THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Lưu ý cần thiết cho bạn khi thành lập công ty tư vấn tài chính

Ngành tư vấn tài chính thuộc lĩnh vực dịch vụ kế toán uy tín, hiện đang được điều chỉnh bởi luật kế toán 2015. Vậy điều kiện thành lập công ty tư vấn tài chính là gì? Hồ sơ và thủ tục thành lập công ty tư vấn tài chính cần chuẩn bị  như thế nào? Bài viết dưới đây Quang Minh sẽ làm rõ những băn khoăn này  giúp bạn đọc nắm được những quy định cần thiết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp tư vấn tài chính. 

Lưu ý cần thiết cho bạn khi thành lập công ty tư vấn tài chính

 I / Điều kiện thành lập công ty tư vấn tài chính

Trước khi làm thủ tục thành lập công ty tư vấn tài chính, bạn nên nắm rõ các điều kiện  thành lập công ty tư vấn tài chính như sau: Chứng chỉ hành nghề: Công ty phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ  kế toán trở lên, người quản lý phải có chứng chỉ  kế toán theo quy định.
 • Loại hình công ty: Thành lập công ty tư vấn tài chính và được phép hoạt động theo một trong ba hình thức sau: Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty tư nhân hoặc công ty hợp danh.
 • Lĩnh vực hoạt động: Công ty có quyền đăng ký và thực hiện các hoạt động trong các ngành, nghề không bị cấm kinh doanh. Đối với ngành hoạt động có điều kiện, công ty chỉ được  kinh doanh khi có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật chuyên ngành và đáp ứng  các điều kiện này trong suốt quá trình hoạt động. 

Lưu ý cần thiết cho bạn khi thành lập công ty tư vấn tài chính

 II / Hồ sơ, Thủ tục thành lập công ty tư vấn tài chính

Hồ sơ và thủ tục thành lập công ty tư vấn tài chính bao gồm những giấy tờ  sau: 
 • Đơn đăng ký thành lập công ty
 • Dự án điều lệ  công ty
 • Danh sách thành viên công ty
 • Bản sao  chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc bất kỳ giấy tờ tùy thân hợp pháp nào của mỗi thành viên.
 • Đối với thành viên là tổ chức, cần chuẩn bị bản sao quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký công ty; giấy ủy quyền của người đại diện,  chứng minh nhân dân của người đại diện. 

Lưu ý cần thiết cho bạn khi thành lập công ty tư vấn tài chính

 III / Thủ tục thành lập công ty tư vấn tài chính

Sau khi  hoàn thành việc chuẩn bị hồ sơ và thủ tục thành lập công ty tư vấn tài chính, bạn có thể tiến hành đăng ký kinh doanh theo quy trình và trình tự sau: 
 • Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Sở kế hoạch và đầu tư. Doanh nghiệp khai báo với Phòng Đăng ký kinh doanh  Sở Kế hoạch và Đầu tư trực thuộc nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ kinh doanh. Sau đó, chờ 3-5 ngày để xin giấy phép thành lập công ty tư vấn tài chính. Trường hợp chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ trả lời  bằng văn bản. 
 •  Bước 2: Công bố nội dung đăng ký kinh doanh Thời hạn doanh nghiệp  công bố nội dung hồ sơ thông tin doanh nghiệp là 30 ngày, kể từ ngày được cấp giấy phép thành lập. Cụ thể,  sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo đúng trình tự, thủ tục và phải nộp lệ phí theo quy định. Nội dung được quảng cáo bao gồm: ngành nghề; Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông  nước ngoài đối với công ty cổ phần. Không thực hiện đúng quy định về nội dung, thời hạn sẽ bị  phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng tùy theo mức độ vi phạm.
 • Bước 3: Khắc dấu công ty Công ty  cần nhãn dán của riêng mình. Vì vậy, một công ty  phải đóng dấu ngay sau khi có luật thuế. Hình dạng của nhãn dán được xác định bởi công ty, nhưng bạn cần đảm bảo rằng nó chứa tất cả các thông tin cần thiết về tên công ty và mã công ty. Sau khi  con dấu được đóng dấu, công ty tiến hành công bố mẫu dấu và đăng tải trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp. 

Lưu ý cần thiết cho bạn khi thành lập công ty tư vấn tài chính

 •  Bước 4: Tạo tài khoản ngân hàng cho công ty của bạn Chủ công ty tư vấn tài chính mang  đăng ký kinh doanh, con dấu, giấy tờ tùy thân đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó, làm theo các quy tắc để báo cáo số tài khoản ngân hàng của bạn cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư. 
 •  Bước 5: Đăng ký mua chữ ký số Các công ty phải  đăng ký mua chữ ký điện tử trực tuyến cho các mục đích thuế, cũng như  khai thuế trực tuyến và trực tuyến. Công ty phải yêu cầu ngân hàng cho phép nộp thuế vào tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của công ty bạn sẽ sử dụng tài khoản được ký điện tử mà bạn đã mua để thanh toán thuế trực tuyến của công ty bạn theo các quy tắc. 
 •  Bước 6: Tắt bảng tên công ty và thông báo phát hành hóa đơn VAT Các công ty đặt hàng và treo biển tên để dễ quản lý. Kích thước và hình dạng của bảng hiệu sẽ do công ty quyết định, nhưng nội dung phải có tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, v.v. Công ty tư vấn tài chính  thông báo xuất hóa đơn cho cơ quan quản lý có trách nhiệm. Nếu điều này được cho phép, hãy in hóa đơn và đặt hàng để sử dụng như dự định. Ngoài ra, công ty có thể mua và sử dụng hóa đơn  thay vì in hóa đơn. 

Lưu ý cần thiết cho bạn khi thành lập công ty tư vấn tài chính

 •  Bước 7: Kê khai và nộp thuế sau khi  khai trương Sau khi mở công ty tư vấn tài chính, công ty phải khai và nộp thuế đầy đủ. Các loại thuế cụ thể là: Thuế thu nhập doanh nghiệp, nộp sau khi kết thúc năm tài chính. Thuế VAT được công ty thanh toán hàng quý. Thuế Môn bài, Các Công ty Tư vấn Tài chính phải nộp thuế Môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày  cấp  đăng ký kinh doanh.
 •  Bước 8: Đưa vốn đến một công ty tư vấn tài chính Cố vấn tài chính có thể mang lại vốn với giá cả phải chăng dưới dạng tài sản, tiền Việt Nam, ngoại tệ hoặc thông qua tài sản sở hữu trí tuệ, chuyên môn kinh doanh, v.v. Thời hạn thanh toán vốn tại công ty tư vấn tài chính tối đa là 90 ngày, kể từ ngày nhận được đăng ký kinh doanh. Các  cổ đông phải mang lại toàn bộ số vốn bị ràng buộc. Nếu công ty không huy động đủ vốn, công ty phải thực hiện các bước thay đổi vốn ban đầu để tránh bị  phạt hành chính. 
 •  Bước 9: Thuê  kế toán hoặc người ghi sổ Để giải quyết các vấn đề về kế toán, thuế của công ty, các công ty có thể thuê dịch vụ kế toán của Quang Minh để tiết kiệm chi phí. Nếu công ty bạn có điều kiện thì bạn có thể thuê kế toán cho công ty mình. 

Lưu ý cần thiết cho bạn khi thành lập công ty tư vấn tài chính

 IV / Thông tin quan trọng về việc thành lập công ty tư vấn tài chính

Để thuận lợi cho việc thành lập công ty tư vấn tài chính, ngoài các điều khoản, thủ tục và trình tự đăng ký kinh doanh, công ty phải tuân thủ những điều sau đây: 
 •  Ghi chú về địa chỉ công ty Công ty tư vấn tài chính cần có địa chỉ  kinh doanh để đăng ký kinh doanh. Địa chỉ  công ty có thể đặt tại nhà riêng có địa chỉ rõ ràng, cụ thể, người thân bạn bè có thể sử dụng. Tuy nhiên, trụ sở chính có thể không phải là căn hộ, chung cư. Địa chỉ công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam và việc sử dụng địa chỉ giả bị nghiêm cấm. 
 •  Đề phòng liên quan đến tên công ty Không  sử dụng các từ hoặc chữ cái không phù hợp trong tên của bạn. Không được phép sử dụng tên của nhà nước hoặc cơ quan chính phủ thuộc thẩm quyền của mình làm tên công ty. Tên công ty tư vấn tài chính phải đáp ứng các yêu cầu sau: B. Không trùng lặp, không gây nhầm lẫn và không trùng với các công ty đã đăng ký trước đó. Tên của công ty tư vấn tài chính  có thể được viết bằng tiếng Anh hoặc viết tắt. Các công ty có thể tìm hiểu trước thông tin về tên của mình để tránh trường hợp tên không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh.

Lưu ý cần thiết cho bạn khi thành lập công ty tư vấn tài chính

Một lưu ý về mô tả vốn và vốn ban đầu Khi bắt đầu kinh doanh với lĩnh vực tư vấn tài chính

Cần lưu ý rằng một công ty phải có đủ vốn tối thiểu. Số vốn tối thiểu này phụ thuộc vào tình hình tài chính  của từng công ty hoặc các khoản góp vốn, và trong một số trường hợp, yêu cầu về vốn của từng ngành. Ngoài mức vốn tối thiểu, các công ty phải công bố số vốn khởi nghiệp  phù hợp cho từng lĩnh vực kinh doanh dựa trên khả năng hoặc quy định của họ. Nếu một công ty đăng ký trong lĩnh vực kinh doanh không vốn hóa, thì công ty đó có thể thể hiện vốn cổ phần một cách tùy ý, tức là tùy theo khả năng tài chính hoặc ý chí kinh doanh của công ty đó. Nếu công ty đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực kinh doanh phải có vốn, đặc biệt là vốn pháp định thì phải đăng ký vốn cổ phần tối thiểu lớn hơn hoặc bằng  vốn pháp  định. 

Ghi chú về  người đại diện theo pháp luật

Các công ty cần chuẩn bị để chọn đúng người hoạt động như một đại lý theo luật định. Người này có trách nhiệm trung thực, cẩn trọng, nỗ lực hết mình để thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao  nhằm bảo vệ lợi ích hợp pháp của công ty. Vì vậy, cần lựa chọn nguồn nhân lực có đủ năng lực và kinh nghiệm. Các công ty cần đảm bảo  có ít nhất một  đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Nếu công ty chỉ có một  đại lý theo  luật định thì người này phải sống ở Việt Nam và cho phép người khác bằng văn bản  thực hiện các quyền và nghĩa vụ của  đại lý theo  luật khi rời Việt Nam. Đại diện của công ty tư vấn tài chính bao gồm giám đốc, chủ tịch và người quản lý. Tuy nhiên, người thực hiện chức năng này phải  tuân theo những quy định chung về người đại diện. 
 
Lưu ý cần thiết cho bạn khi thành lập công ty tư vấn tài chính

 Ghi chú về lĩnh vực kinh doanh đã đăng ký

Để một công ty hoạt động kinh doanh, cần phải đăng ký các ngành nghề liên quan để đạt được mục đích kinh doanh của mình. Nếu một công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện, thì công ty đó phải đáp ứng các yêu cầu như vốn, giấy chứng nhận công việc và giấy phép để được kinh doanh. 
Công ty đăng ký lĩnh vực kinh doanh không điều kiện thì không phải đáp ứng điều kiện mà có thể  kinh doanh ngay sau khi có giấy phép. Trên đây là nội dung  quy định về điều kiện thành lập công ty tư vấn tài chính và các bước để thành lập công ty tư vấn tài chính. Chúng tôi hy vọng  bài viết này sẽ giúp bạn hiểu các điều khoản của ngành  tư vấn tài chính. Nếu còn những thắc mắc  cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Quang Minh.
 • Currently 4.77/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 2087 đánh giá
Lưu ý cần thiết cho bạn khi thành lập công ty tư vấn tài chính
Lưu ý cần thiết cho bạn khi thành lập công ty tư vấn tài chính
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886