THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Làm chủ các bước thành lập công ty kinh doanh thuốc thú y đơn giản

Bạn đam mê và có máu kinh doanh trong người? Bạn muốn tự làm chủ bản thân và tự làm chủ tài chính ngay khi còn ở độ tuổi thanh xuân? Hiện nay với sự hỗ trợ tận tình từ các dịch vụ Thành lập doanh nghiệp đã kịp thời giúp cho các doanh nhân trẻ có thể giải quyết các giấy tờ, thủ tục có liên quan để thành lập công ty cho riêng mình. Gần đây nhất nhu cầu về chăm sóc bệnh cho vật nuôi tăng cao đáng kể, đồng nghĩa với việc thành lập công ty thuốc thú y được xem là điều cần thiết và hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này có rất nhiều tiềm năng về lợi nhuận trong tương lai.

Làm chủ các bước thành lập công ty kinh doanh thuốc thú y đơn giản

Khái niệm kinh doanh thuốc thú y

Hoạt động thú y được hiểu là các hoạt động về khám chữa bệnh, phòng chống ngăn ngừa bệnh, kiểm dịch động vật, sản phảm của động vật, kiểm tra vệ sinh thú y và quản lý thuốc thú y.
 
Thuốc thú y là các đơn chất hay hỗn hợp chất cụ thể là chế phẩm sinh học, vi sinh vật, dược phẩm, vaccine,...được phê duyệt để điều trị bệnh cho động vật, chẩn đoán phòng ngừa bệnh, cũng như phục hồi chức năng sinh trưởng, sinh sản của vật nuôi.
 
Thuốc thú y trước khi được lưu hành rộng rãi sẽ qua các công đoạn xử lý về chất lượng, liều lượng, bao bì, nhãn mác, thông ty về các thành phần có trong một liều thuốc, sau đó sẽ được thẩm định dựa trên các tiêu chuẩn của cơ quan thuộc thẩm quyền kiểm soát.
 

Các nguyên liệu thuốc thú y sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh bao gồm :

 • Vaccine : được xem là chế phẩm sinh học chứa kháng nguyên giúp cho cơ thể động vật tạo ra các miễn dịch, nhằm phòng chống bệnh nguy hiểm.
 • Chế phẩm sinh học : được xem là sản phẩm có nguồn gốc từ sinh học, dùng để chữa bệnh, phòng bệnh, chản đoán các bệnh hay xảy ra ở vật nuôi để ngăn chặn kịp thời, tránh tình trạng lây chéo giữa các vật nuôi với nhau.
 • Vi sinh vật : được xem là tổng hợp của các loại vi khuẩn, vi rút, đơn bào ký sinh, nấm mốc, nấm men và một số loại vi sinh vật khác, dùng dể chẩn đoán bệnh, chữa bệnh, cùng như dùng để thí nghiệm và điều chế các loại thuốc khác.
 • Hóa chất : được xem là sản phẩm có nguồn gốc từ hóa học và được dùng chủ yếu để phòng bệnh, chữa bệnh và khử trùng khu vực, môi trường chăm sóc vật nuôi. Ngoài ra còn khử trùng trong chế biến sản phẩm vật nuôi hay nơi giết mổ động vật.

Làm chủ các bước thành lập công ty kinh doanh thuốc thú y đơn giản

Điều kiện để kinh doanh công ty thuốc thú y

Căn cứ theo quy định về Luật thú ở Điều 92, các công ty kinh doanh trong lĩnh vực này cần phải tuân thủ theo các quy định dưới đây để công ty được đăng ký kinh doanh hợp lệ :

 • Địa điểm kinh doanh phải có địa chỉ cụ thể rõ ràng và biển hiệu của công ty.
 • Địa điểm kinh doanh cần bố trí các quầy, tủ, kể để trưng bày sản phẩm. Việc bố trí cần tuân thủ theo các quy định về an toàn thực phẩm như việc không để các lọ thuốc, vỉ thuốc ở nơi không phù hợp. Công ty cần lưu ý chỗ trưng bày sản phẩm phải dễ dàng vệ sinh, tránh những tác động môi trường ảnh hưởng từ ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm,...khiến cho các chế phẩm, dược phẩm bị thay đổi chất bên trong dẫn đến chất lượng không tốt.
 • Ngoài ra địa điểm kinh doanh cũng cần lưu ý đến các trang thiết bị phục vụ quá trình dán nhãn ,bao bì sản phẩm, đáp ứng các tiêu chí bảo quản sản phẩm đúng tiêu chuẩn. Với các công ty kinh doanh sản phẩm là vaccine hay chế phẩm sinh học cần phải bố trí tủ lạnh, tủ mát, kho lạnh để bảo quản sản phẩm được tốt hơn. Các phương tiện phân phối sản phẩm cần được lắp đặt hệ thống kiểm tra nhiệt độ, để việc bảo quản sản phẩm trong quá trình vận chuyển vẫn giữ được chất lượng thuốc đạt yêu cầu.
Làm chủ các bước thành lập công ty kinh doanh thuốc thú y đơn giản
 
Đảm bảo có sổ sách, hóa đơn chứng từ để ghi chép và làm minh chứng theo dõi ngày xuất và nhập hàng, cũng như theo dõi hạn sử dụng của các loại thuốc, để tránh trường hợp bán thuốc quá hạn hay cận hạn dùng, sẽ không đảm bảo chất lượng và an toàn cho động vật sử dụng.
Làm chủ các bước thành lập công ty kinh doanh thuốc thú y đơn giản

Điều kiện nhập khẩu kinh doanh các loại thuốc thú y

 • Bố trí kho chứa sản phẩm đáp ứng các tiêu chí theo quy định Điều 12 của Luật thú y
 • Kho chứa sản phẩm phải có quạt thông gió, điều hòa không khí, không gian rộng rãi để đảm bảo các điều kiện bảo quản theo quy định pháp luật. Ngoài ra cần lưu ý đến các loại thuốc yêu cầu cung cấp nơi bảo quản riêng như vaccine hay chế phẩm sinh học.
 • Khi nhập khẩu cần có sổ sách hay hệ thống ghi chép số liệu và ngày xuất nhập sản phẩm để đảm bảo quá trình, thao tác theo dõi được chính xác về mặt con số.

Các giấy tờ, hồ sơ liên quan đến thành lập công ty kinh doanh thuốc thú y

Hồ sơ thành lập

 • Giấy phép đề nghị thành lập công ty theo Luật doanh nghiệp yêu cầu
 • Giấy tờ chứng minh thư của chủ sở hữu công ty
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán kinh doanh các loại thuốc thú y
 • Đăng ký vốn điều lệ cho công ty dựa trên ngân sách hiện có của công ty 
 • Danh sách các thành viên hay cổ đông góp vốn để thành lập công ty (nếu có) và bản sao các giấy tờ tùy thân của các thành viên và cổ đông đó.
Các công ty được đầu tư vốn nước ngoài sẽ có một số quy định thành lập riêng khác, bạn có thể tham khảo dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài Quang Minh để cập nhât thêm chi tiết.
Làm chủ các bước thành lập công ty kinh doanh thuốc thú y đơn giản
 
Sau khi đã hoàn thành xong các giấy tờ liên quan cần tiến hành nộp giấy cho Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư thuộc địa bàn đăng ký trên giấy. Cơ quan quản lý sẽ làm việc và xem xét đơn vị kinh doanh hợp lệ để cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty đúng theo quy định pháp luật và được phép kinh doanh trên địa bàn đăng ký hoạt động.
 

Đăng ký cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán kinh doanh các loại thuốc thú y cụ thể

 • Nộp mẫu đơn đăng ký cấp giấy chứng nhận theo quy định Luật thú y.
 • Nộp bản kê khai chi tiết về cơ sở vật chất, địa điểm kinh doanh, trang thiết bị đảm bảo điều kiện môi trường kinh doanh và bảo quản hợp yêu cầu.
 • Nộp mẫu biên bản kiểm tra nhập khẩu sản phẩm thuốc thú y với mục đích kinh doanh lợi nhuận.
Làm chủ các bước thành lập công ty kinh doanh thuốc thú y đơn giản
 

Trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của các công ty kinh doanh thuốc thú y

Nghiêm cấm các hành vi bán thuốc giả, kém chất lượng, nhập khẩu các loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo các thành phần cần có trong một liều thuốc. Ngoài ra các loại thuốc thú y chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam cũng bị nghiêm cấm buôn bán ra thị trường. Do vậy để đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi cần phải đảm bảo kê khai đúng liều lượng thuốc, các loại thuốc cung cấp phải dảm bản nhãn mác, nơi xuất xứ rõ ràng, các thông tin ghi trên bao bì cần phải nêu rõ các thành phần chứa bên trong. Cấm tẩy xóa, ghi đè, hay dán đè lên nhãn mác. 
Làm chủ các bước thành lập công ty kinh doanh thuốc thú y đơn giản
 
Ngoài ra người mua thuốc cũng cần chú ý phải hỏi người bán thuốc cách hướng dẫn sử dụng sao cho phù hợp với vật nuôi mà mình sở hữu. Nếu các cơ sở công ty cố tình buôn bán các sản phẩm không đúng chất lượng sẽ được xét vào hành vi vi phạm pháp luật và phải chịu xử phạt hành chính, nặng hơn có thể sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự và tước giấy phép kinh doanh của đơn vị hoạt động.
 
Thành lập doanh nghiệp giá rẻ Quang Minh sẵn sàng hỗ trợ các doanh nhân trẻ thành lập công ty cho riêng mình dưới sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên của công ty, mọi thắc mắc về giấy tờ pháp lý và thủ tục sẽ được công ty thay mặt giải quyết với các bên có thảm quyền liên quan. Hãy nahnh tay liên hệ đến số 0932 068 886 để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.
 • Currently 4.75/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 1022 đánh giá
Làm chủ các bước thành lập công ty kinh doanh thuốc thú y đơn giản
Làm chủ các bước thành lập công ty kinh doanh thuốc thú y đơn giản
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886