THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Mách cho bạn 10 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh để thành lập công ty

Ý tưởng kinh doanh hợp lý thiết thực chính là 1 trong những yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp đến sự phát triển hay thành bại của một công ty. Một ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tốt sẽ đảm bảo sự thành công chắc chắn hơn cho bạn. Có ý tưởng kinh doanh bạn sẽ biết cách triển khai và tiến hành các hoạt động kinh doanh một cách trơn tru nhất. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ có các bạn 10 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh đã được áp dụng và mang lại nhiều thành công cho các doanh nghiệp.
 
Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh
 
 
 

1. Xây dựng các mô hình quản lý các kênh truyền thông xã hội

Trong thời kì đỉnh cao của công nghệ số, việc sử dụng các mạng xã hội đã trở thành một trong những hoạt động không thể thiếu đối với giới trẻ hiện nay như: facebook, instagram, youtube, twitter… Đây được coi là một trong những kênh truyền thông quan trọng để tiếp cận với thị trường mà không phải ai cũng có kiến thức để quản lý các kênh này.Nắm bắt được thị hiếu đó, rất nhiều công ty đã khởi nghiệp bằng cách gây dựng các dịch vụ quản lý truyền thông, chạy quảng cáo, tiếp thị sản phẩm,  của doanh nghiệp khác lên Mạng xã hội. 
Nếu cá nhân hoặc công ty khởi nghiệp của bạn có thể giải quyết tốt các vấn đề như: thời gian, chi phí, hiệu quả chạy quảng cáo cho các công ty và các kênh truyền thông bạn sẽ có được nguồn thu tương đối lớn. Trên thực tế, việc mua sắm tiêu dùng trực tuyến đã phát triển mạnh mẽ nên rất nhiều công ty sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để quản lý các kênh này. Đây là một trong số những ý tưởng khởi nghiệp hay và giàu tiềm năng.
 
Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh
 

2. Dịch vụ cung cấp phần mềm chatbot cho các đơn vị công ty

Cũng nằm trong nhóm các ý tưởng khởi nghiệp từ sự phát triển của công nghệ và kinh doanh online, dịch vụ cung cấp phần mềm chatbot cũng là một trong những ý tưởng đáng được quan tâm. Sở dĩ vậy là vì việc tương tác với khách hàng hiện nay là rất quan trọng. Nó là cầu nối để giữ chân khách hàng mua và tiêu dùng sản phẩm của doanh nghiệp nên chatbox có ý nghĩa rất quan trọng. Nếu bạn lo lắng mình không phải là người quá giỏi về công nghệ thì hãy yên tâm vì dịch vụ cung cấp chatbox không yêu cầu nền tảng quá cao về công nghệ.

3. Cung cấp dịch vụ thiết kế website, SEO, Marketing

Đây cũng là một ý tưởng haytrong thời đại công nghệ 4.0 này. Khi mà mọi mặt hàng truyền thống không thể bày bán vì dịch covid, tất cả mặt hàng đều chuyển sang hình thức chuyển đổi số. Để mua bán trực tuyến bạn cần có một website để bạn đăng sản phẩm lên bán và tại website đó khách hàng để lại thông tin liên lạc để tiến hành đặt hàng. Chỉ cần có giỏi thao tác trên một vài nền tảng hỗ trợ, bạn có thể lập website để bán cho người khác được rồi. 
 
Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh
 

4. Xây dựng Blog theo chủ đề thế mạnh của bản thân

Đây là một ý tưởng khá tuyệt vời cho các bạn có khả năng viết lách và am hiểu văn chương. Bạn có niềm đam mê với một vấn đề nào đó hãy thử viết lách để đăng lên blog cá nhân, gây sự chú ý của độc giả bằng cách viết bài nội dung để kiếm thêm lợi nhuận. Cần xây dựng Blog theo chủ đề nóng hổi hoặc theo nhu cầu của thị trường là ý tưởng kinh doanh không hề tồi. Bước đầu một số chủ đề bạn có thể bắt tay vào thực hiện như: Trải nghiệm cuộc sống, các câu chuyện về du lịch, làm đẹp, ẩm thực… Khi Blog của bạn đã có lượng người theo dõi ổn định, bạn có thể bán các quảng cáo trên trang để kiếm thu nhập. Đây là một ý tưởng khởi nghiệp n khá vừa sức và phù hợp cho sinh viên bạn hãy thử dùng ngay nhé.

5. Sản xuất hoặc bán bao bì sản phẩm cho các doanh nghiệp bán hàng online

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, ngành thương mại điện tử đang bước vào thời kỳ hoàng kim. Hàng loạt các doanh nghiệp lớn và nhỏ đều đang có những bước phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực này. Bên cạnh một số “ông lớn” trong ngành thương mại điện tử như: Tiki, Sendo, Shopee, Lazada,… các đơn vị kinh doanh nhỏ, lẻ, cá nhân cũng phát triển không kém. Chính vì vậy, nhu cầu về hộp đựng hàng, túi, bao bì sản phẩm trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Bạn có thể tìm hiểu để đánh vào thị trường này để tìm kiếm cơ hội cho mình nhé.
 
Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh
 

6. Xây dựng và cung cấp khóa học online cho học sinh sinh viên

Trong tình hình dịch covid diễn biến khá phức tạp, hình thức học trực tuyến đang dần trở thành một cách học thay thế cho cách học tập trực tiếp đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Nếu bạn có lợi thế về kiến thức nấu ăn, làm đẹp, du lịch,...các lĩnh vực trong cuộc sống thì bạn có thể tổ chức cung cấp các khóa học online.
Với hình thức này, thay vì phải thiết kế theo một giáo án chuẩn, bạn có thể tự do thiết kế khóa học theo nội dung và cấu trúc bài học của riêng mình. Theo đánh giá của các chuyên gia, mặc dù là một ý tưởng không quá mới mẻ nhưng nó lại là ý tưởng khởi nghiệp giàu tiềm năng trong bối cảnh thời đại số phát triển mạnh mẽ.

7. Xây dựng kênh mạng xã hội truyền thông nổi tiếng

Nếu bạn là một hot Face, Tiktoker nổi tiếng thu hút nhiều lượt quan tâm, tương tác thì có thể sử dụng nó hoặc cho thuê để tiếp thị. Nếu nền tảng bạn chưa có sẵn các kênh mạng xã hội nổi tiếng, ngay bây giờ bạn có thể xây dựng nó bằng thế mạnh của mình. Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi tiền để thuê các kênh này nhằm tiếp cận và mở rộng đối tượng khách hàng. Công ty sẽ thuê bạn như một " Đại sứ thương hiệu" để quảng bá và truyền thông cho sản phẩm và công ty họ.
 
Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh
 

8. Hỗ trợ quản lý hoặc dịch vụ cho thuê homestay

Trong thời gian gần đây du lịch ngày càng phát triển khởi nghiệp cho thuê homestay là một ý tưởng mới được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, có rất nhiều chủ homestay không có nhiều thời gian để quản lý việc đưa các thông tin dịch vụ của mình lên mạng nhằm thu hút khách hàng tới thuê. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chọn ý tưởng hỗ trợ quản lý việc cho thuê homestay cho việc khởi nghiệp của mình. Thông qua một nền tảng phổ biến như: Agoda,Traveloja, Booking,… bạn hoàn toàn dễ dàng thực hiện ý tưởng kinh doanh sáng tạo này.

9. Tổ chức và phát triển các tour du lịch

Với sự phát triển của website chuyên đề trên Internet đã trở nên rộng rãi và phổ biến như hiện nay, việc quảng cáo các dịch vụ về du lịch đã trở nên rất thuận tiện. Thông qua một số website nổi bật như Viator hay TripAdvisor, bạn có thể tiếp cận được rất nhiều khách hàng đang có nhu cầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ, các ảnh, video và thông điệp trong hành trình chuyến đi của bạn trên các trang mạng xã hội khác nhau như: Facebook, Instagram, Tiktok… để người dùng có thể tiếp cận với dịch vụ của bạn. Ý tưởng khởi nghiệp này sẽ rất phù hợp và có khả năng phát triển mạnh mẽ nếu bạn là một người đam mê khám phá thích đi du lịch.
 
Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh
 

10. Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh các mặt hàng thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên hữu cơ an toàn

Ý tưởng cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn chính là kinh doanh các mặt hàng thực phẩm hữu cơ an toàn.Hiện nay, xu hướng nói không với thực phẩm bẩn đang trở nên phổ biến nhằm đảm bảo sức khỏe người . Nhu cầu này đã mở ra thị trường tiềm năng cho những ai ngành kinh doanh mặt hàng này. Đặc biệt, với thực trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm đáng lo ngại như hiện nay thì đây thật sự là một thị trường tiềm năng dành cho bạn.
Trên đây là một vài chia sẻ về ý tưởng giúp bạn khởi nghiệp đăng ký kinh doanh cho riêng mình. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi cung cấp các dịch vụ thành lập công ty nhất định sẽ giúp ích cho bạn. Còn chần chờ gì nữa hay liên hệ với chúng tôi ngay thôi nào.
 
 
  • Currently 4.64/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.65 sao của 1488 đánh giá
Mách cho bạn 10 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh để thành lập công ty
Mách cho bạn 10 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh để thành lập công ty
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886