THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Miễn giảm thuế thu nhập cá nhân tại Việt Nam

Việt Nam luôn thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài nhờ vị trí địa chất tuyệt vời. Đó là lý do tại sao việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài có tầm quan trọng hàng đầu trong Chính sách Đối ngoại của Việt Nam. Đó là một trong những lý do chính khiến Việt Nam có nhiều Luật Thuế và Tuân thủ dễ dàng hơn để tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các nhà đầu tư. Chính phủ cung cấp các khoản giảm và miễn trừ cho các nhà đầu tư nước ngoài. Nó đã giúp ngành công nghiệp địa phương bùng nổ trong khu vực. Thương mại Việt - Anh tăng gấp ba lần từ năm 2010 đến năm 2019, đạt khoảng 7,6 tỷ USD. Dịch vụ thành lập công ty Quang Minh gửi đến quý khách hàng bài viết sau đây:

THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN LÀ GÌ?

Thuế là một trong những nghĩa vụ quan trọng nhất đối với mỗi người dân để giữ cho bánh xe của chính phủ tiếp tục hoạt động. Chính phủ phụ thuộc nhiều vào tiền thuế của mỗi người. Thuế thu nhập cá nhân ở Việt Nam là khoản khấu trừ vào thu nhập của người nộp thuế để nộp cho chính phủ. Thuế được nộp cho chính phủ mỗi năm một lần. Chính phủ Việt Nam đã đưa ra nhiều mức miễn trừ khác nhau để khuyến khích người nộp thuế trong nước. Nó là để khuyến khích người nộp thuế nộp thuế của họ.
Miễn giảm thuế thu nhập cá nhân tại Việt Nam

MIỄN THUẾ THU NHẬP

Để giúp mọi thứ dễ dàng hơn cho người nộp thuế, chính phủ đã đưa ra các biện pháp miễn giảm thuế đối với nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Khoản thu nhập đầu tiên mà người nộp thuế không phải nộp thuế là tiền chuyển ra nước ngoài của họ. Nó có thể dưới hình thức thanh toán hỗ trợ giáo dục hoặc một số hình thức trợ cấp hưu trí. Một khoản thu nhập khác mà người lao động không phải trả thuế cho họ là khoản thu nhập được vào ca đêm của công việc. Điều kiện để có được đó là lương làm thêm giờ phải lớn hơn lương ca thường.
Một khoản miễn thuế khác là bất động sản. Nếu một người bán nhà của họ, họ không phải trả thuế đối với số tiền kiếm được của họ. Người nộp thuế cũng không cần phải trả thuế đối với thu nhập nhận được dưới hình thức viện trợ hoặc từ thiện. Đối với một người kiếm được từ bất kỳ nguồn nào trong số này, luật pháp cho phép họ không phải trả thuế.
Để thu hút người lao động và nhà đầu tư nước ngoài đến đất nước, chính phủ đã đưa ra nhiều biện pháp miễn giảm thuế cho người nước ngoài. Chúng bao gồm miễn thuế một lần cho người đó khi họ chuyển đến Việt Nam. Nó giúp làm cho quá trình chuyển đổi của người nước ngoài đến đất nước dễ dàng hơn nhiều. Nếu người sử dụng lao động trả tiền vé máy bay khứ hồi cho nhân viên của họ, số tiền đó được miễn thuế.
Ngoài ra còn có nhiều loại miễn thuế khác nhau đối với số tiền mà người sử dụng lao động đầu tư cho nhân viên của họ. Chẳng hạn như nếu người sử dụng lao động chịu trách nhiệm sắp xếp bữa ăn vào giờ nghỉ trưa. Đối với một buổi đào tạo của nhân viên, họ không phải nộp bất kỳ khoản thuế nào cho chính phủ đối với phí đào tạo.
Miễn giảm thuế thu nhập cá nhân tại Việt Nam

GIẢM THUẾ THU NHẬP

Chính phủ Việt Nam đã thực hiện nhiều cải cách nhằm giảm thuế thu nhập. Các luật mới được áp dụng cho thấy khoản khấu trừ thuế đã tăng lên 192 USD, tức là 152 USD trước đó. Nhưng những khoản giảm thuế thu nhập này chỉ dành cho những người đáp ứng các tiêu chí nhất định.
Một người có thu nhập hàng năm không vượt quá 516 USD đủ điều kiện để được giảm thuế này. Ngoài ra, những người phụ thuộc không tìm được việc làm phù hợp cũng được giảm thuế. Việc giảm thuế này cần một bộ hồ sơ nộp cho Tổng cục Thuế Việt Nam. Những tài liệu này bao gồm ID quốc gia và các tài liệu được chứng nhận cho thấy tình trạng công việc của họ.

THU NHẬP MIỄN THUẾ

Theo Điều 4 Luật Thuế thu nhập cá nhân của Việt Nam, có một danh sách dài các nguồn thu nhập được miễn thuế trong cả nước. Các nguồn này là:
Thu nhập kiếm được từ chuyển nhượng bất động sản giữa vợ / chồng, họ hàng cùng huyết thống và gia đình nhận nuôi được miễn thuế. Thu nhập thu được từ bất động sản thừa kế cũng là thu nhập được miễn thuế.
Thu nhập đối với các khoản tiền mà một người kiếm được từ tiền gửi của người thân ở nước ngoài của họ, những người đang ở nước khác để làm việc hoặc học tập, được coi là Thu nhập Miễn thuế.
Lương hưu do quỹ bảo hiểm xã hội chi trả cũng là một nguồn thu nhập được miễn thuế.
Miễn giảm thuế thu nhập cá nhân tại Việt Nam

CÁC KHOẢN KHẤU TRỪ THUẾ THU NHẬP

'Điều 9 Luật Thuế của Việt Nam cung cấp thông tin về các khoản khấu trừ thuế thu nhập trong nước. Số tiền được trừ vào thu nhập của người nộp thuế trước khi tính thuế là khoản giảm trừ cá nhân. Mức giảm trừ cho mỗi người phụ thuộc là 4,4 Triệu đồng / Tháng. Và các khoản giảm trừ phụ thuộc cũng được áp dụng đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Trường hợp người Việt Nam có thu nhập từ kinh doanh, tiền lương ở nước ngoài và có đóng bảo hiểm bắt buộc theo quy định của nước mà người đó mang quốc tịch hoặc làm việc tương tự ở Việt Nam. Nó bao gồm bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp và các bảo hiểm bắt buộc khác. Khoản bảo hiểm cao cấp đó có thể được khấu trừ vào thu nhập chịu thuế từ kinh doanh và tiền lương khi tính thuế thu nhập cá nhân.
Các khoản đóng góp mà người nộp thuế cho cũng sẽ được khấu trừ vào thu nhập chịu thuế trước khi thuế được tính trên tiền lương mà người nộp thuế kiếm được. Nếu tổng số không được khấu trừ trong một năm thì số còn lại được khấu trừ vào năm tính thuế tiếp theo.
Miễn giảm thuế thu nhập cá nhân tại Việt Nam

KỲ TÍNH THUẾ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Trường hợp người nước ngoài ở Việt Nam dưới 183 ngày trong năm dương lịch nhưng đã ở trên 183 ngày trong 12 tháng liên tục (tính từ ngày đến), thì năm đầu tiên, họ sẽ nộp thuế cho 12 tháng kể từ ngày họ đến Việt Nam. sự xuất hiện. Và trong những năm sắp tới, kỳ tính thuế sẽ là năm dương lịch.
Miễn giảm thuế thu nhập cá nhân tại Việt Nam

QUANG MINH CÓ THỂ GIÚP GÌ?

Việc tuân thủ các luật thuế có thể khó khăn đối với những người không có kiến thức chuyên sâu về thuế. Đó là lý do tại sao Quang Minh cung cấp cho bạn Dịch vụ khai báo thuế chúng tôi. Với Quang Minh, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ luôn được cập nhật tất cả các luật thuế mới nhất của Việt Nam. Các chuyên gia của chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn có thể tiết kiệm nhiều nhất có thể với các miễn giảm thuế do Chính phủ Việt Nam đưa ra.
 
  • Currently 4.71/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.75 sao của 1644 đánh giá
Miễn giảm thuế thu nhập cá nhân tại Việt Nam
Miễn giảm thuế thu nhập cá nhân tại Việt Nam
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886