THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Kinh nghiệm thành lập công ty thương mại dịch vụ

Kinh doanh thương mại là một trong những ngành rất phát triển khi mà nền kinh tế Việt Nam đang hội nhập với nền kinh tế thế giới. Kinh doanh thương mại đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho nhà đầu tư và cả người tiêu dùng. Và bạn đang muốn tìm hiểu thủ tục thành lập công ty TNHH thương mại dịch vụ để có những kế hoạch hợp lý và hạn chế những rủi ro trong quá trình làm thủ tục. Nắm được những khó khăn đó sau đây Tư vấn Quang Minh sẽ hưỡng dẫn bạn các bước tiến hành thủ tục thành lập công ty TNHH thương mại dịch vụ giúp bạn hoàn tất thủ tục đúng pháp luật.

Kinh nghiệm thành lập công ty thương mại dịch vụ

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp:

Soạn thảo và nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Điều lệ công ty

Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh hoặc công ty cổ phần);
Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:
 • Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;
 • Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức;

Kinh nghiệm thành lập công ty thương mại dịch vụ

Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức

 • Giấy uỷ quyền cho Quang Minh (trong trường hợp lựa chọn dịch vụ của công ty).
 • Quang Minh sẽ soạn thảo hồ sơ trên cơ sở các thông tin Quý khách hàng cung cấp. Hồ sơ có đầy đủ chữ ký sẽ được nộp đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư. Trong thời gian từ 03 – 05 ngày kể từ ngày hồ sơ được tiếp nhận, Quý khách hàng sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

 • Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần thực hiện thông báo công khai trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin về ngành, nghề kinh doanh; danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần
 • Doanh nghiệp cần lưu ý thời hạn thông báo và phải nộp phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. Nếu vi phạm quy định doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Kinh nghiệm thành lập công ty thương mại dịch vụ

Khắc dấu và công bố mẫu dấu doanh nghiệp

 • Doanh nghiệp có toàn quyền quyết định số lượng, nội dung và mẫu con dấu của mình. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, doanh nghiệp cần thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp lưu ý, kèm theo thông báo phải có Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH một thành viên, Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về nội dung, hình thức và số lượng con dấu.
 • Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu cho doanh nghiệp.
 • Theo quy định pháp luật hiện hành thì công dân có quyền kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Do đó mà các chủ thể kinh doanh thương mại được tự do lựa chọn lĩnh vực, sản phẩm kinh doanh phù hợp theo yêu cầu, miễn là không bị ngăn cấm theo quy định. Trong trường hợp này, sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể tiến hành hoạt động kinh doanh bình thường.
Tuy nhiên, đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp cần thỏa mãn đầy đủ các điều kiện mà pháp luật quy định trước và trong suốt quá trình tiến hành hoạt động kinh doanh. Một số ngành nghề mà các doanh nghiệp cần lưu ý nhưu: Kinh doanh xăng dầu; Kinh doanh dịch vụ giám định thương mại; Kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp (bao gồm cả hoạt động tiêu hủy); Kinh doanh than; Kinh doanh dịch vụ lo-gi-stic; Kinh doanh khoáng sản; Kinh doanh phân bón vô cơ; Kinh doanh rượu; Hoạt động thương mại điện tử;….
Kinh nghiệm thành lập công ty thương mại dịch vụ

Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh thương mại

Khi thành lập công ty thương mại thì doanh nghiệp có thể tham khảo một số kinh nghiệm mà Tư vấn thành lập doanh nghiệp cung cấp như sau:

Kinh nghiệm trước khi thành lập công ty thương mại

Doanh nghiệp cần chọn loại hình công ty:
 • Bạn phải chọn hình thức, loại hình công ty cụ thể. Có thể chọn một trong những loại hình chủ yếu hiện nay gồm công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn MTV, công ty TNHH HTV trở lên, công ty tư nhân, công ty hợp danh để áp dựng cho doanh nghiệp thương mại của mình. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

Kinh nghiệm thành lập công ty thương mại dịch vụ

Doanh nghiệp cần soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty:
Đây là một trong những kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh thương mại quan trọng mà bạn cần lưu ý, bởi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp rất quan trọng, nó giúp công ty có giấy phép hoạt động hợp pháp. Hồ sơ gồm những thủ tục như:
 • Văn bản điều lệ công ty thương mại.
 • Danh sách cổ đông, thành viên cũng thành lập doanh nghiệp.
 • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp theo mẫu.
 • Các loại giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân và pháp nhân như: CMND, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu, giấy đăng ký kinh doanh, tài liệu liên quan...
 • Nộp hồ sơ cho Sở KH & ĐT
 • Ủy quyền cho chúng tôi thay mặt doanh nghiệp soạn thảo và nộp hồ sơ.
Chọn đặt địa chỉ cho công ty thương mại:
 • Địa chỉ công ty thương mại phải chính xác, không sử dụng địa chỉ ảo, địa chỉ giả. Có thể thuê địa chỉ, trụ sở, văn phòng nếu cần. Địa chỉ không được vi phạm quy định của luật pháp Việt Nam về những nơi cấm đặt trụ sở kinh doanh thương mại.

Kinh nghiệm thành lập công ty thương mại dịch vụ

Chuẩn bị vốn điều lệ của công ty thương mại:
 • Vốn điều lệ cần kê khai khi thành lập công ty thương mại sẽ tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng của mỗi doanh nghiệp. 
 • Trong trường hợp có quy định về vốn pháp định thì cấn đăng ký vốn điều lệ ít nhất là bằng vốn pháp định. 
Doanh nghiệp phải chọn ngành nghề kinh doanh:
 • Để tiến hành kinh doanh lĩnh vực thương mại thì doanh nghiệp cần chọn ngành nghề kinh doanh và mã ngành tương đương phù hợp. 
 • Đặt tên cho công ty thương mại theo đúng quy định
 • Mỗi công ty đều có tên riêng, vì vậy công ty thương mại của bạn cũng thế. Tên riêng tức là tên không giống với những doanh nghiệp đã đăng ký trước đây. Hơn nữa, tên không gây nhầm lẫn, không dùng từ ngữ cấm trong tên, cấu trúc tên đầy đủ. 
Lựa chọn người đại diện theo pháp luật:
 • Người đại diện của công ty thương mại sẽ là người đóng vai trò quan trọng của công ty. Là người chịu trách nhiệm về những công việc, quyền lợi, nghĩa vụ chung của công ty trên mặt pháp luật. Hãy chọn người có đủ năng lực, kinh nghiệm để đảm nhận vị trí này. 

Kinh nghiệm thành lập công ty thương mại dịch vụ

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi vừa cập nhất về thủ tục cũng như kinh nghiệm thanh lập công ty thương mại dịch vụ. Hy vọng quý khách thành lập công ty thành công. Nếu quý khách còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932.068.886 để được tư vấn tận tình nhất. 
 • Currently 4.55/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.55 sao của 1864 đánh giá
Kinh nghiệm thành lập công ty thương mại dịch vụ
Kinh nghiệm thành lập công ty thương mại dịch vụ
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886