THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Khái niệm Outsourcing là gì ? Và cách mà nó hoạt động như thế nào?

Outsourcing được hiểu là một chiến lược kinh doanh trong đó các công ty thuê các nhà cung cấp bên ngoài để cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể, thay vì sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ trong nội bộ công ty.. Thuật ngữ gia công phần mềm xuất phát từ sự kết hợp của “bên ngoài” và “nguồn cung ứng”.
Khái niệm Outsourcing là gì ? Và cách mà nó hoạt động như thế nào?

Thuê ngoài quy trình kinh doanh (BPO) áp dụng cụ thể cho các công ty ký hợp đồng các khía cạnh khác nhau trong hoạt động kinh doanh cho nhà cung cấp bên thứ ba. Trong nhiều năm, thị trường outsourcing xoay quanh ngành công nghiệp sản xuất, nhưng ngày nay đã mở rộng thêm nhiều lĩnh vực hàng hóa và dịch vụ khác nhau.

Sự khác biệt giữa Offshoring và Outsourcing

Hai thuật ngữ Outsourcing và Offshoring có mối liên quan với nhau, với thuật ngữ Offshoring đặc biệt đề cập đến việc chuyển quy trình kinh doanh ra nước ngoài. Nếu một bên thứ ba xử lý các hoạt động ở nước ngoài, thì đó được coi là dịch vụ thuê ngoài ở nước ngoài. Thuê ngoài nước ngoài khá phổ biến trong các quy trình sản xuất hoặc hỗ trợ, chẳng hạn như kế toán, nhưng không phải tất cả hoạt động gia công bên ngoài đều liên quan đến việc thuê ngoài và có nhiều cách để sử dụng dịch vụ thuê ngoài mà không cần chuyển hoạt động ra nước ngoài. Dịch vụ thuê ngoài ở nước ngoài chẳng hạn như khi các công ty có trụ sở tại Việt Nam chuyển hoạt động sản xuất của họ sang các nước lân cận.
Khái niệm Outsourcing là gì ? Và cách mà nó hoạt động như thế nào?
 
 

Lợi ích tiềm năng của việc thuê ngoài 

Thuê ngoài có thể giúp tránh mất thời gian trong việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới, đồng thời cho phép doanh nghiệp phát triển, đặc biệt trong giai đoạn mới Thành lập doanh nghiệp khi nội bộ công ty vẫn chưa hoàn thiện.
 

Tiết kiệm chi phí: Việc thuê ngoài đôi khi có thể giảm một phần chi phí hoạt động. Ví dụ, một công ty có thể muốn giảm chi phí lao động của họ bằng cách thuê những người làm nghề tự do, những người không nhận được phúc lợi hoặc yêu cầu không gian văn phòng và do đó có thể rẻ hơn so với việc tuyển nhân viên toàn thời gian. Các công ty cũng có thể giảm chi phí lao động bằng cách thuê ngoài các hoạt động với mức lương có thể thấp hơn thị trường.

Tập trung vào năng lực cốt lõi: Outsourcing giúp các công ty có thể tạm thời mở rộng quy mô hoạt động khi nhu cầu tăng cao, đồng thời cho phép các bộ phận làm việc trong công ty tập trung vào các khía cạnh đã đang và sẽ làm nên thành công cho doanh nghiệp ngay từ thời gian đầu. Điều này đặc biệt đúng với các công ty khởi nghiệp, thường hoạt động ở quy mô nhỏ hơn.

Khái niệm Outsourcing là gì ? Và cách mà nó hoạt động như thế nào?

Sự linh hoạt về nhân sự: Một số công ty có thể tiết kiệm chi phí nhận sự khi thuê các dịch vụ bên ngoài ngắn hạn khi nhu cầu công việc phát sinh cao thay vì thuê nhân viên mới mà họ có thể không đủ khả năng đáp ứng công việc trong thời gian đó. Ví dụ: các nhà bán lẻ thương mại điện tử có thể thuê ngoài dịch vụ khách hàng.

Chuyên môn hóa: Mặc dù hầu hết các công ty đều đánh giá cao những nhân viên có kỹ năng trong nhiều lĩnh vực, nhưng đôi khi việc đưa một chuyên gia vào làm việc sẽ có ý nghĩa hơn là đào tạo nhân viên. Một chuyên viên có thể có chuyên môn và kinh nghiệm mà nhân viên hiện tại thiếu, và có thể thực hiện một nhiệm vụ cụ thể một cách nhanh chóng mà không làm chậm trễ kỳ hạn thời gian phải hoàn thành.

Dễ dàng về mặt hậu cần: Các dịch vụ thuê ngoài như hỗ trợ khách hàng và vận chuyển đôi khi có ý nghĩa hơn từ góc độ hậu cần. Các trung gian này có thể sẵn sàng hoạt động ngoài giờ làm việc bình thường, cho phép các công ty cung cấp các dịch vụ thiết yếu khi mà các nhân viên công ty thường chỉ làm trong giờ hành chính.

Khái niệm Outsourcing là gì ? Và cách mà nó hoạt động như thế nào?

Những nhược điểm tiềm ẩn của việc thuê ngoài 

Dịch vụ thuê ngoài không phải là một giải pháp phù hợp cho tất cả doanh nghiệp. Đưa các bên thứ ba vào hoạt động kinh doanh có thể nảy sinh ra một loạt các vấn đề mới mà cuối cùng trách nhiệm giải quyết các vấn đề phát sinh nằm ở công ty tuyển dụng.
 

Các vấn đề liên lạc và hậu cần: Việc thêm nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba vào hoạt động kinh doanh có thể tạo ra các vấn đề liên lạc và hậu cần mới, đặc biệt nếu hai công ty có các phương thức kinh doanh, văn hóa công ty hoặc phong cách quản lý dự án rất khác nhau. Nếu không có sự giám sát trực tiếp, có thể khó nắm bắt được những vấn đề này trong giai đoạn đầu và khó sửa chữa hơn các vấn đề nội bộ. Điều này đặc biệt có liên quan khi làm việc khác biệt múi giờ hoạt động.

Lỗ hổng bảo mật: Việc cho phép bên thứ ba truy cập thông tin công ty có thể tạo ra lỗ hổng bảo mật. Doanh nghiệp cần theo dõi cá nhân nào có quyền truy cập vào hệ thống hoạt động của công ty, nhưng điều này tốn rất nhiều thời gian.

Khái niệm Outsourcing là gì ? Và cách mà nó hoạt động như thế nào?

Sự bất ổn về cơ cấu: Không có gì đảm bảo rằng công ty thuê ngoài cung cấp dịch vụ sẽ không ngừng hoạt động, gây tốn kém thời gian thuê nhân công, tiền bạc và có thể là cả người tiêu dùng.

Chi phí ẩn: Trong khi việc thuê các nhân sự bên ngoài có thể tiết kiệm tiền cho công ty, nhưng nó có thể đi kèm với các chi phí ẩn, chẳng hạn như những thay đổi vào phút cuối trong chuỗi cung ứng. Cuối cùng, việc trả tiền cho các dịch vụ thuê ngoài theo từng dự án có thể sẽ tốn kém hơn so với thuê một nhân viên toàn thời gian.

6 hình thức dịch vụ thuê ngoài phổ biến

Một số chức năng kinh doanh chuyên biệt đặc biệt rất phù hợp với việc thuê ngoài. Đây là một số danh mục thuê ngoài quy trình phổ biến nhất mà dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ liệt kê cụ thể ngay bên dưới :
  • Thuê ngoài quy trình kỹ thuật (EPO): Quy trình kỹ thuật bao gồm việc chỉ định các chức năng và nhiệm vụ kỹ thuật cụ thể cho một nhóm bên ngoài. Ví dụ, một số công ty ô tô thuê ngoài phát triển sản phẩm để tiếp cận thị trường mới và nâng cao chất lượng.
  • Thuê ngoài phần mềm công nghệ thông tin (ITO): Một số công ty thích sử dụng nhà cung cấp bên ngoài cho các dịch vụ CNTT, chẳng hạn như phát triển phần mềm, phát triển ứng dụng, viễn thông hoặc hỗ trợ kỹ thuật, như trung tâm cuộc gọi và hỗ trợ khách hàng.

Khái niệm Outsourcing là gì ? Và cách mà nó hoạt động như thế nào?

  • Thuê ngoài quy trình tri thức (KPO): Quy trình tri thức đề cập đến việc thuê ngoài các quy trình kinh doanh cốt lõi, chẳng hạn như kế toán, nhập dữ liệu, nghiên cứu tiếp thị, nghiên cứu sở hữu trí tuệ hoặc tạo nội dung.
  • Thuê ngoài quy trình pháp lý (LPO): Không phải tất cả các công ty đều có nhân viên đảm nhận vai trò luật sư, nhưng hầu hết các công ty sẽ có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý vào một thời điểm nào đó. Một số công ty chọn thuê ngoài các quy trình pháp lý cho luật sư của bên thứ ba, những người có thể đảm nhận công việc pháp lý và giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp lý với cơ quan có thẩm quyền.
  • Thuê ngoài quy trình tuyển dụng (RPO): Nhiều công ty thuê các tổ chức bên thứ ba để tìm kiếm tài năng mới. Các nhà tuyển dụng làm việc để xác định, thu hút, sàng lọc, chọn lọc và phỏng vấn các ứng viên phù hợp.
  • Thuê ngoài nguồn nhân lực (RHO): Các chức năng nhân sự như trả lương, kiểm tra lý lịch, cập nhật sổ tay chính sách, quản lý phúc lợi và nhân sự đều có thể được thuê ngoài cho các chuyên gia nhân sự.
Khái niệm Outsourcing là gì ? Và cách mà nó hoạt động như thế nào?
Trên là một số dịch vụ thuê ngoài mà các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay đang sử dụng, nhằm giúp công ty ổn định giai đoạn đầu cũng như có nhiều bước tiến vượt bậc trong thị trường kinh doanh tương lai. 
 
Quy trình thành lập công ty của bạn sẽ đơn giản hơn khi sử dụng dịch vụ Thành lập doanh nghiệp trọn gói của tư vấn Quang Minh. Mọi thắc mắc về thủ tục thành lập doanh nghiệp vui lòng liên hệ tới đội ngũ nhân viên của công ty chúng tôi thông qua hotline 0932 068 886 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.
4.95 sao của 1908 đánh giá
Khái niệm Outsourcing là gì ? Và cách mà nó hoạt động như thế nào?
Khái niệm Outsourcing là gì ? Và cách mà nó hoạt động như thế nào?
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886