THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Kế toán quan trọng như thế nào và vai trò của dịch vụ kế toán

Mục tiêu quan trọng nhất của việc duy trì sổ sách kế toán là thu thập thông tin về tình hình tài chính của doanh nghiệp.
 
Kế toán quan trọng như thế nào và vai trò của dịch vụ kế toán

Dưới đây là một số lợi thế cơ bản của kế toán

Duy trì hồ sơ kinh doanh vĩnh viễn

Về cơ bản doanh nghiệp sẽ có một số lượng lớn các giao dịch. Nó giúp ghi lại tất cả các giao dịch tài chính liên quan đến năm tài chính tương ứng đó.

Trình tự có hệ thống

Kế toán là một cách trình bày có hệ thống các giao dịch kinh doanh trên sổ sách kế toán . Nó là sự trình bày đầy đủ và có hệ thống các giao dịch kinh doanh. Kế toán ghi chép và phân tích mọi giao dịch kinh doanh.

Ra quyết định

Chức năng chính của quản lý là ra quyết định. Kế toán giúp ban lãnh đạo đưa ra các quyết định tốt hơn về giá bán, khấu trừ chi phí, tăng doanh thu ...

Định giá doanh nghiệp 

Định giá đúng và hợp lý của doanh nghiệp được tính toán. Kế toán giúp đạt được bức tranh chính xác được mô tả trong bảng cân đối kế toán và điều này được sử dụng để xác định giá mua.
 
Kế toán quan trọng như thế nào và vai trò của dịch vụ kế toán

Hỗ trợ trong việc huy động vốn vay

Các chủ doanh nghiệp vay vốn khi họ muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Các tổ chức tài chính cung cấp các khoản vay trên cơ sở lợi nhuận của doanh nghiệp. Điều này có thể được đo lường bằng cách xem xét các tài khoản của công ty.

Bằng chứng trước tòa

Tất cả các giao dịch kinh doanh đều được ghi vào sổ sách và chúng có thể được sử dụng làm bằng chứng trước tòa.

Tuân thủ luật pháp

Khi bạn thành lập một doanh nghiệp, bạn sẽ phải đối phó với các bộ phận khác nhau của chính phủ như thuế thu nhập , GST, v.v. Kế toán giúp nộp các tờ khai khác nhau với các bộ phận này.

Lập Báo cáo tài chính

Nếu có việc ghi chép phù hợp các giao dịch được duy trì, các Báo cáo tài chính như Tài khoản giao dịch và lãi lỗ, Bảng cân đối kế toán có thể được lập dễ dàng.
 
Kế toán quan trọng như thế nào và vai trò của dịch vụ kế toán

So sánh kết quả

Nó giúp phân tích kết quả tài chính của đơn vị bằng cách so sánh giữa năm này với năm khác.

Kiểm toán 

Chứng chỉ kiểm toán do kiểm toán viên cấp trên các tài khoản chứng minh rằng không có bất thường nào trong tổ chức.

Quản lý hiệu quả

Kế toán đưa ra phản hồi thích hợp cho ban giám đốc về tình trạng tài chính của tổ chức. Điều này giúp ban lãnh đạo đưa ra các quyết định kinh doanh tốt hơn và cũng giúp kiểm soát các hoạt động khác nhau của doanh nghiệp. Hoạt động của doanh nghiệp cũng có thể được xác định bằng kế toán thích hợp.

Kiểm soát chi phí

Nó giúp xác định và giảm chi phí kinh doanh để tăng lợi nhuận, giúp ích trong quá trình lập ngân sách.
 
Kế toán quan trọng như thế nào và vai trò của dịch vụ kế toán

So sánh giữa các bên và nội bộ 

So sánh các tài khoản được thực hiện giữa hai công ty khác nhau trong cùng một thời kỳ được gọi là so sánh giữa các tài khoản. So sánh được thực hiện giữa hai thời kỳ khác nhau cho cùng một công ty được gọi là so sánh nội bộ. Hiệu suất của doanh nghiệp được so sánh và các mục tiêu và thiếu sót có thể được xác định trước.

Ngăn ngừa gian lận, sai sót và giả mạo

Nó giúp thực hiện các bước kịp thời để ngăn ngừa và phát hiện gian lận.
Nói chung , kế toán giúp vào sự tăng trưởng chung của doanh nghiệp và giúp theo dõi các giao dịch tài chính của doanh nghiệp. Kế toán là cách tốt nhất để phân tích một cách có hệ thống sự tăng trưởng, mục tiêu và những tồn tại của hoạt động kinh doanh.
 

7 Lợi ích đối với Dịch vụ Kế toán và Sổ sách Thuê ngoài

1. Dịch vụ Kế toán Tiết kiệm Chi phí

Nhìn chung, hầu hết các doanh nghiệp coi việc thuê ngoài là phần bổ sung, và do đó là chi phí không cần thiết cho hoạt động kinh doanh của họ. Đó hoàn toàn không phải là nhận thức đúng. Trong thực tế, nó là ngược lại.
Các khách hàng thuê ngoài kế toán của chúng tôi sẵn sàng giảm chi phí nhưng quan trọng nhất là  không làm giảm chất lượng .
Khoản tiết kiệm mà thuê ngoài thường mang lại có thể khá đáng kể vì hầu hết các công ty có thể cung cấp dịch vụ của họ với mức chi phí thấp hơn (thường là do chi phí lao động tại địa điểm của họ thấp hơn).
Bên cạnh đó, bằng cách thuê ngoài, bạn tiết kiệm được tiền trả lương, thuế, đồ dùng văn phòng và phúc lợi cho nhân viên toàn thời gian hoặc bán thời gian. Bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn cần. Việc thuê nhân viên toàn thời gian sẽ không bị mất đi chi phí năng suất.
 
Kế toán quan trọng như thế nào và vai trò của dịch vụ kế toán

2. Loại bỏ thời gian và chi phí của quá trình thuê mướn

Nếu bạn nhìn vào bức tranh, quá trình tuyển dụng là một công việc nghiêm ngặt. Cần có nguồn lực để quản lý nó, từ việc tạo ra một chiến lược tuyển dụng, lựa chọn ứng viên để phỏng vấn họ. Quá trình tuyển dụng khiến doanh nghiệp của bạn mất thời gian, tốn kém chi phí và bạn sẽ cần dành thời gian cho bản thân hoặc nhân viên.
Nhiều công ty không xem xét thời gian họ dành cho việc tìm kiếm một Kế toán chuyên nghiệp. Và thời gian cũng tương quan với chi phí. Nó phải được tính vào khoản tiết kiệm của các quy trình kinh doanh thuê ngoài.

3. Tiết kiệm thời gian của bạn

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ thấy mình dành nhiều thời gian hơn để quản lý tiền bạc và ít thời gian hơn để mở rộng quy mô kinh doanh. Do đó, các công việc hành chính thuê ngoài như ghi sổ và kế toán sẽ giúp bạn tập trung thời gian, sức lực và nguồn lực vào việc tạo ra các chiến lược kinh doanh. Nó sẽ mang lại nhiều doanh thu hơn, cũng như kết nối và xây dựng mối quan hệ với khách hàng của bạn.
 
Kế toán quan trọng như thế nào và vai trò của dịch vụ kế toán

4. Chuyên viên Kế toán và Kế toán

Thuê ngoài có thể cung cấp cho bạn khả năng thuê một chuyên gia có trình độ chuyên môn cao hơn với giá cả phải chăng.
Các công ty dịch vụ kế toán và kế toán thuê ngoài liên tục phải nâng cao trình độ và kỹ năng để có thể cạnh tranh trên thị trường. Hãy tưởng tượng, 50 người làm việc trong cùng một văn phòng. Họ có thể dễ dàng chia sẻ các xu hướng, giải pháp và công cụ kế toán mới. Thêm vào đó, các công ty kế toán lớn có khả năng tiếp cận rộng rãi hơn với các khóa đào tạo, khóa học và họ đang tham gia liên tục.
Hơn nữa, thuê ngoài cho một công ty kế toán cho phép bạn tiếp cận với đội ngũ Kế toán. Ví dụ, đối với công ty giá cố định có một nhóm kế toán. Không chỉ là một người để giải quyết các loại nhiệm vụ khác nhau.
Lựa chọn công ty thuê ngoài một cách khôn ngoan, bạn có thể chắc chắn rằng kế toán của bạn nằm trong tay công ty đáng tin cậy và am hiểu.

5. Kế toán quy mô một cách dễ dàng

Các nhà cung cấp dịch vụ kế toán có số lượng sẵn sàng để mở rộng các dịch vụ của bạn một cách đáng kể mà không có bất kỳ độ trễ nào. Ví dụ: nếu công việc ghi sổ và kế toán của bạn vượt quá số lượng chức năng cho 1 nhân viên, bạn có thể dễ dàng bị cưỡng chế với lực lượng lao động bổ sung. Mà không cần phải trải qua một quy trình tuyển dụng khắt khe.
Hơn nữa, các nhà cung cấp dịch vụ kế toán và ghi sổ đang tính phí theo giờ. Nó có nghĩa là bạn có thể mở rộng quy mô hoặc giảm quy mô giờ mà không bị gián đoạn.
 
Kế toán quan trọng như thế nào và vai trò của dịch vụ kế toán

6. Công nghệ tự động hóa

Hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng phần mềm tự động hóa kế toán để tiết kiệm thời gian. Nó sẽ tiết kiệm thời gian, nhưng quan trọng là nó giảm rủi ro. Tự động hóa kế toán là giảm thiểu sai sót của con người. Thứ hai, trong phần mềm tự động hóa, kế toán có được các báo cáo theo thời gian thực. Họ hỗ trợ phát hiện các vấn đề tiềm ẩn và giải quyết chúng trong giai đoạn đầu. Thứ ba, nó sẽ làm giảm xác suất gian lận nội bộ.
Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ kế toán đều có trình độ cao trong các công cụ tự động hóa như Quickbooks, Sage, Visma, Xero, Microsoft Dynamics, SAP và hơn thế nữa.
Nếu kế toán của bạn vẫn chỉ sử dụng trang tính Excel - bạn đang lãng phí thời gian và tiền bạc của mình.

7. Một kế toán là cố vấn của bạn

Một kế toán giỏi sẽ luôn đưa ra những lời khuyên về cách thực hiện kế toán hiệu quả hơn. Đôi khi anh ta có thể làm việc với một vài công ty và đề xuất một trải nghiệm tuyệt vời từ một khách hàng khác. Cho dù đó là về thuế, phần mềm kế toán hoặc thậm chí cung cấp lời khuyên tài chính.
Ngoài những kiến thức bổ trợ trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, công ty tư vấn Quang Minh còn cung cấp cho quý doanh nghiệp các dịch vụ cần thiết như dịch vụ kế toán uy tín, dịch vụ khai báo thuế, đặc biệc dịch vụ thành lập công ty tại bình dương giá rẻcho những chủ doanh nghiệp tương lai có mong ước khởi nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin hãy liên hệ để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ của chúng tôi.
 
  • Currently 4.72/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.75 sao của 2451 đánh giá
Kế toán quan trọng như thế nào và vai trò của dịch vụ kế toán
Kế toán quan trọng như thế nào và vai trò của dịch vụ kế toán
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886