THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Một số điều cần lưu ý trước khi doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh

Nếu bạn đang có dự định đăng ký hoạt động kinh doanh thì trước hết cùng Thành lập doanh nghiệp giao nhận tận nơi Quang Minh tìm hiểu một số điểm cần lưu ý để hoạt động kinh doanh trong giai đoạn đầu của doanh nghiệp luôn suôn sẻ và không gặp trở ngại gián đoạn.

1. Chọn loại hình doanh nghiệp

Nhiều yếu tố cần được xem xét trong một công ty khởi nghiệp, một trong số đó là hình thức pháp lý của nó (công ty TNHH, công ty cổ phần,...).  Lựa chọn đúng hoặc sai sẽ có ý nghĩa quan trọng ảnh hưởng hoạt động kinh doanh toài bộ công ty, nhất là trong việc thu hút được nhiều hợp đồng hấp dẫn từ đối tác và sự ổn định tài chính có thể phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp bạn chọn. Tất nhiên, nhiều doanh nghiệp sẽ cần tài trợ từ các nhà đầu tư ngoài công ty, vì vốn của công ty startup ban đầu thường rất hạn chế trong các vấn đề nghĩa vụ thuế, phạm vi bảo hiểm và các vấn đề khác.
Một số điều cần lưu ý trước khi doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh
 

Các yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn

Thuế: Loại hình doanh nghiệp bạn chọn ảnh hưởng đến những khoản thuế phải nộp (bao gồm cả trách nhiệm pháp lý cá nhân). Trước khi Thành lập doanh nghiệp mới nào, cần xem xét các cân nhắc về thuế để tất cả các nghĩa vụ liên quan duy trì trạng thái tốt theo quy định và doanh nghiệp kê khai nộp đúng trong thời hạn pháp luật quy định để không gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động kinh doanh.
 
Loại ngành: Loại hình doanh nghiệp mà bạn chọn sẽ phụ thuộc vào ngành đăng ký kinh doanh của bạn và các hoạt động cụ thể trong đó. Ví dụ, các công ty đầu tư bất động sản phải đối mặt với rủi ro tài chính  cao hơn so với các loại hình khác, đây là lý do tại sao họ thường tổ chức dưới dạng công ty TNHH để đảm bảo bảo vệ chủ sở hữu khỏi các rủi ro trách nhiệm pháp lý như phá sản hoặc các khoản nợ chưa thanh toán.
 
Trách nhiệm pháp lý cá nhân: Có nhiều mức độ bảo vệ trách nhiệm pháp lý khác nhau mà bạn có thể nhận được tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp và việc biết những biện pháp bảo vệ nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn nên được xem xét cẩn thận. Đối với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau, quy mô hoạt động khác nhau sẽ được Chính phủ hỗ trợ về mặt giấy tờ pháp lý, ngân sách, nhân sự,...sẽ khác nhau.
 

2. Xây dựng tín dụng

Bạn không thể xây dựng một công ty thành công nếu không thiết lập tín dụng kinh doanh. Những doanh nghiệp có nó được thiết lập vững chắc có khả năng tiếp cận nhiều khoản vay, hợp đồng và các cơ hội khác so với những doanh nghiệp không thiết lập hoặc thiết lập kém. Đây là nơi mà các báo cáo tín dụng kinh doanh của doanh nghiệp được minh bạch rõ ràng, cho phép thông tin doanh nghiệp có sự uy tín để các nhà đầu tư tiềm năng (và các ngân hàng) đưa ra quyết định sáng suốt về việc bạn có xứng đáng với sự tin tưởng và tiền của họ hay không.
Một số điều cần lưu ý trước khi doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh
 

3. Phát triển thương hiệu

Điều cần thiết là phải phát triển nhận thức về thương hiệu để cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng biết bạn đang bán và muốn thứ gì. Phát triển thương hiệu có thể tạo ra một hình ảnh lâu dài giữa cả hai nhóm và bạn muốn của mình đại diện cho điều gì đó (sau cùng, đó là những gì mọi người sẽ hình dung khi họ nghĩ về bạn).
Xây dựng thương hiệu là tất cả về việc tạo dựng niềm tin. Khi bạn liên tục đưa ra lời hứa và thực hiện chúng, khách hàng sẽ tiếp tục quay trở lại vì họ biết điều gì sẽ xảy ra. Với niềm tin vào thương hiệu của bạn, họ cũng sẽ có nhiều khả năng giới thiệu bạn với những người khác, điều này giúp công ty phát triển.
Một số điều cần lưu ý trước khi doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh
 
Thương hiệu riêng không chỉ mang đến một tệp khách hàng riêng cho doanh nghiệp mà còn giúp sản phẩm doanh nghiệp nổi bật hơn các sản phẩm của đối thủ cùng ngành. Tính nổi bật là điều vô cùng cần thiết trong thị trường cạnh tranh để khách hàng có thể nhận diện được mặt hàng của công ty bạn trước hàng ngàn các thương hiệu công ty khác.
 

4. Xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội

Theo thống kê ghi nhận, thời gian trung bình mà người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới dành cho các nền tảng liên quan lên tới 145 phút mỗi ngày vào năm 2020 và số liệu thống kê mới nhất tính số lượng người dùng mạng xã hội trên toàn cầu ở mức đáng kinh ngạc 4,62 tỷ. Hiện tại mọi người đang sống và làm việc trong thời đại công nghệ tiên tiến, chính vì thế Internet được xem là một thị trường kinh doanh vô cùng tiềm năng cho hiện tại và tương lai sau này.
Một số điều cần lưu ý trước khi doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh
 
Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để xây dựng tài khoản mạng xã hội cho doanh nghiệp và giới thiệu sản phẩm của bạn ngay trên các nền tảng đó, tận dụng nền tảng khổng lồ và lượng khán giả khổng lồ này - những khách hàng ngay trong tầm tay bạn là điều cốt lõi để tăng doanh thu công ty trong thời gian ngắn.
 

Dưới đây là cách sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội có thể giúp doanh nghiệp của bạn tiến lên một cấp độ tiếp theo :

  • Chi tiêu ít hơn cho tiếp thị: Bạn có thể phát triển một cách hợp lý mà không cần chi quá nhiều vào tiếp thị và quảng cáo.
  • Phát triển phạm vi tiếp cận của bạn: Hợp tác với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Điều này cũng sẽ giúp bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu nhanh hơn.
  • Nhận phản hồi: Phương tiện truyền thông xã hội là nơi hoàn hảo để tìm hiểu thêm về khách hàng của bạn và cải thiện dịch vụ và sản phẩm dựa trên phản hồi của họ.
  • Vượt xa đối thủ cạnh tranh: Bạn sẽ theo dõi tốt hơn đối thủ cạnh tranh và đề ra các chiến lược để không ngừng phát triển vượt trội.

5. Xây dựng các hệ thống khác

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ tổ chức nào là đặt ra các nhiệm vụ và kỳ vọng rõ ràng cho tất cả nhân viên và các bộ phận - từ nhân sự đến tiếp thị đến sản xuất. Nếu mọi người không biết cách đáp ứng các yêu cầu, thì sẽ không có cách nào để làm việc đúng với tiềm năng thực tế của họ. Một công ty muốn có được bước tiến dài trong tương lai thì công ty đó cần phải có cấu trúc nội bộ vững chắc.
Một số điều cần lưu ý trước khi doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh
 
Nhà lãnh đạo công ty cần phải truyền đạt thông tin chính xác về những gì bộ phận nội bộ công ty cần làm, sau đó cung cấp đủ nguồn lực để mỗi cá nhân đều có cơ hội thành công. Tuy nhiên, điều quan trọng là các mục tiêu đề ra cần rõ ràng và có thể nỗ lực đạt được để mọi cá nhân trong công ty cùng hợp tác hiệu quả đẩy mạnh quá trình hoạt động kinh doanh.
 

6. Phân biệt với đối thủ

Như đã đề cập bên trên thế giới kinh doanh có tính cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt và các doanh nghiệp phải vật lộn để tồn tại trong đó. Do vậy hãy làm điều gì đó khác biệt, nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh bằng thứ gì đó tốt hơn và có giá trị hơn. Khách hàng chỉ mua sản phẩm của bạn khi mà các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu, tiêu chí mà khách hàng đặt ra, từ đó việc xác định được tâm lý hành vi mua hàng của người tiêu dùng là vô cùng quan trọng.
Sự khác biệt hóa thương hiệu rất cần thiết vì khách hàng sẽ đơn giản chọn người khác nếu bạn không có điều đó. Mục tiêu luôn phải là tìm cách khiến bạn khác biệt với đám đông.
Một số điều cần lưu ý trước khi doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh
 
Bạn đang có dự định thành lập doanh nghiệp và không biết các khoản thuế cần đóng? Hãy nhấc máy liên hệ đến hotline 0932 068 886 để nhận được sự tư vấn miễn phí về dịch vụ báo cáo thuế cho doanh nghiệp hay các quy trình hồ sơ thành lập doanh nghiệp đúng theo quy định pháp luật. Mọi khúc mắc sẽ được tư vấn Quang Minh giải đáp nhanh gọn và chính xác nhất cho quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu.
  • Currently 4.89/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.95 sao của 2519 đánh giá
Một số điều cần lưu ý trước khi doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh
Một số điều cần lưu ý trước khi doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886