THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Mạng xã hội đã tác động đến doanh nghiệp bạn thế nào?

Dù bạn chỉ mới Thành lập doanh nghiệp với quy mô hoạt động nhỏ, hoặc bạn đăng ký kinh doanh qua một cửa hàng trực tuyến thì phương tiện truyền thông xã hội rất quan trọng đối với chiến lược tiếp thị kinh doanh của bạn. Nếu khách hàng có trải nghiệm tốt với thương hiệu qua mạng truyền thông thì tỷ lệ khách hàng biết đến doanh nghiệp bạn sẽ tăng cao nhờ vào sự giới thiệu của khách hàng trước. Nó cho thấy tầm quan trọng của phương tiện truyền thông xã hội trong doanh nghiệp. Để duy trì tốc độ cạnh tranh, các doanh nghiệp phải tận dụng các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến.

Mạng xã hội đã tác động đến doanh nghiệp bạn thế nào?

Tại sao mạng xã hội lại quan trọng đối với doanh nghiệp? 

Phương tiện truyền thông xã hội đã thay đổi rất nhiều bối cảnh kinh doanh. Đây là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của tiếp thị kỹ thuật số, mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc giúp tiếp cận hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới.
 
Nếu bạn là một giám đốc điều hành hoặc một chủ doanh nghiệp nhỏ, điều rất quan trọng là phải biết lý do tại sao bạn cần phải sử dụng mạng xã hội và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến công việc kinh doanh của bạn.
 

Cụ thể thì mạng xã hội giúp ích cho các doanh nghiệp trong ba lĩnh vực chính :

Xây dựng thương hiệu : Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những nền tảng tiếp thị kỹ thuật số có lợi nhất giúp tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn trong số các khách hàng tiềm năng, cho phép bạn tiếp cận lượng khán giả lớn hơn. Bằng cách áp dụng chiến lược dịch vụ khách hàng trên mạng xã hội , bạn đã tăng đáng kể khả năng nhận diện thương hiệu của mình. 

Tương tác đa kênh : Nghiên cứu cho thấy, 60% thế hệ trẻ mong đợi trải nghiệm nhất quán khi giao dịch với các thương hiệu trực tuyến, tại cửa hàng hoặc qua điện thoại. Các chiến lược truyền thông xã hội thúc đẩy mức độ tương tác của người dùng trên các kênh để thu hút khách hàng và mang lại trải nghiệm khách hàng trên nhiều kênh tốt hơn. 

Mạng xã hội đã tác động đến doanh nghiệp bạn thế nào?

Tăng trưởng kinh doanh : Tương tác xã hội giữa doanh nghiệp và khách hàng là một xu hướng ngày càng phổ biến giúp tăng doanh số bán hàng và cải thiện lòng trung thành với thương hiệu. Báo cáo nghiên cứu gần đây cho biết, hơn 65% doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội để tăng khách hàng tiềm năng.

Tác động tích cực của phương tiện truyền thông xã hội đối với doanh nghiệp

Phương tiện truyền thông xã hội có nhiều tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh về nhận diện thương hiệu, mức độ tương tác của khách hàng, doanh thu và dịch vụ khách hàng . Nó cũng là một công cụ tuyệt vời để đánh giá đối thủ cạnh tranh của bạn và cách họ sử dụng mạng xã hội để phát triển.
 
Tiếp theo hãy cùng dịch vụ thành lập doanh nghiệp đi tìm hiểu 9 cách tích cực về tác động của mạng xã hội đối với doanh nghiệp 
Mạng xã hội đã tác động đến doanh nghiệp bạn thế nào?

1. Truyền thông xã hội cải thiện dịch vụ khách hàng đa kênh của bạn 

Khách hàng ngày nay chọn phương tiện truyền thông xã hội là nguồn chính để tương tác với thương hiệu khi họ thu hút được sự chú ý ngay lập tức. Nghiên cứu cho biết 42% người tiêu dùng mong đợi phản hồi trên mạng xã hội trong vòng 60 phút. 
 
Phương tiện truyền thông xã hội là một kênh mạnh mẽ để thu hút khách hàng tiếp cận với bạn thông qua các kênh truyền thông xã hội khác nhau như Facebook , Twitter, LinkedIn, Instagram , Whatsapp để mang lại trải nghiệm nhắn tin đa kênh liền mạch. 
 
Ví dụ về dịch vụ khách hàng trên mạng xã hội củ thương hiệu giày nổi tiếng Nike
Nike đã tuân theo một chiến lược dịch vụ khách hàng xuất sắc. Nó có một trong những tài khoản dịch vụ khách hàng mạnh nhất trên Twitter. Họ có một tài khoản Twitter chuyên dụng,  Team Nike , cung cấp hỗ trợ bảy ngày trong tuần và bằng bảy ngôn ngữ khác nhau. Khi khách hàng có vướng mắc cần được giải đáp, team nike sẽ phản hồi ngay lập tức. Điều này cho thấy thương hiệu đã tận tâm như thế nào để giải quyết các vấn đề của khách hàng.
 

2. Truyền thông xã hội giúp tiếp cận với lượng khán giả lớn hơn

Gần 90% các nhà tiếp thị nói rằng các nỗ lực tiếp thị xã hội của họ đã tăng khả năng hiển thị cho doanh nghiệp của họ và 75% nói rằng họ đã tăng lưu lượng truy cập. Đó là một cách lý tưởng để tạo nhận thức về thương hiệu và giữ liên lạc với khách hàng của bạn. 
 
Các nền tảng truyền thông xã hội đang trở thành nguồn chính để mọi người tìm hiểu thêm về doanh nghiệp như thông tin mới nhất về sản phẩm, dịch vụ, quảng cáo, ưu đãi hoặc khuyến mãi mới.
Mạng xã hội đã tác động đến doanh nghiệp bạn thế nào?
Dưới đây là một số mẹo để hiển thị thương hiệu của bạn với nhiều đối tượng hơn.
 • Phân khúc đối tượng của bạn : Trước khi truy cập vào các nền tảng xã hội, hãy đảm bảo rằng đối tượng mục tiêu của bạn có trên nền tảng đó hay không. 
 • Tận dụng hình ảnh :  Khi bạn đã phân khúc đối tượng, hãy sử dụng hình ảnh hấp dẫn cùng với nội dung để thu hút sự chú ý ngay lập tức và tăng cường sự tương tác.
 • Bắt đầu cuộc trò chuyện : Tham gia vào các nền tảng xã hội không chỉ bằng cách lắng nghe mà còn bằng cách xây dựng các cuộc trò chuyện hiệu quả thông qua việc gắn thẻ hoặc đề cập đến người khác.
 • Đo lường nỗ lực của bạn : Điều rất quan trọng là đo lường hoạt động xã hội của bạn bằng cách sử dụng các công cụ bên ngoài. 
Các kênh xã hội cho phép doanh nghiệp chia sẻ tin tức kinh doanh và thậm chí đăng ảnh liên quan hoặc liên kết đến các câu chuyện, nghiên cứu trong ngành của họ. Nó cũng xây dựng lòng tin với khách hàng và giới thiệu mình với một nhóm khách hàng tiềm năng mới. 
 

 3. Truyền thông xã hội tạo ra lời truyền miệng

Trên thực tế, mạng xã hội giúp quảng bá về doanh nghiệp của bạn. Với sự xuất hiện của truyền thông xã hội và sự tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng, điều này tác động đến sự phát triển của tiếp thị truyền miệng. 
Mạng xã hội đã tác động đến doanh nghiệp bạn thế nào?
Những thay đổi như vậy ảnh hưởng đến cách các doanh nghiệp có thể tận dụng sức mạnh của truyền miệng cho các mục đích tiếp thị và ngược lại, tác động của truyền miệng đối với doanh nghiệp. Nghiên cứu cho thấy 72% mọi người xem các bài đánh giá trực tuyến giống như các đề xuất cá nhân của bạn bè và gia đình.
 

4. Truyền thông xã hội cho phép thu thập phản hồi đầu tiên của khách hàng

Nền tảng truyền thông xã hội cho phép doanh nghiệp thu thập phản hồi trực tiếp từ khách hàng để cải thiện hình ảnh thương hiệu, danh tiếng và mối quan hệ với khách hàng. Khách hàng phải cảm thấy như họ được lắng nghe, được trân trọng và điều này khiến họ tiếp tục chọn thương hiệu sản phẩm công ty bạn cho lần mua tiếp theo.
 
Vì vậy, hãy phản hồi mọi bài đăng, bình luận, gợi ý và tận dụng nó một cách tốt nhất để phát triển thương hiệu của bạn. Các doanh nghiệp tương tác với các yêu cầu dịch vụ của khách hàng thông qua mạng xã hội sẽ kiếm được thêm 20% - 40% doanh thu trên mỗi khách hàng. Điều này sẽ cho phép bạn thể hiện mức độ bạn quan tâm và sẽ đảm bảo rằng không có phản hồi nào của khách hàng bị bỏ qua. 
 

5. Truyền thông xã hội cải thiện sự tương tác của người dùng

Với một người trung bình chỉ dành dưới hai giờ mỗi ngày trên mạng xã hội, tương tác trên mạng xã hội là điều cần thiết để đảm bảo thương hiệu của bạn đang thu hút đủ sự chú ý. Thiết lập sự hiện diện trên mạng xã hội , xây dựng và thu hút họ một cách hiệu quả bằng nội dung chất lượng để giữ chân họ ở lại trang và thúc đẩy hành động mua hàng của họ. Tuy nhiên, lợi ích lớn nhất mà bạn có thể thu được từ việc đầu tư vào mạng xã hội là tiếp cận với khách hàng tiềm năng của bạn ở bất cứ nơi nào họ truy cập vào Internet.
 
Tương tác trên mạng xã hội là tích cực vì danh tiếng mà nó tạo ra cho thương hiệu của bạn nhưng mặt khác, một dòng tweet tiêu cực duy nhất có thể mang lại dư luận xấu trong một sớm một chiều, điều này rất khó để đảo ngược. Dưới đây là một số phương pháp hay nhất để thu hút người dùng.
 • Giữ thương hiệu của bạn ở đầu nguồn cấp tin tức bằng cách đăng nội dung dí dỏm và hấp dẫn thường xuyên.
 • Hình ảnh làm tăng tỷ lệ tương tác vì vậy hãy sử dụng hình ảnh.
Mạng xã hội đã tác động đến doanh nghiệp bạn thế nào?
 

6. Truyền thông xã hội tăng mức độ trung thành với thương hiệu của bạn

“Một thương hiệu không là gì khác ngoài sự thể hiện lòng trung thành và sự tin cậy của khách hàng.”
 
Xây dựng và duy trì lòng trung thành với thương hiệu là một trong những chủ đề trọng tâm của mọi doanh nghiệp. Phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng của mình thông các nền tảng giao lưu, giúp tăng lòng trung thành và sự ủng hộ. 
Những người theo dõi trung thành trên mạng xã hội là những người ủng hộ thương hiệu có tiềm năng cao. Họ rất có thể nói về thương hiệu của bạn một cách tích cực, ngay cả khi không có sự thuyết phục. 
Mạng xã hội đã tác động đến doanh nghiệp bạn thế nào?
 
Mong bài viết trên đã cho bạn cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của mạng xã hội và cách mà nó ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Công ty tư vấn Quang Minh chuyên hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực Tư vấn thành lập công ty, để biết thêm chi tiết dịch vụ xin hãy liên hệ đến hotline 0932 068 886. Tư vấn Quang Minh rất hân hạnh được hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.
 • Currently 4.70/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.75 sao của 925 đánh giá
Mạng xã hội đã tác động đến doanh nghiệp bạn thế nào?
Mạng xã hội đã tác động đến doanh nghiệp bạn thế nào?
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886