THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Làm thế nào để cấu trúc hợp pháp nhiều doanh nghiệp

Sở hữu nhiều doanh nghiệp có thể đặt ra một thách thức cho các doanh nhân, nhưng có những chiến lược bạn có thể áp dụng để kết hợp thành công nhiều doanh nghiệp và khiến tất cả chúng đều thành công. Chủ sở hữu của nhiều công ty khởi nghiệp phải cực kỳ có tổ chức và quản lý thời gian của họ một cách khôn ngoan, để tất cả các công việc kinh doanh của họ nhận được sự chú ý mà họ cần. Việc thuê đúng người cho tất cả các công ty khác nhau của bạn có thể giúp bạn quản lý khối lượng công việc và tận dụng kiến thức chuyên môn của những người khác. Hiện nay, để tiết kiệm thời gian hơn, dịch vụ thành lập công ty giao nhận tận nơi đã phát triển để hỗ trợ cho các chủ doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc thành lập.

Làm thế nào để cấu trúc hợp pháp nhiều doanh nghiệp

Làm thế nào để cấu trúc hợp pháp nhiều doanh nghiệp

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp bắt đầu liên doanh thứ hai, bạn sẽ cần quyết định cách tốt nhất để cấu trúc doanh nghiệp của mình một cách hợp pháp. Các chủ doanh nghiệp nhỏ nên chọn một trong các cách tiếp cận sau để cấu trúc nhiều doanh nghiệp:

1. Tạo các LLC hoặc tập đoàn

Bạn có thể tạo các LLC hoặc tập đoàn cho từng doanh nghiệp của mình vì không có giới hạn về số lượng một người có thể thành lập. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là mỗi doanh nghiệp sẽ không phải chịu rủi ro của những doanh nghiệp khác; tất cả họ sẽ được bảo vệ về mặt pháp lý và tài chính với nhau. Nhược điểm lớn nhất là tốn nhiều tiền hơn (trong trường hợp tập đoàn, đó có thể là một chi phí đáng kể) và đòi hỏi nhiều thủ tục giấy tờ, tốn nhiều thời gian để đăng ký kinh doanh riêng. (Xem thêm: Cách thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Việt Nam)
 
Làm thế nào để cấu trúc hợp pháp nhiều doanh nghiệp

2. Tạo nhiều DBA trong một LLC hoặc Tổng công ty

Tùy chọn tiếp theo của bạn là thành lập một công ty hoặc LLC và sau đó thiết lập các DBA riêng biệt cho từng doanh nghiệp bổ sung. DBA là viết tắt của “doing Business As” và có nghĩa là mỗi công ty riêng biệt có thể kinh doanh dưới một tên khác nhau. Ưu điểm của phương pháp này là mỗi doanh nghiệp có thể có một bản sắc riêng biệt với thương hiệu độc đáo, nhưng bạn có thể tiết kiệm tiền bạc và thời gian về thủ tục giấy tờ bằng cách chỉ đăng ký và trả phí cho một công ty TNHH hoặc tập đoàn. Nhược điểm của phương pháp này là các doanh nghiệp riêng biệt không được bảo vệ lẫn nhau, do đó, một vụ kiện chống lại một công ty có thể ảnh hưởng đến tất cả các doanh nghiệp của bạn.

3. Tạo doanh nghiệp dưới công ty mẹ

Tùy chọn cuối cùng để cấu trúc hợp pháp nhiều doanh nghiệp là tạo các LLC hoặc tập đoàn cho từng doanh nghiệp và đặt tất cả chúng dưới một công ty mẹ. Đây là cách tiếp cận phổ biến nhất trong số các doanh nghiệp đang muốn mua lại. Cách tiếp cận này có thể phức tạp và tốn kém. Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến thuế của bạn. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến dịch vụ kế toán uy tín hoặc luật sư trước khi đi theo con đường này với nhiều doanh nghiệp của bạn, để xem liệu đó có phải là lựa chọn phù hợp với bạn hay không.
 
Làm thế nào để cấu trúc hợp pháp nhiều doanh nghiệp

Một số cách điều hành thành công nhiều doanh nghiệp

Các doanh nhân có thể điều hành nhiều doanh nghiệp và thu lợi nhuận bằng cách dành cho mỗi dự án sự quan tâm cần thiết và tìm cách tối đa hóa nguồn lực giữa các công ty khác nhau. Dưới đây là một số mẹo hữu ích về cách quản lý nhiều hơn một doanh nghiệp:

1. Chọn dự án một cách khôn ngoan

Trước khi thực hiện một công việc kinh doanh mới, hãy đảm bảo rằng nó có tiềm năng tạo ra lợi nhuận và bạn có đủ nguồn lực để quản lý nó. Nếu, trong quá trình phân tích một ý tưởng kinh doanh tiềm năng, bạn phát hiện ra rằng sẽ mất rất nhiều thời gian và nguồn lực để đưa nó thành hiện thực, hãy đánh giá xem liệu có đáng để thực hiện dự án mới vào thời điểm này hay không, hay liệu các dự án kinh doanh khác của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. kết quả là nhiều.
 
Làm thế nào để cấu trúc hợp pháp nhiều doanh nghiệp

2. Chia sẻ vị trí

Khi bạn đảm nhận nhiều công việc kinh doanh, bạn nên chia sẻ một vị trí nếu có thể. Chia sẻ không gian chung cho phép bạn tham gia vào công việc kinh doanh của cả hai hàng ngày và giúp bạn dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa hai công ty. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, vì bạn sẽ không phải thường xuyên đi lại giữa hai địa điểm kinh doanh riêng biệt. Nếu các doanh nghiệp của bạn không thể chia sẻ không gian, ít nhất hãy cố gắng giữ chúng gần nhau nhất có thể.
 
Làm thế nào để cấu trúc hợp pháp nhiều doanh nghiệp

3. Lên lịch các ngày của bạn

Tổ chức và quản lý thời gian là chìa khóa quan trọng khi kết hợp nhiều công việc kinh doanh cùng một lúc. Khi bạn thêm công việc kinh doanh thứ hai vào tổ hợp công việc của mình, bạn có thể thấy rằng thời gian rảnh của mình bị các nghĩa vụ khác nuốt chửng nhanh chóng hơn nhiều. Lên lịch thời gian chi tiết có thể giúp bạn đảm bảo dành đủ thời gian mỗi tuần để dành cho các dự án công việc quan trọng mà bạn xứng đáng nhận được toàn bộ sự chú ý, cùng với các cuộc họp, cuộc hẹn và thời gian cá nhân. Lập lịch trình có thể giúp bạn phân chia thời gian hợp lý giữa các công việc kinh doanh khác nhau.
 
Làm thế nào để cấu trúc hợp pháp nhiều doanh nghiệp

4. Theo dõi thời gian của bạn

Điều này đi đôi với việc lên lịch, nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn theo dõi cách bạn thực sự dành thời gian của mình. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng theo dõi thời gian và tiện ích mở rộng trình duyệt để ghi lại cách bạn sử dụng thời gian. Theo dõi thời gian của bạn chính xác hơn lập lịch vì nó cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách bạn thực sự dành một ngày làm việc của mình. Bạn có thể sử dụng dữ liệu để xem liệu bạn có đang dành nhiều thời gian hơn cho một doanh nghiệp khác hay không. Dữ liệu theo dõi thời gian cũng giúp bạn trở nên hiệu quả hơn. Ví dụ: bạn có thể thấy rằng bạn đang dành một phần lớn thời gian trong tuần cho các cuộc họp. Bạn có thể đánh giá lại các cuộc họp mà bạn tham dự và xem liệu bạn có thể giao nhiệm vụ cho các nhân viên khác, giải phóng thời gian của bạn hay không.
Và đó là một số chia sẻ đến từ công ty Quang Minh – dịch vụ hỗ trợ thủ tục thành lập cty vốn 100% nước ngoài. Chúng tôi hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn. (Xem thêm: Nên thành lập công ty vào thời điểm nào là hợp lý?)
  • Currently 4.74/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.75 sao của 1401 đánh giá
Làm thế nào để cấu trúc hợp pháp nhiều doanh nghiệp
Làm thế nào để cấu trúc hợp pháp nhiều doanh nghiệp
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886