THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Mách bạn cách lập hồ sơ và quy trình thành lập công ty tổ chức sự kiện

Bạn muốn thành lập công ty tổ chức sự kiện nhưng còn vướng mắc gì về hồ sơ, thủ tục để mở công ty tổ chức sự kiện? Nếu bạn không chắc các điều khoản và  điều kiện  tổ chức sự kiện của mình phải như thế nào, đừng lo lắng,  kinh nghiệm bắt đầu kinh doanh sự kiện được đúc kết trong bài viết sau đây nhất định sẽ giúp ích dành cho bạn. Hãy theo doic bài viết ngay dưới đây nhé!
 
Mách bạn cách thành lập công ty tổ chức sự kiện

Bầu người đại diện hợp pháp cho công ty tổ chức sự kiện 

 • Người đại diện theo pháp luật của công ty tổ chức sự kiện  chịu trách nhiệm về công việc kinh doanh quan trọng của công ty nên cần lựa chọn  người có đủ kinh nghiệm và năng lực. Một công ty có thể bầu một hoặc nhiều nhân viên chịu trách nhiệm pháp lý (cổ phiếu và trách nhiệm hữu hạn). 
 • Một công ty có thể đại diện cho chủ tịch, tổng giám đốc,  giám đốc hoặc thuê nhân viên thay mặt cho một công ty tổ chức sự kiện.  Người đại diện theo pháp luật có thể được thay thế sau khi công ty được thành lập. 
 • Người đại diện theo pháp luật của công ty có các nghĩa vụ sau đây: Bảo vệ lợi ích hợp pháp của công ty, thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng và hết sức có thể. Trung thành với Lợi ích của Công ty; Sử dụng Thông tin Công ty, Bí quyết, Cơ hội Kinh doanh, Lạm dụng Chức vụ và Vị trí của Công ty, Sử dụng Tài sản Công ty cho Lợi ích Cá nhân. Thông báo ngay lập tức, đầy đủ và chính xác cho công ty về bất kỳ người nào có liên quan chặt chẽ đến, kiểm soát hoặc đầu tư vào cổ phiếu quỹ của người đại diện này và  các công ty khác. 

Thành lập công ty sự kiện

 Chọn loại hình kinh doanh để phát triển kinh doanh sự kiện

Các doanh nghiệp có thể lựa chọn loại hình công ty phù hợp tùy thuộc vào số lượng thành viên công ty, mong muốn của  công ty ... Đối với các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay là công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên, công ty đại chúng, công ty hợp danh và công ty hợp danh. Mỗi loại đều có những ưu điểm và hạn chế riêng nên các công ty nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. 

 Vốn tại thời điểm thành lập công ty tổ chức sự kiện

Khi thành lập công ty tổ chức sự kiện, công ty cần có đủ vốn. Yêu cầu về vốn tối thiểu của công ty phụ thuộc vào yêu cầu của ngành, khả năng tài chính và số vốn góp  của công ty. Các loại vốn cần xử lý bao gồm vốn pháp định, vốn tự có, vốn ký quỹ, ... (lưu ý ngay: vốn tối thiểu để thành lập công ty là bao nhiêu?).  Nhập số vốn ban đầu để thành lập công ty tổ chức sự kiện  Khi bắt đầu kinh doanh sự kiện, công ty phải công khai số vốn khởi sự dựa trên khả năng và quy định của lĩnh vực kinh doanh. 
 • Khi một công ty đăng ký kinh doanh không yêu cầu vốn, công ty được tự do đăng ký vốn cổ phần của chính mình. Tuy nhiên, vốn chủ sở hữu không được quá nhỏ vì sẽ ảnh hưởng đến uy tín của công ty với khách hàng và đối tác.
 • Ngoài ra, số vốn ban đầu do công ty kê khai  quyết định số thuế môn bài phải nộp hàng năm. Vốn khởi điểm trên 10 tỷ sẽ phải nộp thuế môn bài hàng năm 3 triệu đồng.
 • Vốn khởi nghiệp dưới 10 tỷ đồng sẽ phải nộp thuế môn bài 2 triệu đồng hàng năm. 
 • Khi đăng ký thành lập công ty cần có vốn  thì công ty phải đăng ký vốn cổ phần tối thiểu bằng hoặc lớn hơn vốn. 

Thành lập công ty sự kiện

 Đặt tên chính xác cho công ty tổ chức sự kiện 

 • Khi đặt tên  công ty tổ chức sự kiện,  tốt nhất bạn nên tra  tên công ty để không trùng lặp  với công ty đã đăng ký trước đó. 
 • Tên công ty phải được viết bằng  bảng chữ cái tiếng Việt,  F, J, Z, W,  số và các ký tự đặc biệt. 
 • Cũng không  sử dụng tên dịch vụ trong tên công ty. Nhà nước, bộ quốc phòng, tên  tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội  nghề nghiệp để hoàn thành mọi công việc thì tên công ty thuộc quyền sở hữu toàn bộ hoặc một phần. Tuy nhiên, trừ khi được cơ quan, đơn vị, tổ chức đó chấp thuận.
 • Danh từ riêng của công ty tổ chức sự kiện. Nếu chỉ các danh từ riêng của  cùng loại công ty đã đăng ký chỉ khác số tự nhiên, số thứ tự, chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt là các chữ  F, J, Z, W. Tên công ty của bạn được coi là không hợp lệ và công ty phải rất cẩn thận. 

Thành lập công ty sự kiện

 Vui lòng nhập địa chỉ hợp lệ cho công ty tổ chức sự kiện

Công ty thông thường là số nhà, ngách, ngách, ngõ, ngách, phố, phố, làng, khu định cư, xứ, họ đạo, xứ, họ đạo, quận, huyện,  thành phố, bang, thành phố trực thuộc bang, hoặc quản lý tập trung. Thành phố đó phải bao gồm các địa chỉ đã được cung cấp. Địa chỉ của công ty tổ chức sự kiện phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam, không được sử dụng địa chỉ giả hoặc đặt địa chỉ tại các khu chung cư, tập hợp. 

Kinh nghiệm làm hồ sơ thành lập công ty tổ chức sự kiện 

Hồ sơ  thành lập công ty tổ chức sự kiện  gồm có đơn của phòng thương mại đăng ký kinh doanh 
 • Giấy chứng nhận thành lập công ty tổ chức sự kiện. 
 • Danh sách cổ đông sở hữu  hoặc cung cấp vốn cho công ty tổ chức sự kiện. 
 • Hộ chiếu cá nhân, thẻ căn cước công dân, giấy tờ tùy thân (bản sao  công chứng). 
 • Tài liệu tương đương cho các quyết định thành lập,  đăng ký kinh doanh hoặc tổ chức. 

Thành lập công ty sự kiện

Đơn đăng ký và kết quả 

 • Sau khi hoàn thiện hồ sơ, công ty phải nộp hồ sơ đến ĐKKD tại địa chỉ công ty theo địa chỉ. 
 • Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, giấy phép sẽ được cấp cho công ty sau 3-5 ngày. Nếu hồ sơ không hợp lệ, ban quản trị sẽ thông báo  bằng văn bản cho công ty. 
 • Kinh nghiệm  thủ tục sau khi thành lập công ty tổ chức sự kiện Sau khi  đăng ký thành lập doanh nghiệp, công ty tổ chức sự kiện phải hoàn thành các thủ tục sau một cách kịp thời để tránh bị công khai. 

Góp vốn vào công ty tổ chức sự kiện theo thỏa thuận

 • Sau khi được phép thành lập công ty tổ chức sự kiện, công ty phải góp  vốn liên kết trong thời hạn tối đa 90 ngày. Vốn được thu về bằng ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật và các tài sản khác. 
 • Nếu thành viên chưa góp hoặc chưa góp đủ số vốn  cam kết, công ty phải đăng ký phần vốn chủ sở hữu là một phần vào sổ phần vốn góp của  thành viên tương ứng với phần vốn chủ sở hữu để điều chỉnh trong thời hạn 60 ngày ... , Mang theo toàn bộ số vốn từ ngày cuối cùng. 

Nộp thuế sau khi thành lập công ty tổ chức sự kiện

 • Sau khi thành lập công ty, công ty phải nộp các loại thuế cơ bản như: Thuế  doanh nghiệp sau khi kết thúc năm tài chính. VAT mà công ty báo cáo hàng quý. Thuế môn bài (mức  thuế môn bài phụ thuộc vào số vốn đăng ký ban đầu). 
 • Công ty phải khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được đăng ký kinh doanh. Nếu không, bạn sẽ bị xử phạt hành chính. 
 • Mở tài khoản ngân hàng và báo cáo số tài khoản với Bộ Kế hoạch và Đầu tư - Chủ sở hữu công ty  mang  đăng ký kinh doanh, con dấu và giấy tờ tùy thân đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản kiểm tra công ty. Sau đó, làm theo các quy tắc để báo cáo số tài khoản ngân hàng của bạn cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư. 

Thành lập công ty sự kiện

 Đăng ký chữ ký số  và trải nghiệm nộp thuế trực tuyến

 • Để nộp thuế và khai thuế qua mạng, doanh nghiệp phải mua chữ ký số điện tử. 
 • Các công ty cũng cần yêu cầu ngân hàng của họ cho phép thanh toán thuế trực tuyến trên tài khoản ngân hàng của họ. Kiểm toán viên  sử dụng chữ ký số này để nộp thuế cho công ty tổ chức sự kiện. 

 Thuê một kế toán  và tiết kiệm tiền với các dịch vụ kế toán

Trên thực tế, vấn đề  sổ sách và kê khai thuế không hề đơn giản nên việc thuê một kế toán là nhu cầu cấp thiết của một doanh nghiệp sau khi thành lập. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn giải quyết được những vấn đề trên thì  có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Quang Minh. 
 
Thành lập công ty sự kiện

 Tiết lộ kịp thời thông tin và sự kiện của công ty

-Sau khi nhận được đăng ký doanh nghiệp, công ty tổ chức sự kiện phải đăng tải nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia trong thời hạn tối đa là 30 ngày. Nếu công ty không công bố thông tin công ty kịp thời  sẽ bị  phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng theo quy định. 

Thuế môn bài cho doanh nghiệp cần chú ý

 • Công ty phải khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được đăng ký kinh doanh. Nếu không, bạn sẽ bị xử phạt hành chính. 
 • Mở tài khoản ngân hàng và báo cáo số tài khoản với Bộ Kế hoạch và Đầu tư - Chủ sở hữu công ty  mang  đăng ký kinh doanh, con dấu và giấy tờ tùy thân đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản kiểm tra công ty. Sau đó, làm theo các quy tắc để báo cáo số tài khoản ngân hàng của bạn cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư. 
 •  Đăng ký chữ ký số  và trải nghiệm nộp thuế trực tuyến -Để nộp thuế và khai thuế qua mạng, doanh nghiệp phải mua chữ ký số điện tử. 
 • Các công ty cũng cần yêu cầu ngân hàng của họ cho phép thanh toán thuế trực tuyến trên tài khoản ngân hàng của họ. Kiểm toán viên  sử dụng chữ ký số này để nộp thuế cho công ty tổ chức sự kiện. 

Thành lập công ty sự kiện

 Thuê một kế toán  và tiết kiệm tiền với các dịch vụ kế toán

 • Trên thực tế, vấn đề  sổ sách và kê khai thuế không hề đơn giản nên việc thuê một kế toán là nhu cầu cấp thiết của một doanh nghiệp sau khi thành lập. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn giải quyết được những vấn đề trên thì  có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Quang Minh. 
 • Tiết lộ kịp thời thông tin và sự kiện của công ty
 • Sau khi nhận được đăng ký doanh nghiệp, công ty tổ chức sự kiện phải đăng tải nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia trong thời hạn tối đa là 30 ngày. Nếu công ty không công bố thông tin công ty kịp thời  sẽ bị  phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng theo quy định. 
 •  Kinh nghiệm khắc con dấu thương mại
 • Số lượng và hình dạng của con dấu được xác định bởi công ty. Tuy nhiên, nhãn dán chính của công ty tổ chức sự kiện nên có hình tròn và hiển thị tên công ty và mã số doanh nghiệp. 

Thành lập công ty sự kiện

 Trên đây là  những trao đổi kinh nghiệm khi thành lập công ty tổ chức sự kiện. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về quy trình thành lập công ty đo lường sự kiện và từ đó đáp ứng được các yêu cầu thành lập công ty tổ chức sự kiện. Nếu tôi còn thắc mắc  cần làm rõ về các quy định thành lập công ty tổ chức sự kiện thì sao? Để được tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ trực tiếp với Quang Minh.
 • Currently 4.72/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.75 sao của 2265 đánh giá
Mách bạn cách lập hồ sơ và quy trình thành lập công ty tổ chức sự kiện
Mách bạn cách lập hồ sơ và quy trình thành lập công ty tổ chức sự kiện
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886