THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Làm cách nào để thành lập công ty TNHH

Trước khi có thể thành lập công ty mới của mình với tư cách là một công ty trách nhiệm hữu hạn, bạn cần phải quyết định đặt tên cho doanh nghiệp đó.

Làm cách nào để thành lập công ty TNHH

Công ty mới không được trùng tên với công ty đã đăng ký khác hoặc thậm chí là tên quá giống. Thực hiện tìm kiếm trên Google về các tên doanh nghiệp bạn đang xem xét và tìm kiếm trong Sổ đăng ký Nội bộ Công ty  để tìm danh sách các công ty có tên tương tự. Bạn cũng có thể tìm kiếm tại  Văn phòng Sở hữu trí tuệ để kiểm tra xem một cái tên có được đăng ký làm nhãn hiệu hay không.

Làm cách nào để thành lập công ty TNHH

Có một số quy tắc hạn chế các loại tên bạn có thể sử dụng cho doanh nghiệp của mình. Tên đã đăng ký không được chứa các từ có khả năng gây hiểu lầm. Kiểm tra hướng dẫn của chính phủ về các quy tắc chọn tên công ty.

Cho dù bạn chọn tên nào thì tên đó phải kết thúc bằng Ltd hoặc Limited. Bạn có thể sử dụng tên doanh nghiệp khác với tên công ty đã đăng ký miễn là nó không giống với nhãn hiệu hiện có hoặc chứa từ nhạy cảm.

2. Chọn cán bộ công ty

Tất cả các công ty trách nhiệm hữu hạn phải có ít nhất một cán bộ công ty chịu trách nhiệm về công việc kinh doanh tại mọi thời điểm. Các công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân cũng cần có ít nhất một giám đốc công ty - thường là người thành lập và điều hành công ty trách nhiệm hữu hạn - trong khi các công ty trách nhiệm hữu hạn đại chúng có cổ phiếu giao dịch công khai cần ít nhất hai giám đốc và một thư ký công ty.

Giám đốc công ty  quản lý công ty theo các điều khoản của hiệp hội và pháp luật. Giám đốc công ty chịu trách nhiệm đảm bảo tài khoản hàng năm và lợi nhuận hàng năm, cũng như tất cả các thông báo thay đổi như địa chỉ văn phòng đã đăng ký, đều được nhận bởi Công ty. Bạn không thể trở thành giám đốc công ty nếu bạn là người phá sản không rõ nguyên nhân hoặc đã bị tòa án truất quyền giữ chức giám đốc hoặc dưới 16 tuổi.

Làm cách nào để thành lập công ty TNHH

Thư ký công ty,  thường là ở các công ty lớn hơn, chịu trách nhiệm duy trì sổ đăng ký theo luật định, lưu giữ biên bản các cuộc họp hội đồng quản trị và đảm bảo hoàn thành tất cả các hồ sơ theo luật định. Họ thường là những kế toán, luật sư, luật sư, luật sư hoặc người biện hộ có trình độ chuyên môn.

3. Chọn cách đăng ký công ty TNHH

Việc tự mình đăng ký một công ty TNHH với Công ty TNHH Công ty là tương đối đơn giản - bạn sẽ cần phải hoàn thành một loạt tài liệu. Ngoài ra, bạn có thể trả tiền cho một Công ty để đăng ký kinh doanh cho bạn, điều này thường dễ dàng hơn, nhanh hơn và ít có khả năng xảy ra sai sót hơn.

Tự đăng ký một công ty TNHH

Bạn cần phải chọn tên công ty và có địa chỉ  làm văn phòng đăng ký. Địa chỉ này sẽ được công khai và được Công ty sử dụng để gửi thông báo chính thức cho công ty. Nó cũng sẽ xuất hiện trên tất cả các tài liệu của công ty như hóa đơn.

Bạn sẽ cần gửi trực tuyến các tài liệu Bản ghi nhớ về Hiệp hội bao gồm tên của các cán bộ công ty, giám đốc và những người có quyền kiểm soát đáng kể đối với công ty; số vốn cổ phần và cách thức phân chia giữa các cổ đông; và các hoạt động giao dịch của công ty, thường được gọi là Mã SIC. Bạn có thể tìm thấy Mã SIC thích hợp từ Công ty .

Sử dụng một Công ty thành lập công ty

Có rất nhiều Công ty thành lập công ty để bạn lựa chọn hoặc bạn có thể sử dụng luật sư để đăng ký kinh doanh. Những lựa chọn này tốn nhiều chi phí hơn nhưng chúng thường nhanh hơn và một chuyên gia sẽ có thể hướng dẫn bạn thông tin cần thiết để đăng ký thành lập công ty TNHH.

Bạn có thể tìm kiếm các Công ty thành lập công ty bằng cách sử dụng  danh bạ Công ty Công ty thành lập công ty  liệt kê địa chỉ web và số điện thoại của các Công ty thành lập được công nhận.

Làm cách nào để thành lập công ty TNHH

Sử dụng Google để tìm kiếm Công ty trực tuyến, bao gồm các bài đánh giá từ khách hàng trước đây, trước khi chọn một Công ty bạn sẽ sử dụng.

Công ty thành lập công ty sẽ xử lý tất cả các thủ tục giấy tờ và nộp các tài liệu và có thể mất ít nhất ba giờ.

Công ty sẽ có thể cung cấp các dịch vụ khác bao gồm việc sử dụng văn phòng đã đăng ký, dịch vụ quét thư nhận được và các cổng trực tuyến để quản lý việc quản lý các chi tiết kinh doanh của bạn.

Cần những giấy tờ gì để thành lập công ty TNHH?

Cho dù bạn quyết định tự mình đăng ký thành lập công ty TNHH hay sử dụng Công ty thành lập công ty, hồ sơ đăng ký cho công ty TNHH của bạn sẽ cần phải được nộp cho Công ty TNHH trước khi bạn có thể bắt đầu giao dịch.

Biên bản ghi nhớ của Hiệp hội  là một tuyên bố pháp lý được ký kết bởi tất cả các bên thành lập công ty bao gồm tên và địa chỉ của các giám đốc và cổ đông.Các Điều khoản của Hiệp hội  là một văn bản pháp lý quy định các quyền của cổ đông và quyền hạn của giám đốc công ty đối với hoạt động kinh doanh.

Làm cách nào để thành lập công ty TNHH

Cách chọn địa chỉ văn phòng đã đăng ký

Trong quá trình đăng ký, bạn sẽ cần bao gồm địa chỉ văn phòng đã đăng ký và địa chỉ dịch vụ của giám đốc. Các tài liệu chính thức hoặc thông báo pháp lý được gửi đến những địa chỉ này và chúng được công khai trên sổ đăng ký của Công ty.

Địa chỉ văn phòng đã đăng ký phải có trụ sở tại  và có thể là địa chỉ cư trú, mặc dù địa chỉ đó không cần phải là địa chỉ giao dịch của công ty. Nhiều công ty trách nhiệm hữu hạn sử dụng dịch vụ đăng ký địa chỉ văn phòng.Phải làm gì sau khi đăng ký thành lập công ty TNHH?

Làm cách nào để thành lập công ty TNHH

Sau khi công ty của bạn được đăng ký, bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận thành lập xác nhận sự tồn tại của công ty và hiển thị số công ty và ngày thành lập. Bây giờ bạn phải đăng ký công ty hữu hạn của mình với Bộ công thương trong vòng ba tháng kể từ khi bắt đầu giao dịch hoặc có nguy cơ bị phạt.

  • Currently 4.93/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.95 sao của 1280 đánh giá
Làm cách nào để thành lập công ty TNHH
Làm cách nào để thành lập công ty TNHH
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886