THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Lý giải nguyên nhân vì sao bạn cần đăng ký thương hiệu riêng cho công ty của mình

Đăng ký nhãn hiệu là bước cần thiết ngay sau khi thành lập doanh nghiệp để chủ sở hữu có thể bảo hộ độc quyền nhãn hiệu của mình trên lãnh thổ Việt Nam. Hãy xem xét một số lý do tại sao bạn nên đăng ký nhãn hiệu. Trong thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, nhãn hiệu của bạn được bảo hộ và độc quyền sử dụng nhãn hiệu trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Giúp khách hàng dễ dàng nhận biết các sản phẩm mang nhãn hiệu và có được lợi thế cạnh tranh so với các sản phẩm mang nhãn hiệu khác. Trong trường hợp nhãn hiệu đã được công nhận trên thị trường, chủ sở hữu có quyền chuyển nhượng nhãn hiệu cho các bên khác với lợi nhuận cao. 
 
Vì sao phải đăng ký nhã hiệu cho công ty
 

Tại sao công ty nên đăng ký nhãn hiệu? 

Mỗi sản phẩm đều có tên riêng khi được tung ra thị trường đó chính là một thương hiệu. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và phân biệt sản phẩm của công ty hơn. 
Một thực trạng chung cho các sản phẩm khi được biết đến rộng rãi là sự xuất hiện của các sản phẩm có cùng chức năng.Bên cạnh đó hàng nhái với những chiêu trò lố khiến người tiêu dùng khó phân biệt đâu là hàng thật, gây nhầm lẫn khi khách hàng tìm mua sản phẩm, gây tổn hại đến uy tín của thương hiệu. Vì vậy, việc đăng ký nhãn hiệu cho một sản phẩm, một nhãn hiệu là rất cần thiết và quan trọng. Sau khi đã đăng ký, nhãn hiệu chỉ được bảo hộ hợp pháp trong 10 năm, sau đó chủ sở hữu có thể dễ dàng gia hạn. 
 
Vì sao phải đăng ký nhã hiệu cho công ty

Quy trình Đăng ký Thương hiệu Cuối cùng vào năm 2021

 • Bước 1: Tạo yêu cầu Đăng ký Thương hiệu trước khi bắt đầu thiết kế thương hiệu dựa trên những ý tưởng gắn liền với sản phẩm của thương hiệu. Tuy nhiên, trước khi tiến hành thiết kế thương hiệu, bạn nên hoàn thành.
 • Bước 2: Đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu bằng cách tìm kiếm nhãn hiệu. Sau đó, thực hiện tìm kiếm và đánh giá khả năng tồn tại của thương hiệu để xem liệu nó có bị phạt hay không. Sau đó tiến hành gửi yêu cầu đăng ký. 
 • Bước 3: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đến Cục Sở hữu trí tuệ. Sau đó nộp đơn đăng ký tại Cục SHTT sau khi xác nhận nhãn hiệu đó có thể đăng ký được. 
 • Bước 4: Thực hiện theo quy trình đánh giá đơn đăng ký nhãn hiệu. Quy trình đánh giá nhằm khắc phục nhanh chóng những sai sót trong quá trình đăng ký nhãn hiệu. Thời gian trung bình cho bước này thường là 16 đến 20 tháng.
 • Bước 5: Xin giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sau bước xác minh đăng ký, Cục SHTT sẽ thông báo cho bạn kết quả đơn đăng ký nhãn hiệu.Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu bảo hộ, bạn sẽ phải trả một khoản phí khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sản phẩm. Hoặc nếu đơn không được chấp nhận, bạn có thể khiếu nại quyết định này. 
 • Bước 6: Sử dụng nhãn hiệu và gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu Hiệu lực Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký là 10 năm kể từ ngày nộp đơn và có thể gia hạn vô thời hạn sau khi hết hạn.

Vì sao phải đăng ký nhã hiệu cho công ty

Chi phí đăng ký nhãn hiệu là bao nhiêu? 

 
Chi phí đăng ký nhãn hiệu phụ thuộc vào nhóm sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn đăng ký. Gợi ý dưới đây: Chi phí nghiên cứu nhãn hiệu. Đây là chi phí cho việc tra cứu chính thức để có thể đưa ra kết luận về khả năng đăng ký nhãn hiệu, thường nằm trong khoảng 700.000 - 900.000 đồng / nhóm sản phẩm, dịch vụ. Trái ngược với tìm kiếm miễn phí của các công ty khác, tìm kiếm này chỉ mang tính tạm thời và thường không dẫn đến một kết quả cụ thể. Đơn đăng ký nhãn hiệu Chi phí xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu thường nằm trong phạm vi 2.500.000 / nhóm sản phẩm, dịch vụ, trong đó mỗi nhóm chỉ được có tối đa 6 sản phẩm. 6 sản phẩm cho một nhóm dịch vụ thì dịch vụ đăng ký nhãn hiệu phải trả phí cho công ty dịch vụ nếu khách hàng đủ điều kiện nộp một ứng dụng. Chi phí trên đã bao gồm phí dịch vụ thương hiệu. 
 
Vì sao phải đăng ký nhã hiệu cho công ty

Tại sao nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu giá rẻ? 

 • Để lý giải điều này, chúng tôi đưa ra những lý do sau đây để bạn hiểu rõ hơn. 
 • Trước hết, nhiều công ty công bố bảng giá của họ, trong đó không bao gồm chi phí tìm và cấp bằng mà chỉ có chi phí nộp hồ sơ. Hoặc trong một số trường hợp phí nghiên cứu là miễn phí, nhưng khách hàng cần lưu ý rằng mẫu nghiên cứu miễn phí thường là sơ bộ và kết quả tìm kiếm không hợp lệ. 
 • Thứ hai, một số công ty không tiết lộ lệ phí trao giải thưởng cho đến khi thông báo giải thưởng đã được ban hành, mà không bao gồm phí này trong giá thầu ban đầu. 
 • Thứ ba, các bên có báo giá thấp thường không được Cục SHTT cấp phép hoạt động trong thời hạn. trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ và không có tư cách pháp nhân đại diện cho khách hàng từ đầu đến cuối khi đăng ký nhãn hiệu. 

Vì sao phải đăng ký nhã hiệu cho công ty

Lý do cá nhân và tổ chức cần đăng ký nhãn hiệu độc quyền

 • Định nghĩa nhãn hiệu để người tiêu dùng dễ dàng nhận biết sản phẩm và dịch vụ. Bất kỳ sản phẩm dịch vụ nào muốn chiếm được lòng tin của khách hàng đều phải có nhãn hiệu.
 • Thương hiệu là yếu tố giúp người tiêu dùng tiếp cận nhanh chóng với sản phẩm, dịch vụ và dễ dàng nhận biết, khi kết hợp với quá trình xây dựng thương hiệu có thể tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa. 
 • Tránh tranh chấp về sản phẩm và dịch vụ Trong quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, chính xác hơn là thông qua quy trình nghiên cứu bảo hộ nhãn hiệu, cũng như kết quả thẩm định của Cục SHTT, bạn có thể xác định được nhãn hiệu bạn đang sử dụng có thể dẫn đến nhầm lẫn với bất kỳ nhãn hiệu nào khác. Điều này tránh tranh chấp hoặc vi phạm quyền nhãn hiệu của các bên khác. 
 • Thị trường luôn phức tạp và nhiều rủi ro. Vì vậy, nếu chủ quan một chút, bạn có thể đánh mất một thương hiệu mà mình đã dày công tạo dựng. Đăng ký nhãn hiệu thành công có nghĩa là tên nhãn hiệu. Nhãn hiệu của bạn được pháp luật bảo vệ, mọi hành vi xâm phạm hoặc sao chép nhãn hiệu của bạn đều bị coi là vi phạm pháp luật. Thể hiện tính chuyên nghiệp Đăng ký nhãn hiệu là một cách hiệu quả để tăng độ tin cậy của sản phẩm.

Vì sao phải đăng ký nhã hiệu cho công ty

Đơn vị đăng ký nhãn hiệu uy tín nhất

Dưới đây là một số kinh nghiệm mà bạn có thể mang theo khi lựa chọn đơn vị hỗ trợ thực hiện đăng ký nhãn hiệu: 
 • Hãy chọn đơn vị có số lượng nhân viên lớn Bộ phận đầy đủ, giàu kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng từ khâu thiết kế đến tư vấn và đăng ký. Cho khách hàng nhiều lựa chọn, thoải mái lựa chọn các gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng hơn là bắt khách hàng phải lựa chọn một gói dịch vụ cụ thể. 
 • Khâu tư vấn của đơn vị được công nhận đảm bảo trung thực, khách quan tuyệt đối, chú trọng đến từng chi tiết, đầy đủ mà không gây hoang mang, lo sợ cho khách hàng. 
 • Đơn vị cung cấp dịch vụ với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ, linh hoạt và nhanh nhẹn trong việc trao đổi hồ sơ với các cơ quan nhà nước, phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng. Bạn cần cung cấp dịch vụ đầy đủ, cụ thể và đầy đủ, minh bạch ngay từ đầu, không thêm bớt danh mục để thu lợi từ khách hàng. Vì vậy, bạn phải lưu ý điều này, đừng ham giá dịch vụ rẻ mà vội đưa ra quyết định lựa chọn. Đảm bảo thiết bị bạn chọn được Cục SHTT cấp phép và được ủy quyền đại diện cho khách hàng.

Vì sao phải đăng ký nhã hiệu cho công ty

 
Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. Liên hệ ngay với Quang Minh để được tư vấn hỗ trợ các thông tin liên quan và được giải quyết thắc mắc, báo giá các dịch vụ kế toán trọn gói hỗ trợ. Cảm ơn bạn đã luôn lắng nghe và tin tưởng đồng hành cùng công yu chúng tôi.
4.95 sao của 1129 đánh giá
Lý giải nguyên nhân vì sao bạn cần đăng ký thương hiệu riêng cho công ty của mình
Lý giải nguyên nhân vì sao bạn cần đăng ký thương hiệu riêng cho công ty của mình
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886