THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Một số kinh nghiệm khi thành lập công ty cổ phần

Những nhà đầu tư đang có ý định mở công ty theo loại hình cổ phần cần chuẩn bị kỹ lưỡng về các vấn đề như chọn đối tác để hợp tác, lựa chọn ngành nghề hoạt động kinh doanh, địa chỉ thành lập công ty để đăng ký với pháp luật,...Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết về các quy trình, thủ tục thành lập công ty cổ phần một cách nhanh chóng, đơn giản nhất. Sau khi tìm hiểu về các bước thành lập công ty cổ phần mà vẫn còn thắc mắc quý khách hàng có thể liên hệ ngay dịch vụ Thành lập công ty trọn gói của công ty Quang Minh

Những điều kiện cần để thành lập công ty theo mô hình cổ phần

Tương tự như các loại hình kinh doanh khác, thành lập công ty cổ phần cũng cần hoàn thành những điều kiện về thủ tục pháp lý như sau:
Một số kinh nghiệm khi thành lập công ty cổ phần
 • Tên gọi của công ty: Tên riêng của công ty theo quy định của pháp luật khoogn được trùng tên hoặc gây ra hiểu nhầm, nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã và đang hoạt động trên thị trường có đăng ký và được bảo hộ bởi pháp luật.
 • Trụ sở kinh doanh chính thức của công ty: Địa chỉ trụ sở kinh doanh của công ty phải được đăng ký chính thức lên các cơ quan có thẩm quyền. Không được sử dụng các địa chỉ giả, sử dụng các tòa nhà chung cư không được cấp phép chức năng kinh doanh, làm văn phòng.
 • Lựa chọn và khai báo ngành nghề kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền: Khi tiến hành thủ tục đăng ký xin giấy phép kinh doanh công ty theo hình thức cổ phần, ngành nghề sẽ phải theo mã hệ thống ngành kinh tế quốc dân. Có những ngành nghề yêu cầu các điều kiện bắt buộc thì doanh nghiệp, nhà đầu tư phải thỏa mãn các yêu cầu này mới được phép thành lập công ty. Để có thể giải quyết các vấn đề về thủ tục một cách nhanh chóng khách hàng có thể liên hệ với các công ty chuyên về cung cấp các Dịch vụ giấy phép kinh doanh, để được tư vấn và hoàn thiện thủ tục trong thời gian nhanh nhất với mức giá rẻ nhất.
Lưu ý: Ngoài những điều kiện kể trên, để thành lập công ty cổ phần cũng cần phải lưu ý thêm các điều kiện như sau
Một số kinh nghiệm khi thành lập công ty cổ phần
 • Người nắm giữ các vị trí như  Tổng giám đốc, giám đốc trong công ty cổ phần không từng giữ các chức vụ như vậy trước đây.
 • Phải có ít nhất 3 cổ đông đồng sáng lập công ty cổ phần, tuy nhiên lại không có quy định về số lượng cổ đông tối đa
 • Vốn điều lệ của công ty được hình thành từ số tiền do các cổ đông góp. Doanh nghiệp dựa trên số vốn điều lệ mình khai báo với cơ quan để đóng mức thuế môn bài phù hợp.

Mức vốn ít nhất để thành lập công ty loại hình cổ phần

 • Mức vốn này tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp đã đăng ký với cơ quan nhà nước trước đó. Nếu doanh nghiệp lựa chọn đăng ký những ngành nghề không bắt buộc phải có mức vốn pháp định thì sẽ công ty sẽ không phải tuân theo một mức vốn tối thiểu nào khi thành lập. Ngước lại khi đăng ký vào ngành nghề có vốn pháp định công ty phải đạt đủ số vốn mà nhà nước yêu cầu thì mới được phép thành lập công ty.

Một số kinh nghiệm khi thành lập công ty cổ phần

 • Thực tế trong lĩnh vực kinh doanh, có nhiều đơn vị tổ chức, cá nhân đăng ký vốn điều lệ để thành công ty theo mô hình cỏ phần từ một 1 triệu đồng đến vài chục triệu động. Theo quy định của pháp luật thì vốn điều lệ này vẫn hợp pháp. Tuy nhiên việc đăng ký vốn điều lệ thành lập công ty thấp sẽ dẫn đến những bất lợi khi doanh nghiệp thực hiện các hợp đồng, giao dịch với các đối tác, những nhà đầu tư tương lai, ngân hàng, cơ quan thuế sẽ không tạo được sự tin tưởng và khó thành công trong các hoạt động giao dịch. Nhiều công ty vì muốn giảm mức thuế môn bài mà đã đăng ký mức vốn điều lệ cho công ty cổ phần ở mức thấp, điều này tạo ra những trở ngại lớn cho quá trình hoạt động, phát triển lâu dài của công ty. Cho nên các doanh nghiệp nên khai báo mức vốn điều lệ phù hợp để thuận lợi cho việc phát triển về sau
 • Không chỉ có công ty cổ phần có mức vốn tối thiểu mà các loại hình thức kinh doanh khác như công ty TNHH 1 một thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên cũng có những mức vốn điều lệ tối thiểu. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết có thể liên hệ với công ty tư vấn Quang Minh.

Thời gian để tiến hành góp vốn cho việc thành lập công ty cổ phần

Theo luật doanh nghiệp 2020, khoản 1 Điều 113: Bắt đầu từ ngày doanh nghiệp được cơ quan có thẩm quyền cung cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp, các cổ đông trong công ty phải có nghĩa vụ thành toán đầy đủ tổng số cổ phần đã được họ mua trong khoảng thời gian 90 ngày. Trong trường hợp Điều lệ công ty quy định khoảng thời gian ngắn hơn thì các cổ đông phải thực hiện theo quy định đó.Nếu các cổ đông góp vốn bằng hình thức góp tài sản thì thời gian thực hiện các thủ tục để chuyển quyền tài sản vào tài sản chung của công ty không được tính hạn mức thời gian như góp vốn. Các quy trình cổ đông đăng ký mua cổ phần và thanh toán tiền theo đúng thời hạn sẽ được kiểm soát, giám sát, đốc thúc bởi hội động quản trị.

Những ưu điểm của việc thành lập công ty mô hình cổ phần:

 • So với việc thành lập công ty cá nhân, công ty cổ phần có ít rủi ro hơn cho những nhà đầu tư. Các cổ đông tham gia góp vốn vào công ty sẽ chỉ phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và có các nghĩa vụ về tài sản của công ty trong khoảng tiền mua cổ phần, không bị ảnh hưởng bởi các tài sản khác của công động.
 • Có thể thực hiện các hoạt động kêu gọi vốn bằng cách phát hành cổ phiếu,
 • Số cổ đông tham gia vào công ty không bị giới hạn
 • Công ty cổ phần có thể hoạt động trên nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau

Những thủ tục bắt buộc để thành lập công ty cổ phần theo đúng quy định của pháp luật

Để thành lập công ty cổ phần thành công, bạn phải có đủ các giấy phép kinh doanh công ty loại hình cổ phần. Để làm được điều đó đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị từ trước về thủ tục hồ sơ cũng như những kiến thức nhất định về quy trình thành lập công ty cổ phần. Công ty Quang Minh sẽ chia sẻ những giấy tờ, thủ tục để cần thiết để thành lập công ty cổ phần.

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi thành lập công ty cổ phần:

Một số kinh nghiệm khi thành lập công ty cổ phần

 • Chuẩn bị ba bảng Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu/ thẻ căn cước công dân photo và có dấu công chứng từ cơ quan nhà nước trong khoảng thời gian không vượt quá 3 tháng về tất các các thành viên cổ đông tham gia góp vốn.

Tiến hành khai báo các loại thông tin cần thiết để thành lập công ty:

 • Đặt tên riêng cho công ty cổ phần: Tên công ty sẽ phải bao gồm hai phần gồm loại hình hoạt động của công ty và tên riêng của công ty. Đối với công ty dạng cổ phần sẽ có tên như sau Công ty cổ phần + Tên riêng cho công ty( đây là phần tên không được phép trùng lặp với các công ty đã và đang hoạt động trước trên thị trường.
 • Chọn địa chỉ cho công ty cổ phần:  để thành lập công ty phải cung cấp địa chỉ rõ ràng, có đầy đủ số nhà và được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh

Một số kinh nghiệm khi thành lập công ty cổ phần

 • Đăng ký mức vốn điều lệ cho việc thành lập công ty
 • Có thể chọn người đại diện cho công ty nằm trong số các cổ đông góp vốn hoặc cũng có thể là người nằm ngoài danh sách cổ đông.
Công ty Tư vấn Quang Minh địa chỉ cung cấp các Gói Dịch vụ giấy phép kinh doanh, thành lập công ty tphcm, thành lập công ty online,.... với mức giá ưu đãi nhất. 
 • Currently 4.49/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.55 sao của 1471 đánh giá
Một số kinh nghiệm khi thành lập công ty cổ phần
Một số kinh nghiệm khi thành lập công ty cổ phần
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886