THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Làm thể nào để bắt đầu thành lập công ty khởi nghiệp

Nếu bạn chưa bao giờ kinh doanh trước đó và đây là lần đầu tiên bạn có ý định khởi nghiệp thì nó có thể hơi đáng sợ. Bởi vì nó đòi hỏi bạn cần phải chăm chỉ làm rất nhiều công việc và lập kế hoạch. Hơn nữa, chỉ có khoảng một nửa số doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tồn tại được năm năm hoặc lâu hơn. Nhưng cũng không cần quá lo lắng, chúng tôi đã tổng hợp được những chiến lược cơ bản cho các công ty khởi nghiệp mà bạn có thể làm theo để giúp công ty của bạn hoạt động và phát triển.

1. Bắt đầu với một ý tưởng tuyệt vời

 
Làm thể nào để bắt đầu thành lập công ty khởi nghiệp
 
Bước đầu tiên của bạn khi học cách bắt đầu kinh doanh là xác định vấn đề và giải pháp. Các công ty khởi nghiệp muốn thành công phải bắt đầu từ những ý tưởng kinh doanh đáp ứng được nhu cầu của một nhóm khách hàng. Nhưng không phải lúc nào ý tưởng của bạn cũng phải là một ý tưởng mới. Bạn có thể cải tiến các sản phẩm hoặc dịch vụ hiện có theo cách tốt hơn cho người tiêu dùng. Điều này có thể đơn giản như: Thay đổi hình thức của sản phẩm, thêm một tính năng mới, tìm cách sử dụng mới cho một sản phẩm mà khách hàng đã yêu thích.

2. Lập kế hoạch kinh doanh

 
Làm thể nào để bắt đầu thành lập công ty khởi nghiệp
 
Sau khi có ý tưởng, bạn sẽ phải bắt đầu xây dựng một kế hoạch kinh doanh mô tả chi tiết các sản phẩm và dịch vụ của mình. Nó phải bao gồm thông tin về ngành, hoạt động, tài chính của bạn và phân tích thị trường.
Viết một kế hoạch kinh doanh cũng rất quan trọng để có thể nhận được nguồn vốn đầu tư cho công ty khởi nghiệp của bạn. Nếu kế hoạch kinh doanh của công ty bạn có thể giải thích rõ ràng cách bạn sử dụng tiền và lý do tại sao bạn cần nó thì khả năng các ngân hàng cho vay sẽ cao hơn.

3. Nguồn vốn

 
Làm thể nào để bắt đầu thành lập công ty khởi nghiệp
 
Chi phí của mỗi một công ty khởi nghiệp là khác nhau đối với mỗi chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, bất kể chi phí của bạn là bao nhiêu, bạn có thể cần nhận được nguồn tài chính khởi nghiệp từ: Những người bạn và gia đình, các nhà đầu tư, vay vốn ngân hàng, …

4. Những người quan trọng và có ảnh hưởng đến việc khởi nghiệp của bạn

 
Làm thể nào để bắt đầu thành lập công ty khởi nghiệp
 
Có thể có rất nhiều rủi ro khi bắt đầu thành lập công ty kinh doanh. Đó là lý do tại sao bạn sẽ cần các cố vấn kinh doanh thiết yếu  để giúp hướng dẫn bạn trong suốt quá trình (làm giấy phép kinh doanh, đăng ký kinh doanh, vay vốn, …), như: Luật sư, kế toán viên công chứng, chuyên gia bảo hiểm, nhân viên ngân hàng, …
Việc xây dựng nhóm khởi nghiệp phù hợp đặc biệt quan trọng trong  giai đoạn đầu của các doanh nghiệp nhỏ. Điều này có nghĩa là bạn cần phải lựa chọn cẩn thận: Người đồng sáng lập, nhà thầu, nhân viên (bao gồm cả nhân viên làm việc từ xa)

5. Đảm bảo rằng bạn đang làm theo tất cả các bước pháp lý

 
Làm thể nào để bắt đầu thành lập công ty khởi nghiệp
 
Từ thiết kế sản phẩm đến thiết lập nơi làm việc, thành lập công ty khởi nghiệp trong mơ của bạn có thể rất thú vị. Nhưng trước khi chính thức tham gia thị trường, bạn sẽ phải thực hiện đúng các bước pháp lý để mang lại cho bạn cơ hội thành công tốt nhất, bao gồm: Xin giấy phép kinh doanh, đăng ký tên doanh nghiệp của bạn, thuế, nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, tạo một tài khoản ngân hàng riêng, tự làm quen với các quy định của ngành, xây dựng hợp đồng cho khách hàng và những người khác mà bạn dự định làm việc cùng.

6. Thiết lập vị trí (Trực tiếp và Trực tuyến)

 
Làm thể nào để bắt đầu thành lập công ty khởi nghiệp
 
Bạn cần thành lập một cơ sở sản xuất, thiết lập một không gian văn phòng hoặc mở một cửa hàng, bạn sẽ phải xác định xem việc thuê hoặc mua nơi đó có phù hợp với bạn hay không. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể được khấu trừ thuế khi quản lý một không gian thương mại, đây là một lợi ích khi sở hữu địa điểm của riêng bạn. Bạn cũng có thể cho thuê để kiếm thêm thu nhập.
Tuy nhiên, một lý do mà các công ty khởi nghiệp thuê ngay từ đầu là để họ có thể đầu tư tiền của mình vào các khía cạnh khác của công ty. Thuê cũng là một cách rẻ hơn để đưa công ty khởi nghiệp của bạn vào một vị trí đắc địa. Hãy nhớ rằng giá thuê nhà có thể tăng đột biến, điều này có thể buộc bạn phải chi tiêu nhiều hơn hoặc phải di chuyển. 
Trong kỷ nguyên kỹ thuật số ngày nay, điều quan trọng là phải thiết lập sự hiện diện trực tuyến và nền tảng thương mại điện tử. Trên thực tế, bạn sẽ khó thành công nếu không có nó. Điều này là do khách hàng ngày càng mua sắm trực tuyến và sử dụng google để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm của bạn nhiều hơn. Các trang web cung cấp những lợi thế như: Giữ cho cửa hàng của bạn mở cửa 24/24, mở vào cuối tuần và ngày lễ điều này sẽ làm tăng doanh số bán hàng. Giúp bạn tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới. Cho phép khách hàng đọc các bài đánh giá về sản phẩm của bạn, điều này có thể nâng cao uy tín cho thương hiệu của bạn.
Bạn có thể tăng cường sự hiện diện trực tuyến của mình nhiều hơn bằng cách bắt đầu một blog. Bạn cũng có thể sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để tăng khả năng hiển thị thương hiệu của mình trên các tìm kiếm của Google. Và bạn nên luôn đăng bài trên các nền tảng mạng xã hội, nơi đối tượng tiềm năng của bạn thường xuyên truy cập.

7. Xây dựng kế hoạch tiếp thị

 
Làm thể nào để bắt đầu thành lập công ty khởi nghiệp
 
Mỗi công ty khởi nghiệp đều cần dành số tiền và thời gian khác nhau cho hoạt động tiếp thị. Đó là một khoản chi quan trọng, vì nó giúp bạn: Thiết lập nhận diện thương hiệu, nổi bật so với đối thủ, tạo mối quan hệ với khách hàng và xây dựng lòng trung thành, tăng khả năng hiển thị, thu hút khách hàng mới, tăng cường danh tiếng của công ty bạn
Một số  hoạt động tiếp thị khởi nghiệp bạn nên xem xét bao gồm: Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thu hút khách hàng và quảng cáo phiếu giảm giá hoặc khuyến mãi, tổ chức các chương trình give away, cung cấp các mẫu dùng thử miễn phí trong cửa hàng của bạn, tài trợ cho các sự kiện để đưa tên tuổi của bạn vươn xa trong cộng đồng.

8. Xây dựng cơ sở khách hàng

 
Làm thể nào để bắt đầu thành lập công ty khởi nghiệp
 
Để doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn có được thành công lâu dài, bạn sẽ phải xây dựng cơ sở khách hàng. Những khách hàng trung thành này có thể giúp: Thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn, gửi thông điệp đến khách hàng mới rằng thương hiệu của bạn đáng tin cậy, thu hút giới thiệu, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm khách hàng mới
Một số cách bạn có thể thu hút và giữ chân khách hàng bao gồm: Thường xuyên cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời, ra mắt các chương trình khách hàng thân thiết, sử dụng tiếp thị liên kết trên phương tiện truyền thông xã hội (bao gồm việc trả tiền cho những người có ảnh hưởng để quảng bá sản phẩm cho đối tượng mục tiêu của bạn), sử dụng nghiên cứu thị trường để hiểu rõ hơn mong đợi của khách hàng

9. Lên kế hoạch thay đổi

 
Làm thể nào để bắt đầu thành lập công ty khởi nghiệp
 
Các công ty khởi nghiệp thay đổi mạnh mẽ trong vài năm đầu tiên hoạt động. Chìa khóa để thành công là phát triển và điều chỉnh mô hình kinh doanh của bạn cho phù hợp với thị trường và ngành của bạn.
Một số chiến lược để đảm bảo bạn đã chuẩn bị để thay đổi và thích ứng là: Lắng nghe phản hồi từ khách hàng, nhà cung cấp và những người khác mà bạn làm việc cùng, luôn cập nhật các xu hướng, … 
Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc trong việc thành lập công ty, hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty tư vấn Quang Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ kế toán và những dịch vụ liên quan khác.
 
  • Currently 4.93/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.95 sao của 2915 đánh giá
Làm thể nào để bắt đầu thành lập công ty khởi nghiệp
Làm thể nào để bắt đầu thành lập công ty khởi nghiệp
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886