THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Mẹo trở thành một nhà quản lý tài ba trong doanh nghiệp

Những nhà lãnh đạo vĩ đại không phải lúc nào cũng được tìm thấy với chức danh Giám đốc điều hành hoặc người quản lý trên danh thiếp của họ. Bất kỳ ai cũng có thể chứng tỏ tố chất lãnh đạo. Đó không phải là chiến thắng trong một cuộc thi nổi tiếng. Bạn không cần phải được thích để được tôn trọng. Đó là về việc phục vụ và ảnh hưởng đến người khác bất kể chức danh công việc của họ trong nỗ lực đạt được một mục tiêu nhất định. Hơn bất cứ điều gì, đó là tạo ra sự hòa hợp trong một môi trường mà mọi người muốn làm việc cùng nhau. Tư vấn Quang Minh được biết với dịch vụ thành lập công ty trọn gói sẽ giúp bạn nắm được các mẹo để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba.

 
 
Mẹo trở thành một nhà quản lý tài ba
 

1. Xây dựng lòng tin

Khi nói đến việc lãnh đạo một nhóm , bạn phải sẵn sàng bỏ ra ngoài để nhân viên của bạn chứng tỏ bạn có sự hỗ trợ của họ. Thể hiện sự quan tâm thực sự đến sức khỏe của nhóm cho thấy bạn quan tâm và sẵn sàng bảo vệ họ khi cần thiết.
 
Khi bạn xây dựng niềm tin, điều đó chứng tỏ rằng lợi ích và hành động của chính bạn sẽ không bao giờ thay thế các mục tiêu của tổ chức hoặc nhân viên của bạn.

Làm thế nào bạn có thể xây dựng niềm tin?

 • Tham gia vào các hoạt động hàng ngày và sẵn sàng cho các câu hỏi.
 • Cố gắng tìm hiểu điều gì đó về từng nhân viên của bạn.
 • Hãy công bằng và nhất quán. Nhân viên có thể lường trước phần thưởng hoặc hậu quả dựa trên những hành động trong quá khứ của bạn.
 • Cho họ tham gia vào các quyết định quan trọng để cho bạn thấy giá trị đầu vào của họ.
 • Ghi nhận đóng góp của nhân viên hơn là ghi nhận kết quả.

2. Thúc đẩy một môi trường mở cho phản hồi hai chiều

Mẹo trở thành một nhà quản lý tài ba

Một phần của quá trình xây dựng lòng tin là tạo ra một môi trường an toàn để chấp nhận rủi ro và cho phép bạn và nhân viên của bạn thoải mái trao đổi phản hồi thẳng thắn, trung thực và trực tiếp mà không sợ bị trừng phạt.
 
Điều quan trọng là bạn phải cung cấp các kênh phong phú để giao tiếp hai chiều giữa nhân viên và người quản lý, đồng thời thu hút và khen thưởng họ vì những ý tưởng và đóng góp của họ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc đạt được các mục tiêu của tổ chức.
 
 • Khuyến khích nhân viên đặt câu hỏi, thảo luận về mối quan tâm hoặc đề xuất cách giải quyết vấn đề. Cho phép họ bày tỏ ý kiến về các quyết định hoặc chính sách của công ty.
 • Làm nổi bật ví dụ về những người đã đạt được tiến bộ đáng kể đối với các mục tiêu của công ty hoặc thực hiện theo cách hỗ trợ họ.
 • Đừng nói quá hoặc bác bỏ quan điểm của nhân viên: Tất cả nhân viên, bao gồm cả cấp quản lý và lãnh đạo cấp cao, nên tôn trọng ý kiến của đồng nghiệp.
 • Kiên thức là sức mạnh: Đó là lý do tại sao bạn nên đảm bảo rằng mọi nhân viên đều được cung cấp thông tin cập nhật về các mục tiêu, thành công và thất bại của tổ chức.
Sử dụng bản tin, mạng nội bộ của công ty bạn và các cuộc họp nhóm để giúp truyền bá thông tin. Và, bất cứ khi nào có sự thay đổi - tốt, xấu hay xấu - hãy cập nhật cho nhân viên của bạn và cho họ biết tại sao điều đó lại xảy ra. Và, mong đợi điều tương tự từ các báo cáo trực tiếp của bạn.
 
Điều này rất quan trọng vì bạn hoặc nhân viên giữ thông tin quan trọng càng lâu thì nó càng gây tổn hại cho tổ chức của bạn. Nó ngăn cản bạn xây dựng lòng tin và một môi trường cởi mở sẽ phát triển nhóm của bạn. Bạn sẽ nhận được sự tín nhiệm khi sẵn sàng tiếp nhận phản hồi và nỗ lực thực hiện các thay đổi để khắc phục sự cố khi chúng phát sinh.
 
Mẹo trở thành một nhà quản lý tài ba

3. Làm quản lý của chính mình

Một trong những nhiệm vụ chính của nhà lãnh đạo là huấn luyện nhân viên của bạn. Là một nhà lãnh đạo, bạn nên nuôi dưỡng sự tin tưởng và hợp tác. Các nhà lãnh đạo có thể vẽ ra một tầm nhìn về tương lai để truyền cảm hứng cho cả nhóm làm bất cứ điều gì cần thiết để đạt được điều đó.
 
Và là một huấn luyện viên, bạn phải truyền cảm hứng cho hành động sẽ giúp thực hiện mục tiêu đó. Củng cố một môi trường trung thực và thẳng thắn mà không lấy thông tin cá nhân. Đối xử bình đẳng với mọi người như bạn muốn được đối xử.
 
Cung cấp tín dụng mà tín dụng là do. Nói “cảm ơn”, động viên và cố gắng đặt mình vào vị trí của họ để hiểu rõ hơn về những thách thức hàng ngày của họ. Tìm cách tiếp thêm sinh lực, động lực và thể hiện sự tự tin trong nhóm của bạn với niềm tin rằng họ có thể làm bất cứ điều gì họ đặt ra. Tận dụng các đánh giá về hiệu suất. Sử dụng kết quả của những đánh giá đó để tạo cơ hội cho nhân viên trưởng thành và phát triển những đặc điểm hoặc kỹ năng cụ thể.
 
Cung cấp huấn luyện và cố vấn để xây dựng sự tự tin và năng lực - nó không phải là một kích thước phù hợp với tất cả các cách tiếp cận. Củng cố hành vi tích cực khi nhân viên đang hoàn thành mục tiêu và mục tiêu của họ . Đây có thể là sự công nhận trước các đồng nghiệp trước và những phần thưởng khác không tốn tiền nhưng có ý nghĩa đối với nhân viên.

4. Thể hiện sự tự tin vào quyết định của bạn

Mẹo trở thành một nhà quản lý tài ba

Khi đảm nhận trách nhiệm lãnh đạo, bạn phải thoải mái khi đưa ra những quyết định lớn và gắn bó với chúng. Bạn không thể ngại quyết đoán và đưa ra những lời kêu gọi khó khăn khi hoàn cảnh yêu cầu.
 
Điều quan trọng là bạn phải hiểu nhiều khía cạnh của một vấn đề và thu thập càng nhiều thông tin để đưa ra quyết định sáng suốt. Đảm bảo rằng các lựa chọn của bạn không chỉ có lợi cho bạn mà còn phù hợp với mục tiêu của tổ chức.
 

5. Chịu trách nhiệm

Tất cả chúng ta là con người. Sai lầm sẽ xảy ra. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng nhận ra những sai lầm và dễ dàng tiếp nhận những phản hồi và thay đổi.
Mẹo trở thành một nhà quản lý tài ba
 
Tăng trưởng kinh doanh liên quan đến việc chấp nhận rủi ro không phải lúc nào cũng xảy ra. Sẵn sàng bảo vệ nhân viên của bạn và quyết định của họ khi không đáp ứng được kỳ vọng. Điều này sẽ thúc đẩy nhân viên của bạn cảm thấy họ có thể hoàn thành những việc cần thiết để đạt được mục tiêu của tổ chức.
Bạn phải hỗ trợ và giúp đỡ nhóm của bạn. Hãy cho họ sự tự tin để chấp nhận rủi ro và lên tiếng mà không bị trừng phạt. Khi lỗi lầm là của bạn, hãy làm chủ. Đừng cố gắng đổ lỗi cho người khác, hoàn cảnh hay hoàn cảnh.
 
Đáng tin cậy - mọi người muốn đi theo một nhà lãnh đạo trung thực. Hãy thẳng thắn về lý do tại sao mọi thứ không như ý, rút kinh nghiệm từ sai lầm và tiếp tục. Mọi người sẽ tin tưởng ai đó tích cực thể hiện sự trung thực.
 
Hy vọng bạn sẽ biết những gì cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Công ty Quang Minh sẵn sàng hỗ trợ các dịch vụ tư vấn thành lập công ty, khai thuế và các dịch vụ về giấy phép kinh doanh... Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang cần hỗ trợ những dịch vụ trên nhé.
 • Currently 4.79/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 3558 đánh giá
Mẹo trở thành một nhà quản lý tài ba
Mẹo trở thành một nhà quản lý tài ba
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886