THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Mẹo thiết lập ứng dụng cho doanh nghiệp khi chưa có kinh nghiệm

Ứng dụng đang ngày càng phát triển trong thế giới thương mại. Chỉ riêng trong năm 2021, người tiêu dùng đã chi  một khoản tiền đáng kinh ngạc cho các ứng dụng, tăng 19% so với năm trước. Người dùng dành khoảng  87 phần trăm thời gian trong ngày của họ trên thiết bị di động cho các ứng dụng. 
 
Những thống kê đó không đáng ngạc nhiên khi bạn xem xét lợi ích của ứng dụng so với trình duyệt web. Các ứng dụng thân thiện hơn với người dùng và hấp dẫn về mặt hình ảnh. Nội dung hoàn toàn phù hợp với các kích thước màn hình khác nhau, tải nhanh hơn và điều hướng trực quan hơn. Một số ứng dụng cũng có thể sử dụng phần cứng của thiết bị, chẳng hạn như điều chỉnh máy ảnh.
Mẹo thiết lập ứng dụng cho doanh nghiệp khi chưa có kinh nghiệm
Thời gian tải nhanh hơn đặc biệt quan trọng, vì 40 phần trăm khách truy cập trang web sẽ rời khỏi trang web nếu mất hơn ba giây để tải. Thời gian tải nhanh hơn cũng giúp quá trình thanh toán mượt mà hơn trên trình duyệt. Vì những lý do này và hơn thế nữa, các ứng dụng đang mang lại doanh thu bán hàng cao hơn so với các trang web. Theo báo cáo của các chuyên gia kinh doanh cho thấy tổng số tiêu thụ sản phẩm của người tiêu dùng tăng mạnh hơn sau khi nhiều công ty trên thị trường quyết định cài đặt ứng dụng thương mại điện tử ngay từ giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp.
Mẹo thiết lập ứng dụng cho doanh nghiệp khi chưa có kinh nghiệm
 
Các ứng dụng cũng tiếp cận một nhóm khách hàng chưa được công ty bạn khai thác trước đây. Các trang web tạo ra một mạng lưới rộng rãi và thường tiếp cận những người chỉ đơn thuần là tò mò. Đối với những khách hàng tìm kiếm nội dung phong phú hơn, tương tác hơn, các ứng dụng sẽ hiệu quả hơn nhiều. Người dùng trẻ tuổi cũng có nhiều khả năng sử dụng ứng dụng hơn, gấp đôi so với những người trên 45 tuổi. Đây được xem là thị phần có giá trị mà doanh nghiệp bạn không thể bỏ qua.
 
Qua đó, việc thuê một chuyên gia phát triển ứng dụng di động thường không khả thi đối với các doanh nghiệp nhỏ vì phải lo các chi phí thành lập công ty còn tồn đọng. Trong những trường hợp đó, một giải pháp khác mà doanh nghiệp có thể tham khảo.
Mẹo thiết lập ứng dụng cho doanh nghiệp khi chưa có kinh nghiệm
 

Nhập ứng dụng web 

Một cách tiếp cận mới hơn là sử dụng ứng dụng web (PWA). Các ứng dụng này có  nhiều ưu điểm cụ thể. Chúng dễ dàng xây dựng, chia sẻ và truy cập và các tổ chức có thể sử dụng chúng cho nhiều mục đích. Họ cũng cung cấp các bản cập nhật tự động, tải xuống tức thì và sử dụng ngoại tuyến. Ngoài ra, không giống như các ứng dụng gốc, PWA có thể được sử dụng trên tất cả các thiết bị.
 
Tất nhiên, PWA không phải là lựa chọn phù hợp cho mọi doanh nghiệp nhỏ, nó phụ thuộc vào việc ứng dụng có sử dụng chức năng gốc của thiết bị hay không. Ví dụ: các ứng dụng gốc có thể truy cập kết nối Bluetooth của thiết bị hoặc máy ảnh, nhưng PWA thì không. Nếu bạn cần thêm bảo mật hoặc tốc độ tải cực nhanh, ứng dụng gốc có thể là lựa chọn tốt hơn.
 
Với lợi thế kinh doanh của các ứng dụng và sự ra đời của PWA, có vẻ như không cần phải bàn cãi khi các nhà lãnh đạo của các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ chạy đua để tung ra phần mềm của riêng họ. Nhưng đôi khi, việc tìm kiếm một nhà phát triển phù hợp có thể khó khăn. Và ngay cả khi bạn tìm thấy, phí của họ có thể quá cao so với ngân sách tài chính của doanh nghiệp bạn.
Mẹo thiết lập ứng dụng cho doanh nghiệp khi chưa có kinh nghiệm
 

3 mẹo để bắt đầu với thiết lập ứng dụng cho doanh nghiệp

Trước khi bạn bắt tay vào phát triển một ứng dụng mà chưa có kinh nghiệm viết mã trước đó, đây là ba bước sẽ giúp doanh nghiệp bạn thành công:
 

1. Tìm hiểu và lựa chọn những tính năng cần cho ứng dụng 

Bất kỳ dự án nào được thực hiện đều cần phải được suy nghĩ cẩn thận từ các giai đoạn lập kế hoạch ban đầu. Cân nhắc những tính năng chính xác nào bạn sẽ cần cho ứng dụng của mình, chẳng hạn như giao diện thiết kế kéo và thả, tích hợp cơ sở dữ liệu, tính năng phân tích và báo cáo, khả năng lập lịch hoặc chức năng thương mại điện tử. Hãy chắc chắn chọn một nền tảng phù hợp nhất, vì chúng sẽ giúp bạn xây dựng ứng dụng một cách nhanh chóng và trực quan, đây là cách tiếp cận hiệu quả nhất và làm nền tảng cho những bước phát triển sau này.
 

2. Chọn nền tảng xây dựng phù hợp

Đảm bảo kiểm tra trang web nền tảng để biết giá cả minh bạch. Hãy tự hỏi bản thân: Nền tảng có thể mở rộng quy mô với công ty của bạn không? Nó có được cập nhật thường xuyên không? Những công ty nào đã sử dụng thành công nền tảng này? Những câu hỏi như vậy sẽ giúp bạn đánh giá mức độ phù hợp của nền tảng đối với nhu cầu của bạn theo thời gian.
Mẹo thiết lập ứng dụng cho doanh nghiệp khi chưa có kinh nghiệm
Khi chọn nền tảng tạo ứng dụng không có mã, hãy tìm các nền tảng cung cấp các tính năng mà bạn đã xác định ở bước trước. Điều này cũng có thể giúp xác định xem bạn có cần một ứng dụng gốc hay không, chẳng hạn như khi bạn cần sử dụng một số chức năng của thiết bị mà PWA không thể cung cấp.
 

3. Thành lập ý kiến nhóm

Việc phát triển ứng dụng không bao giờ được diễn ra một cách độc lập, vì vậy hãy thu hút nhiều bên liên quan để có được ý kiến đóng góp vào quá trình tạo ứng dụng. Xây dựng cái được gọi là “nhóm hợp nhất”, sự kết hợp của các nhóm từ mọi bộ phận trong doanh nghiệp hoặc hỗ trợ bên ngoài để đóng góp ý kiến vào việc phát triển ứng dụng cho một chức năng cụ thể. Ví dụ: ByteDance , công ty đứng sau TikTok và các ứng dụng rất thành công khác, đã đạt được nhiều thành quả theo cách này bằng cách sử dụng các nền tảng dịch vụ chia sẻ (SSP) để thúc đẩy làm việc theo nhóm hiệu quả.
 
Với SSP, ByteDance có thể hỗ trợ các nhóm chuyên biệt, linh hoạt cao để làm việc trên các ứng dụng cụ thể trong khi kêu gọi hỗ trợ các chức năng kinh doanh, công nghệ và hoạt động khác cho doanh nghiệp được hỗ trợ. Điều này cho phép công ty triển khai những người cần thiết đảm nhiệm công việc..
Mẹo thiết lập ứng dụng cho doanh nghiệp khi chưa có kinh nghiệm
Ngày nay, ứng dụng rất quan trọng đối với chiến lược kinh doanh và với sự sẵn có của các giải pháp ứng dụng không mã, không có lý do gì để không thiết lập một ứng dụng và hoạt động cho doanh nghiệp của bạn. Bằng cách sử dụng giải pháp PWA, tìm một nền tảng phù hợp với nhu cầu của công ty bạn và tập hợp một nhóm chuyên gia trong lĩnh vực cùng nhau, bạn có thể tạo ra một ứng dụng mà không cần phải viết mã và chiếm thị phần lớn hơn.
 
Nhưng đừng trì hoãn vì cần phải lưu ý tùy chọn tương tự cũng có sẵn cho các đối thủ cạnh tranh của bạn. May mắn thay, việc bắt đầu với phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động rất dễ dàng. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ nhận được sự công nhận thương hiệu và lòng trung thành của khách hàng tăng lên từ một ứng dụng, mà không phải trả một khoản chi phí lớn so với việc phát triển một ứng dụng gốc.
Công ty tư vấn dịch vụ thành lập công ty Quang Minh chuyên tiên phong trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, dịch vụ báo cáo thuế, dịch vụ kế toán,..hỗ trợ cho các doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực này. Công ty sẽ thay mặt doanh nghiệp giải quyết các thủ tục, giấy tờ liên quan đến việc thành lập và làm việc với bên cơ quan thẩm quyền khi có một số vấn đề phát sinh khác. Để biết thêm chi tiết dịch vụ xin hãy liên hệ đến hotline 0932 068 886 của công ty chúng tôi.
  • Currently 4.82/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.85 sao của 2900 đánh giá
Mẹo thiết lập ứng dụng cho doanh nghiệp khi chưa có kinh nghiệm
Mẹo thiết lập ứng dụng cho doanh nghiệp khi chưa có kinh nghiệm
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886