với những thành công và thất bại của bạn, điều này làm tăng uy tín cho doanh nghiệp và phần nào có thể hướng  khách hàng theo ý muốn. 

Tránh phân biệt với đối tác 

Nếu bạn có bất đồng với đối tác, bạn phải cắt  liên lạc càng sớm càng tốt. Trong mối quan hệ làm ăn cũng vậy, nếu tranh cãi nhiều sẽ khiến bạn không thể nào tập trung  phát triển kinh doanh được. 

Tiến hành các dịch vụ quảng cáo truyền thông

 Trừ khi bạn là một người viết quảng cáo giỏi, hãy thuê một người viết quảng cáo để viết email cho đối tượng được nhắm mục tiêu cao của bạn. Một người viết quảng cáo cũng sẽ hữu ích trong các thông cáo báo chí và các bài báo khác để quảng bá hoặc cung cấp thông tin cập nhật về doanh nghiệp.
 
Một số kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh cho doanh nghiệp

Cạnh tranh lành mạnh

 Đừng nói xấu về sự cạnh tranh của bạn khi nói chuyện với các nhà đầu tư hoặc khách hàng. Không nhất thiết phải trở thành đối tượng của sự thương hại. Trên thực tế, nói chuyện theo cách này thậm chí có thể "gửi" khách hàng cho một đối thủ cạnh tranh (người có sản phẩm hoặc dịch vụ mà khách hàng có thể không cần). Hãy nhớ rằng, khi có cạnh tranh, thị trường ở đó, thị trường ở đó để làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật. Sử dụng kiến ​​thức này như một nguồn cảm hứng để vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh của bạn. 

Cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng

Tương tác với mọi người là một phần quan trọng của công việc. Doanh nghiệp của bạn có thể có được khách hàng mới bởi vì bạn khiến họ cảm thấy mình quan trọng. Ví dụ: Zappos không phải là cửa hàng trực tuyến đầu tiên bán giày, nhưng Zappos đã cố gắng trau dồi dịch vụ khách hàng của họ và thu hút nhiều người mua hơn. 
 
Một số kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh cho doanh nghiệp

Xây dựng hệ thống thanh toán cho doanh nghiệp  

 Luôn đảm bảo rằng bạn nhận được thanh toán cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Thay vì tận dụng nó, hãy đặt cho mình một thời hạn thanh toán. Việc thiết lập một hệ thống thanh toán trực tiếp cũng rất cần thiết. 

Tìm đối tác kinh doanh 

 Thuê đúng người cho công việc. Ngay cả khi đây là  doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ không đủ điều kiện để thực hiện tất cả các nhiệm vụ và đó  là lý do tại sao bạn cần những người có đủ năng lực để thực hiện công việc. Con người là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy cần tuyển đúng người, đáp ứng yêu cầu của công việc và phù hợp với văn hóa của công ty. 

Đưa ra các mục tiêu để thành công

 Thành công là một định nghĩa khác dành cho tất cả mọi người. Vì vậy, nếu bạn đang làm điều gì đó vì bạn đam mê nó và có thể tạo ra lợi nhuận, nó có hiệu quả với bạn không? Dù bạn làm gì, hãy làm bằng cả trái tim và thành công sẽ đến với bạn. 
 
Một số kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh cho doanh nghiệp
 
Khi bạn đọc đến đây, bạn có đủ tự tin để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình không? Nếu bạn còn quá trẻ, hãy dành thời gian để làm việc không ngừng nghỉ, cống hiến không ngừng và không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao tay nghề. Khi đã có  kiến ​​thức chuyên môn, kinh nghiệm và vốn tích lũy được thì việc tự mở cửa hàng kinh doanh sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Nếu bạn đủ tự tin, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây để được tư vấn tốt nhất về các vấn đề  khởi nghiệp như: thủ tục thành lập, giấy phép kinh doanh, đăng ký, lựa chọn tên doanh nghiệp,  thuế khi thành lập, các công cụ hỗ trợ hoạt động kinh doanh,...
 
  • Currently 4.85/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.85 sao của 1601 đánh giá
Một số kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh cho doanh nghiệp mới thành lập
Một số kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh cho doanh nghiệp mới thành lập
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886