THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh để thành lập công ty

Thành lập doanh nghiệp thành công là một điều khó khăn để đạt được, nó luôn đặt ra một câu hỏi quan trọng rằng: Làm cách nào để cải thiện tỷ lệ thu hút và chọn được ngành nghề mong muốn phù hợp để khởi chạy doanh nghiệp? Một báo cáo mới đây đã chỉ ra rằng, nếu đầu tư vào 10 ngành sau đây, bạn sẽ có thể thuận lợi bắt đầu một doanh nghiệp trong vòng 1 thập kỷ tới và tạo ra lợi nhuận. Lưu ý rằng đây không phải là ngành công nghiệp lớn nhất, mà chỉ là những ngành phát triển và sinh lợi nhanh nhất.

1. Giao thông
 • Tiểu ngành công nghiệp tốt nhất: Xe tự hành, xe điện và thành phố thông minh (smart cities)
 • Những ngành này bao gồm những chiếc không người lái (một dự án trị giá 3,6 nghìn tỷ đô la) và mọi thứ liên quan đến giao thông cũng sẽ được tận dụng để thay đổi những liên quan đến quy hoạch đô thị.

2. Bất động sản

 • Các ngành công nghiệp phụ tốt nhất: Nhà môi giới trực tuyến, dịch vụ thiết kế trực tuyến và công nghệ bất động sản.
 • Ngành công nghiệp bất động sản đang trở nên trì trệ sau những đổi mới, điều đó đồng nghĩa với việc nó đã sẵn sàng để phá vỡ và tạo ra những nguyên mẫu mới. Phần lớn sự tăng trưởng sẽ đến từ các đại lý (người hoặc cơ giới hóa), quản lý tài sản, cho thuê tài sản và các công ty cung cấp dịch vụ liên quan. 
 
Lựa chọn ngành nghề kinh doanh để thành lập công ty

Xem thêm: công ty cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói giá rẻ để tham khảo

3. Tài chính

 • Các ngành công nghiệp phụ tốt nhất: Fintech (công nghệ tài chính) và cryptocurrency (tiền mã hóa)
 • Không bao giờ là quá sớm nếu muốn bước vào cuộc chiến cạnh tranh của ngành tài chính. Việc khởi nghiệp với công ty tài chính sẽ giúp bạn tạo ra những cơ hội hợp tác và cạnh tranh với các tổ chức tài chính như ngân hàng và các môi giới, và điều này sẽ xảy ra với các công ty mới như OnDeck và Fundera. 
Lựa chọn ngành nghề kinh doanh để thành lập công ty

4. Khách sạn

 • Các ngành công nghiệp phụ tốt nhất: Khách sạn và nhà cung cấp thực phẩm bền vững.
 • Ngành hospitality, bao gồm khách sạn, nhà hàng và giải trí, đã và đang bị “tấn công” bởi các công ty khởi nghiệp nổi tiếng Airbnb, hiện có 4 triệu danh sách trên toàn thế giới, lớn hơn cả năm chuỗi khách sạn lớn nhất kết hợp lại. Nó đã tạo ra nhiều chủ khách sạn tư duy sẵn sàng hơn để hợp tác với những người khởi nghiệp có thể giúp họ cạnh tranh trong thế giới mới.

5. Xây dựng

 • Tiểu ngành công nghiệp tốt nhất: Nhà ở, cơ sở hạ tầng lớn và công nghệ xây dựng.
 • Cơ hội luôn nằm trong ngành công nghệ xây dựng với mục tiêu xây dựng hiệu quả hơn trong lĩnh vực xây dựng khu dân cư. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vào năm 2025, một phần ba dân số đô thị thế giới sẽ đấu tránh để có được ngôi nhà của riêng mình, đây là lúc bạn cần mở ra cơ hội chưa từng có để làm phong phú thêm các lựa chọn nhà ở hiệu quả với giá cả phải chăng. 

6. Nhà bán lẻ

 • Các ngành công nghiệp phụ tốt nhất: Thương mại điện tử, nhà bán lẻ và bán lẻ được cá nhân hóa.
 • Chìa khóa là hãy thành lập doanh nghiệp kết hợp thành công trực tuyến với những nhà bán lẻ khác, đây là ngành nghề luôn đổi mới và nhu cầu của người tiêu dùng thì luôn tăng lên theo thời gian. 
Lựa chọn ngành nghề kinh doanh để thành lập công ty

7. Phương tiện

 • Các phân ngành tốt nhất: Trò chơi, thực tế ảo và truyền hình trực tuyến
 • Có lẽ không có ngành công nghiệp nào khác đang thay đổi nhanh hơn  ngành công nghiệp truyền thông (nghĩ xem những gì Netflix, Hulu và các dịch vụ trực tuyến khác đang làm cho truyền hình truyền thống). Trong thời gian này, chơi game video và thực tế ảo cũng đang tăng trưởng bùng nổ và cơ hội kinh doanh luôn mở ra cho những ai dám thử thách và sáng tạo. 

8. Năng lượng

 • Các phân ngành tốt nhất: Dầu khí, khai thác mỏ, fracking (thủy lực cắt phá) và năng lượng bền vững.
 • Ngành công nghiệp này có ba ưu điểm tích hợp: kêu gọi sự bền vững và hiệu quả hơn, các vấn đề chính sách công và tăng theo nhu cầu tăng trưởng dân số. 

9. Sức khỏe

 • Các phân ngành tốt nhất: Công nghệ sinh học, quản lý dữ liệu y tế và sức khỏe được cá nhân hóa
 • Nếu tham vọng, hãy thử tập trung vào ngành sức khỏe thuận tiện, được cá nhân hóa và theo hướng dữ liệu để cạnh tranh với các cơ sở y tế truyền thống như bệnh viện và trạm xá.
 
Lựa chọn ngành nghề kinh doanh để thành lập công ty
 

10. Công nghệ

 • Các phân ngành tốt nhất: Điện toán đám mây, học máy / AI và dữ liệu lớn
 • Đang là số một và là tương lai của toàn nhân loại. Dù chỉ khởi nghiệp với doanh nghiệp nhỏ, nhưng bạn hoàn toàn có thể tập trung vào việc làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trở nên thân thiện với người dùng và khiến họ trải nghiệm cảm giác được sử dụng nhiều tiện ích khác nhau mà ngành nghề này mang lại. 
 • Việc lựa chọn quy mô khi thành lập công ty phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: Nguồn vốn, khả năng, sở thích, kinh nghiệm… của chủ đầu tư. Công ty Quang Minh xin chia sẻ đặc điểm cũng như những kinh nghiệm để bạn có thể lựa chọn được cho doanh nghiệp của mình một quy mô phù hợp nhất nhé.
Lựa chọn ngành nghề kinh doanh để thành lập công ty

Lựa chọn doanh nghiệp có quy mô nhỏ

Hiện nay, việc thành lập doanh nghiệp với quy mô nhỏ thường là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của các chủ doanh  nghiệp từ khi bắt đầu khởi nghiệp. Vì sao? Sự phổ biến này là do quy mô nhỏ có khá nhiều ưu điểm  phù hợp khi khởi nghiệp như số lượng nhân viên của loại hình doanh nghiệp này chỉ dao động trong khoảng từ 01 - 50 người, mà doanh nghiệp mới thành lập việc bắt đầu với một vài thành viên sẽ giúp giảm chi phí hoạt động ban đầu. Đồng thời với lượng người như này, doanh nghiệp rất dễ dàng quản lý và phân công nhiệm vụ được tốt hơn. 
Các nhân viên trong doanh nghiệp nhỏ độc lập trong cách làm việc, có thể làm và kiêm nhiệm nhiều việc, có sự nhiệt huyết cao, khăng khít để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp tốt nhất. Việc thành lập doanh nghiệp cũng cần cân nhắc xem có bao nhiêu thành viên tham gia góp vốn để có thể lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp với quy mô của mình.
 
Lựa chọn ngành nghề kinh doanh để thành lập công ty
 
Tuy nhiên khi hoạt động ổn định được 1 thời gian thì nguồn khác hàng bắt đầu ổn định và tăng dần lên. Điều đo đòi hỏi phải có sự phân công lao động rõ ràng cũng như sự chuyên trách của từng bộ phận riêng biệt để thúc đẩy sự chuyên môn hóa và nâng cao hiệu suất công việc trong doanh nghiệp. Lúc này doanh nghiệp đòi hỏi phải gia tăng nhân sự trong doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu công việc ngày càng nhiều. Tùy vào tình hình kinh doanh thực tế mà bộ phận nhân sự họp bàn với ban giám đốc để quyết định số lượng nhân sự cần triển khai thêm.

Lựa chọn doanh nghiệp với quy mô trung bình

Khi lựa chọn quy mô trung bình để thành lập doanh nghiệp, bạn phải thỏa mãn được yêu cầu về số lượng nhân viên, dao động từ 51 - 1000 người. Vì vậy, bí quyết một chủ doanh nghiệp cần có chính là biết cách sắp xếp công việc quản lý rõ ràng, chu toàn nhất để tránh sự lộn xộn, rắc rối khiến cho doanh nghiệp không thể hoạt động hiểu quả. Cần phải thiết lập một tiêu chuẩn và quy trình cụ thể rõ ràng và luôn đòi hỏi nhân viên và người quản lý phải có đủ kinh nghiệm chuyên môn ở vị trí mà mình đang đảm nhận. Đồng thời phải có chỉ tiêu KPI cho từng vị trí công việc cụ thể hướng tới mục tiêu chung của doanh nghiệp. 
 
Lựa chọn quy mô doanh nghiệp ở mức này thường chi phí ban đầu rất cao, bao gồm chi phí nhân sự, chi phí hạ tầng trang thiết bị phục vụ cho nhân sự, công việc, máy móc, nhà xưởng. Chính điều này đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải là người có kinh nghiệm chuyên sâu về quản lý doanh nghiệp để làm sao bố trí công việc cụ thể hiệu quả cho các bộ phận nhân sự trong công ty. Vì nếu doanh nghiệp hoạt động không đúng quy trình sẽ gây xung đột công việc, hiệu quả đi xuống âm, đồng thời chi phí doanh  nghiệp lớn sẽ rất dễ gây ra thất bại cho doanh nghiệp.
 
Lựa chọn ngành nghề kinh doanh để thành lập công ty
 

Lựa chọn doanh nghiệp có quy mô lớn

Những doanh nghiệp có quy mô lớn sẽ có số lượng nhân viên đạt được trên 1000 người. Đây có thể là những tập đoàn lớn, có nền tảng kinh tế phát triển vững mạnh. Để chủ doanh nghiệp có thể điều hành được một doanh nghiệp lớn thật sự không phải là điều đơn giản. Đòi hỏi người chủ đó phải có nhiều kinh nghiệm, có am hiểu sâu về lĩnh vực hoạt động, có nguồn vốn lớn và đặc biệt là phải biết cách quản lý nhân sự. Vì vậy, khi thành lập doanh nghiệp có quy mô lớn bạn cần phải cân nhắc cẩn thận, xem các khả năng của mình có đáp ứng được điều kiện không, có đảm nhận và gánh vác được nhằm giúp doanh nghiệp phát triển cũng như đảm bảo được sự an toàn trên thị trường.
 
Lựa chọn ngành nghề kinh doanh để thành lập công ty
 
Vậy qua bài chia sẻ có thể bạn đã biết được mình nên thành lập doanh nghiệp theo quy mô nào để phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp mình. Nếu bạn đang có định thành lập công ty và đang chuẩn bị mọi thứ cho việc thành lập công ty riêng mà vẫn chưa nắm rõ quy trình thủ tục thành lập công ty, thì dịch vụ thành lập công ty của Tư vấn Quang Minh sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Hãy liên hệ qua hotline 0932068886 để biế thêm thông tin chi tiết!
5.05 sao của 3110 đánh giá
Lựa chọn ngành nghề kinh doanh để thành lập công ty
Lựa chọn ngành nghề kinh doanh để thành lập công ty
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886