THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Lựa chọn mô hình kinh doanh cà phê độc đáo cho doanh nghiệp

Cà phê được xem là thức uống “chào buổi sáng” quen thuộc của mỗi người. Do vậy, xu hướng Thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh cà phê đã thu hút một số doanh nhân bởi họ nhận ra rằng có thể kiếm được tiền từ việc bán đồ uống nóng ưa thích của hầu hết người dân sinh sống trên mảnh đất này. Để dấn thân vào lĩnh vực trên, bạn cần chọn lựa một số loại hình kinh doanh cà phê phổ biến tại Việt Nam. Việc lựa chọn hình thức kinh doanh đúng sẽ giúp công ty giảm thiểu tổn thất về tài chính cũng như thời gian kiếm được lợi doanh thu sẽ được rút ngắn.
 
Dưới đây là một số loại hình kinh doanh cà phê thịnh hành trên thị trường kinh doanh gần đây.
Lựa chọn mô hình kinh doanh cà phê độc đáo cho doanh nghiệp

Mô hình cà phê kết hợp nhà hàng

Một quán kinh doanh thực phẩm lấy cà phê làm trung tâm được xây dựng thương hiệu dựa trên cà phê chất lượng của nó, trong khi vẫn phục vụ những món ăn đi kèm như bánh ngọt. Khách hàng đến đây một mình hoặc cùng bạn bè để tận hưởng trải nghiệm ăn uống truyền thống. Nó có thể được gọi là một quán cà phê, một quán ăn, một quán rượu nhỏ,...Vì khách hàng vẫn có thể dùng những món ăn khác, hiện nay nhiều quán cà phê có kinh doanh kèm các món ăn dùng cho buổi sáng, buổi trưa, buổi tối, điều này sẽ giúp cho doanh thu công ty thu được từ nhiều nguồn.
Phong cách thiết lập loại hình kinh doanh cà phê này có thể bao gồm từ phân khúc ăn uống cao cấp đến bình dân.
Lựa chọn mô hình kinh doanh cà phê độc đáo cho doanh nghiệp

Mô hình cà phê sân vườn 

Đây được xem là mô hình thu hút được nhiều khách hàng trẻ hoặc độ tuổi trung niên đến để trải nghiệm thức uống trong bầu không khi trong lành, gần gũi với thiên nhiên. Đối với người dân thành thị, đây hứa hẹn là điểm đến lí tưởng để trò chuyện cùng bạn bè và tránh xa những khói bụi thành phố. 
Bạn có thể thiết kế cà phê sân vườn bên cạnh hồ nước, thiết kế này sẽ cho bạn cơ hội tận dụng hồ nước để nuôi cá, trồng sen, làm tiểu cảnh non bộ,.., để khách hàng không chỉ thưởng thức cà phê mà còn có cơ hội chụp ảnh, từ đó quảng bá hình ảnh không gian nơi đây.
 

Mô hình cà phê “take away”

Với mô hình cà phê mang đi bạn không cần phải đầu tư chi phí quá nhiều vào cơ sở vật chất, điều này sẽ giúp tiết kiệm một phần chi phí thành lập công ty nếu có dự định mở rộng quy mô hoạt động trong tương lai. Điều quan trọng là bạn chỉ cần bố trí một quầy cà phê nhỏ gồm đầy đủ các thiết bị phục vụ cho hoạt động, việc cần chú trọng là chất lượng cà phê và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Mô hình cà phê mang đi yêu cầu tốc độ thời gian cho ra một cốc cà phê phải nhanh chóng vì khách hàng thường không có thời gian ngồi nhâm nhi mà họ luôn trong tình trạng vội vã.
Lựa chọn mô hình kinh doanh cà phê độc đáo cho doanh nghiệp

Mô hình cà phê ngủ

Bên cạnh những mô hình kinh doanh cà phê khách hàng đến để trò chuyện, làm việc, thưởng thức cà phê, thì mô hình kinh doanh cà phê ngủ được xem là khá độc đáo và mới lạ. Cuộc sống bộn bề luôn khiến mọi người mệt mõi và căng thẳng, chính vì thế mô hình này sẽ tạo cơ hội cho họ có thể tận dụng khoảng thời gian ngắn để nghỉ trưa trước khi vào làm việc đầu giờ chiều. Mô hình này có lẽ sẽ hợp với các khách hàng thuộc giới văn phòng. 
Lựa chọn mô hình kinh doanh cà phê độc đáo cho doanh nghiệp
 

Mô hình cà phê acoustic

Trải nghiệm khách hàng đến uống cà phê bên cạnh việc thưởng thức nhạc acoustic, đây được xem là mô hình kinh doanh cực kỳ phổ biến trong thị trường mục tiêu giới trẻ. Những bạn trẻ thường chọn địa điểm này để trò chuyện và nghe nhạc thư giãn sau những thời gian làm việc và học tập mệt mõi.
Bạn có thể kết hợp mô hình này phục vụ khách hàng theo hình thức rooftop, điều này sẽ giúp khách hàng được ngắm view toàn cảnh khu lân cận. Thiết kế mô hình kinh doanh cà phê rooftop kết hợp nhạc acoustic được xem là mô hình kinh doanh thành công nhất hiện nay trên thị trường.
 

Mô hình cà phê DIY

DIY được hiểu là những món đồ mà do mình tự làm ra. Bạn có thể kết hợp kinh doanh cà phê với hoạt động làm những món đồ handmade như cắm hoa, làm gốm, làm nến,...Ý tưởng kết hợp kinh doanh cà phê đi kèm hoạt động này sẽ thu hút nhiều khách hàng tìm đến với mong muốn học hỏi kinh nghiệm mới và tự tạo cho mình một món đồ do chính tay mình làm nên. Chi phí cho mô hình kinh doanh cà phê này có lẽ sẽ nhỉnh hơn so với các mô hình khác vì bên cạnh việc chuẩn bị các thiết bị phục vụ cho kinh doanh cà phê, bạn còn phải chuản bị thêm nơi tổ chức hoạt động, dụng cụ cần thiết cho hoạt động. Nhưng nếu thành công trong mô hình này, công ty bạn có thể kiếm được lợi nhuận cao và ổn định trong thời gian dài.
Lựa chọn mô hình kinh doanh cà phê độc đáo cho doanh nghiệp
 

Mô hình cà phê theo chủ đề

Cà phê theo chủ đề sẽ chú trọng nhiều vào thiết kế trang trí của quán. Ví như quán cà phê “Alice Cafe” ngụ tại quận 3, nơi đây đã chọn thiết kế quán theo bộ phim nổi tiếng “Alice in woderland”, đậm màu sắc của một câu chuyện cổ tích với rất nhiều hoa hồng điểm xuyến trên những bức tường của quán. Ý tưởng thiết kế và trang trí quán theo phim hay truyện sẽ thu hút được khách hàng là người yêu thích bộ phim, hoặc một số khách hàng ấn tượng với cách bài trí sáng tạo.
 

Mô hình cà phê sách

Bạn có thể kết hợp giữa một quán cà phê với một cửa hàng sách, nơi đây đáp ứng được nhu cầu đọc sách của các bạn trẻ với hàng ngàn đầu sách nổi tiếng trong và ngoài nước. Bên cạnh việc đọc sách, nhâm nhi một tách cà phê sẽ giúp tinh thần khách hàng sảng khoái và dễ chịu. Nhu cầu khách hàng đến đây chủ yếu tìm nơi yên tĩnh để đắm mình vào những trang sách, do vậy cần chú trọng thiết kế không gian mở, rộng rãi và đảm bảo âm thanh trong quán được giữ ở mức thấp nhất.
Lựa chọn mô hình kinh doanh cà phê độc đáo cho doanh nghiệp
 
Trên là một số mô hình cà phê mà bạn có thể tham khảo lựa chọn và bắt tay vào công việc thiết kế, tìm kiếm khách hàng, địa điểm kinh doanh. Ngoài ra nếu bạn có dự định thành lập công ty kinh doanh sản xuất cà phê thì thành lâp công ty online Quang Minh sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan ngay bên dưới đây.
 

Trước tiên bạn cần nắm rõ hồ sơ thành lập công ty, hồ sơ bao gồm :

 • Đơn đề nghị cơ quan có thẩm quyền cung cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp theo mẫu;
 • Thông tin vốn điều lệ mà doanh nghiệp dự định đăng ký;
 • Bản sao có chứng thực gồm một trong những giấy tờ cá nhân của chủ doanh nghiệp như : chứng minh nhân dân, căn cước nhân dân, hộ chiếu;
 • Danh sách các thành viên, cổ đông của công ty, người tham gia góp vốn thành lập (chủ yếu loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh);
 • Giấy ủy quyền cho người đại diện chủ doanh nghiệp nộp hồ sơ (nếu có).
Công tác hoàn thành hồ sơ thành lập doanh nghiệp xong sẽ tiết hành nộp cho Phòng kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư thuộc địa bàn đăng ký lập trụ sở chính. Thời gian xét duyệt và cấp chứng chỉ thành lập doanh nghiệp là từ 06-08 ngày kể từ khi hồ sơ cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu. Hồ sơ có thể bị từ chối, cơ quan có thẩm quyền sẽ gửi kèm văn bản nêu rõ lý do hồ sơ không được xét duyệt.
Lựa chọn mô hình kinh doanh cà phê độc đáo cho doanh nghiệp
 
Mong bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số ý tưởng cho mô hình kinh doanh cà phê sắp tới của bạn. Nếu còn vướng mắc nào trong việc thành lập doanh nghiệp bạn có thể liên hệ đến tư vấn Quang Minh để được hỗ trợ tư vấn miễn phí qua hotline 0932 068 886 nhé!
 • Currently 4.89/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 2430 đánh giá
Lựa chọn mô hình kinh doanh cà phê độc đáo cho doanh nghiệp
Lựa chọn mô hình kinh doanh cà phê độc đáo cho doanh nghiệp
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886