THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh thực phẩm

Chọn nơi đặt địa chỉ kinh doanh thực phẩm

Khi mới thành lập công ty, bạn cần đặt tiêu chí tiết kiệm chi phí tối đa để dành vốn cho hoạt động kinh doanh, vì vậy bạn có thể đặt địa chỉ công ty để vay tại nhà người thân, bạn bè, hoặc thuê văn phòng ảo để tiết kiệm hầu hết các chi phí. Địa chỉ công ty cần rõ ràng, chính xác, một địa chỉ có thể đặt nhiều công ty.
Lựa chọn mức vốn điều lệ khi thành lập công ty kinh doanh thực phẩm
Vốn tối thiểu để mở cửa hàng kinh doanh ăn uống là bao nhiêu? Có mức vốn điều lệ tối thiểu và tối đa không?
Nếu bạn đăng ký kinh doanh thông thường thì không cần số vốn tối thiểu để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm. Nếu bạn đăng ký kinh doanh phải có vốn pháp định thì bạn sẽ phải có mức vốn tối thiểu theo quy định của từng ngành nghề. 
 
Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh thực phẩm
 

Góp vốn mở cơ sở kinh doanh thực phẩm

Thời gian góp vốn kinh doanh ẩm thực là bao lâu? Tài trợ bằng những tài sản nào? Việc góp vốn được thực hiện trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tài sản góp vốn có thể là đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi hoặc bất động sản, ô tô, v.v.
Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại bài viết: "Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp".

Đăng ký kinh doanh thực phẩm

Ngành, nghề không yêu cầu điều kiện kinh doanh tức là khi doanh nghiệp đăng ký ngành, nghề kinh doanh đó thì không phải chuẩn bị điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc phải chuẩn bị điều kiện về vốn pháp định. Để đăng ký kinh doanh thực phẩm, bạn có thể đăng ký theo hệ thống ngành kinh tế cấp 4.
Ngành, nghề kinh doanh cần điều kiện kinh doanh là khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh đó thì cần chuẩn bị điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc điều kiện về mức vốn pháp định.
 
Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh thực phẩm
 

Lựa chọn người đại diện theo pháp luật của công ty kinh doanh thực phẩm như thế nào?

Người đại diện theo pháp luật là người đại diện cho doanh nghiệp thực hiện mọi giao dịch nên là người quan trọng nhất trong doanh nghiệp. Vì vậy, bạn cần lựa chọn người đại diện theo pháp luật phải có trình độ chuyên môn hoặc trình độ quản lý để điều hành doanh nghiệp, tránh lựa chọn người không đủ tiêu chuẩn về kỹ năng và kinh nghiệm. Tuy nhiên, sau khi thành lập công ty, bạn vẫn có thể thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Làm thế nào để đặt tên đúng cho một cơ sở kinh doanh thực phẩm?

Khi đặt tên doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm phải chọn tên công ty kinh doanh thực phẩm không được trùng lặp, không bị pháp luật cấm, có thể thêm các từ như: Công ty TNHH Thương mại Thực phẩm, Công ty. Chia sẻ Du lịch… trong tên công ty để khách hàng có thể nhận biết sản phẩm và dịch vụ của công ty ngay từ cái nhìn đầu tiên. Việc đặt tên công ty tuyệt đối không được giống nhau và có thể đặt tên công ty bằng tiếng anh, hoặc viết tắt để thuận tiện cho việc giao dịch của công ty trong kinh doanh.
 
Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh thực phẩm
 

Kinh nghiệm lựa chọn loại hình kinh doanh

- Theo Luật Doanh nghiệp mới nhất quy định và chia thành 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty kinh doanh thực phẩm một thành viên, Công ty kinh doanh thực phẩm hai thành viên trở lên, Công ty kinh doanh thực phẩm, Công ty Hợp Danh. Luật Doanh nghiệp cũng quy định rõ tính chất, đặc điểm, quy mô, cơ cấu tổ chức quản lý, quyền hạn và nghĩa vụ của chủ sở hữu công ty.

Kê khai và nộp thuế sau khi thành lập công ty

+ Thuế môn bài (Mức thuế môn bài tùy thuộc vào mức vốn điều lệ mà công ty đăng ký) Công ty phải nộp thuế môn bài trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
+ Thuế giá trị gia tăng. Báo cáo hàng quý đã đóng của doanh nghiệp
+ Thuế thu nhập doanh nghiệp. Đóng sau khi kết thúc năm tài chính
+ Thuế xuất khẩu (Đối với doanh nghiệp xuất khẩu). Đã đóng khi thực hiện xuất khẩu hàng hóa.
+ Thuế nhập khẩu (Đối với doanh nghiệp nhập khẩu). Đã đóng khi thực hiện nhập hàng.
 
Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh thực phẩm
 

Kinh nghiệm mua và đăng ký chữ ký số

- Nộp thuế trực tuyến bằng phần mềm chữ ký số điện tử. Mọi doanh nghiệp bắt buộc phải mua phần mềm chữ ký số này để phục vụ công tác báo cáo, nộp thuế. Và kế toán của công ty là người thực hiện các nghiệp vụ nộp thuế cho doanh nghiệp.
Đăng ký tài khoản ngân hàng và nộp thuế điện tử qua tài khoản
- Người đại diện theo pháp luật mang CMND + Giấy chứng nhận doanh nghiệp + Con dấu doanh nghiệp đến ngân hàng để mở tài khoản.
- Kế toán sử dụng phần mềm chữ ký số để lựa chọn ngân hàng đăng ký thuế điện tử cho doanh nghiệp, sau đó ngân hàng sẽ xác nhận trên hệ thống về việc đăng ký thuế điện tử cho doanh nghiệp.

Kinh nghiệm Chọn một kế toán hoặc thuê một dịch vụ kế toán

Doanh nghiệp sau khi thành lập thì bắt buộc phải có kế toán cho công ty. Kế toán của công ty lập báo cáo thuế, nộp thuế, lập sổ sách, xuất hóa đơn chứng từ. Nếu doanh nghiệp có đủ năng lực tài chính có thể thuê 01 người làm kế toán cho công ty. Mức lương cho một kế toán có kinh nghiệm làm việc này dao động từ 9-15 triệu. Nếu công ty muốn tiết kiệm chi phí ban đầu thì hãy thuê dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật để tiết kiệm chi phí nhất.
Có kinh nghiệm xây dựng thương hiệu truyền thống và trực tuyến
 
Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh thực phẩm
 
- Khi thành lập công ty, doanh nghiệp nào cũng muốn xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp của mình, vì vậy cần chú ý xây dựng thương hiệu dễ nhớ, dễ đọc, ngắn gọn, súc tích và đặc biệt phải ý nghĩa. có ý nghĩa đối với khách hàng của chúng tôi và đối với ngành chúng tôi kinh doanh. Đặc biệt cần kết hợp giữa marketing truyền thống và marketing online trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển. Tiếp thị truyền thống là bán và giữ mối quan hệ với khách hàng thông qua người quen và giới thiệu. Còn Marketing Online chính là xây dựng và phát triển thương hiệu trên không gian mạng, đây là kênh phát triển thương hiệu không biên giới đang là xu hướng hiện tại và tương lai. Vì vậy, doanh nghiệp muốn phát triển mạnh mẽ và bền vững thì cần kết hợp tốt hai loại hình marketing này để có được lượng khách hàng ổn định.

Kinh nghiệm nghiên cứu thị trường trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm

Cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xu thế quốc tế hóa, toàn cầu hóa, nước ta đã gia nhập WTO và ngày càng hội nhập sâu rộng với thế giới là cơ hội kinh doanh lớn song hành của nhiều doanh nghiệp. khó khăn, thử thách. Đặc biệt, Việt Nam sắp ký kết TPP (Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương). Vì vậy, tất nhiên, bạn phải am hiểu về luật pháp để tránh những trường hợp rủi ro, thiếu hiểu biết có thể xảy ra với công ty của mình.
Bên cạnh đó, việc tìm hiểu thị trường, thị hiếu khách hàng luôn có lợi vì họ sẽ giúp bạn giải bài toán cung cầu, từ đó sớm có lời giải cho bài toán hàng tồn kho. Việc nắm rõ luật đầu tiên sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành thủ tục thành lập công ty một cách nhanh chóng và nhanh chóng để đi vào hoạt động kinh doanh.
 
Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh thực phẩm
 

Huy động vốn kinh doanh thực phẩm

Vốn luôn là một phần quan trọng của công ty, cho dù mục đích sử dụng vốn của bạn là xoay vòng hay sản xuất. Chúng quyết định sự tiếp tục hay ngừng hoạt động của công ty bạn. Việc huy động vốn khi bắt đầu kinh doanh thực phẩm là một chút khó khăn vì bạn phải chứng minh với các cổ đông rằng kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ thành công. Từ đó họ mới đầu tư, Bạn muốn biến ý tưởng của mình trên giấy thành hiện thực thì hãy chú ý huy động vốn.

Chiến lược kinh doanh dài hạn cho một doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm

Kế hoạch tài chính, địa điểm kinh doanh, phân bổ lao động hợp lý là những vấn đề không bao giờ cũ. Bạn cũng nên có phương án dự phòng và tính toán kỹ lưỡng phương án rủi ro để tìm cách khắc phục, tháo gỡ nếu chẳng may vấp phải. Đồng thời xác định đâu là hướng đi lâu dài cho công ty của bạn? Bỏ qua cái lợi trước mắt, bạn cần lên kế hoạch chiến đấu lâu dài, vừa xoay vốn, vừa ổn định nhân công, mặt bằng.
Ngoài những kiến thức bổ trợ trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, công ty tư vấn Quang Minh còn cung cấp cho quý doanh nghiệp các dịch vụ cần thiết như dịch vụ kế toán tại nhà, dịch vụ khai báo thuế, đặc biệc dịch vụ tư vấn thành lập công ty cho những chủ doanh nghiệp tương lai có mong ước khởi nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin hãy liên hệ để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ của chúng tôi.
  • Currently 4.78/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.85 sao của 3518 đánh giá
Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh thực phẩm
Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh thực phẩm
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886