THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Lưu ý khi tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp truyền thông cần thiết dành cho bạn

Với những tiến bộ công nghệ như ngày  nay, công nghệ truyền thông đang có những đóng góp đáng kể. Tất cả những gì bạn cần biết là điện thoại thông minh của bạn để biết tất cả các thông tin và cuộc trò chuyện. Trên thế giới,  rất nhiều công ty truyền thông  ra đời với những nhu cầu thiết thực đó. Bạn là cá nhân hay tổ chức đang muốn thành lập công ty truyền thông? Nhưng bạn đã biết cách chuẩn bị hồ sơ và thủ tục chưa? Tôi cần  lưu ý những gì khi thành lập công ty truyền thông? Ngành  đăng ký kinh doanh thế nào? Những bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết những thắc mắc này. 

Lưu ý khi tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp truyền thông cần thiết dành cho bạn

 

Thông tin cần thiết để thành lập công ty truyền thông

 • Thông tin doanh nghiệp là một trong những nguyên tắc cần ghi nhớ khi bắt đầu kinh doanh truyền thông. Một công ty  chỉ có thể đăng ký thành công nếu các thông tin chi tiết về công ty  hợp lệ và tuân thủ các quy tắc. 
 • Thông tin về tên của công ty truyền thông 
 • Không sử dụng tên công ty truyền thông hai lần hoặc gây nhầm lẫn với các công ty khác. Tên  tiếng nước ngoài của công ty đăng ký không được trùng với tên tiếng nước ngoài của công ty đã đăng ký. 
 • Tên tiếng Việt là tên viết tắt của công ty xin đăng ký, không trùng với tên công ty đã đăng ký hoặc viết không chính xác với tên tiếng Việt của công ty đã đăng ký. Tên chính thức của công ty đăng ký chỉ khác  tên chính thức của công ty cùng loại đã đăng ký chỉ ở số tự nhiên, số thứ tự hoặc  chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và  chữ  F, J, Z, W ngay sau. Tên chính thức của công ty không được đăng ký. Các công ty có thể thực hiện tìm kiếm tên công ty để tránh  trùng lặp và tương tự với các công ty khác. 

Lưu ý khi tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp truyền thông cần thiết dành cho bạn

Thông tin về vốn tại thời điểm thành lập công ty truyền thông và thông tin về vốn ban đầu 

Vốn là một vấn đề quan trọng trong khởi nghiệp. Do có nhiều lĩnh vực khác nhau, vốn của một công ty phụ thuộc vào công ty, các kỹ năng hoặc điều kiện  kinh tế và tài chính của nhà đầu tư, và yêu cầu về vốn của từng ngành tại thời điểm đăng ký. Các công ty được yêu cầu tiết lộ vốn ban đầu phù hợp với  khả năng và điều kiện kinh doanh của, hoặc  theo yêu cầu đăng ký kinh doanh. 
 • Nếu công ty hoạt động lĩnh vực kinh doanh  yêu cầu  vốn pháp định hoặc vốn định biên thì số vốn ban đầu phải đăng ký chính xác. Nói cách khác, vốn cổ phần tối thiểu phải tương ứng với vốn pháp định  ít nhất. Tuy nhiên, nó còn hơn cả vốn pháp định. 
 • Nếu một công ty đăng ký kinh doanh  không cần vốn, thì công ty đó có thể đăng ký kê khai vốn chủ sở hữu, tùy thuộc vào mong muốn của công ty hoặc tình hình tài chính. 

Lưu ý khi tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp truyền thông cần thiết dành cho bạn

 Những lưu ý về loại hình công ty truyền thông khi đăng ký kinh doanh

 Các công ty truyền thông cần chọn ngành phù hợp với mình. Hiện nay, có các loại hình công ty phù hợp như công ty trách nhiệm hữu hạn (một hoặc nhiều thành viên), công ty hợp danh, công ty hợp danh, tổng công ty, v.v. Mỗi loại hình công ty đều có những đặc điểm riêng. Với suy nghĩ đó, hãy chọn loại phù hợp với công ty của bạn. 

 Ghi chú về địa chỉ  công ty truyền thông 

Các công ty truyền thông cần có địa chỉ kinh doanh để đăng ký kinh doanh. Trụ sở chính của công ty phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, nơi công ty giao lưu và kinh doanh. Địa chỉ được liệt kê. Không được sử dụng địa chỉ giả mạo hoặc đăng ký kinh doanh. Địa chỉ của người vận chuyển phải đáp ứng điều kiện là không nằm trong khu vực loại trừ và không sử dụng căn hộ hoặc chung cư làm địa chỉ của công ty. 

 Ghi chú về lĩnh vực kinh doanh của các công ty truyền thông 

 • Khi bắt đầu kinh doanh truyền thông, công ty phải đăng ký ngành nghề liên quan phù hợp để bắt đầu kinh doanh truyền thông. 
 • Nếu công ty của bạn hoạt động trong một ngành  không yêu cầu điều kiện, bạn có thể không cần đáp ứng các điều kiện của ngành  và bạn có thể bắt đầu kinh doanh ngay  khi có giấy phép. Nếu một công ty kinh doanh hoạt động kinh doanh yêu cầu điều khoản sử dụng thì cần chuẩn bị đầy đủ các điều khoản sử dụng và xin giấy phép đáp ứng tất cả các điều khoản sử dụng trước khi hoạt động kinh doanh.

Lưu ý khi tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp truyền thông cần thiết dành cho bạn

Lưu ý về người đại diện theo pháp luật của công ty truyền thông 

 • Các công ty trách nhiệm hữu hạn và tổng công ty  có thể có một hoặc nhiều  đại lý hợp pháp. Điều lệ thành lập của công ty quy định  số lượng và các vị trí quản lý  của người đại diện theo pháp luật của công ty, cũng như quyền và nghĩa vụ của họ. 
 • Công ty truyền thông  là người quan trọng trong việc đưa ra các quyết định về công việc liên quan đến công ty, vì vậy cần phải bầu ra người đại diện theo pháp luật có năng lực và đủ năng lực. Đại lý theo luật định của công ty là thể nhân đại diện cho công ty thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ hoạt động kinh doanh của công ty. 

 Lưu ý về Hồ sơ đăng ký thành lập thường trú Công ty Truyền thông 

 Công ty Truyền thông phải chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký thành lập thường trú Công ty Truyền thông đến Thương vụ để xin giấy phép. Đăng ký công ty truyền thông. Thủ tục như sau: 
 • Đơn xin giấy phép đăng ký công ty truyền thông. 
 • Hộ chiếu, giấy tờ tùy thân, bản sao căn cước công dân cá nhân. Hoặc đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập ... bản sao cho tổ chức. 
 • Điều lệ thành lập công ty truyền thông 
 • Danh sách cổ đông sở hữu vốn góp hoặc danh sách cổ đông nắm giữ cổ phần của công ty truyền thông. 

Lưu ý khi tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp truyền thông cần thiết dành cho bạn

Các thủ tục  sau khi thành lập công ty truyền thông

Xin giấy phép thương mại đủ điều kiện 

 Nếu công ty đăng ký kinh doanh  yêu cầu các điều khoản hợp đồng và giấy phép  thì công ty phải xin giấy phép đáp ứng đủ các điều kiện sau khi nhận đăng ký kinh  doanh và trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh. Tiết lộ chi tiết đăng ký kinh doanh: Theo quy định tại Điều 33, Điều 33 Luật Công ty về việc công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp, sau khi nhận được  Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp,  công khai các thủ tục này trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp  và nộp lệ phí theo quy định. Công bố nội dung  bao gồm  nội dung  đăng ký kinh doanh  và các thông tin sau: 
 •  Danh sách cổ đông là cổ đông sáng lập và  nhà đầu tư nước ngoài của công ty đại chúng. Thời hạn  công bố thông tin công ty là 30 ngày kể từ ngày công bố thông tin. 
 • Sau khi thành lập công ty truyền thông, nếu không cung cấp thông tin đăng ký kinh doanh, công ty sẽ bị  phạt hành chính từ 1 triệu đồng  đến 2 triệu đồng tùy theo mức độ vi phạm. 

Lưu ý khi tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp truyền thông cần thiết dành cho bạn

 Mua chữ ký  điện tử của công ty 

Các doanh nghiệp cần mua chữ ký số để khai thuế và nộp thuế. Để có thể nộp thuế bằng chữ ký điện tử, hãy yêu cầu ngân hàng của bạn bật thanh toán thuế điện tử trên tài khoản ngân hàng của công ty bạn khi bạn mở tài khoản ngân hàng của mình. Kế toán công ty truyền thông sử dụng chữ ký này để nộp thuế doanh nghiệp trực tuyến. 

 Góp vốn đúng hạn vào công ty

 •  Các đối tác, thành viên hợp danh của công ty có thể đưa vốn vào công ty bằng các tài sản đã hứa. 
 • Trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp  đăng ký kinh doanh, phần vốn góp phải được đưa vào công ty bằng đúng loại tài sản đã cam kết trong đăng ký kinh doanh. 
 • Trong thời hạn này, Thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ phần vốn góp là nghĩa vụ góp vốn. Tài sản góp vốn không phải là đồng Việt Nam, ngoại tệ, vàng tự do chuyển đổi phải được các thành viên, cổ đông sáng lập hoặc tổ chức  định giá chuyên nghiệp đánh giá và  thể hiện bằng đồng Việt Nam. 

Lưu ý khi tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp truyền thông cần thiết dành cho bạn

 Đăng ký tài khoản ngân hàng cho một công ty truyền thông 

Các công ty hoạt động theo mô hình Doanh nghiệp Truyền thông phải đăng ký sau khi chạy thử để được mở tài khoản séc của công ty.
 • Đại lý theo luật định hoặc chủ sở hữu công ty sẽ mang ID
 • Giấy chứng nhận công ty 
 • Nhãn dán kinh doanh đến ngân hàng để mở tài khoản. Sau đó làm theo các bước để cung cấp số tài khoản ngân hàng của bạn cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư. 
 • Khắc  dấu và công bố mẫu con dấu trên cổng thông tin điện tử -Sau khi luật thuế được trình, công ty truyền thông sẽ đóng con dấu riêng. Trên con dấu phải ghi tên công ty và mã số doanh nghiệp. Con dấu có hình tròn, hình dạng con dấu có thể tùy chỉnh theo yêu cầu của công ty. Sau khi dán tem, công ty phải thực hiện theo quy định các bước để công bố mẫu tem trên Cổng thông tin điện tử quốc gia.

Khai thuế và thanh toán đầy đủ Các công ty bắt đầu kinh doanh truyền thông phải đóng thuế đầy đủ

Các loại thuế cụ thể là: 
 • Thuế môn bài. Các công ty truyền thông phải nộp thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày  cấp  đăng ký kinh doanh. 
 • Thuế doanh nghiệp, nộp sau khi kết thúc năm tài chính. 
 • VAT đã được thanh toán sau quý báo cáo của công ty. Các công ty cần ngừng hoặc sử dụng các dịch vụ kế toán -Công ty truyền thông có thể  thuê một  kế toán khác cho công ty để lập báo cáo thuế, nộp thuế, giữ sổ sách và xuất hóa đơn chứng từ. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, các công ty có thể thuê dịch vụ kế toán của Quang Minh.

Lưu ý khi tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp truyền thông cần thiết dành cho bạn

Thanh toán và ký thông báo treo

 • Các công ty phải báo cáo hóa đơn theo đúng  quy định. Sau đó  đặt in hóa đơn hoặc đăng ký mua hóa đơn của cơ quan thuế và sử dụng hợp lý. Chỉ được xuất hóa đơn  khi có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền. 
 • Công ty có nghĩa vụ treo biển công ty thì công ty phải thực hiện ngay. Bạn cần đặt làm bảng hiệu công ty có  đầy đủ  thông tin cần thiết. Hình dạng của bảng hiệu do công ty quyết định, nhưng bảng hiệu phải thể hiện tên, địa chỉ, số điện thoại và mã công ty của bạn. Điều này giúp cơ quan có thẩm quyền  quản lý dễ dàng. 
 Trên đây là  lưu ý về việc thành lập công ty truyền thông được Quang Minh tổng hợp sau khi giúp công ty thành lập và  hoạt động kinh doanh. Mọi thắc mắc  cần tư vấn về điều kiện cũng như thủ tục liên quan để thành lập doanh nghiệp truyền thông, quý khách vui lòng liên hệ đường dây nóng của Quang Minh để được hỗ trợ miễn phí.
4.65 sao của 815 đánh giá
Lưu ý khi tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp truyền thông cần thiết dành cho bạn
Lưu ý khi tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp truyền thông cần thiết dành cho bạn
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886