THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Một số cách giảm thiểu rủi ro kinh doanh cho doanh nghiệp

Theo thống kê ghi nhận trong giai đoạn Thành lập doanh nghiệp, từ các tập đoàn lớn đến các công ty nhỏ, tất cả các doanh nghiệp đều phải đối mặt với một số loại rủi ro nhất định. Nó có thể gây tổn thất một phần ngân sách của công ty, hoặc nguy hiểm hơn có thể khiến cả doanh nghiệp phải giải thể. Vậy là chủ doanh nghiệp, bạn có thể làm những điều gì để giảm thiểu rủi ro kinh doanh cho công ty mình?
 
Cùng tham khảo 8 cách dưới đây để giảm thiểu rủi ro kinh doanh ở mức thấp nhất cho doanh nghiệp.
Một số cách giảm thiểu rủi ro kinh doanh cho doanh nghiệp

1. Nhận bảo hiểm

Một trong những cách tốt nhất để giảm rủi ro kinh doanh là mua bảo hiểm. Nhờ ngành bảo hiểm đang phát triển mạnh, bạn có thể chọn từ nhiều gói do các công ty khác nhau cung cấp. Hãy chắc chắn rằng công ty bạn cần thực hiện nghiên cứu kĩ lưỡng để có được thỏa thuận tốt nhất vì một số đại lý bảo hiểm có thể phóng đại các yêu cầu của họ chỉ để thu hút sự chú ý của bạn.
 
Nhận bảo hiểm cho phép bạn bảo vệ doanh nghiệp của mình khi tai nạn hoặc thiên tai xảy ra. Nó cũng mang lại cho bạn sự yên tâm vì bạn biết rằng bạn có giải pháp có thể giúp doanh nghiệp xoay xở trong bất kỳ trường hợp xấu nào có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và tài chính của công ty.
Các loại bảo hiểm cho tài sản hoặc bảo hiểm cho nhân viên công ty như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, pháp luật quy định doanh nghiệp phải hoàn thành nghĩa vụ đóng cho người lao động với mục đích phòng trường hợp bệnh tật, dịch bệnh vừa qua không thể tiếp tục làm việc, thì nó sẽ là một phần hỗ trợ cho cuộc sống của họ.
Một số cách giảm thiểu rủi ro kinh doanh cho doanh nghiệp

2. Đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ của công ty

Giới trong ngành thường truyền tai nhau câu nói “ không đặt tất cả trứng của bạn vào một giỏ? "
 
Có thể hiểu một cách đơn giản rằng, cho dù bạn đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ hay cả hai. Việc đa dạng hóa các dịch vụ kinh doanh của công ty là một ý tưởng kinh doanh hiệu quả. Điều này không chỉ giúp công ty cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng mà còn tạo được nhiều nguồn thu nhập từ các ngành nghề khác nhau trong thị trường.
 
Ngoài ra, đa dạng hóa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giúp duy trì sự quan tâm của công chúng đối với công ty của bạn. Nó cũng có thể mang lại cho bạn lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh của mình.
Một số cách giảm thiểu rủi ro kinh doanh cho doanh nghiệp
 
Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn chỉ phụ thuộc vào một sản phẩm hoặc dịch vụ, thì đây có lẽ là cơ hội hoàn hảo để công ty mở rộng thị trường đăng ký kinh doanh sang lĩnh vực khác khi mà Chính phủ đang thực thi nhiều chiến lược thúc đẩy nền kinh tế phục hồi sau hai năm “đóng băng” do dịch bệnh. Ngoài ra, hãy luôn đảm bảo rằng mọi sản phẩm hoặc dịch vụ mới mà công ty dự định tung vào thị trường người tiêu dùng phải trải qua quy trình phân tích nhu cầu, thử nghiệm, đo lường thị trường,..
 

3. Hạn chế khoản vay kinh doanh 

Các khoản vay kinh doanh luôn hấp dẫn đến mức khiến nhiều doanh nghiệp chấp nhận các rủi ro tiềm ẩn có thể gây hại cho doanh nghiệp. Khoản vay có thể cung cấp cho công ty đủ vốn để thành lập hoặc mở rộng kinh doanh, nhưng những rủi ro tài chính phát sinh luôn nằm ở mức phần trăm cao có thể xảy ra.
 
Nếu công ty buộc phải thực hiện việc vay vốn kinh doanh, hãy đảm bảo rằng khoản vay công ty đang nhận có thể quản lý được và có lãi suất thấp nhất. So sánh trước các gói từ các ngân hàng khác nhau và đảm bảo rằng ngân sách công ty thực sự có đủ khả năng thanh toán hàng tháng cho ngân hàng.
Một số cách giảm thiểu rủi ro kinh doanh cho doanh nghiệp
 
Đặc biệt lưu ý chỉ đăng ký vay nếu công ty thực sự cần. Nếu không, công ty bạn chỉ tập trung vào tiếp thị doanh nghiệp của mình, bằng cách này có thể loại bỏ một rủi ro tài chính và tăng doanh số bán hàng của công ty.
 

4. Nắm rõ luật pháp quy định

Trong hoạt động kinh doanh pháp luật được xem là điều kiện để doanh nghiệp được công nhận hoạt động kinh doanh minh bạch với đầy đủ giấy tờ pháp lý rõ ràng. Vì thế doanh nghiệp cần phải đảm bảo một số quy định mà luật pháp đề ra cho từng ngành, nghề kinh doanh khác nhau, hoặc loại hình doanh nghiệp khác nhau sẽ có quy định riêng về vốn điều lệ của công ty. Ngoài ra thì các khoản thuế cần đóng hoặc trường hợp miễn thuế, cũng cần phải nắm rõ để doanh nghiệp thành lập không vi phạm vào bộ Luật doanh nghiệp Việt Nam.
 

5. Ghi chép các sự kiện quan trọng

Luôn ghi lại các giao dịch quan trọng trong doanh nghiệp của bạn như bán hàng, thanh toán thuế và chi phí hoạt động. Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng kế toán trưởng hoặc người phụ trách kê toán doanh nghiệp đang ghi lại mọi thứ đúng cách từ việc ký séc đến cân đối các số liệu thống kê. 
Một số cách giảm thiểu rủi ro kinh doanh cho doanh nghiệp
 
Làm như vậy sẽ giảm thiểu rủi ro sai số, thất thoát kinh phí. Đó là bởi vì việc lập hồ sơ giúp bạn theo dõi tài chính của mình đi đến đâu, nó cũng giúp bạn xác định liệu chi tiêu của bạn có thực sự phù hợp hay không. Mặc dù đúng là nhiều công ty đôi khi không tiêu tiền một cách khôn ngoan, nhưng nhờ vào ghi chép lại các giao dịch bạn vẫn có thể tránh được điều đó.
 

6. Sử dụng hiệu quả năng lực nhân viên

Có thể bạn đã biết nhân viên là xương sống của một doanh nghiệp. Nếu không có họ, công việc kinh doanh của bạn sẽ chẳng đi đến đâu. Tuy nhiên, có rất nhiều nhân viên có kỹ năng không phù hợp với công việc của họ và có lẽ bạn đã nghe ít nhất một người có bằng cấp không liên quan đến công việc của họ.
Chính vì thế việc hiểu và biết cách sử dụng thực lực của nhân viên sao cho phù hợp với khả năng làm việc của họ là yếu tố giúp doanh nghiệp vững mạnh và đạt được nhiều thành tựu trong tương lai. Nhân viên là bộ máy cơ cấu hình thành nên doanh nghiệp bên cạnh các yếu tố bên ngoài như danh tiếng, thương hiệu, hình ảnh,...Công ty cần phải có lộ trình huấn luyện hoặc đào tạo kiến thức cho nhân viên chuyên sâu vào lĩnh vực mà mình đảm nhận, để đạt được năng suất làm việc như mong muốn.
 

7. Xây dựng danh tiếng công ty

Mặc dù đạt được thành công trong ngắn hạn là điều tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn, nhưng điều quan trọng hơn là phải duy trì hoạt động trong thời gian dài. Bạn có thể làm điều này bằng cách xây dựng danh tiếng của mình. Có một danh tiếng lớn cho phép người tiêu dùng tin tưởng công ty của bạn. Do đó, việc duy trì hoạt động kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơn.
Một số cách giảm thiểu rủi ro kinh doanh cho doanh nghiệp
 
Như các chuyên gia đã nói, danh tiếng là một vấn đề nhận thức dẫn đến nhiều tác động tích cực khác nhau. Các doanh nghiệp có danh tiếng lớn được coi là có nhiều giá trị hơn so với các doanh nghiệp cùng ngành trong thị trường. Khách hàng của họ trung thành hơn và ngành công nghiệp tin rằng những công ty này có thể mang lại thu nhập bền vững.
 

8. Bảo vệ dữ liệu công ty

Các cuộc tấn công mạng đang gia tăng, phá hủy nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới. Những cuộc tấn công này không chỉ ảnh hưởng đến một doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến các doanh nghiệp cùng ngành.
 
Bảo vệ dữ liệu của công ty bạn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền về lâu dài. Nó cũng có thể bảo vệ dữ liệu của người tiêu dùng của bạn, điều mà pháp luật hiện nay yêu cầu các doanh nghiệp cần phải thực hiện.
 
Nhờ công nghệ tiên tiến hiện nay, việc bảo vệ dữ liệu của bạn giờ đây trở nên dễ dàng. Bạn có thể thuê một kỹ thuật viên để bảo mật máy tính của mình và thiết lập một hệ thống cho phép bạn thực hiện các giao dịch trực tuyến một cách an toàn. Nhân viên nội bộ cũng phải tuân theo chính sách bảo mật chung của công ty đề ra.
 
Giảm thiểu rủi ro kinh doanh nên là một trong những ưu tiên hàng đầu của các công ty. Việc chuẩn bị giải pháp phòng tránh các rủi ro có thể phát sinh sẽ giúp doanh nghiệp có thể hoạt động và phát triển bền vững trong thời gian dài. 
Một số cách giảm thiểu rủi ro kinh doanh cho doanh nghiệp
 
Ngoài ra nếu doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ Thành lập công ty tại long an hoặc các địa phương lân cận khác, thì hãy liên hệ đến hotline 0932 068 886 để nhận được cuộc gói tư vấn miễn phí từ đội ngũ nhân viên của công ty Quang Minh chuyên trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp.
  • Currently 4.70/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.75 sao của 1199 đánh giá
Một số cách giảm thiểu rủi ro kinh doanh cho doanh nghiệp
Một số cách giảm thiểu rủi ro kinh doanh cho doanh nghiệp
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886