THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Lí do thất bại trong kinh doanh và những điều cần lưu ý

Nếu bạn đã từng bắt đầu kinh doanh và thất bại, bạn có thể cảm thấy khủng khiếp vì mất thời gian, công sức. và tiền bạc. Bạn đã tìm đến một công ty chuyên tư vấn về các dịch vụ thành lập công ty nhưng mọi chuyện không đến đâu. Yên tâm, tư vấn Quang Minh chính là sự lựa chọn, là nơi đáng tin cậy để biến những mong muốn, xóa tan những lo lắng về nỗi sợ khi thành lập công ty của bạn. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất và đưa ra bảng giá thành lập công ty rẻ nhất đến cho bạn. Bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lí do dẫn đến thất bại trong kinh doanh nào.

lí do thất bại trong kinh doanh và những điều cần lưu ý
 
Trên thực tế, bạn thậm chí có thể đã tự đánh mình vì thiếu động lực, lười biếng, hợp tác với sai người... Bên cạnh việc làm tổn hại đến lòng tự trọng của bạn, kiểu suy nghĩ này còn khiến bạn mất điểm. Bạn chỉ đang nghĩ về những điều mà bạn đã biết.

Bạn chưa biết gì?

Những gì bạn đã làm hoặc chưa làm ít liên quan đến thất bại kinh doanh của bạn hơn là những gì bạn không biết mà bạn không biết. Nói cách khác, thất bại của bạn có lẽ ít liên quan đến những điều bạn có thể nghĩ là sai. Học hỏi từ những sai lầm kinh doanh của bạn không chỉ là liệt kê tất cả những điều rõ ràng bạn đã làm sai; nó cũng bao gồm việc tìm ra những gì bạn không học được ngay từ đầu.
 
Nếu bạn muốn thử lại, bạn phải nói rõ lý do tại sao bạn không thành công. Nó thường liên quan đến những gì bạn không biết. Có thể bạn chưa biết giá trị của việc lập một kế hoạch kinh doanh vững chắc. Bạn có thể chưa biết về việc thẩm định các nhà cung cấp và chất lượng sản phẩm của họ. Và bạn có thể chưa biết về các dịch vụ như Social Vantage đã giúp tất cả các nỗ lực truyền thông xã hội của bạn trở nên gắn kết và phối hợp. Tuy nhiên, thực tế là có nhiều thứ có thể xảy ra sai lầm khi bắt đầu kinh doanh nếu nó không được lên kế hoạch cẩn thận.

Bạn không cô đơn

Nếu đó là bất kỳ sự thoải mái nào, bạn không đơn độc. Tỷ lệ phần trăm doanh nghiệp thất bại - Con số thực đề cập đến một số thống kê đáng sợ từ các cơ quan chính phủ: khoảng 50% tổng số doanh nghiệp mới tồn tại được 5 năm trở lên và khoảng thứ ba tồn tại từ 10 năm trở lên… Theo Cục Quản lý Doanh nghiệp nhỏ và vừa gần 66% doanh nghiệp nhỏ sẽ tồn tại được 2 năm đầu tiên. 
 
lí do thất bại trong kinh doanh và những điều cần lưu ý
 
Những số liệu thống kê này gợi ý rằng một doanh nghiệp càng trưởng thành, thì cơ hội tiếp tục kinh doanh càng tốt; và họ cũng gợi ý rằng khoảng một phần ba hoạt động kinh doanh mới sẽ không đạt được mốc 2 năm. Tóm lại, một công ty càng ít hiểu biết về kinh doanh thì tốc độ thất bại càng nhanh.
 
Cuối cùng, chính điều bạn không biết đã khiến doanh nghiệp của bạn thất bại. Hơn nữa, nhìn vào bối cảnh kinh doanh dưới góc độ thống kê, hầu hết các doanh nghiệp nhỏ khác đều thất bại vì lý do đó.

Dưới đây là 5 điều phổ biến khiến chủ doanh nghiệp thất bại khi kinh doanh

1. Họ không biết cách lập kế hoạch.

Thiếu kế hoạch là khi bạn bỏ qua giá trị của việc lập kế hoạch và không quan tâm đến phương pháp lập kế hoạch. Một kế hoạch tốt cần bao gồm cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cũng như cách thức để đo lường mục tiêu và kết quả. Nó cũng phải có danh sách việc cần làm, điểm chuẩn và cột mốc rõ ràng.

2. Họ không biết cách cung cấp khả năng lãnh đạo.

Lãnh đạo là động lực và truyền cảm hứng cho quân đội với một tầm nhìn táo bạo. Nó bắt đầu bằng việc xây dựng mối quan hệ bằng cách giúp mọi người hoàn thành nguyện vọng của họ trong công ty. Khả năng lãnh đạo là điều cần thiết; nếu không có nó, thật khó để đưa ra quyết định đúng đắn hoặc thực hiện các hành động hiệu quả. Lãnh đạo ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của doanh nghiệp, từ cách nhân viên làm việc hiệu quả đến cách tổ chức hoạt động.

3. Họ không biết cách quản lý mọi người.

Việc không quản lý được con người xuất phát từ việc không lắng nghe các đề xuất hoặc khiếu nại, quản lý vi mô và đưa ra những lời chỉ trích gay gắt dưới chiêu bài phản hồi mang tính xây dựng. Điều này không chỉ làm giảm tinh thần của nhân viên mà còn làm giảm năng suất và tinh thần đồng đội.

4. Họ không biết cách tiếp thị.

Tiếp thị không bắt đầu bằng việc học cách sử dụng các chiến lược quảng cáo và khuyến mại. Nó bắt đầu với sự khác biệt hóa sản phẩm. Trừ khi một công ty có thể nêu rõ lý do tại sao sản phẩm của họ khác với những sản phẩm tương tự trên thị trường hoặc đưa ra một đề xuất giá trị độc đáo, tất cả những nỗ lực tiếp thị của họ sẽ bị lãng phí.

5. Họ không biết cách thu phục khách hàng.

lí do thất bại trong kinh doanh và những điều cần lưu ý

Sẽ không có ích gì khi cải thiện việc tạo khách hàng tiềm năng nếu một doanh nghiệp không hiểu rõ khách hàng của mình hoặc đối xử tốt với họ. Việc giành được khách hàng bắt đầu bằng việc hiểu rõ mong muốn của người tiêu dùng và điều chỉnh sản phẩm để đáp ứng những mong muốn và nhu cầu đó. Đối xử tốt với khách hàng bắt đầu bằng cách tuân theo các phương pháp hay nhất khi nói đến dịch vụ khách hàng.
 
Những gì bạn không biết bạn không biết có thể giúp bạn thăng tiến trong lần đầu tiên bạn bắt đầu kinh doanh, nhưng bằng cách tìm hiểu những gì bạn đã bỏ lỡ trong lần đầu tiên, bạn sẽ tăng khả năng thành công khi thử lại.

10 lợi thế làm việc cho doanh nghiệp nhỏ

Một công ty nhỏ hơn có thể muốn biết lý do tại sao bạn đã có một lựa chọn tỉnh táo để theo đuổi công việc với họ. Như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có thể nói rõ một số lợi ích mà chúng có thể mang lại.

1. Môi trường hữu ích

Một trong những lợi ích chính của việc làm việc trong một văn phòng nhỏ là bạn có nhiều khả năng xây dựng mối quan hệ làm việc chặt chẽ với tất cả nhân viên, không chỉ vì những người trong nhóm hoặc bộ phận trực tiếp của bạn.
 
Điều này có xu hướng thúc đẩy tình bạn thân thiết mạnh mẽ, với tất cả nhân viên đều quan tâm đến sự thành công của cả đồng nghiệp của họ và của công ty nói chung.

2. Ngày làm việc khác nhau

Về bản chất, các doanh nghiệp nhỏ thường phải hoạt động một cách linh hoạt. Điều này có nghĩa là các vai trò hàng ngày của nhân viên có thể rất đa dạng.
Sự đa dạng giúp giữ cho một vai trò trở nên thú vị, ngăn ngừa sự đơn điệu và tăng mức độ hài lòng trong công việc.

3. Phát triển kỹ năng

lí do thất bại trong kinh doanh và những điều cần lưu ý

Khi các công ty nhỏ có ít nhân viên hơn, họ thường áp dụng cách tiếp cận 'tất cả cùng chung tay' vào những thời kỳ bận rộn.
 
Điều này mang lại cho bạn cơ hội tuyệt vời để đi sâu vào các vai trò không nằm ngoài công việc của bạn và mở rộng tầm nhìn của bạn (và khả năng tuyển dụng trong tương lai) với các kỹ năng có thể chuyển giao.

4. Tham gia nhiều hơn vào các quyết định chính

Trong một nhóm nhỏ, có khả năng những người ra quyết định chính của tổ chức sẽ làm iệc cùng với bạn.
 
Hơn nữa, chủ các công ty nhỏ thường tôn trọng và coi trọng ý kiến của nhân viên. Do đó, bạn có nhiều khả năng tham gia vào các quyết định kinh doanh hơn là khi bạn đang làm việc cho một tập đoàn lớn.
 
Sự tham gia gia tăng này mang lại cho bạn cơ hội thể hiện cam kết của bạn đối với sự thành công của công ty, bằng cách đưa ra tầm nhìn của riêng bạn cho tương lai của nó.

5. Hiểu vai trò của bạn trong kinh doanh

Một trong những lợi thế khi làm việc cho một công ty nhỏ là bạn sẽ có thể phát triển sự hiểu biết sâu sắc về toàn bộ doanh nghiệp và vai trò của bạn trong đó.
 
Tại một tập đoàn lớn, bạn là một trong số rất nhiều bánh răng trong một guồng quay rất lớn và có thể có kiến thức hạn chế về cách mà bạn đóng vai trò tác động đến bức tranh lớn hơn.
 
Tại một công ty nhỏ, bạn có cơ hội thực sự hiểu rõ hơn về công việc kinh doanh và hiểu được vai trò của mình đóng góp như thế nào vào sự thành công của công ty.

6. Hợp tác và làm việc theo nhóm

Trong một môi trường kinh doanh nhỏ, bạn có khả năng làm việc sát cánh với các đồng nghiệp ở tất cả các phòng ban. Điều này thúc đẩy mức độ tôn trọng giữa tất cả nhân viên và thường dẫn đến sự cộng tác hiệu quả.

7. Tăng khả năng nhận biết

Khi bạn làm việc cho một tập đoàn lớn, bạn có thể khó nổi bật giữa đám đông.
 
Là một phần của một nhóm nhỏ hơn, bạn có nhiều khả năng nhận được sự công nhận cho công việc khó khăn mà bạn đã bỏ ra cho doanh nghiệp - và được khen ngợi vì những thành tích của bạn.
 
Sự công nhận này có thể dẫn đến tăng sự hài lòng trong công việc và mong muốn làm tốt. Cuối cùng, bạn càng hoàn thành tốt vai trò của mình, bạn càng nhận được nhiều lợi ích hơn.
 
lí do thất bại trong kinh doanh và những điều cần lưu ý
 

8. Cơ hội kèm cặp và học hỏi

Mặc dù các chương trình tốt nghiệp với các tập đoàn lớn mang lại cơ hội phát triển tuyệt vời, nhưng không nên bỏ qua việc cố vấn trực tiếp của một công ty nhỏ.
 
Các chủ doanh nghiệp nhỏ tham gia trực tiếp hơn vào sự phát triển của nhân viên; bản chất của các công ty nhỏ có nghĩa là kinh nghiệm học tập của bạn sẽ được thực hành. Cơ hội cố vấn 1-1 này phù hợp với một số người hơn là một chương trình giáo dục có cấu trúc.

9. Thăng tiến nghề nghiệp

Cũng như sự phát triển, quá trình thăng tiến nghề nghiệp tại các công ty lớn hơn thường có cấu trúc và đối với nhiều sinh viên tốt nghiệp, có thể mất nhiều năm để làm việc trên bậc thang.
 
Trong một công ty nhỏ, sự thăng tiến trong sự nghiệp của bạn có thể là kết quả trực tiếp từ những nỗ lực và năng lực của bạn.
 
Hơn nữa, vì người quản lý của bạn sẽ tham gia chặt chẽ hơn vào công việc của bạn, họ có nhiều khả năng nhận ra và khen thưởng công bằng khi được thăng chức.
 
lí do thất bại trong kinh doanh và những điều cần lưu ý
 

10. Đổi mới và sáng tạo

Các công ty nhỏ thường phải thích ứng nhanh chóng và hiệu quả trước những nhu cầu thay đổi của thị trường để phát triển mạnh.

Những tác nhân thất bại trong kinh doanh

Quản lý không hiệu quả

Nhiều nghiên cứu cho chúng ta thấy sự giám sát kém là yếu tố chủ đạo gây ra thất bại khi khởi nghiệp. Những bạn trẻ mới bắt đầu kinh doanh thường thiếu kinh nghiệm trong quản lý tài chính, sản xuất, tuyển mộ và nhân viên. Con người thường sở hữu xu hướng tuyển người vào các vị trí bán thân không thể làm tốt. Và đó chính là tác nhân dẫn tới nhiều sai lầm khi công ty công việc. Do người lãnh đạo không am hiểu rõ sắc từng lĩnh vực trong công thức công việc của tổ chức.
 
Để cải thiện vấn đề này, các chủ công ty hãy tự trang bị cho mình những kỹ năng còn thiếu. Ngoài ra, bạn có khả năng chọn lựa nhân viên có trải nghiệm hoặc nhờ đến sự tư vấn của người có chuyên môn để nâng cao hiệu quả hoạt động lên tối ưu.

Nguyên nhân thất bại trong kinh doanh

Tập trung quá nhiều vào sản xuất mà bỏ xót đi phần điều tra thị trường và tiếp thị

Việc tìm hiểu thị trường để biết liệu cảm hứng về mặt hàng đấy của công ty bạn có hợp lý không, lượng người tiêu dùng mà sản phẩm đó hướng đến có lớn hay không… Còn đặc biệt hơn nhiều việc tạo ra sản phẩm đấy. Cảm hứng của bạn có khả năng rất hay tuy nhiên không đúng nhu cầu người tiêu dùng thì chỉ đáng vứt đi.
 
Những công ty giỏi là những doanh nghiệp nắm bắt được yêu cầu của thị trường và từ đó sản xuất và tăng trưởng sản phẩm theo ước muốn của người sử dụng. Sau đấy sẽ quảng bá và nội dung sản phẩm tới tận tay người sử dụng.

Luôn cố gắng để trở nên người tiên phong

Cực kì nhiều doanh nghiệp đã bị cuốn vào vòng xoáy của sự cạnh tranh không đáng có này, đấy là cố gắng trở nên người tiên phong của một sản phẩm mới hay là công ty đi đầu trong lĩnh vực bán hàng. Việc này chỉ có khả năng mang đến hậu quả nếu bạn hiểu được thực lực của doanh nghiệp bạn, nếu không nó sẽ khiến công ty bạn dốc quá nhiều chất xám và tiền của vào để không đạt được điều gì.
 
Thay vào đó, bạn có thể tích tụ cải thiện các khâu như hỗ trợ khách hàng, mở rộng đầu ra cho sản phẩm,… Không cần một cuộc chạy đua nào, chỉ từ những bước đi nhỏ đấy doanh nghiệp bạn sẽ trở thành nổi tiếng và thành công.
 
Chỉ cần một thao tác gọi về đường dây nóng của chúng tôi sẽ có ngay chuyên viên tư vấn pháp lý sẽ đến tận nơi nhận hồ sơ và ký hợp đồng chỉ sau 15 phút liên hệ 096 3839 005 – 0932 068 886 giá siêu rẻ - siêu tiết kiệm cho các doanh nghiệp trên tất cả địa bàn trên thành phố Hồ Chí Minh.
  • Currently 4.65/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.65 sao của 1668 đánh giá
Lí do thất bại trong kinh doanh và những điều cần lưu ý
Lí do thất bại trong kinh doanh và những điều cần lưu ý
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886